Kinh nghiệm học tiếng Hàn qua video hiệu quả nhất

Học tiếng Hàn qua Video cách học hiệu quả và tiết kiệm thời gian

Có rất nhiều cách khác nhau để học tiếng Hàn hiệu quả như học trực tuyến, học thông qua nói chuyện với người nước ngoài, học tiếng Hàn qua bài hát,… Nhưng cách học mang lại cho chúng ta cảm giác thú vị và ít gây nhàm chán nhất, đồng thời rèn luyện tốt hơn các kỹ năng giao tiếp đó là học qua video.

Vậy học tiếng Hàn qua video như thế nào để đạt hiệu quả cao? ưu điểm của phương pháp học này là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
 

Học tiếng Hàn qua phim ảnh
Phương pháp học tiếng Hàn qua phim
 

Lợi ích của việc học tiếng Hàn giao tiếp qua video

– Ít gây nhàm chán: có bao giờ bạn cảm thấy buồn chán khi liên tục xem nhiều bộ phim khác chủ đề nhau không? Bạn thích xem Hậu duệ mặt trời hơn hay đọc giáo trình hơn? Bạn muốn xem phim “Những người thừa kế sáng giá” hơn hay vô lớp học tiếng Hàn?

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình

– Biết nhiều từ vựng, cụm từ và tình huống giao tiếp thực tế: những tình huống dựng trong phim là những cảnh diễn ra ngay trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế Hàn bạn hấp thu được cũng là tiếng Hàn giao tiếp trong đời sống thực.

– Luyện phản xạ: việc xem và bắt chước nhân vật đồng thời có thể đóng vai nhân vật sẽ giúp bạn luyện khả năng phản xạ và suy nghĩ tiếng Hàn rất tốt.

– Hiệu quả: xem phim bao giờ bạn cũng tập trung và dành nhiều thời gian hơn các hình thức khác. Vì thế tất nhiên hiệu quả mang lại bao giờ cũng cao hơn hẳn bình thường.

Nếu bạn biết khai thác và tận dụng tốt hết các lợi ích của học tiếng Hàn qua phim hoạt hình thì chắc chắn nó sẽ đem đến cho bạn một kết quả thật tốt. Để việc học của bạn không bị nhàm chán hay không hiệu quả từ những cách học khác thì bạn có thể tìm cách học tiếng Hàn qua phim thật hiệu quả được chia sẽ bài viết sau nhé. Học tiếng Hàn bạn có thể tìm học tiếng Hàn qua các giáo trình đã được biên soạn trước, tuy nhiên nếu bạn biết cách học tiếng Hàn qua phim thì bạn sẽ tiếp thu nhanh và mang lại hiệu quả rất tốt.
 

READ  Những lưu ý cần biết để tự học tiếng Hàn tại nhà

Học tiếng Hàn online
Lợi ích của việc học trực tuyến
 

Học tiếng Hàn qua phim bạn không những có thể luyện tập các như kỹ năng nghe, luyện cách phát âm và ngữ điệu, ngắt nghỉ mà bạn có thể tìm hiểu rõ hơn nền văn hóa Hàn Quốc từ đó bạn cũng có thể vận dụng được cách sử dụng ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày hiệu quả nhất từ cách giao tiếp của người Hàn Quốc.

Vậy làm như thế nào để bạn vừa xem phim vừa học tiếng Hàn thật hiệu quả và nhanh chóng. Đó chính là bạn nên xem những bộ phim có phụ đề tiếng Hàn. Dưới đây là cách học tiếng Hàn hiệu quả và kộ trình học tiếng Hàn cho người mới học mà các bạn có thể tham khảo.
 

Học tiếng Hàn qua phim hỗ trợ tuyệt vời cho giao tiếp

Hình thức học này có thể xem là một dạng của học tiếng Hàn qua video nhưng hình thức này mang nội dung xuyên suốt từ đầu đến cuối với những tình tiết hấp dẫn cuốn hút sự tập trung của người đọc, nhưng các bạn hãy tỉnh táo để không bị cuốn hút vào vòng xoáy đó mà quên đi nhiệm vụ chính của bạn là xem phim để học tiếng Hàn hiệu quả hơn.
 

Học tiếng hàn qua phim giúp bạn phát âm chuẩn tiếng Hàn

Học phát âm tiếng Hàn từ những người bản xứ sẽ giúp bạn tiếp thu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để bạn có thể cải thiện kỹ năng của mình hiệu quả nhất mà bạn không phải nghi ngờ chất lượng của nó, bạn không cần phải đi đâu xa hay mất công sức tìm kiếm tài liệu để học thì những bộ phim Hàn Quốc mà bạn hay xem sẽ là một công cụ hỗ trợ bạn học một cách đầy hứng thú trong một môi trường học tập thật thư giãn. Một điều lưu ý cho các bạn là ở Hàn Quốc có phân biệt ngữ điệu và cách nói chuyện của người địa phương nên khi bắt đầu tiếp sức và học tiếng Hàn thì bạn nên bắt đầu học từ giọng Seoul.
 

Học tiếng Hàn trực tuyến
Học tiếng Hàn online
 

READ  Học tiếng Đức qua film hiệu quả

>> Xem thêm: Lộ trình học tiếng Hàn chuẩn cho người mới nhập môn
 

Học tiếng Hàn qua phim giúp bạn mở rộng tầm hiểu biết hơn

Khi bạn có sự hiểu biết đa dạng các lĩnh vực xung quanh cuộc sống hàng ngày và nền văn hóa của xứ sở Hàn Quốc thì việc bạn luyên tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn hoàn thiện hơn rất nhiều. Không chỉ tiếp thu những kiến thức về giao tiếp, từ vựng và ngữ pháp mà thông qua những bộ phim đó bạn sẽ tích lũy được những kỹ năng sống nhiều hơn.
 

Đó là nguồn cung cấp một số lượng lớn từ vựng tiếng Hàn mới

Không giống như một giáo trình đã được biên soạn sẵn mà khi bạn học tiếng Hàn qua phim thì số lượng từ vựng tiếng Hàn mới nhiều hơn mà bạn không thể nào biết trước được. Nắm bắt được cấu trúc câu và từ sự loại bỏ đi những từ mình đã biết bạn có thể tìm ra được những từ vựng mới mà bạn chưa hề biết, có thể từ việc xem và nghe để học một cách từ nhiên nhưng nó sẽ có những khó khăn hay nhanh hơn là bạn tìm phụ đề song ngữ Việt Hàn để học. Nhưng làm cách nào để nhớ được nhiều và lâu thì bạn cần đến một phương pháp hiệu quả hay là một cuốn sổ tay ghi chép lại sẽ hiệu quả cho quá trình học này.
 

Và dưới đây là các bước học tiếng Hàn giao tiếp qua video hiệu quả

1. Chọn phim để bắt đầu học

Hãy chọn những bộ phim thuộc chủ đề bạn yêu thích, phim có nội dung ngắn, dễ hiểu, từ vựng không quá khó và đặc biệt phim phải hài hước (tránh bị chán khi học).

Và tiếp theo là mở phim và xem từ 3-5 lần để hiểu sơ lược về nội dung phim (nếu bạn xem mà chẳng hiểu gì hết thì phim này không phù hợp cho bạn, hãy tìm một bộ phim khác đơn giản hơn). Nếu bạn hiểu trên 70% thì bạn hoàn toàn yên tâm khi luyện tập với phim này và sau khi học xong bạn sẽ hiểu được 100% nội dung. Còn không thì hãy tìm một bộ phim khác phù hợp hơn nhé!
 

READ  Đại học Hoa Nam - Điểm đến lý tưởng cho du học Trung Quốc

Học tiếng Hàn qua phim yêu thích
Xem phim theo sở thích
 

2. Luyện tập cùng phụ đề

Chia bộ phim ra nhiều đoạn khác nhau và chọn 1 đoạn trong đó (độ dài khoảng 3 phút) và tra từ điển nghĩa của từ và bắt chước cách phát âm trong từ điển. Nếu những từ hay cấu trúc câu bạn gặp là thông dụng thì bạn sẽ gặp lại nó rất nhiều lần trong phim và cứ tra nghĩa như thế 5 – 10 lần là bạn có thể nhớ như in từ đó vào đầu. Còn nếu những từ đó bạn ít gặp thì đừng cố nhớ nó vì chúng chẳng giúp gì cho bạn đâu. Bắt chước cách nói từng câu kể cả ngữ điệu và ngôn ngữ cơ thể của nhân vật.

3. Xem phim không cần phụ đề

Sau khi bạn có thể hiểu và nói theo nhân vật khi sử dụng phụ đề rồi thì hãy bỏ phụ đề đi và bắt chước lại từ đầu nhé. Lần này hãy biến mình thành một diễn viên trong phim và cố gắng thể hiện được ngôn ngữ cơ thể và cảm xúc của diễn viên. Phần nào bạn quên có thể xem lại phụ đề nhưng nên hạn chế nhé, đây cũng là một cách học tiếng Hàn hiệu quả.

4. Kết thúc

Hãy chuyển phim thành bài nhạc dưới dạng mp3 và cho vào điện thoại để nghe và học theo mọi lúc, mọi nơi khi rảnh. Hãy luyện tập như thế cho tới khi nào bạn có thể nói được cùng tốc độ như diễn viên. Thông thường để luyện tập xong một bộ phim bạn sẽ mất 1 tháng rèn luyện liên tục. Nhưng đến phim thứ hai thì thời gian sẽ còn 25 ngày và phim thứ 3 là 20 ngày. Do từ vựng và cấu trúc lặp lại rất thường xuyên, bạn cũng quen với ngữ điệu và tốc độ của diễn viên nên thời gian sẽ dần rút ngắn lại. Và tới phim thứ 10 bạn sẽ mất 1 tuần mà thôi.

Chúc các bạn thành công nhé!

Tags: kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, kinh nghiệm chinh phục tiếng hàn, cách học tiếng hàn dễ nhớ, kinh nghiệm học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, cách học tiếng hàn cấp tốc, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, học vẹt tiếng hàn

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general