Keratin có gây rụng tóc không? | Tìm hiểu ở đây!

Keratin là một loại protein có trong các phương pháp điều trị tóc để phục hồi tóc, nhưng mọi người cũng phàn nàn về việc nó là nguyên nhân gây ra rụng tóc. Vậy, keratin có gây rụng tóc không? Đọc tiếp để biết tất cả về keratin và liệu nó có gây rụng tóc hay không.

Keratin có gây rụng tóc không?

Có, phương pháp điều trị bằng keratin có thể gây rụng tóc do các hóa chất khắc nghiệt được sử dụng để tạo ra chúng. Những hóa chất này đôi khi có thể gây bỏng rát và kích ứng da đầu ngay lập tức hoặc sau một thời gian, dẫn đến ngứa ngáy và tóc rụng nhiều.

Hầu hết mọi người sử dụng keratin như một chất phục hồi tóc cho tóc khô và hư tổn của họ, ở nhà hoặc từ tiệm. Nó hoạt động tốt mà hầu hết mọi người đều có thể chứng thực, mang lại cho mái tóc của bạn một diện mạo hoàn toàn mới. Tóc của bạn thậm chí có thể trở nên khỏe mạnh và bóng mượt hơn sau khi điều trị bằng keratin.

Tuy nhiên, các phương pháp điều trị keratin không có lợi cho tất cả mọi người. Một số người gặp phải kết quả bất ngờ khi sử dụng keratin. Thay vì tóc của họ được phục hồi, nó trở nên khô và hư tổn hơn, và họ bị rụng tóc nhiều hơn trước.

Nhưng tại sao điều này lại xảy ra khi keratin được cho là sẽ mang lại kết quả tích cực? Dưới đây là những lý do có thể khiến keratin có thể khiến tóc bị tổn thương và rụng.

Tại sao Keratin gây rụng tóc?

Có ba lý do có thể khiến keratin có thể gây rụng tóc. Đó có thể là hóa chất khắc nghiệt được sử dụng để tạo ra sản phẩm này, da đầu của bạn khá nhạy cảm, hoặc nhiệt độ cao được sử dụng khi thoa keratin.

Keratin là một loại protein bảo vệ tự nhiên do cơ thể sản xuất, tạo nên móng tay, tóc và da của bạn. Nhưng khi sản xuất các phương pháp điều trị tóc bằng keratin, thứ được sử dụng trong quá trình sản xuất là keratin có nguồn gốc từ sừng, lông, len và da của động vật.

Các nhà sản xuất cũng thêm một số hóa chất, chẳng hạn như formaldehyde, có thể gây hại cho sức khỏe và da đầu của bạn. Là một loại protein mà cơ thể bạn sản xuất tự nhiên, keratin được cho là sẽ có tác dụng kỳ diệu trên tóc, móng tay hoặc da của bạn.

Chất này là loại điều trị tóc mà bạn áp dụng, mong muốn mái tóc của bạn trông bóng và dày hơn. Nhưng có phải luôn luôn như vậy không? Không.

Những gì bạn thường bôi lên tóc không phải là keratin nguyên chất. Các hóa chất được thêm vào có thể gây hại cho một số người nhưng vẫn có tác dụng với những người khác. Dưới đây là những lý do chi tiết để giúp bạn hiểu rõ hơn tại sao bạn có thể bị rụng tóc sau khi sử dụng keratin.

Phương pháp điều trị thường có Formaldehyde

Phương pháp điều trị keratin nhân tạo để mọc tóc có chứa nhiều hóa chất khắc nghiệt, bao gồm cả formaldehyde. Vì formaldehyde là một hóa chất độc hại có thể gây ung thư ở người, không có gì lạ khi bị rụng tóc sau khi sử dụng keratin nhân tạo.

Khi bạn thoa keratin tẩm formaldehyde lên tóc, nó sẽ phản ứng và làm suy yếu nang tóc, khiến tóc dễ rụng hơn.

READ  5 loại dầu thiết yếu hàng đầu cho dị ứng

Đọc tiếp: Bạn nên tránh những thành phần dầu gội nào?

Da đầu của bạn có thể nhạy cảm

Sử dụng bất kỳ hóa chất mạnh nào trên tóc có thể gây kích ứng cho những người có da đầu nhạy cảm. Nếu bạn có da đầu nhạy cảm, hãy tránh điều trị keratin và bất kỳ hóa chất mạnh nào khác có thể làm hỏng tóc của bạn.

Một số dấu hiệu cho thấy da đầu nhạy cảm. Bạn đã từng gặp phải những cảm giác khó chịu như đau, rát, ngứa và mẩn đỏ trên da đầu chưa? Những điều này có thể xảy ra do thay đổi môi trường, mỹ phẩm, thay đổi chế độ ăn uống hoặc khi bạn căng thẳng.

Nếu bạn rơi vào trường hợp này, hãy thông báo trước cho nhà tạo mẫu tóc của bạn. Vì vậy, nếu họ phải thoa keratin lên tóc của bạn như một giải pháp điều trị, họ sẽ không làm ướt tóc. Bằng cách đó, bạn sẽ tránh bị rụng tóc cuối cùng.

Tóc cháy ở nhiệt độ cao

Người phụ nữ được điều trị keratin cho một sản phẩm có tiêu đề là điều trị keratin có gây rụng tóc

Parilov / Shutterstock

Bạn có biết cách điều trị tóc bằng keratin hoạt động như thế nào không? Quá trình này bao gồm việc bôi keratin lên tóc, sấy khô và dùng bàn là là phẳng hàn lại tóc. Bàn là phẳng mà nhà tạo mẫu của bạn sử dụng để làm thẳng tóc của bạn khá nóng.

Nhiệt độ quá cao, đặc biệt là khi sử dụng nhiều lần sẽ khiến tóc bị khô và dễ gãy, dẫn đến rụng tóc. Mặc dù một người có thể bị rụng tóc sau khi sử dụng keratin, nhưng tóc chắc chắn sẽ mọc trở lại.

Làm thế nào để ngăn rụng tóc sau khi sử dụng Keratin

Sau khi điều trị keratin, có nhiều cách tự nhiên khác nhau để ngăn tóc rụng và mọc lại, bao gồm gội đầu thường xuyên và uống nhiều nước. Nhiều người có thể mất hy vọng và quyết định cạo tóc, đặc biệt nếu họ bị rụng tóc quá nhiều, nhưng đó không phải là hành động tốt nhất.

Biện pháp khắc phục tốt nhất cho tình trạng rụng tóc sau khi sử dụng keratin là tránh điều trị keratin trong tương lai. Nhưng nếu bạn yêu thích keratin và không thể ngừng sử dụng nó, hãy áp dụng các mẹo sau để ngăn rụng tóc:

 • Sử dụng các loại dầu gội nhẹ khi gội đầu
 • Giữ đủ nước bằng cách uống nhiều nước
 • Tránh căng thẳng
 • Tránh chải đầu
 • Thường xuyên xoa bóp tóc bằng các loại dầu tự nhiên như dừa
 • Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh
 • Tìm niềm vui khi tập thể dục
 • Để tóc của bạn nghỉ ngơi một lúc sau khi điều trị bằng keratin

Gội đầu thường xuyên

Keratin chứa các hóa chất đủ mạnh để làm tóc gãy rụng. Do đó, bạn không cần phải bổ sung thêm nhiều hóa chất có hại cho tóc sau khi điều trị này.

Khi gội đầu, chỉ thoa dầu gội nhẹ để tránh đối phó với thiệt hại thêm. Những loại dầu gội này có chứa các chất làm sạch nhẹ nhàng hơn các loại còn lại và sẽ giúp tóc bạn mềm hơn sau khi loại bỏ dầu và bụi bẩn.

Gội đầu thường xuyên bằng dầu gội dịu nhẹ cũng giúp da đầu sạch và khỏe hơn, tránh nhiễm trùng có thể làm hỏng tóc.

Đọc tiếp: Câu hỏi Bạn nên gội đầu bao lâu một lần

Xoa bóp da đầu sau khi rửa

Để ngăn ngừa rụng tóc sau khi điều trị bằng keratin, hãy tạo thói quen massage tóc sau mỗi lần gội đầu. Có một số lợi ích của việc xoa bóp tóc hoặc da đầu, bao gồm ngăn ngừa rụng tóc và kích thích mọc tóc.

READ  4 Loại chấn thương Yoga chính và cách phòng ngừa

Nó cũng sẽ giúp cải thiện lưu lượng máu và giảm căng thẳng và lo lắng. Chỉ sử dụng các loại dầu tự nhiên như dừa và dầu thầu dầu để xoa bóp da đầu.

Những loại dầu này sẽ giúp tóc chắc khỏe, tăng trưởng và ngăn ngừa hình thành gàu. Để đạt được nhiệm vụ của mình, hãy đảm bảo rằng bạn dùng đầu ngón tay xoa bóp toàn bộ da đầu và tạo áp lực như nhau trong suốt quá trình.

Tránh chải hoặc chải tóc ướt

Tóc ướt rất dễ bị gãy và rụng. Tránh chải hoặc chải tóc tại thời điểm này cho đến khi tóc khô hoàn toàn. Nếu không cẩn thận, lúc này bạn có thể làm phồng tóc quá mức, nhanh chóng nhổ tóc ra khỏi gốc.

Nhưng một số người gặp tình trạng rối tóc sau khi gội, và đối với họ, chải tóc khi tóc ướt luôn là lựa chọn tốt nhất. Trong trường hợp đó, hãy tránh chải tóc ướt bằng bàn chải thông thường. Thay vào đó, hãy chọn một chiếc lược răng thưa, với phần đầu suôn mượt để không gây hại cho da đầu.

Giữ đủ nước

Sau khi điều trị keratin, hãy đảm bảo rằng bạn uống nhiều nước để giữ đủ nước để ngăn ngừa rụng tóc. Mất nước gây hại cho tóc nhiều hơn bạn nghĩ. Cơ thể không đủ nước có thể khiến tóc khô xơ, chẻ ngọn, dễ gãy rụng.

Nó cũng ngăn không cho lông mọc trở lại. Tóc cần dinh dưỡng thích hợp để tồn tại, trong khi nước là thành phần thiết yếu của dinh dưỡng. Uống nhiều nước sẽ làm ẩm các tế bào tóc, giúp tóc không bị rụng.

Tránh căng thẳng

Một trong những tác dụng phụ của căng thẳng là rụng tóc. Căng thẳng cũng là nguyên nhân hình thành tóc bạc, mụn trứng cá và gàu. Thật không dễ dàng để duy trì trạng thái căng thẳng khi bạn thấy tóc mình rụng. Tuy nhiên, hãy tránh căng thẳng bằng mọi cách để ngăn tóc rụng thêm sau khi điều trị keratin.

Mặc dù thử thách nhưng bạn cần phải tìm cách để giúp kiểm soát căng thẳng của mình. Làm mọi thứ có thể để giữ cho tâm trí của bạn tránh xa mái tóc rụng của bạn. Ví dụ, tập thể dục là một phương thuốc tốt cho căng thẳng.

Khác cách để tránh căng thẳng bao gồm:

 • Nói chuyện với những người tích cực
 • Tham gia vào các thực hành thư giãn bản thân, chẳng hạn như yoga, bơi lội và thiền định
 • Nghỉ làm để thư giãn
 • Tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh

Đôi khi, sau khi sử dụng keratin, tình trạng rụng tóc của bạn có thể không phải do chất này. Đó có thể là do thói quen ăn uống không lành mạnh của bạn. Chế độ dinh dưỡng hợp lý đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của tóc, và thông qua một chế độ ăn uống lành mạnh, bạn có thể ngăn ngừa và thậm chí điều trị rụng tóc.

Một chế độ ăn uống lành mạnh cho sự phát triển của tóc nên bao gồm vitamin D, sắt, chất chống oxy hóa và biotin. Bạn có thể nhận được tất cả những thứ này từ việc ăn trứng, cá béo, các loại hạt, trái cây và rau xanh.

READ  Độ dày của tóc con người vào năm 2022 | Hướng dẫn quá chi tiết

Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên cũng có thể ngăn ngừa rụng tóc, nhưng bạn phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng cân bằng. Khi mọi người tập thể dục thường xuyên, lưu lượng máu và tuần hoàn của họ tăng lên, gửi nhiều oxy hơn và các chất dinh dưỡng cần thiết đến da đầu.

Hãy để tóc của bạn được nghỉ ngơi

Sai lầm tồi tệ nhất mà bạn có thể mắc phải là quay lại nhà tạo mẫu vài ngày sau khi điều trị keratin. Bây giờ tóc của bạn trông khỏe mạnh, bóng mượt và dày hơn sau khi điều trị này, bạn có thể bị hấp dẫn để tạo kiểu tóc.

Nhưng đó có thể là khởi đầu cho hành trình rụng tóc của bạn. Tóc của bạn cần không bị căng thẳng cho đến khi phục hồi độ chắc khỏe. Nếu không, bạn có nguy cơ làm cho nó yếu hơn và dễ bị gãy hơn.

Các câu hỏi thường gặp

Xử lý keratin trong hình ảnh đồ họa cho một đoạn về Điều trị keratin có gây rụng tóc không

Trifonenkolvan / Shutterstock

Tác dụng phụ của keratin là gì?

Keratin được sử dụng trong mỹ phẩm có chứa formaldehyde, là chất gây ung thư. Bên cạnh việc gây ung thư, formaldehyde cũng có thể dẫn đến một số vấn đề liên quan đến sức khỏe. Chúng bao gồm ho dữ dội, đau đầu thường xuyên, chóng mặt, kích ứng mắt, đau họng, phát ban trên cơ thể và buồn nôn.

Làm thế nào để bạn ngăn ngừa rụng tóc?

Rụng tóc sau khi điều trị bằng keratin có thể gây căng thẳng, nhưng có một số điều bạn có thể làm để ngăn ngừa nó. Uống nhiều nước, tham gia các hoạt động thể chất, tránh căng thẳng, ăn uống điều độ, gội đầu và thường xuyên xoa bóp da đầu có thể ngăn ngừa rụng tóc.

Dầu gội keratin có thể làm hỏng tóc của bạn không?

Dầu gội Keratin có thể làm hỏng tóc nếu bạn để lâu không gội. Nếu bạn để dầu gội keratin trên tóc quá thời gian khuyến cáo, tóc có thể trở nên giòn và bắt đầu gãy. Vấn đề này có thể do quá nhiều protein hiện có trong tóc của bạn.

Có sản phẩm tóc nào khác mà bạn có thể sử dụng thay cho keratin không?

Một số sản phẩm có thể giúp phục hồi tóc của bạn, giữ cho tóc khỏe và dày hơn. Các sản phẩm như dầu ô liu, nha đam, dầu dừa và dầu hướng dương chứa các chất dinh dưỡng thích hợp cần thiết để tăng cường sinh lực cho tóc và ngăn ngừa rụng tóc.

Lợi ích của việc điều trị keratin đối với tóc của bạn là gì?

Keratin là một loại protein cần thiết cho sự khỏe mạnh của tóc. Có một số lợi ích của việc áp dụng phương pháp điều trị keratin cho mái tóc hư tổn của bạn. Những lợi ích này bao gồm tăng tốc độ khô và thời gian hoàn thiện tổng thể, loại bỏ tóc xoăn, giúp tóc bóng và khỏe hơn, đồng thời cải thiện khả năng quản lý tổng thể của tóc.

Vì vậy, Liệu Điều Trị Keratin Có Gây Rụng Tóc Không?

Keratin treatment là chất phục hồi tóc dành cho tóc hư tổn. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể gây rụng tóc ở những vùng da đầu nhạy cảm do hóa chất formaldehyde được sử dụng để tạo ra nó. Có những điều bạn vẫn có thể làm để ngăn tóc rụng thêm sau khi điều trị bằng keratin, như được minh họa trong bài viết này.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general