Kinh nghiệm dạy lớp 5 học tốt hay nhất

Lớp 5 là lớp cuối cấp của bậc Tiểu học. Các em cần nắm vững kiến thức, đặt nền tảng vững chắc ở tiểu học để tiếp tục học lên bậc học mới bậc THCS, làm hành trang cho các em vững bước trên con đường học tập của mình. Tuy nhiên trong độ tuổi này các em còn ham chơi lơ là việc học tập. Vì vậy để có thể làm gia sư dạy các em lớp 5 thì cần trang bị tốt về kỹ năng và phương pháp dạy học mới có thể đảm nhiệm. Nếu các bạn đang muốn thử sức với công việc gia sư cho các em lớp 5, vậy thông qua bài viết này, thegioihangton.com chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn kinh nghiệm khi làm gia sư lớp 5.

Những khó khăn khi dạy lớp 5 hay gặp phải

Khó khăn đầu tiên là áp lực từ việc học chương trình cuối cấp: Đối với những trẻ đang học lớp 5, một chương trình học trọng tâm và khá nặng. Chính vì vậy khi dạy các em lớp 5 gia sư phải trang bị tốt các kỹ năng và kiến thức.

Khó khăn thứ hai là khi gặp một số trường hợp các em ham chơi, lười học, quậy phá nhưng phụ huynh lại quá cưng chiều con thì điều này lại gây khó khăn lớn hơn cho gia sư. Không chỉ đối với riêng lớp 5 mà hầu hết các gia sư khi dạy đều có thể gặp phải những khó khăn chung này.

Kinh nghiệm dạy lớp 5 học tốt hay nhất

Kinh nghiệm dạy lớp 5 học tốt hay nhất

Một số kinh nghiệm dạy các em học sinh lớp 5

Để giúp các bạn có thể chinh phục phụ huynh và các em học sinh lớp 5 thành công, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số kinh nghiệm khi làm gia sư như sau, các bạn hãy cùng tham khảo để giúp mình có những kỹ năng, có những kinh nghiệm trong việc dạy cho các em học sinh lớp 5.

READ  Du học Ba Lan bằng tiếng Anh

1. Tác phong đúng mực

Gia sư cần có tác phong nghiêm túc, thái độ đứng đắn, ăn mặc nghiêm chỉnh, gọn gàng, đi dạy đúng giờ, chuẩn bị sách vở và đồ dụng phục vụ việc dạy học sẽ tạo được niềm tin của phụ huynh và cái nhìn thiện cảm về bạn. Trong một số trường hợp cần thiết thì hãy đưa các giấy tờ, bằng cấp cho phụ huynh xem.

2. Nói chuyện với phụ huynh học sinh

Việc trao đổi với phụ huynh học sinh là việc đầu tiên bạn phải làm. Qua cuộc nói chuyện bạn sẽ biết về tình hình học tập, năng lực và tính cách của bé. Bạn cần tự tin trao đổi về phương pháp dạy học, mục tiêu giúp bé phấn đấu trong học tập. Từ đó phụ huynh thấy được khả năng chuyên môn và thái độ nghiêm túc trong công việc của bạn.

3. Trò chuyện với bé

Trước khi bắt đầu buổi học đầu tiên, bạn nên trò chuyện với bé để tạo sự thân thiện, hòa đồng, cởi mở, vui tính… Hãy cố gắng tạo cảm giác thoải mái bởi tâm lý các em khi gặp người lạ sẽ sợ sệt, không muốn gần gũi.

Trong quá trình dạy học, bạn nên vừa là thầy, vừa là bạn để tạo được niềm tin cho các em. Từ đó các em sẽ thẳng thắng trao đổi những khúc mắc hay những khó khăn trong học tập.

4. Tận tâm

READ  Vui học tiếng Ba Lan qua phim và một số cách học không nhàm chán

Chuẩn bị bài kỹ trước khi đi dạy: Muốn thành công đòi hỏi phải bỏ ra nhiều công sức đầu tư. Đối với gia sư đây là một việc rất cần thiết. Đặc biệt chương trình lớp 5 khá nặng và trọng tâm nên đòi hỏi phải chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức.

Giảng dạy nhiệt tình, giải đáp những câu hỏi, những khó khăn mà các em gặp phải trong học tập.

Không nên sử dụng điện thoại trong quá trình dạy: Hãy để điện thoại chế độ im lặng. Khi thật cần thiết hãy nghe và nhanh chóng kết thúc.

Kinh nghiệm dạy lớp 5 học tốt hay nhất

Kinh nghiệm dạy lớp 5 học tốt hay nhất

5. Phương pháp dạy học

Phương pháp dạy học là kỹ năng gia sư bắt buộc phải có. Có rất nhiều học sinh với nhiều tính cách và trình độ khác nhau. Do đó, tùy theo từng đối tượng học sinh mà bạn có phương pháp dạy phù hợp, linh động, khéo léo, tránh rập khuôn. Trong quá trình dạy nên tích hợp các trò chơi, hình ảnh, câu chuyện thực tế liên quan đến bài học để tạo được sự hứng thú và ham muốn học hỏi của các bé. Phương pháp dạy học tích cực này sẽ giúp các em ghi nhớ, khắc sâu kiến thức hơn, mang đến hiệu quả trong việc dạy các em lớp 5.

Với những chia sẻ trên chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có những bước khỏi đầu thuận lợi khi làm gia sư dạy các em lớp 5. Thông qua những kinh nghiệm dạy lớp 5, chúng tôi mong bạn đúc kết ra những kinh nghiệm cho bản thân và ngày hoàn thiện mình hơn để thành công trong việc dạy các em lớp 5. Có các yếu tố là đam mê trong công việc giảng dạy và đem những gì mình tích lũy được để thực hiện trong việc dạy học, điều này sẽ giúp các bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ.  Chúc các bạn thành công.

READ  10 cách tốt nhất học từ vựng tiếng Hàn (Phần 2)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general