Keratin có tốt cho tóc có độ xốp thấp không? Mức thấp

Có rất nhiều người nói về keratin, vì vậy có thể bạn sẽ tự hỏi, “liệu keratin có tốt cho tóc có độ xốp thấp không?” Thật không may, keratin là một lựa chọn tồi cho tóc có độ xốp thấp, và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn lý do bên dưới. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

Tóc có độ xốp thấp là gì và Keratin có tốt cho tóc không?

Biểu đồ độ xốp của tóc cho một phần về việc keratin có tốt cho tóc có độ xốp thấp hay không

art4stock / Shutterstock

Tóc có độ xốp thấp chứa các lớp biểu bì giàu protein được đóng gói chặt chẽ, vì vậy việc bổ sung thêm protein cho tóc thông qua keratin là một ý tưởng tồi. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy lý do tại sao bằng cách trình bày những điều sau:

 • Thành phần của Keratin
 • Làm thế nào để biết bạn có tóc có độ xốp thấp
 • Tác dụng phụ của keratin đối với tóc có độ xốp thấp
 • Cách điều trị keratin hoạt động
 • Mẹo chăm sóc tóc có độ xốp thấp

Sử dụng keratin trên tóc có độ xốp thấp có thể gây gãy và khô. Nhưng đó không phải là tất cả – ngay cả dầu gội và dầu xả giàu protein cũng có thể làm được như vậy. Đọc tiếp để biết chi tiết và các phương pháp điều trị thay thế, an toàn hơn.

Sự cân bằng giữa độ xốp thấp và Keratin

Hình ảnh cho một đoạn trên,

atk work / Shutterstock

Keratin là một loại protein sống bên trong và bên ngoài cơ thể bạn. Nó là một thành phần quan trọng đối với hệ thống của bạn, hỗ trợ với các mô hình thành sau:

 • Tóc
 • Móng tay
 • Làn da
 • Lót nội tạng

Tuy nhiên, quá nhiều keratin trong cơ thể không phải là điều tốt – nó có thể gây ra nhiều ung thư tế bào biểu mô. May mắn thay, bạn không phải lo lắng về các ứng dụng bên ngoài của keratin có những tác động như vậy.

Nhưng bất kể, đó là một ý tưởng tồi nếu sử dụng keratin trên tóc có độ xốp thấp, vì những loại tóc như vậy đã có rất nhiều protein.

Làm thế nào để nhận biết nếu bạn có mái tóc có độ xốp thấp

Tóc có độ xốp thấp xảy ra do các lớp biểu bì của tóc quá gần nhau. Điều đó có nghĩa là chúng khó mở đủ rộng để cho nước và các sản phẩm dưỡng ẩm vào bên trong.

Có một số dấu hiệu cần lưu ý nếu bạn đang cố gắng xác định xem mình có tóc có độ xốp thấp hay không. Chúng bao gồm:

 • Những hạt nước đọng trên tóc khi bạn bước vào vòi hoa sen
 • Mất nhiều thời gian để tóc khô
 • Rất nhiều sản phẩm xây dựng
 • Tóc khô và nhờn

Mặc dù tóc khô và nhờn có vẻ ngược lại, nhưng nguyên nhân là do tóc có độ xốp thấp có lớp biểu bì quá chặt để hấp thụ đúng cách các loại dầu tự nhiên mà da đầu tạo ra.

Trong khi đó, chúng không thể dễ dàng tiếp cận các loại dầu dưỡng bạn bôi lên tóc, khiến tóc vừa dầu vừa khô. Bạn cũng có thể thử nước để xác định độ xốp của tóc. Để làm như vậy, hãy đặt một hoặc hai lọn tóc vào cốc nước.

Sau đó, để yên trong tối đa bốn phút. Nếu tóc chìm dưới nước, bạn có thể an toàn khi cho rằng tóc có độ xốp cao đến trung bình. Tuy nhiên, tóc bồng bềnh là dấu hiệu cho biết độ xốp thấp. Hoặc, chỉ cần làm bài kiểm tra độ xốp ngắn, 30 giây của chúng tôi!

Tại sao Keratin có hại cho tóc có độ xốp thấp

Mặc dù bạn không thể nhìn thấy lớp trang điểm hóa học trên tóc, nhưng hãy tin chúng tôi khi chúng tôi nói rằng hàm lượng protein cao là một trong những đặc điểm khiến tóc có độ xốp thấp.

READ  Kapalbhati Pranayama kỹ thuật và lợi ích

Vì tóc có độ xốp thấp đã có nhiều protein hơn nhu cầu nên việc xử lý tóc bằng keratin có thể gây ra hậu quả tàn khốc. Vì vậy, mặc dù keratin là một sản phẩm không chứa formaldehydenó không phải là lý tưởng cho tất cả mọi người.

Ngược lại, những người có tóc có độ xốp cao cần điều trị bằng keratin để có sức khỏe tóc tối ưu. Bằng cách đó, chúng có thể được hưởng lợi từ cảm giác ẩm mượt hơn mà những người có mái tóc ít xốp thường trải qua.

Tác dụng phụ của quá nhiều protein trong tóc

Nếu bạn thoa keratin cho tóc có độ xốp thấp, bạn có thể gặp các tác dụng phụ sau đây theo thời gian:

 • Tóc khô
 • Tóc giòn
 • Tóc gãy rụng thường xuyên

Ngay cả khi bạn thuộc loại có độ xốp trung bình, bạn vẫn có thể gặp phải những triệu chứng này nếu bạn ở gần cuối độ xốp thấp của quang phổ. Hơn nữa, những người như vậy và những người có tóc ít xốp nên tìm dầu gội và dầu xả không chứa protein.

Đọc tiếp: Quá tải protein trong tóc là gì?

Cách điều trị Keratin hoạt động

Người phụ nữ được điều trị keratin trên mái tóc có độ xốp thấp

Parilov / Shutterstock

Vì vậy, bây giờ, để trả lời câu hỏi, “Keratin có tốt cho tóc có độ xốp thấp không?” Trước tiên, sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu quy trình từng bước bôi keratin lên tóc.

Mục đích của phương pháp điều trị keratin là giảm xoăn cứng và mang lại vẻ mượt mà cho tóc bằng cách truyền vào lớp biểu bì với phương pháp xử lý protein này. Vì lý do này, những người có mái tóc thẳng mượt nên tránh các phương pháp điều trị bằng keratin.

Điều này xảy ra là những người này thường có tóc có độ xốp thấp. Hơn nữa, keratin thương mại lấy protein của nó từ lông cừu hoặc lông gàvì vậy đó là một lựa chọn mà những người ăn chay thuộc tất cả các loại xốp sẽ muốn tránh.

Tuy nhiên, nếu bạn có mái tóc có độ xốp trung bình hoặc cao, đây là những gì bạn sẽ làm:

1. Dầu gội

Mặc dù bạn có thể mua dầu gội và thuốc ép tóc tẩm keratin tại cửa hàng, nhưng liệu pháp điều trị keratin thực sự diễn ra ở tiệm và bắt đầu bằng việc gội đầu. Thợ làm tóc của bạn sẽ sử dụng dầu gội làm sạch để loại bỏ cặn.

2. Ứng dụng của Keratin

Sau đó, bạn sẽ trở lại ghế salon, nơi họ sẽ xịt keratin vào tóc của bạn. Họ thường áp dụng nó theo các phần ngang và sử dụng lược để đảm bảo việc điều trị đến từng sợi tóc.

3. Thổi khô

Sau đó, thợ làm tóc của bạn sẽ làm khô tóc của bạn bằng máy sấy. Nhiệt giúp keratin bám vào tóc, vì vậy chúng cũng sẽ chạy phẳng qua tóc của bạn để giúp làm kín quá trình điều trị

Bạn sẽ cần ngừng gội đầu trong 2-3 ngày. Sau thời gian đó, bạn có thể mong đợi việc điều trị keratin sẽ giữ được khoảng hai tháng.

Mẹo chăm sóc tóc có độ xốp thấp

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết keratin là một lựa chọn tồi tệ để sử dụng trên tóc có độ xốp thấpnó có thể khiến bạn nghĩ – những loại phương pháp điều trị Hữu ích?

READ  Các bước, biện pháp phòng ngừa và lợi ích của Paschimottanasana (Ngồi gập người về phía trước)

Dưới đây là một số cách tốt nhất để giúp tóc khỏe và chắc khỏe.

Sử dụng Dầu gội làm sạch

Bôi dầu gội làm sạch lên tóc hai tuần một lần là một cách tuyệt vời để loại bỏ bụi bẩn trên tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc mới. Không giống như dầu gội thông thường, loại làm sạch có chứa các thành phần giúp tóc bạn sạch sâu.

Dầu gội làm rõ loại bỏ các mục như:

 • Chất ô nhiễm không khí
 • Xây dựng sản phẩm
 • Dầu thừa

Do đó, dầu gội làm sạch sẽ giúp tóc chắc khỏe và ngăn ngừa sự phai màu trên tóc đã qua xử lý màu. Mặc dù các ứng dụng dầu gội làm sạch rất nổi bật đối với tóc có độ xốp thấp, nhưng việc sử dụng chúng một cách điều độ là rất quan trọng.

Nếu không, da đầu của bạn có thể tiết quá nhiều dầu, khiến bạn càng phải vật lộn với mái tóc nhờn. Bạn cũng có thể làm “dầu gội đầu” làm sạch tại nhà. Để làm như vậy, hãy kết hợp một cốc nước với ba thìa canh giấm táo và để nó thấm vào tóc ướt của bạn.

Đội mũ tắm

Trông nó có thể không bắt mắt, nhưng đội mũ tắm lên tóc khô qua đêm có thể là một cách tuyệt vời để hỗ trợ mái tóc có độ xốp thấp của bạn. Mũ tắm hoạt động hiệu quả vì chúng giữ nhiệt từ đầu bạn trong mũ.

Vì lớp biểu bì mở rộng hơn khi gặp nhiệt, chúng có cơ hội cao hơn được hưởng lợi từ một phần hơi ẩm được tạo ra từ hiệu ứng giống như nhà kính này.

Hơn nữa, nếu bạn tắm ngay sau khi cởi mũ tắm, lớp biểu bì của bạn sẽ dễ tiếp nhận các chất dinh dưỡng hơn từ dầu gội và dầu xả so với khi bạn không sử dụng.

Tránh tất cả các sản phẩm protein

Khi nói đến tóc có độ xốp và protein thấp, quá nhiều điều tốt lại là điều xấu. Vì vậy, hãy tìm mua các loại dầu gội và dầu xả không chứa protein ở cửa hàng.

Những sản phẩm này không phải lúc nào cũng có nhãn không chứa protein, vì điều đó đối với công chúng có thể nghe như tiêu cực. Do đó, bạn sẽ cần phải xem nhãn của chúng. Đôi khi thật dễ dàng để xác định protein trên chai dầu gội hoặc dầu xả.

Ví dụ: từ “protein” thường theo sau “đậu nành” và “lụa”. Tuy nhiên, dưới đây là một số thành phần protein ẩn mà bạn có thể thấy trên nhãn:

 • Keratin
 • Axit amin
 • Biotin
 • Collagen thủy phân

Để khiến bạn kết hợp nhiều thành phần hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm tự nhiên cho tóc của mình. Vì vậy, hãy tìm các sản phẩm không chứa sáp, paraben, sulfat hoặc silicon.

Hấp tóc

Tuy nhiên, một cách khác để đưa nhiệt vào tóc để khuyến khích các lớp biểu bì mở ra là hấp tóc. Bạn cũng sẽ cần một nắp cho cái này. Tuy nhiên, lần này nó sẽ là một nắp hấp đặc biệt. Hơn hết, bạn không cần phải đến tiệm để sử dụng mũ hấp.

Thay vào đó, bạn có thể mua những mặt hàng tương đối rẻ tiền này trên mạng và tự áp dụng. Ngoài việc tăng độ ẩm mà tóc có xu hướng thấp có thể hấp thụ, mũ hấp cũng có thể kích thích mọc tóc.

Thử một điều kiện nhiệt sâu

Chúng tôi cam kết đây là phương pháp điều trị liên quan đến nhiệt cuối cùng mà bạn có thể làm cho tóc có xu hướng thấp và nó lại là một phương pháp hiệu quả. Để bắt đầu, hãy chọn một loại dầu dưỡng sâu, theo gợi ý của chúng tôi ở trên về các thành phần cần tránh.

READ  Làm thế nào bạn có thể ngăn ngừa phát ban trên môi?

Sau đó, thoa dầu xả lên tóc theo hướng dẫn trên nhãn. Trong hầu hết các trường hợp, các loại dầu dưỡng sâu khuyến khích người dùng để sản phẩm trên tóc một lúc để tóc vào nếp. Trong thời gian này, hãy chườm nóng lên tóc để các lớp biểu bì mở ra.

Máy sấy có mũ trùm đầu là lý tưởng cho trải nghiệm toàn nhiệt, nhưng máy sấy thổi cũng sẽ hoạt động. Sau đó, xả sạch dầu xả và tận hưởng mái tóc có độ xốp thấp được dưỡng ẩm mới và được cải thiện của bạn.

Bạn cũng có thể thích:
 • Dầu bơ cho tóc có độ xốp thấp
 • Dầu dừa có tốt cho tóc có độ xốp thấp không?

Các câu hỏi thường gặp

Nếu ai đó hỏi bạn, “Keratin có tốt cho tóc có độ xốp thấp không?” bây giờ bạn biết nói “không”. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể có một số câu hỏi về kiểu tóc này, vì vậy chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

Tóc có độ xốp thấp có cần điều trị bằng protein không?

Không, tóc có độ xốp thấp không cần điều trị bằng protein. Đó là bởi vì loại tóc này đã tự nhiên tạo ra nhiều protein. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tìm các loại dầu gội và dầu xả không chứa protein.

Tóc có độ xốp thấp có cần thêm sản phẩm không?

Không, tóc có độ xốp thấp không cần nhiều sản phẩm hơn tóc có độ xốp trung bình đến cao. Lý do là số lượng của một sản phẩm sẽ không ảnh hưởng đến sự hấp thụ của nó vào lớp biểu bì của bạn. Do đó, việc thêm nhiều sản phẩm lên tóc sẽ tạo ra sự tích tụ và bóng nhờn.

Tôi có thể tăng độ xốp của tóc không?

Bạn có thể khuyến khích tóc trở nên xốp hơn bằng cách loại bỏ các phương pháp điều trị như keratin khỏi thói quen chăm sóc tóc. Hơn nữa, sử dụng các sản phẩm không chứa protein khác và nhiệt sẽ giúp mở các lớp biểu bì của bạn, giúp chúng hấp thụ tốt hơn.

Làm cách nào để tóc có độ xốp thấp mọc?

Để giúp tóc có độ xốp thấp phát triển, hãy sử dụng dầu gội làm sạch để loại bỏ sản phẩm tích tụ hai tuần một lần. Hơn nữa, hãy dưỡng ẩm bằng các loại dầu nhẹ, sử dụng dầu dưỡng sâu và tránh các sản phẩm có thành phần protein như keratin.

Bạn có nên xả tóc có độ xốp thấp bằng nước lạnh không?

Không, không cần thiết phải xả tóc có độ xốp thấp bằng nước lạnh. Làm như vậy lớp biểu bì của tóc sẽ đóng lại. Cho rằng tóc có độ xốp thấp đã có vấn đề với việc giữ chặt các lớp biểu bì của nó, nên việc sử dụng nước lạnh làm lớp đệm là không cần thiết.

Vì vậy, Keratin có tốt cho tóc có độ xốp thấp không?

Tóc có độ xốp thấp không dung nạp tốt keratin vì các nang tóc đã có quá nhiều protein. Cách tốt nhất để bổ sung độ ẩm cho mái tóc có độ xốp thấp của bạn là sử dụng các sản phẩm dành cho tóc không chứa protein và nhiệt để kích thích độ ẩm và chất dinh dưỡng đi vào tóc.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general