Làm thế nào để cắt lớp trong tóc ngắn. Hướng dẫn từng bước một

Những người có mái tóc ngắn không có điều kiện để các lớp tóc dài ra một chút mà trông họ vẫn đẹp. Nhưng đừng lo lắng – chúng tôi sẽ dạy bạn cách cắt lớp cho tóc ngắn trong hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi dưới đây. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

Cách cắt lớp trong tóc ngắn: Tóm tắt

Làm thế nào để cắt lớp trong tóc ngắn Hình ảnh nổi bật

Cắt lớp tóc ngắn bao gồm một kế hoạch và sử dụng kéo thay vì kéo. Các bước dưới đây sẽ giúp bạn đá các lớp đẹp nhanh chóng.

 1. Lập kế hoạch cho các lớp của bạn
 2. Mua kéo cắt
 3. Phần tóc của bạn
 4. Lớp hộp trên cùng
 5. Lớp các bên
 6. Chỉnh sửa bằng cách cắt điểm

Bạn có thể cảm thấy đáng sợ như việc học cách cắt lớp cho tóc ngắn, nhưng chúng tôi tin rằng bạn sẽ cắt được một bộ lớp ấn tượng vào thời điểm bạn hoàn thành bài viết này.

Làm thế nào để cắt lớp cho tóc ngắn trong 6 bước

Các lớp trông rất tuyệt với tóc ngắn, vì vậy hãy làm theo các bước dưới đây để bắt đầu thể hiện kiểu tóc mới của bạn.

1. Lập kế hoạch cho các lớp của bạn

Cắt lớp cho tóc ngắn đòi hỏi một kế hoạch chi tiết để tối đa hóa thành công của bạn. Có rất ít chỗ cho sai sót, vì bạn đã làm việc với một mái tóc ngắn. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tự chụp ảnh mình với mái tóc chải đầu xuống.

Sau đó, in hình ảnh ra và lấy điểm đánh dấu hoặc tải ảnh lên nền tảng chỉnh sửa trên máy tính của bạn. Từ đó, đánh dấu nơi bạn muốn từng lớp của mình rơi xuống.

Đây là một mẹo: Sử dụng ảnh bạn tìm thấy trên mạng hoặc ảnh chụp những lần cắt tóc trước đây của bạn để cung cấp cho bạn hướng dẫn về nơi bạn nên cắt các lớp của mình.

Và trước khi bạn thực hiện bằng cách lập bản đồ hàng tấn các lớp, hãy cân nhắc điều này: Bạn không bao giờ nên xếp tóc giữa xương quang học của bạn (phần xương bằng lông mày của bạn mà bảo vệ tiểu não) và đường tóc của bạn.

Nếu không, các lớp sẽ quá ngắn, và bạn sẽ phải chiến đấu với những sợi tóc xơ xác. Cuối cùng, khi bạn đang chuẩn bị tinh thần để cắt các lớp trên mái tóc ngắn của mình, hãy luôn sai lầm khi cắt các lớp dài hơn.

Bằng cách đó, nếu bạn không hài lòng với độ dài, bạn có thể quay lại và cắt chúng ngắn hơn. Nhưng nếu bạn cắt các lớp của mình quá ngắn, không có biện pháp khắc phục nào khác ngoài việc đợi chúng phát triển. Không cần phải nói, đó có thể là một điểm khó khăn đối với một người có mái tóc ngắn, gây ra vấn đề khi bạn cố gắng tạo kiểu tóc.

2. Mua Kéo cắt

Bạn có thể tiết kiệm hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn đô la trong suốt cuộc đời bằng cách học cắt lớp cho mái tóc ngắn của mình. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần đầu tư vào một số vật liệu. Đáng chú ý nhất là kéo cắt cành.

READ  Da khô vào mùa hè? 10 cách bạn có thể chiến đấu với nó

Kéo là phiên bản làm tóc của kéo. Chúng rất cần thiết cho việc cắt lớp, vì chúng sẽ giúp bạn tránh được những nếp tóc cụt – điều mà những người có mái tóc ngắn có nguy cơ mắc phải cao hơn.

Sử dụng kéo cắt cũng mang lại trải nghiệm cắt dễ chịu hơn vì chúng sẽ không giật tóc bạn như kéo thông thường. Khi tìm kiếm một cặp kéo cắt, bạn nên tìm kiếm những phẩm chất sau:

 • Vật liệu thép có cấp V10 – 440A
 • Cạnh lồi
 • Kích thước phù hợp

Việc chọn một loại kéo cắt có kích thước thích hợp phụ thuộc vào sự kết hợp giữa kích thước bàn tay và sở thích cá nhân của bạn. Theo nguyên tắc chung, bạn nên mua kéo cắt có lưỡi gần bằng ngón tay giữa của bạn. Sau đó, tay cầm của kéo phải vừa vặn trong lòng bàn tay của bạn.

Thu thập các tài liệu khác

Ngoài kéo cắt, bạn cũng sẽ cần các vật liệu sau:

 • Chải
 • Cái khăn lau
 • Bình xịt
 • Gương trước và sau

Với những món đồ này trong tay, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu cắt lớp cho mái tóc ngắn của mình.

Đọc tiếp: Cách sử dụng kéo cắt mỏng

3. Phần tóc của bạn

Mặc dù bạn có thể tạo lớp tóc ngắn khi tóc khô, nhưng tốt nhất bạn nên làm như vậy khi tóc còn ẩm, vì nó sẽ mang lại độ chính xác cao hơn. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tắm và gội đầu bằng dầu gội.

Bằng cách đó, bạn không phải lo lắng về các mảnh vụn và dầu mỡ ảnh hưởng đến khả năng cắt các lớp nhẵn của bạn. Vì vậy, khi tóc còn ẩm, hãy quấn một chiếc khăn quanh vai và bắt đầu chia tóc bằng lược.

Chia tóc ngắn để xếp lớp sẽ có cảm giác phản trực giác, vì bạn sẽ cần gom tóc ở cả hai bên đỉnh đầu để tạo vẻ ngoài “hộp trên cùng”.

Khi bạn gom tóc vào giữa đầu, nơi vương miện bắt đầu tròn, hãy chải tóc về phía trước. Sau đó xoắn phần tóc phía trước của bạn thành một vòng xoắn và giữ cố định bằng kẹp. Trong khi đó, chải tóc xõa ở hai bên của hộp trên cùng.

Sau đó, bạn có thể sử dụng phương pháp xoắn và kẹp tương tự này để cố định hai phần hộp trên cùng của tóc — phần từ đỉnh đầu đến trán và từ vương miện đến gáy.

4. Lớp Hộp trên cùng

Đã đến lúc bạn phải kéo kéo. Lấy phần trước của phần hộp trên cùng của bạn và kéo nó được dạy ra trước mặt bạn. Bạn nên để tóc ở góc 90 độ so với trán, dùng ngón trỏ và ngón giữa giữ.

Xác định độ dài mà bạn muốn lớp ngắn nhất của mình và cắt các mẹo cho đến điểm đó. Sau đó, lặp lại quá trình này với hai phần khác của hộp trên cùng của bạn (phần giữa và phần sau). Cố gắng hết sức để giữ cùng chiều dài lớp với hộp phía trước.

Bất cứ khi nào tóc bắt đầu khô, hãy xịt một ít nước và chải qua tóc. Khi cắt xong phần đầu, bạn sẽ tự hào khi nhìn vào bộ tóc ngắn layer đầu tiên của mình.

READ  Bụng bầu - 7 sự thật thú vị và câu hỏi thường gặp

Trong khi chúng tôi đang đề cập đến chủ đề của bạn, nghiên cứu cho thấy Bức xạ UVB làm mất protein trong tóc, khiến tóc dễ gãy. Trong khi đó, bức xạ tia UVA có thể làm thay đổi màu tóc.

Do đó, hãy cân nhắc sử dụng các sản phẩm dành cho tóc có bộ lọc tia UV để bảo vệ các lớp tóc của bạn khỏi bị hư hại. Làm như vậy, bạn sẽ dễ dàng cắt các lớp trên tóc hơn trong tương lai vì bạn sẽ có ít tóc cụt hơn.

5. Lớp các mặt

Bây giờ đã đến lúc giải quyết việc xếp lớp hai bên tóc, đây thường là phần khó nhất đối với người mới. Bắt đầu bằng cách rẽ ngôi giữa của tóc. Sau đó, bắt đầu từ phần tóc phía trước, hãy tạo nhiều lớp từ phía trước ra phía sau của tóc.

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu ở phía thuận của bạn để bạn có một số thực hành trước khi chuyển sang phía đối diện. Bạn sẽ muốn gom tóc bên dưới lớp hộp trên cùng mà bạn vừa tạo, đây sẽ là lớp ngắn nhất.

Giữ các ngón tay vuông góc với trán khi trượt kéo cắt tóc. Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn đang kéo tóc thẳng ra trước khi cắt các lớp tóc hai bên. Kết hợp tốt phần này. Bằng cách đó, bạn sẽ tránh cắt một số miếng quá ngắn và một số miếng khác quá dài.

Tùy thuộc vào bạn và kế hoạch của bạn về việc bạn muốn kết hợp bao nhiêu lớp lên tóc. Nhưng dù nhiều người vẫn làm như vậy, hãy cố gắng hết sức để giữ cho các lớp đó đồng đều.

6. Chạm lên bằng cách cắt điểm

Cắt điểm là khái niệm hướng đầu kéo cắt trực tiếp vào các lớp của bạn và thực hiện các vết cắt nhỏ. “Điểm” của cắt điểm là giúp các lớp của bạn hòa trộn với nhau. Do đó, sau khi hoàn thành các lớp tóc hai bên, hãy làm ẩm lại tóc và chải tóc.

Sau đó, tìm kiếm các khu vực bị vỡ và chỉnh sửa chúng bằng kỹ thuật cắt điểm. Đừng tự đánh mình vì tìm kiếm những phần lớp bị lộn xộn mà bạn đã thực hiện — chúng xảy ra với những người giỏi nhất trong chúng ta, bao gồm cả thợ làm tóc.

Việc sấy khô tóc và tạo kiểu theo sở thích cũng rất hữu ích. Tại thời điểm này, hoàn toàn có thể chấp nhận được việc hoàn thiện lần cuối bằng cách sử dụng kéo để cắt những sợi lông bay đi. Hãy nhớ rằng tóc ngắn có khả năng cao hơn tóc dài vì bị chẻ ngọn và có thể làm hỏng kiểu tóc của bạn.

Tóc chẻ ngọn xảy ra khi tóc trở nên giòn, khô và xơ xác. Bạn có thể ngăn tóc chẻ ngọn một phần bằng cách sử dụng kéo cắt thay vì kéo tiêu chuẩn khi tạo lớp.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận với các phương pháp bạn sử dụng để tạo kiểu cho các lớp của mình. Một nghiên cứu về tác động của máy uốn tóc trên sợi tóc ghi nhận những tổn thương tóc đáng kể khi người dùng không tuân theo hướng dẫn của sản phẩm.

READ  Làm thế nào để cắt các lớp khuôn mặt. Hướng dẫn từng bước một

Tin tốt? Nghiên cứu chỉ ra rằng ngay cả khi bạn đang sử dụng đúng các thiết bị sưởi ấm, chẳng hạn như máy sấy tóc, bàn là phẳng và bàn là uốn tóc, bạn có thể giảm nguy cơ hư hại bằng cách sử dụng dầu xả.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ đã học cách cắt các lớp trong mái tóc ngắn khoe chúng

OverRave / Shutterstock

Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ về cách cắt lớp cho tóc ngắn, đừng lo lắng – chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi phổ biến nhất dưới đây:

Làm thế nào để bạn cắt tóc ngắn theo từng lớp bằng kéo?

Bạn có thể cắt tóc ngắn nhiều lớp bằng kéo cắt, đây là phiên bản kéo của các thợ làm tóc. Để làm như vậy, hãy cắt tóc của bạn trong một hộp trên cùng, làm việc từ đỉnh đầu của bạn. Sau đó, cắt các lớp ở một bên của tóc và sử dụng kỹ thuật cắt điểm để pha trộn.

Làm thế nào để bạn cắt các lớp ngắn trên đỉnh đầu của bạn?

Để cắt các lớp ngắn trên đỉnh đầu, hãy gom tóc dọc theo phần chính giữa của vương miện và kẹp thành ba phần. Sau đó, xác định độ dài bạn muốn các lớp ngắn nhất của mình và cắt chúng cho phù hợp theo từng phần trong ba phần.

Để tạo lớp tóc ngắn tại nhà cần những dụng cụ gì?

Để tạo lớp tóc ngắn tại nhà, bạn cần có kéo cắt lớp chất lượng cao, lược, gương trước sau và khăn để bắt tóc đã cắt. Bạn cũng nên đảm bảo rằng tóc của bạn vẫn còn ẩm (nhưng không ướt nhỏ giọt) với sự hỗ trợ của bình xịt.

Tôi nên cắt tóc layer ở góc nào?

Bạn nên tạo góc cho các lớp tóc ngắn trên đỉnh đầu một góc 135 – 180 độ. Khi bạn chuyển xuống các lớp dài hơn ở hai bên, bạn có thể cắt chúng ở góc 90 độ. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng phương pháp cắt điểm để trộn các lớp sắc nét hơn này vào tóc.

Làm cách nào để cắt những lớp lông xù xì của riêng tôi?

Để cắt các lớp xù xì của riêng bạn, hãy vạch ra bao nhiêu lớp bạn muốn trên một bức ảnh của chính mình. Bạn kết hợp càng nhiều lớp, bạn sẽ có được vẻ ngoài đầy đặn và quyến rũ hơn. Sau đó, dùng kéo cắt để tạo các lớp này.

Vì vậy, làm thế nào để bạn cắt lớp cho tóc ngắn?

Vậy là bạn đã có nó – cách cắt các lớp trong tóc ngắn. Tạo lớp cho tóc ngắn đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch, luyện tập và kiên nhẫn. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của một cặp kéo tốt và cắt tóc, bạn sẽ có thể tạo kiểu nhiều lớp giống như ở tiệm ngay lập tức.

Bạn cũng có thể thích:
 • Ý tưởng về lớp tạo khung khuôn mặt
 • Cách cắt các lớp tạo khung khuôn mặt
 • Làm thế nào để cắt lớp trên tóc
 • 30 kiểu cắt tóc nhiều lớp mà chúng tôi yêu thích

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general