Làm săn chắc núm vú để cho con bú – 5 lý do KHÔNG nên làm

Nếu bạn đang mong có con, bạn có thể tự hỏi liệu bạn có cần phải làm gì để chuẩn bị núm vú cho con bú hay không. Trên thực tế, bạn có thể đã đọc hoặc thậm chí được cho biết rằng bạn cần phải làm như vậy. Một lời khuyên phổ biến là bạn nên nâng cao núm vú để cho con bú.

Hoặc có lẽ bạn đã nghe những câu chuyện kinh dị về núm vú bị tổn thương nặng của phụ nữ và tự hỏi liệu có thể làm gì bây giờ để giúp ngăn chặn điều này xảy ra với bạn hay không.

Nhưng điều này có đúng không? Thực sự có điều gì bạn cần để bắt đầu làm cứng núm vú của mình để chuẩn bị cho việc cho con bú không?

Hay đây chỉ là một huyền thoại khác về việc nuôi con bằng sữa mẹ?

Làm săn chắc núm vú để điều dưỡng

Dưới đây là 6 điều bạn cần biết về việc tăng cường độ cứng cho núm vú khi cho con bú.

# 1: Vuốt núm vú để cho con bú là chuyện hoang đường

Có thể bà của bạn đã thường xuyên xoa bóp núm vú của mình bằng khăn ướt với danh nghĩa là chuẩn bị cho trẻ bú. Cô ấy thậm chí có thể đã gợi ý cho cô ấy rằng việc xây dựng vết chai trên núm vú của cô ấy là nhằm mục đích.

Nhưng ngay trước khi bạn chạy đến lấy một miếng vải và bắt đầu xoa bóp, bạn cần biết rằng việc chà xát núm vú bằng vải không giống như việc cho con bú.

READ  Các bước Tadasana (Tư thế leo núi), biện pháp phòng ngừa và lợi ích

Khi trẻ bú mẹ và ngậm sâu, đầu núm vú của bạn sẽ lùi xa trong miệng trẻ và điều này giúp bảo vệ khỏi bất kỳ tổn thương nào ở núm vú và giúp cho việc bú mẹ thoải mái.

Đúng, làm cứng núm vú để cho con bú là một huyền thoại!

# 2: Vuốt lên núm vú có thể có hại

Xoa bóp núm vú của bạn thực sự có thể dẫn đến các vết nứt phát triển ngay cả khi chưa bắt đầu cho con bú!

Ngoài ra, chà xát núm vú của bạn bằng khăn ướt có thể loại bỏ một số chất tiết bảo vệ được tạo ra bởi các nốt sưng nhỏ (gọi là tuyến Montgomery) bao quanh núm vú trên quầng vú của bạn.

Chất tiết này cũng có thể giúp em bé của bạn tìm thấy núm vú của bạn sau khi sinh.

# 3. Điều trị núm vú ngược trước khi sinh không được khuyến khích

Theo tổ chức y tế hàng đầu của Úc, Hội đồng Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Quốc gia, điều trị núm vú bị thụt vào trong trước khi sinh không được khuyến khích vì nó được phát hiện là không hiệu quả và có tác động tiêu cực đến việc cho con bú.

# 4: Cơ thể bạn tự nhiên thực hiện tất cả các chuẩn bị cần thiết cho núm vú

Bạn có thể nhận thấy rằng khi mang thai, màu sắc của quầng và núm vú của bạn sẫm màu hơn và có thể to ra. Những thay đổi này là phản ứng của nội tiết tố đối với thai kỳ của bạn và giúp chuẩn bị núm vú của bạn để cho con bú.

READ  Cách sử dụng tinh dầu để mọc tóc

# 5: Không cần dùng thuốc mỡ cho núm vú

Có một số sản phẩm núm vú trên thị trường cho rằng chúng cần thiết để chuẩn bị núm vú cho việc cho con bú. Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy việc sử dụng các sản phẩm như vậy trong thời kỳ mang thai giúp hỗ trợ việc cho con bú.

Kiến thức và hỗ trợ là cách tốt nhất để chuẩn bị

Khi nói đến việc nuôi con bằng sữa mẹ, cách tốt nhất bạn có thể chuẩn bị là xây dựng một mạng lưới hỗ trợ xung quanh bạn và thu thập kiến ​​thức về việc nuôi con bằng sữa mẹ từ các nguồn uy tín như BellyBelly. Đơn giản là không cần phải làm cứng núm vú để cho con bú, cũng như không có bất kỳ bằng chứng nào chứng minh điều đó.

Hãy nhớ đọc bài viết của chúng tôi Hướng dẫn cần thiết cho việc nuôi con bằng sữa mẹ cho phụ nữ mang thai – 10 lời khuyên hàng đầu

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general