Hướng dẫn học Lớp 4 đạt học sinh giỏi

Lớp 4 của hệ tiểu học được xem là giai đoạn khó nhất của cấp tiểu học, vì thế phụ huynh cần chú trọng cho trẻ hơn về cách học và kiến thức. Bài viết dưới đây thegioihangton.com sẽ chia sẽ đến phụ huynh và các em học sinh một số cách học, để các em có kết quả học tập tốt hơn.

Tạo sự thoải mái cho tinh thần 

 Khi bước chân được vào lớp 4 các em cần thả lỏng tinh thần đó sẽ giúp cho các em thoải mái hơn khi tiếp xúc với các kiến thức mới. Tuy nhiên, việc học tập luôn cần có sự liên tục nếu không sẽ rất dễ có lỗ hổng của kiến thức. Một ngôi nhà muốn kiên cố, thì cần có một nền móng thật vững chắc. Chính vì vậy, ngay từ đầu những năm cấp 1, các em học sinh nên có được sự định hướng học tập tốt nhất cho bản thân. Để về sau này, việc tiếp thu kiến thức ở các lớp 4 và lớp 5 thì các em học sinh sẽ cảm thấy dễ dàng hơn.

– Có thể nói, khi lên cấp 2 là khi chúng ta đang bắt đầu bước vào một chương của cuộc đời hoàn toàn mới, nó dường như khác hoàn toàn so với cấp 1, chúng ta đang dần trưởng thành hơn, bắt đầu với nhiều kiến thức khó hơn lạ hơn, nên từ bây giờ khi chúng ta đang chuẩn bị vào học lớp 4 chúng ta nên chú ý nắm vững các kiến thức.

– Nên vì thế, các em học sinh cần chuẩn bị cho mình một tinh thần thoải mái nhất, thả lòng mình ra để hòa nhập với một môi trường mới, thầy cô mới và những kiến thức mới. Đừng quá gượng ép trong suy nghĩ hay lo lắng mình không biết phải làm với một chương mới của bản thân các em nhé. Chỉ khi chúng ta có tinh thần thoải mái thì mọi sự việc mình sẽ nhìn nhận nó với một ánh mắt với cách suy nghĩ khách quan nhất.

Hướng dẫn học Lớp 4 đạt học sinh giỏi

Hướng dẫn học Lớp 4 đạt học sinh giỏi

Nội dung một số môn học có độ khó hơn, cần cố gắng và nỗ lực

– Các môn học như: Toán, Tin Học,Anh Văn , Tiếng Việt … có độ khó hơn nhiều của lớp 4 có độ khó hơn lớp 1 lớp 2 hay lớp 3.

  • Môn Toán Học:

READ  Khi học tiếng Nga cần gì

– Không còn những bài toán chỉ việc áp dụng công thức các phép tính căn bản của các bảng cửu chương; nhân, chia, cộng, trừ các số đơn giản …. Mà thay vào đó là dạng toán nâng cao hơn cần có nhiều logic hơn và đòi hỏi chúng ta làm việc với những con số và phần tính toán cẩn thận hơn. Chính vì thế các em cần học thật vững kiến thức lý thuyết, vận dụng linh hoạt vào các bài tập khác nhau.

– Còn phần về hình học không phải chỉ xác định đúng bằng cách học thuộc lòng những gì thầy cô cho ghi chép. Mà phải có sự tư duy trừu tượng và khả năng tưởng tưởng nhạy bén của các em học sinh. Tỉ mỉ tính toán xem kỹ các con số trước khi cho ra một kết quả chính xác.

  • Môn Tiếng Việt: 

Môn Tiếng Việt muốn có thể làm tốt bài tập làm văn miêu tả, kể về một sự vật, sự việc hay hiện tượng thì đòi hỏi trẻ phải có kỹ năng viết khá tốt. Cha mẹ nên đưa ra nhiều dạng đề văn và yêu cầu trẻ luyện viết. Ví dụ như miêu tả về con vật mà em yêu thích? Miêu tả loài hoa em thích? Kỷ niệm đáng nhớ của em là gì? … Những đề văn này có tác dụng kích thích tư duy sáng tạo của trẻ. Trước khi để trẻ bắt tay vào viết thì cha mẹ nên hướng dẫn con cách lập đề cương chi tiết hay còn gọi là dàn bài. Trên cơ sở những ý đã được vạch sẵn trẻ có thể viết văn với đầy đủ thông tin cần thiết, tránh trường hợp sót hoặc quên những thông tin quan trọng. Việc luyện viết các bài tập làm văn nhiều khiến cho việc sử dụng các câu từ, cách hành văn của trẻ trở nên mạch lạc, nhiều cảm xúc hơn.

  • Môn Anh Văn:

READ  Bí quyết dành cho người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha

– Một trong các ngoại ngữ đang dạy và học phổ biến ở các trường phổ thông và tiểu học ở Việt Nam là Tiếng Anh.Tiếng Anh là môn học quan trọng và là môn thi bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông,từ những lý do đó việc giảng dạy Tiếng Anh làm sao đạt hiệu quả cao là vấn đề quan trọng đặt ra trước đội ngũ giáo viên tiếng Anh

– Kiến thức lớp 4 vô cùng quan trọng, nó là nền tảng để lên lớp 5, năm học cuối cấp của bậc tiểu học. Vì vậy, trong thời gian này bạn cần hết sức chú ý đến việc học của con. Lớp 4 vẫn còn trong độ tuổi ăn chơi, bé chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc học cần phải có người lớn kèm cặp.

Hướng dẫn học Lớp 4 đạt học sinh giỏi

Hướng dẫn học Lớp 4 đạt học sinh giỏi

Yêu cầu trẻ chăm chú nghe thầy cô giảng bài

Nhiều trẻ trong giờ học Tiếng Việt lớp 4 thường xuyên xao nhãng, làm việc riêng, không chú ý đến lời giảng của thầy cô. Điều này sẽ khiến kết quả học tập của trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều. Cha mẹ cần yêu cầu con trên lớp cần chú ý nghe giảng, cần ghi chép nhanh những ý chính, trọng tâm mà thầy cô giảng để về nhà có thể đọc lại để hiểu bài hơn. Những lời giảng của thầy cô vô cùng quý giá vì nó không có trong sách giáo khoa, việc trẻ chăm chú, nghiêm túc nghe giảng sẽ giúp trẻ lĩnh hội được được nhiều giảng tri thức mới mẻ và thú vị.

READ  Học đàm thoại tiếng Đức như thế nào cho hiệu quả

Tự tin vào bản thân

Chúng ta luôn cần có sự tự tin vào bản thân nó không chỉ giúp ích cho việc học mà cả trong cuộc sống chúng ta luôn cần đến nó. Có sự tự tin rằng mình sẽ chinh phục được tất cả việc khó khăn sắp tới. Nó sẽ tạo ra cho các em động lực cố gắng và học thật tốt trong thời gian sắp tới.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general