Khi nào tôi có thể gội đầu sau khi ủ tóc? | Đủ sớm!

Khi nào tôi có thể gội đầu sau khi ủ tóc?

Nếu đây là lần thử đầu tiên của bạn hoặc nếu bạn đang cân nhắc việc mua một cái và muốn chuẩn bị kỹ càng nhất có thể, thì đây là một câu hỏi bạn cần có câu trả lời.

Vì thuốc nhuộm là một phương pháp xử lý hóa học, bạn phải trải qua một quá trình từng bước để giữ cho nó trông thật lộng lẫy và bao gồm cả thời điểm rửa nó.

Nói ngắn gọn, bạn nên đợi khoảng 48 giờ trước khi gội đầu sau khi uốn. Đọc tiếp để tìm hiểu uốn tóc là gì, cách gội đầu sau khi uốn tóc và hơn thế nữa.

Perm là gì?

Uốn tóc, viết tắt của từ vĩnh viễn, là một phương pháp điều trị giúp đặt các lọn tóc vào nếp tóc thẳng trước đó. Bạn có thể nhận được thuốc uốn kéo dài trong vài tuần hoặc vài tháng, nhưng hầu hết thời gian, quá trình điều trị sẽ kéo dài miễn là tóc đã được xử lý vẫn còn ở đó.

Cuối cùng, mái tóc đã được uốn (uốn vĩnh viễn) của bạn sẽ dài ra và sau đó bạn có thể quyết định xem mình có muốn uốn tóc lại hay thử cách khác. Perms có đủ hình dạng và kích cỡ!

Bạn có thể chọn những chiếc nhẫn ôm sát và khít, có thể bằng đường kính ngón út của bạn, hoặc bạn có thể chọn những lọn tóc lớn, đầy đặn hoặc bất cứ thứ gì ở giữa. Nó cũng phụ thuộc vào độ dày và độ dài của tóc.

Một số kiểu tết sẽ trông khác nếu bạn để tóc ngang vai so với tóc ngang lưng. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải uốn tóc xoăn. Bạn cũng có thể xử lý vĩnh viễn tóc của mình để tóc rơi theo tầng gợn sóng hoặc sóng lỏng.

Gội đầu sau khi ủ

Thực hiện theo các mẹo chính sau đây để gội đầu sau khi uốn.

1. Chờ đợi

Cách tốt nhất là chờ đợi ít nhất 48 giờ trước khi làm ướt tóc uốn. Bắt đầu đếm ngược từ khi bạn điều trị xong.

Ngay cả khi đó, nếu bạn có thể đợi một ngày khác để làm ướt tóc, dù là đi bơi hay gội đầu, bằng mọi cách, hãy chờ đợi. Bạn càng đợi lâu, việc điều trị càng có nhiều cơ hội.

2. Ít hơn là nhiều hơn

Nguyên tắc cơ bản là bạn gội / gội đầu càng ít thì tóc uốn càng giữ được lâu. Cũng giống như nếu bạn nhuộm tóc với màu sắc hoang dã nhưng thấy tóc trôi nhanh hơn khi bạn gội đầu thường xuyên hơn, bạn sẽ nhanh chóng mất nếp tóc hơn nếu thường xuyên gội đầu.

READ  Dầu hạt Arugula giúp mọc tóc: Tại sao nó lại hữu ích và cách sử dụng

Đây là cơ hội tuyệt vời để thử updos với thuốc uốn mới của bạn, cũng như các sản phẩm tóc mới dành cho việc chăm sóc tóc xoăn. Dầu gội khô phù hợp với tóc uốn vì bạn có thể giữ cho những lọn tóc xoăn hoặc sóng của mình trông sang trọng mà không lo lắng về bụi bẩn tích tụ.

3. TLC

Bởi vì phương pháp điều trị uốn là phương pháp điều trị hóa chất, tóc của bạn sẽ cần một chút tình yêu sau khi điều trị. Khi gội đầu, hãy nhớ sử dụng dầu xả dưỡng ẩm sau khi gội đầu.

Dầu xả để lại cũng là lựa chọn tuyệt vời cho tóc uốn. Điều này sẽ sửa chữa những hư tổn gây ra bằng cách phá vỡ những gì làm cho tóc thẳng và định hình lại tóc của bạn thành những lọn tóc, đó là những gì xảy ra trong quá trình uốn tóc.

Bạn cũng có thể thích:
  • 9 loại Perms phổ biến nhất
  • Cách dưỡng ẩm cho tóc uốn
  • Làm thế nào để thoát khỏi vết sâu bọ mà bạn ghét

Những điều cần tránh khi bạn nhận được một miếng dán

Người phụ nữ sử dụng máy khuếch tán tóc trên mái tóc mới uốn gần đây của mình

Progressman / Shutterstock

Giống như mọi kiểu tóc khác, có một số điều bạn nên tránh sau khi uốn tóc.

Nước uống

Ngay sau khi uốn tóc, nếu bạn gội đầu hoặc làm ướt tóc theo bất kỳ cách nào, thì tất cả những việc ngồi chờ đợi và hít thở khí amoniac sẽ chẳng có ích lợi gì – bạn sẽ hoàn tác việc uốn tóc của mình. Tuy nhiên, hai đến ba ngày sau khi điều trị, bạn nên gội đầu lại.

Thổi khô

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc trên các lọn tóc của mình, nhưng bạn nên giữ cách làm này ở mức tối thiểu. Nếu bạn phải thường xuyên sấy khô các lọn tóc uốn hoặc sóng đã uốn, bạn nên sử dụng dụng cụ đính kèm máy khuếch tán.

Chúng được sản xuất đặc biệt để sử dụng cho tóc xoăn. Bạn cũng nên sử dụng máy sấy ở chế độ nhiệt thấp nhất có thể. Điều này sẽ làm tăng tuổi thọ của cố định của bạn.

Quá nhiều chú ý

Với một perm, ít hơn là nhiều hơn. Bạn tiếp xúc càng ít nhiệt, nước và các sản phẩm (bao gồm cả thuốc nhuộm), thì các lọn tóc của bạn sẽ giữ được lâu hơn và trông chúng càng khỏe mạnh. Bên cạnh đó, tóc xoăn không cần gội thường xuyên như tóc thẳng – nguyên nhân gây xoăn cứng.

Điều quan trọng là phải dưỡng các lọn tóc của bạn; Dầu xả hoặc mặt nạ dưỡng tóc mỗi tuần một lần sẽ cung cấp độ ẩm cần thiết cho tóc. Bạn nên tránh bôi dầu cho tóc uốn ít nhất cho đến một tuần sau khi điều trị nếu đây là điều bạn thường xuyên làm với tóc của mình.

READ  Rối loạn da vĩnh viễn & tạm thời: Cách quản lý

Các câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất về việc gội đầu sau khi uốn.

Tôi bơi rất nhiều; tôi vẫn nên xem xét nhận được một cố định?

Nếu bạn là một vận động viên bơi lội cạnh tranh, bạn có thể bảo vệ các lọn tóc của mình bằng mũ bơi, mặc dù loại mũ này không chống thấm nước — chúng chỉ đơn giản là bảo vệ các lọn tóc của bạn khỏi tiếp xúc quá nhiều với nước có clo và không để chúng dính vào mặt khi bơi.

Nếu bạn dành nhiều thời gian trong nước, bạn có thể cân nhắc lại việc ủ tóc bằng hóa chất. Nó có thể vẫn hiệu quả với bạn, nhưng bạn phải thận trọng để có thể tận dụng tối đa tác vụ của mình.

Nếu bạn bơi để giải trí và dành thời gian ở đại dương, bạn luôn có thể buộc những con sóng của mình thành một búi tóc để bảo vệ chúng khỏi bị ướt. Nhưng hãy coi chừng, bởi vì sóng biển không quan tâm nếu bạn có một perm hay không!

Tôi có thể sử dụng máy ép tóc trên máy uốn tóc của mình không?

Như chúng tôi đã đề cập với máy sấy, việc tiếp xúc với bất kỳ nhiệt độ nào cũng có thể làm hỏng tóc, và mái tóc uốn của bạn đã phải trải qua rất nhiều lần để làm xoăn. Thỉnh thoảng bạn có thể dùng máy ép tóc.

Nhưng nếu bạn muốn sự cố định của mình kéo dài, bạn nên sử dụng nó một cách tiết kiệm nhất có thể. Bạn cũng nên bôi chất bảo vệ lên các lọn tóc của mình trước khi duỗi tóc để chúng có thể bảo vệ khỏi tiếp xúc trực tiếp với bàn là.

Tôi nên gội đầu bao lâu một lần?

Hầu hết các nhà tạo mẫu đều khuyên bạn chỉ nên gội đầu cho tóc uốn mỗi tuần một lần. Bạn có thể đang nghĩ, nhưng tôi có da đầu nhờn và tóc tôi nhờn trông nhanh hơn những người khác. Đây là nơi mà phép màu của dầu gội khô xuất hiện.

Bạn có thể bổ sung việc gội đầu hàng tuần bằng cách sử dụng dầu gội khô trên các lọn tóc của mình khi bạn cảm thấy hơi bết. Cuối cùng, da đầu của bạn sẽ quen với việc bạn không gội đầu thường xuyên như khi bạn để tóc thẳng và bạn sẽ thích nghi với chế độ chăm sóc tóc xoăn mới của mình.

READ  Bà bầu ăn Sushi được không?

Tôi không thích mẫu mới của mình. Làm sao để tôi thoát khỏi nó?

Câu trả lời dễ dàng là bạn có thể gội đầu và ủ tóc nhiều lần sau lần điều trị đầu tiên, khoảng một hoặc hai lần một ngày trong ba ngày sau khi uốn. Điều này sẽ làm cho tóc của bạn xẹp đi.

Nó có thể không trở lại chính xác như trước khi uốn, nhưng nó sẽ làm cho các lọn tóc giãn ra hoặc biến mất hoàn toàn. Nếu bạn vẫn không thích kết cấu của tóc sau một vài tháng, bạn có thể điều trị hóa chất khác để đảo ngược kiểu uốn xoăn.

Làm thế nào để uốn tóc lâu dài ảnh hưởng đến tóc của tôi?

Ở cấp độ phân tử, liên kết disulfide là những gì tạo nên mái tóc của con người. Tóc càng có nhiều liên kết disulfide thì tóc càng thẳng. Perms hoạt động bằng cách phá vỡ những liên kết đó và sau đó định hình lại chúng.

Sau khi nhà tạo mẫu đã tạo kiểu tóc theo cách bạn muốn, họ sẽ thoa lại chất kết dính để làm cho các liên kết disulfide đó tích tụ trở lại để tóc bạn đạt được hình dạng mới.

Đây là một quá trình hóa học cường độ cao, và bạn đang để tóc và cơ thể tiếp xúc với các hóa chất khó trong nhiều giờ liền để đạt được điều này.

Bởi vì perms, nếu bạn hài lòng với chúng, kéo dài trong nhiều tháng, điều trị này không phải là thường xuyên. Nhưng nó làm cho tóc của bạn bị gãy và yếu đi, và bạn có thể bị rụng tóc khi uốn tóc.

Tác động lâu dài của thuốc uốn bao gồm tóc yếu, xoăn cứng và khô. Những điều này có thể được giảm thiểu bằng cách sử dụng dầu xả để lại và bằng cách sử dụng các liệu pháp dưỡng ẩm.

Vì vậy, khi nào bạn có thể gội đầu sau khi tẩy lông?

Với tất cả các thông tin trên theo ý của bạn, bây giờ bạn đã sẵn sàng để chăm sóc cho phần mềm của bạn hoặc đi ra ngoài và bắt đầu quá trình.

Nếu bạn đợi từ 48 đến 72 giờ sau khi kết thúc cuộc hẹn uốn tóc để gội đầu, bạn sẽ giữ được lọn tóc của mình và thậm chí bạn sẽ giữ được lâu hơn nếu chỉ gội một lần mỗi tuần. Chúc bạn uốn tóc vui vẻ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general