Làm cho việc chống lại bệnh dị ứng bớt căng thẳng hơn

Dị ứng là thứ bạn không thể tự khỏi, nhưng bạn có thể giữ cho mình không tiếp xúc với các chất gây dị ứng gây ra các triệu chứng dị ứng của bạn. Tuy nhiên, khi bị dị ứng, bạn có thể tự điều trị một cách dễ dàng mà không phải lo lắng về nó. Ví dụ, tránh những gì bạn bị dị ứng, như đậu phộng, phấn hoa, lông thú cưng.

Trong nhiều trường hợp, mọi người bị dị ứng do bụi và sự phát triển của vi khuẩn trên giường của họ. Nhận vỏ chăn không gây dị ứng và bọc gối là một cách an toàn để giải quyết điều đó. Chống lại dị ứng chỉ là tự kiểm soát và giữ gìn vệ sinh.

6 cách để chống lại dị ứng

Dưới đây là sáu cách hiệu quả để bạn có thể chống lại bệnh dị ứng và ngăn chặn các triệu chứng. Hãy làm theo những điều này để có một mùa giải không căng thẳng.

1. Ngăn ngừa Phơi nhiễm

Hầu hết thời gian, đó là việc bạn tiếp xúc với các chất gây dị ứng cụ thể, và điều quan trọng là bạn phải tránh chúng. Tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ và đi xét nghiệm dị ứng của bạn. Nếu bạn bị dị ứng với phấn hoa, hãy ở nhà vào mùa hoa nở. Và việc kiểm tra nhãn thực phẩm sẽ giúp ích nếu bạn bị dị ứng với (các) thành phần cụ thể.

READ  Làm thế nào để xóa tích tụ da đầu tại nhà

2. Máy lọc không khí

Nếu bạn bị dị ứng với phấn hoa hoặc bụi trong không khí hoặc độ ẩm thay đổi, việc mua một máy lọc không khí và máy hút ẩm là một bước đi thông minh. Sử dụng bộ lọc HEPA di động trong phòng ngủ của bạn. Đảm bảo rằng máy hút bạn sử dụng có bộ lọc HEPA.

3. Điều trị bằng thuốc

Hầu hết các triệu chứng dị ứng có thể được điều trị bằng thuốc không kê đơn. Đối với hắt hơi, ngứa, chảy nước mũi và chảy nước mắt, hãy dùng thuốc kháng histamine như cetirizine. Trong trường hợp nghẹt mũi, hãy sử dụng thuốc thông mũi và thuốc xịt mũi cromolyn natri. Đôi khi bạn sẽ cần thuốc trị dị ứng kết hợp giữa thuốc kháng histamine và thuốc thông mũi như Allegra-D.

4. Rửa sạch xoang

Cách hiệu quả để làm sạch đường mũi và giảm nghẹt mũi là súc miệng bằng dung dịch nước muối. Nó làm sạch tất cả các chất gây dị ứng từ mũi cùng với chất nhầy. Sau khi khử trùng, lọc nước muối sinh lý và dùng bình bóp hoặc bình rửa mũi để rửa mũi.

5. Bộ đồ giường không gây dị ứng

Bạn có thể thường thức dậy với phản ứng dị ứng và tự hỏi nó là do gì. Theo thời gian, bộ đồ giường của bạn có thể bám bụi và phấn hoa và có thể bị ức chế bởi sự phát triển của vi khuẩn, dẫn đến dị ứng. Sử dụng vỏ chăn, nệm và gối không gây dị ứng để ngăn nó chứa bất kỳ chất gây dị ứng nào.

READ  Ketoconazole Shampoo được sử dụng để làm gì? | Những gì để biết

6. Biện pháp tự nhiên

Hầu hết các phản ứng dị ứng đều có thể chữa khỏi bằng các biện pháp khắc phục đơn giản tại nhà. Tiêu thụ thực phẩm ít chất béo, giàu carbohydrate như rau và ngũ cốc nguyên hạt giúp hạn chế phản ứng dị ứng. Bioflavonoid có trong chanh, tiêu xanh, anh đào hoạt động như thuốc kháng histamine và các chất bổ sung như kẽm, vitamin A, C và E rất hữu ích để ngăn chặn các triệu chứng dị ứng.

Tóm lược

Đối với hầu hết mọi người, phản ứng dị ứng là do những thứ cụ thể gây ra và họ có thể dễ dàng tránh được. Tuy nhiên, một số trường hợp dị ứng đi kèm với sự thay đổi thời tiết và độ ẩm. Trong những trường hợp như vậy, môi trường xung quanh sạch sẽ, tự chăm sóc bản thân, ăn uống lành mạnh và tránh các tác nhân gây bệnh là rất quan trọng để giúp cuộc chiến chống dị ứng của bạn bớt căng thẳng hơn. Và điều quan trọng nhất là tránh các chất gây dị ứng.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general