Kinky Twists | 9 kiểu tóc thú vị và mới mẻ nên thử trong năm nay

Tóc xoắn hiện đang hợp mốt, nhưng nhiều người cho rằng nó không bao giờ để lại! Những vòng xoắn đã xuất hiện trên đầu của những ngôi sao nổi tiếng như Solange Knowles và Gabrielle Union, mang đến sự chú ý mới cho kiểu tóc độc đáo này.

Xoắn Kinky là gì?

Tiêu đề ảnh Style Guide Kinky Twists có hình một người phụ nữ với kiểu tóc này thắt bím đỏ đang nhìn xuống

Thường được mặc bởi phụ nữ da đen, kiểu thắt xoắn khá giống với một bím tóc dày. Cả hai đều là kiểu tóc bảo vệ liên quan đến việc xoắn các sợi tóc lại với nhau. Sự khác biệt chính là xoắn tóc dễ dàng hơn.

Trong khi một bím tóc thường được làm từ việc đan chặt ba sợi trở lên với nhau, thì một bím tóc được tạo ra từ việc đan nhẹ hai sợi lại với nhau. Bím tóc có xu hướng dày hơn bím tóc vì tóc được phép mở rộng hơn.

Tuy nhiên, vì điều này, các vòng xoắn cũng cần được bảo dưỡng nhiều hơn so với bím tóc, về cơ bản bạn có thể để nguyên.

Cũng giống như bím tóc, bạn có thể chọn để mọi thứ hoàn toàn tự nhiên hoặc sử dụng phần mở rộng (bím tóc) để thêm chiều dài. Những đường xoắn gấp khúc là tất cả về kết cấu, và đó chính xác là lý do tại sao rất nhiều phụ nữ da đen đi theo phong cách này.

Mặc dù các bím tóc lớn hơn có thể gần đúng với kiểu dáng, nhưng không thể sao chép các vòng xoắn gấp khúc. Nếu bạn muốn những sợi tóc có kết cấu mềm mại như sợi dây thừng lớn, thì kiểu tóc xoắn gấp khúc là dành cho bạn.

Làm thế nào để có được Twists Kinky

Để có được những vòng xoắn gấp khúc là một quá trình khá dễ dàng vì mỗi vòng xoắn chỉ bao gồm hai sợi. Hơn hết, những kiểu xoắn gấp khúc thường dùng để nối tóc, vì vậy kiểu tóc này cũng có tác động thấp. Để có kết quả tốt nhất, bạn sẽ muốn làm việc với một nhà tạo mẫu có kinh nghiệm, người chuyên về các kiểu tóc xoắn gấp khúc.

 1. Bắt đầu bằng cách chọn các phần mở rộng tóc phù hợp với màu và loại tóc tự nhiên của bạn. Những đường xoắn gấp khúc thường không dài quá vai, nhưng bất kể chiều dài mong muốn của bạn, hãy đảm bảo bạn có đủ phần mở rộng cho công việc.
 2. Tiếp theo, chải tóc để loại bỏ những sợi tóc rối để tóc suôn mượt hơn. Bây giờ bạn sẽ cắt tóc ra giống như cách tết tóc vậy. Trên thực tế, bạn sẽ tết tóc, vì vậy nếu thường xuyên tết tóc, bạn có thể tết tóc như bình thường.
 3. Bạn cũng có thể thêm gel lên tóc ngay bây giờ để giữ nếp và ổn định hơn, mặc dù tùy thuộc vào loại tóc bạn có, điều này có thể không cần thiết. Tại thời điểm này, bạn nên có những lọn tóc dài rẽ ngôi mà bạn có thể làm việc với nó.
 4. Lấy một phần tóc mở rộng và giữ nó ở điểm nửa của nó. Tạo một vòng nhỏ với nó và kéo một trong các sợi của bạn qua vòng. Bây giờ, tết ​​tóc theo kiểu thông thường khoảng nửa inch. Điều này sẽ giữ chặt đầu xoắn vào đầu.
 5. Sau khi tết tóc được khoảng nửa inch, bạn chia tóc làm đôi và xoắn lại. Tất cả những gì bạn đang làm ở đây là quấn chặt hai sợi quanh nhau. Làm như vậy cho đến hết sợi.
 6. Khi bạn đã đến cuối, bạn sẽ cần phải niêm phong các sợi. Đối với những sợi tóc nối tổng hợp, bạn có thể sử dụng phương pháp phổ biến là nhúng phần cuối của sợi tóc vào nước sôi trong vài giây rồi nhẹ nhàng lau khô chúng. Hãy cẩn thận!
READ  Axit Citric trong Dầu gội đầu là gì? | Hướng dẫn quá chi tiết

9 ví dụ về Kinky Twist

Bây giờ bạn đã biết xoắn gấp khúc là gì và làm thế nào để có được chúng, hãy cùng xem một số! Dưới đây là 7 kiểu tóc xoắn tuyệt vời để truyền cảm hứng cho bạn và cho bạn thấy những gì có thể với phong cách độc đáo này.

1. Xoắn và trang trí

Người phụ nữ da đen với những sợi dây xoắn và một chiếc xe tăng màu đen nhìn vào ví của cô ấy

td.beautyshop trên Instagram

Đây là phong cách xoắn tiêu chuẩn được trang trí với một vài trang trí trên các đường xoắn. Điều này có tất cả các đặc điểm nổi bật của kiểu tóc xoắn cổ điển: tóc dài ngang vai, các nếp xoắn dày vừa phải và kết cấu xoắn ốc tuyệt vời. Các đồ trang trí sáng màu nổi bật trên nền tóc tối màu, tạo ra một lượng tương phản đẹp mắt, đồng thời nhấn mạnh kết cấu của các đường xoắn.

2. Xoắn với Cornrow Sides

Cô gái với phần bên hông uốn lượn lấp lánh trong một chiếc áo khoác nỉ trong một cửa hàng tết tóc

td.beautyshop trên Instagram

Bạn cũng có thể kết hợp nhiều phong cách khác thành những kiểu xoắn gấp khúc để tạo ra một phong cách lai tạo cho bạn những gì tốt nhất của cả hai thế giới. Phong cách này bao gồm các đường xoắn gấp khúc đều đặn với lông mày ở hai bên. Điều này tạo ra hiệu ứng dễ chịu của tóc dần dần thu nhỏ từ thái dương để các xoắn bật lên theo đúng nghĩa đen.

3. Xoắn tự nhiên

Người phụ nữ xinh đẹp với đôi chân uốn éo tự nhiên cũng rất dày ngồi trên ghế salon ôm một đứa trẻ

td.beautyshop trên Instagram

Mặc dù hầu hết các kiểu tóc xoắn gấp khúc đều sử dụng tóc nối, nhưng bạn cũng có thể tạo kiểu chỉ bằng cách sử dụng tóc tự nhiên. Rõ ràng, tóc của bạn sẽ phải dài hơn một chút, nhưng nếu không thì đó là một quá trình tương tự. Nếu bạn đang trong hành trình để tóc tự nhiên và muốn thử một cái gì đó khác biệt, đây chắc chắn là một phong cách đáng để bạn cân nhắc.

READ  Làm thế nào để uốn tóc bằng máy duỗi. 6 bước đơn giản & những điều cần cân nhắc

4. Swooping Twists

Người phụ nữ mặc áo sơ mi đen sà vào xoay người ngoằn ngoèo nhìn sang trái

td.beautyshop trên Instagram

Dưới đây là một sự kết hợp khác của xoắn và lông mày có “rìa” của các đường xoắn xoáy sang một bên. Đây chỉ là một trong nhiều cách để sắp xếp và định vị các vòng xoắn của bạn, vì vậy hãy vui vẻ với nó!

5. Micro Twists

Người phụ nữ da đen với những đường xoắn cực nhỏ đang ngồi trong tiệm bện tóc mỉm cười

Ryco Montefont / Shutterstock

Các kiểu tóc xoắn theo kiểu truyền thống không dài quá vai, nhưng bạn có thể cắt ngắn hơn nếu muốn. Những đường xoắn nhỏ này giống như những chiếc micro dreads, nhưng chúng có kết cấu khác nhau nhiều, mang đến cho bạn một lựa chọn khác nếu bạn thích micro locs nhưng muốn thứ gì đó khác một chút.

6. Xoắn màu dài

Người phụ nữ trẻ người Mỹ gốc Phi với mái tóc tết bím xoắn và đỏ rực ngồi trong trang phục công sở chuyên nghiệp

Dandridge / Shutterstock độc đáo

Ở đầu bên kia của quang phổ độ dài, có những đường xoắn gấp khúc bác bỏ giới hạn độ dài vai và chỉ trở nên hoang dã. Những vòng xoắn màu đỏ tươi này là Tốt qua vai, nhưng chúng vẫn xoắn rất nhiều. Một tính năng gọn gàng ở đây là sự kết hợp giữa các phần mở rộng màu được xoắn vào tóc tự nhiên.

7. Xoắn tự nhiên lỏng lẻo

Người phụ nữ với những nếp gấp tự nhiên lỏng lẻo với bộ trang phục lấy cảm hứng từ chiếc mũ trùm đầu màu đỏ với chiếc mũ trùm đầu đứng trước một chiếc áo choàng

bossladylengthske trên Instagram

Dưới đây là một kiểu tóc xoắn tự nhiên khác với các lọn lớn, lỏng lẻo tận dụng tối đa kết cấu của tóc. Bạn có thể có được một cái nhìn tương tự với các phần mở rộng, nhưng tóc tự nhiên thường sẽ cho phép nhiều lông tơ hơn một chút trên các lọn tóc. Một số ít đồ trang trí thậm chí còn tạo thêm phong cách cho kiểu tóc xoăn này,

8. Xoắn cực dài

Người phụ nữ với đôi chân dài ngoằn ngoèo để họ lướt qua chiếc ghế rám nắng khi ngồi trong phòng khách

bossladylengthske trên Instagram

Kiểu tóc này lấy nguyên tắc là dài ngang vai và hất hoàn toàn ra ngoài cửa sổ để tạo kiểu tóc xoăn bồng bềnh. Để gọi những vòng xoắn này là ấn tượng sẽ là một cách nói. Cái này dành cho những người bạn trai thích thật sự tóc dài nhưng vẫn muốn có kết cấu xoắn lộng lẫy đó.

9. Jumbo Twists

Cô gái da đen khá gầy và béo trong chiếc áo sơ mi trắng với những nếp gấp dài và dày đứng trong lớp học

bossladylengthske trên Instagram

Bạn cũng có thể thay đổi kích thước của các vòng xoắn để có một cái nhìn khác. Những sợi xoắn jumbo bắt mắt này dày gấp khoảng 2-3 lần những sợi xoắn bình thường. Nó gần giống như một sự kết hợp giữa xoắn và dreadlocks sẽ nổi bật trong một đám đông.

READ  Hút thuốc và Rụng tóc - Có mối liên hệ nào không?

Những điều cần cân nhắc

Nếu bạn đang nghĩ về việc bị xoắn lại, có thể bạn đang có một vài câu hỏi trong đầu. Mặc dù đây là một kiểu tóc thẳng, nhưng nó đòi hỏi một chút cam kết và nó cũng có thể không dành cho tất cả mọi người.

Trước khi bạn bắt đầu và yêu cầu nhà tạo mẫu của mình cho những kiểu tóc xoắn gấp khúc, đây là một số điều bạn cần cân nhắc:

 • Loại tóc của bạn. Nói chung, nếu bạn có kiểu tóc 4a hoặc 4c, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi bị xoắn rối. 4b cũng có thể thực hiện được, nhưng có thể tốn nhiều công sức hơn một chút để phù hợp với loại tóc tự nhiên của bạn. Nếu bạn có những kiểu tóc khác, thì bạn nên hỏi ý kiến ​​của một nhà tạo mẫu có kinh nghiệm trong việc uốn xoăn để tư vấn cho bạn trước.
 • Xoắn so với bím tóc. Vì cả hai rất giống nhau, bạn có thể muốn chắc chắn rằng bạn không muốn thắt bím. Sự khác biệt là tinh tế nhưng đáng chú ý, với các vòng xoắn gấp khúc được lặp lại nhiều hơn và các bím tóc được đan xen nhiều hơn.
 • Mức độ bảo vệ. Cả hai kiểu tóc xoắn và bím gấp khúc đều là những kiểu tóc bảo vệ, nhưng về mặt kỹ thuật, kiểu xoắn mang tính bảo vệ cao hơn vì chúng đòi hỏi ít thao tác trên tóc hơn.
 • Mức độ bảo trì. Mặt khác, các đường xoắn gấp khúc cũng cần được bảo dưỡng nhiều hơn vì chúng dễ tháo ra hơn. Với các bím tóc, về cơ bản bạn có thể cài và quên chúng đi. Điều đó nói rằng, các vòng xoắn không mất thêm nhiều bảo trì, nhưng bạn sẽ phải đánh giá xem liệu sự khác biệt có đủ không đáng kể cho nhu cầu của bạn hay không.
 • Kích thước. Các đường xoắn có kích thước khác nhau, nhưng chúng có xu hướng chỉ dày lên. Nếu bạn đang theo đuổi một kiểu tóc dày hơn, bạn có thể muốn xem xét các bím tóc hoặc thậm chí là kiểu tóc ngắn.

Bạn sẽ Rock Kinky Twists?

Bây giờ bạn sẽ có mọi thứ bạn cần để quyết định xem liệu các vòng xoắn gấp khúc có phù hợp với bạn hay không. Phong cách có một không hai này có một di sản phong phú và vẻ ngoài bắt mắt, và có một lý do tại sao nó lại được yêu thích đến vậy. Bạn đang có kế hoạch để có được những vòng xoắn gấp khúc? Chúng tôi hy vọng như vậy!

Bạn cũng có thể thích:
 • Tóc phải tết bao lâu?
 • Twist Out là gì?
 • Làm thế nào để có được DreadsTham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general