Học tiếng Hoa ra trường bạn sẽ làm được gì?

Ngoại ngữ càng ngày càng trở nên cần thiết, ngày nay cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên mới ra trường có ngoại ngữ rất được ưu tiên, và thường các ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hoa,…được đa số các bạn trẻ hiện nay chọn để học. Vậy thử chọn một ngôn ngữ trong số này là tiếng Hoa, khi bạn quyết định chọn học tiếng Hoa để học thì bạn có nghĩ tương lai ra trường bạn sẽ như thế nào không?

Học tiếng Hoa – xu hướng của nhiều bạn sinh viên thời nay

Tại các trường đại học, tiếng Hoa có riêng một ngành đào tạo chính thức với tên gọi là ngôn ngữ Trung. Với ngành này, sinh viên được trang bị các nền tảng kiến thức về văn hoá, tiếng nói của đất nước Trung Quốc : văn học, ngữ pháp, văn hoá, 4 kỹ năng chính là nghe, nói, đọc, viết,,ngoài ra cũng không thể thiếu kỹ năng dịch, cùng các phần kiến thức bổ trợ tự chọn đúng chuyên môn.


Xu hướng học tiếng Hoa

>> Xem thêm: Cách học tiếng Hoa với từ vựng hiệu quả.

Ngôn ngữ Trung với đa dạng phương pháp học tiếng Hoa cho các bạn sinh viên đã có sẵn niềm đam mê từ trước, sau khi ra trường cầm tấm bằng đại học với thứ ngôn ngữ này, sinh viên sẽ có khả năng đảm nhiệm các chức năng ở đa dạng các lĩnh vực như : làm biên, phiên dịch tại các cơ quan, xí nghiệp, các công ty đa quốc gia trong và ngoài nước. Ngành hướng dẫn viên du lịch cũng đang rất cần nguồn nhân lực, lượng khách du lịch nước ngoài, nhất là Trung Quốc ghé tham quan Việt Nam đang ngày càng tăng lên.

READ  Kinh nghiệm học tiếng Đức online cho người mới bắt đầu

Các việc làm khác mà sinh viên ngành ngôn ngữ Trung có thể tham gia: đảm nhiệm các công tác giảng dạy tiếng Hoa tại các trường học, trợ giảng tại các trường Đại học, hay được mời dạy kèm tại các trung tâm học tiếng Hoa có uy tín ,…Không chỉ dừng lại ở phương diện đào tạo ngôn ngữ, mà hiện nay các trường Đại học còn mở rộng thêm đào tạo văn hoá, đi sâu vào các ngành thương mại du lịch,..tạo cho sinh viên nhiều điều kiện hơn để phát triển toàn diện.


Tìm các phương pháp học tiếng Hoa

Học tiếng Hoa – bạn không lo thất nghiệp

Có nhiều người cho rằng, học tiếng Anh mới là cần thiết, mới là thứ ngôn ngữ thứ 2 nên học, sau này cơ hội việc làm không lo, các ngôn ngữ khác học ra thì cũng chỉ để nói chuyện cho vui thôi. Nhận định này là hoàn toàn sai lầm, ngôn ngữ nào, ngành học nào rồi cũng sẽ có giai đoạn bão hoà, cũng sẽ phải ngồi không.

So với những năm trước thì đa số nhu cầu học tiếng nước ngoài còn hạn chế, nhưng thời buổi hiện nay hoàn toàn ngược lại, tầng lớp trẻ đua nhau học tiếng ngoại ngữ, để làm gì? Câu trả lời là bạn học ngoại ngữ để nâng cao bản thân mình, nó chính là chìa khoá để mở cánh cửa tương lai của bạn.

Ngôn ngữ nào cũng vậy, tiếng Hoa thì càng phổ biến hơn, nó được xem là ngôn ngữ được 20% dân số trên giới đang sử dụng. Vì sao vậy? Rất đơn giản để giải thích vấn đề này: Trung Quốc là cường quốc kinh tế thứ 2 thế giới, khả năng đầu tư của Trung Quốc vào các nước rất mạnh, vì vậy nó cần một nguồn nhân lực rất lớn và đây chính là cơ hội cho những bạn trẻ có đam mê và mong muốn được làm việc tại những xí nghiệp có vốn đầu tư của Trung Quốc này.

READ  Nên bắt đầu học tiếng Pháp cơ bản từ đâu và như thế nào?


Học tiếng Hoa để thành công

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng hoa tốt hơn

Một số công việc yêu cầu tiếng Hoa

Biên dịch, phiên dịch viên

Với xu hướng hội nhấp quốc tế như hiện nay thì đây là một ngành không bao giờ hết hot. Nhu cầu biên, phiên dịch tiếng Trung của các công ty Trung tại Việt Nam hoặc công ty Việt Nam hợp tác với người Trung ngày càng tăng. Nếu trình độ tiếng Hoa của bạn từ mức khá trở lên và chứng chhir chứng nhận thì bạn có thể dễ dàn tìm kiếm công việc này với mức lương vô cùng hậu hĩnh.

Giáo viên ngoại ngữ

Ngày nay có rất nhiều trung tâm, cơ sở dạy tiếng Hoa, chính vì thế đây chính là cơ hội việc làm khi học tiếng Hoa vô cùng tuyệt vời cho những bạn biết ngôn ngữ này nhé.
 


Cơ hội việc làm khi học tiếng Hoa

Hướng dẫn viên du lịch cho du khách 

Hàng năm lượng khác Trung Quốc đến Việt Nam để du lịch là rất lớn. Vì vậy nhu cầu tìm kiếm hướng dẫn viên biết tiếng Hoa các công ty du lịch ngày một đa dạng. Những bạn biết tiếng Hoa và có đam mê đi đu lịch thì đây chính là cơ hội lý tưởng để vừa làm công việc phù hợp với bản thân vừa được trải nghiệm đây đó, thỏa niềm đam mê của mình.

Kinh doanh các mặt hàng Trung Quốc

Khi biết tiếng Hoa bạn có thể hoàn toàn tự mình kinh doanh các mặt hàng, nhập khẩu hoặc là đại lý trung gian cung cấp các hàng hóa từ Trung Quốc.

READ  Phương pháp học vật lý lớp 11 hiệu quả

Bên cạnh đó, chắc hẳn cụm từ “hàng Quảng Châu” đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người. Quảng Châu Trung Quốc chính là địa điểm cung cấp nhiều loại hàng hóa phong phú, chất lượng cho các thương lái Việt Nam. Cho nên các công ty buôn bán và vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam cần nhiều nguồn lực bán hàng vô cùng lớn. Vì thế nếu bạn biết tiếng Trung, đây chính là một công việc có thể phù hợp với bạn.

Vì thế, việc học tiếng Hoa ngay từ bây giờ là một việc làm rất đúng đắn giúp bạn theo kịp xu hướng của thời đại!

Tags: học tiếng hoa có tương lai không, học tiếng hoa mất bao nhiêu năm, học tiếng trung có khó không, cách học tiếng trung dễ nhớ. nên học tiếng anh hay tiếng trung, học tiếng trung mất bao nhiêu năm, học tiếng trung ở đâu, học tiếng trung lương cao không

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general