Hướng dẫn từng bước để chảy qua Surya Namaskar

Tập yoga thường xuyên rất tốt cho sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Bạn có thể thực hiện nó trong phòng của bạn, tại sân thượng của bạn, tại công viên địa phương, hoặc bất kỳ không gian trống nào. Nhưng bạn cần biết yoga là gì và nó sẽ mang lại lợi ích như thế nào đối với sức khỏe và tinh thần của bạn. Ngoài ra, có rất nhiều lợi ích khi thêm yoga vào chương trình tập thể dục của bạn.

Surya namaskar

Còn được gọi là chào mặt trời được thực hiện theo truyền thống vào các giờ buổi sáng. Mục đích là để chào đón mặt trời mọc và tìm kiếm các phước lành thiêng liêng của nó. Nó yêu cầu bạn thực hiện một số tư thế, nhưng theo một trình tự nhất định để thu được lợi ích của nó. Nó giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho một thói quen asana lâu hơn và được coi là một bài tập hoàn chỉnh. Surya namaskar thường được thực hành trong các bộ 5. Tuy nhiên, nếu thực hiện nó lần đầu tiên, bạn nên bắt đầu với 2-3. Bạn cần đồng bộ hóa hơi thở, đặc biệt là với các chuyển động của cơ thể.

Đảm bảo có một tấm thảm tập yoga:

Ngoài ra, Thảm tập Yoga giúp người tập giữ vững bề mặt do tính chất chống trượt và cũng cung cấp một loại cách nhiệt giữa cơ thể con người và mặt đất. Vì vậy, một tấm thảm Yoga được khuyến khích và trong khi tập Yoga, bạn có thể tìm thấy nó trực tuyến trên Amazon hoặc bất kỳ thị trường trực tuyến nào khác nhưng hãy nhớ kiểm tra các bài đánh giá tại RevExpo để tìm được tấm thảm Yoga phù hợp.

READ  Chuột rút ở chân khi mang thai | Nguyên nhân và biện pháp khắc phục

Các bước cần thực hiện để hoàn thành động tác chào mặt trời:

Yoga & hình thức chào mặt trời là gì? Bạn có thể phát triển một chuỗi dài hơn bằng cách thêm các tư thế của riêng bạn hoặc đơn giản là thực hành nó như nó vốn có.

Tadasana Surya Namaskar Bước 1

 • Tadasana, Hands in Prayer (Tư thế núi): Đứng trên thảm yoga trong tư thế Núi (Tadasana) để bắt đầu trình tự này. Kéo dài cột sống của bạn, đứng cao và cho phép trọng lượng cơ thể trải đều khắp bàn chân của bạn. Cả hai ngón chân cái của bạn cần phải chạm vào nhau. Hít thở đều đặn và tập trung sự chú ý của bạn vào nó.
 • Urdhva Hastasana – Tadasana (Tư thế nâng cao tay trong tư thế Mountain Pose): Đung đưa cánh tay về phía trước trong khi hít vào và đưa tay lên trên đầu. Sau đó úp hai lòng bàn tay vào nhau và mở ngực ra bên ngoài.
Uttanasana (Forward Fold) Surya Namaskar Bước 3
 • Uttanasana (Gấp về phía trước): Trong bước Surya namaskar này, nhẹ nhàng gập người về phía trước từ vùng hông trong khi thở ra. Trong trường hợp đầu không chạm tới đầu gối, hãy khám phá chuyển động có sẵn. Trong trường hợp lưng dưới của bạn cảm thấy căng, hãy cố gắng làm mềm và uốn cong đầu gối càng nhiều càng tốt.
Uttanasana (Forward Fold) Bước 4
 • Ardha Uttanasana (Nâng cao gấp về phía trước): Nâng đầu & ngực hơi thẳng ra sau và hít vào liên tục và nhìn về phía trước. Linh hoạt sẽ cho phép bàn tay của bạn đặt trên sàn hoặc trượt chúng lên đến ống chân gần với đầu gối của bạn.
Uttanasana Cúi gập người về phía trước - Surya Namaskar Bước 5
 • Uttanasana (Tư thế gập người về phía trước): Hóp bụng trong khi thở ra, cố gắng gập người trở lại tư thế này. Bây giờ hít vào.
READ  Làm thế nào để che bóng tóc | Hướng dẫn từng bước và những điều cần xem xét
Plank tư thế Surya Namaskar tư thế bước 6
 • Tư thế tấm ván: Sau đó, khi bạn thở ra, để lòng bàn tay rộng bằng vai trên thảm tập yoga. Ở tư thế này, đầu cổ tay của bạn cần phải cao hơn cổ tay trực tiếp trở lại. Ngoài ra, bàn chân của bạn cần phải cách nhau một khoảng bằng hông và có cột sống thẳng. Bạn có thể đầu tư vào một tấm thảm Căn chỉnh dòng Yoga với các hướng dẫn căn chỉnh tùy chỉnh. Điều này sẽ giúp bạn xác định vị trí của bàn chân và bàn tay của bạn.
Chaturanga Dandasana (tư thế 4 tay cầm gậy) Bước 7
 • Chaturanga Dandasana (tư thế 4 tay cầm gậy): Thở ra và uốn cong khuỷu tay của bạn khỏi tấm ván. Hạ xuống sàn và đưa khuỷu tay gần ngực. Dừng hạ xuống trước khi chạm sàn.
Urdhva Mukha Svanasana (Chó hướng lên trên) Bước 8
 • Urdhva Mukha Svanasana (Chó hướng lên trên): Hít vào và các ngón chân hướng về phía sau, duỗi thẳng cánh tay và cong lưng. Đặt trực tiếp vai của bạn trên đầu cổ tay của bạn. Tư thế Surya namaskar này giúp ngăn ngừa các chấn thương không mong muốn cho vai và lưng dưới của bạn. Kéo ra sau và xuống vai, mở rộng ngực và nâng nó lên. Vận động cơ chân và thư giãn cơ mông. Điều này sẽ bảo vệ cột sống của bạn. Bạn có thể đảm bảo vị trí chính xác của bàn tay bằng cách sử dụng thảm Yoga dòng Alignment chất lượng tốt.
Adho Mukha Svanasana (Chó quay mặt xuống) Bước 9
 • Adho Mukha Svanasana (Chó hướng xuống): Kiễng chân và ép lòng bàn tay, nâng hông lên. Thở ra sau khi vào tư thế này. Đảm bảo giữ cho cột sống của bạn dài ra, cột sống cụp xuống và vai kéo về phía sau. Bây giờ, nâng cao xương cụt và ấn ngực về phía các ngón chân. Trong tư thế Surya Namaskar này, bạn có thể hơi uốn cong đầu gối để giữ cột sống dài. Bây giờ, hãy thẳng đầu và thư giãn cổ.
READ  10 ý tưởng cắt tóc nam theo phong cách Mid Fade cho năm 2022
Lunge Surya Namaskar Bước 10
 • Đột kích: Hít vào và giữ chân trái của bạn về phía trước vào vị trí Lunge. Trong trường hợp bạn cảm thấy khó khăn trong việc đưa chân về phía trước một cách nhịp nhàng, thì bạn có thể uốn cong đầu gối về phía sàn. Bạn có thể làm điều này ngay sau tư thế Con chó hướng xuống và giữa hai tay, bước về phía trước. Bây giờ, duỗi thẳng đầu gối sau của bạn về tư thế Lunge.
Tư thế núi Bước 11
 • Tư thế leo núi: Hít vào và hơi uốn cong đầu gối để hoàn thành tư thế Surya namaskar này. Sau đó, bạn có thể nhảy chân hoặc bước về phía trên tấm thảm ở giữa hai tay. Nâng ngực của bạn từ vị trí này từ vùng hông. Bây giờ, nâng hai tay lên trời và thở ra. Thả lỏng cánh tay của bạn và đưa nó trở lại vị trí nghỉ ngơi bên cạnh cơ thể của bạn.

Thực hiện tư thế yoga này, bạn sẽ cảm thấy tâm hồn bình an, thư thái hoàn toàn & thỏa mãn nội tâm. Nhưng bạn cần thực hành nó hàng ngày và có thể mất một số để nắm vững các bước. Bạn cần thực hiện Surya namaskar này yoga với sự liên kết và tư thế phù hợp & chính xác. Hình thức này sẽ giúp bạn tiến lên để thực hiện các tư thế yoga phức tạp và nâng cao hơn cũng như hưởng lợi từ nó.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general