Khi nào là thời điểm thích hợp để kiểm tra tuyến giáp của bạn?

Theo một dự báo từ các nghiên cứu khác nhau, ước tính có khoảng 42 triệu người ở Ấn Độ đang mắc các bệnh về tuyến giáp – tốt, con số này là rất lớn đối với bạn hoặc bất kỳ ai trong chúng ta nếu bỏ qua các triệu chứng của nó.

Tuyến giáp nằm ở giữa cổ dưới và sản xuất ra các hormone ảnh hưởng đến hầu hết các tế bào, mô và cơ quan trong cơ thể. Nó điều chỉnh sự trao đổi chất của cơ thể và cực kỳ cần thiết cho sự phát triển. Vì vậy, nếu có chút dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang mắc các bệnh về tuyến giáp – bạn chắc chắn phải đi kiểm tra.

Đây là lúc!

  1. Cân nặng của bạn đã giảm hoặc tăng lên đáng kể

Cân nhắc rằng thói quen của bạn vẫn chưa thay đổi và bạn không cố gắng giảm / tăng cân, thì sự thay đổi về trọng lượng là một dấu hiệu mạnh mẽ của tuyến giáp. Nó có thể là một trường hợp cường giáp hoặc suy giáp.

Trong bệnh cường giáp, như tên cho thấy, tuyến giáp sản xuất quá nhiều hormone tuyến giáp, làm tăng tốc độ trao đổi chất, khiến trọng lượng cơ thể của bạn giảm mạnh. Ngược lại, trong suy giáp, tuyến không sản xuất đủ thyroxine dẫn đến tăng cân đáng kể.

  1. Ngoại hình của bạn không giống nhau

Nó không chỉ là giảm hoặc tăng cân mà còn là sự thay đổi về ngoại hình có thể giúp bạn tính toán xem tuyến giáp của bạn có hoạt động bình thường hay không.

READ  Các bước, biện pháp phòng ngừa và lợi ích của Vajrasana (Tư thế Thunderbolt)

Đây là một số dấu hiệu bổ sung mà bạn phải tìm: Cơ thể yếu, tóc dễ gãy, da đỏ, ngứa, khô hoặc kích ứng, mặt sưng húp hoặc sưng tấy ở cổ. Những thay đổi nhẹ trên da và ngoại hình hàng ngày của bạn thường bị loại bỏ. Tuy nhiên, nếu bạn tính toán điều này cùng với một số dấu hiệu khác trong danh sách, tốt hơn hết bạn nên đi kiểm tra tuyến giáp.

  1. Bạn không cảm thấy ổn từ bên trong

Không phải lúc nào ngoại hình của bạn cũng chi phối tuyến giáp mà còn là sự ổn định về mặt cảm xúc của bạn. Nếu tuyến giáp của bạn không hoạt động theo thứ tự thích hợp, nó sẽ ảnh hưởng khủng khiếp đến tâm trạng của bạn.

Những người bị cường giáp thường gặp phải các triệu chứng như lo lắng, căng thẳng và kích thích. Mặt khác, suy giáp gây ra trầm cảm. Vấn đề là, nội tiết tố của bạn đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe tinh thần của bạn.

  1. Bạn thường xuyên cảm thấy yếu và mệt mỏi

Nếu bạn đang bị cường giáp, bạn rất có thể gặp phải tình trạng khó ngủ khi ngủ. Thiếu ngủ đương nhiên dẫn đến mệt mỏi và suy nhược.

Ngược lại, khoa học cho biết đối với những người bị suy giáp, thyroxine sẽ bị cạn kiệt trong cơ thể bạn, gây ra tình trạng thiếu năng lượng và yếu cơ, từ đó khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi.

  1. Bạn không bao giờ cảm thấy thoải mái với nhiệt độ cơ thể của mình
READ  Hướng dẫn cơ bản để quản lý tóc xoăn

Vấn đề là khi tuyến giáp hoạt động bình thường trong cơ thể của bạn, các tế bào của bạn tạo ra 65% năng lượng và 35% nhiệt.

Tuy nhiên, nếu tình trạng bất ổn xảy ra, các tế bào trong cơ thể sẽ bị nhầm lẫn và sẽ tạo ra quá nhiều hoặc quá ít nhiệt. Kết quả là bạn sẽ lạnh, hoặc nóng, nhưng không bao giờ thoải mái.

Thêm vào đó, vì tuyến giáp ảnh hưởng đáng kể đến cơ thể của bạn, nó sẽ tác động tự nhiên đến nhiệt độ cơ thể của bạn. Ví dụ, những người bị tăng cân, cảm thấy nóng hơn những người khác. Trong khi những người giảm cân nhạy cảm hơn với nhiệt độ lạnh.

  1. Bạn không có thai nhưng bị trễ kinh

Điểm này chỉ có giá trị đối với phụ nữ. Tuyến giáp hoặc thyroxin có thể ảnh hưởng lớn đến chu kỳ kinh nguyệt và thậm chí là khả năng sinh sản của bạn. Phụ nữ bị suy giáp, đó là khi cơ thể có quá ít thyroxin, khiến cơ thể khó giải phóng trứng cần thiết cho quá trình phát triển, cản trở khả năng sinh sản rất nhiều. Các số liệu thống kê cho thấy phụ nữ có nguy cơ mắc các vấn đề về tuyến giáp cao gấp 5-8 lần nam giới.

Bạn sẽ không thực sự muốn ở một nơi như vậy vì tuyến giáp hoạt động cùng với nguy cơ sẩy thai hoặc tiền sản giật cao trong thai kỳ. Điều này không có nghĩa là suy giáp là an toàn. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến sự đều đặn của lịch kinh nguyệt của bạn và có thể gây ra viêm tuyến giáp sau sinh.

READ  Dầu óc chó cho tóc bạc | Nó có giá trị sử dụng hay không?

Bây giờ chúng ta đã đi đến phần cuối của phần nội dung này, hãy để tôi nhắc bạn rằng danh sách này đã bao gồm, nhưng không đầy đủ. Điều này có nghĩa là có thể có các triệu chứng khác có thể là dấu hiệu báo trước cho tuyến giáp. Do đó, cho dù bạn có đang gặp phải những dấu hiệu này hay không, thì tốt hơn hết bạn nên tự kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Ngoài ra, hãy duy trì lối sống lành mạnh và tránh xa căn bệnh giam cầm suốt đời này của tuyến giáp. Các triệu chứng ban đầu và ngay cả các trường hợp tuyến giáp phức tạp có thể được chữa khỏi thông qua các phương pháp điều trị tuyến giáp tại nhà đơn giản.

Giữ gìn sức khỏe, giữ gìn sức khỏe.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general