Học tiếng Hoa cho người mới bắt đầu

Tại sao chúng ta nên học tiếng Hoa? 

Học ngoại ngữ nói chung cũng như học tiếng Hoa nói riêng từ lâu đã được xem là một công cụ, nó giúp cho việc đơn giản hóa giao tiếp giữa người với người. Chúng tôi biết rằng có những người chưa qua tìm hiểu về ngoại ngữ thường đặt ra những câu hỏi hết sức ngây thơ như học tiếng Hoa xong ra làm gì? Hay Học tiếng hoa có lợi ích gì?

Có một điều mà số ít trong chúng ta được biết, những người giao tiếp được tiếng Anh dễ dàng xin việc làm gấp 3 lần những người không giao tiếp được. Vậy thì một thứ tiếng có tỉ lệ người sử dụng rộng rãi như học tiếng Hoa lại càng không có khả năng không có đất dụng võ.

học tiếng hoa cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hoa tại trung tâm

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả

Vì sao chúng ta cần học tiếng Hoa?

Như các bạn đã biết thì hiện nay dân số Trung Quốc chiếm khoảng 1/3 dân số thế giới và Trung Quốc là một cường quốc top 3 trên thế giới và như vậy không thể phủ nhận Trung Quốc đang ảnh hưởng tới thế giới quá nhiều. Hiện nay số người nói tiếng Hoa trên thế giới là nhiều nhất chứ không phải tiếng Anh.

Theo Niên giám Anh quốc đã thống kê thì số người nói tiếng Anh trên khắp thế giới có khoảng 310 triệu người. Số người biết nói tiếng Anh có khoảng 300 triệu người. Tổng cộng có đến khoảng 600 triệu người. Còn số người biết nói tiếng Hán là bao nhiêu? Hiện nay dân số Trung Quốc đại lục là 1.390 triệu người. Cộng thêm tổng dân số Đài Loan, người Hoa và số người biết tiếng Hoa ở trên thế giới trong đó có nước Việt Nam thì số người nói tiếng Hoa và biết nói tiếng Hoa có khoảng trên 1.400 triệu người, tức là gấp hơn hai lần số người nói và biết viết tiếng Anh.

READ  Học tiếng Đức qua hình ảnh thật thú vị

tại sao phải học tiếng hoa
Lý do học tiếng Hoa

Trung Quốc cổ đại được coi là “chiếc nôi của trí thức”. Người Ả Rập nói rằng: Tri thức sẽ ở mãi tận bên trong Trung Quốc, hãy đến đó mà tìm. Thảo nào mà ngày nay trên thế giới đang nóng lên Cơn sốt học tiếng Hoa. Qua tìm tòi, chúng tôi thấy, có 3 nguyên nhân dẫn đến cơn sốt đó: Một là do sự hấp dẫn của tiếng Hán từ tượng hình. Hai là do Trung Quốc đã và đang ngày càng phát triển mở rộng việc buôn bán, hợp tác với nước ngoài và cuối cùng do Trung Quốc có một nền di sản văn hóa vô cùng phong phú.

Điều đó chứng tỏ khoảng ¼ dân số trên thế giới nói hoặc biết nói tiếng Hoa. Sự thật đó cho thấy, tiếng Hoa chiếm một vị trí quan trọng trên toàn trường quốc tế, đồng thời nó còn có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của toàn nền văn hóa và kinh tế trên toàn thế giới.

tham gia khóa học tiếng hoa dành cho sinh viên
Sinh viên tham gia khoá học tiếng Hoa

Hiện tại có khoảng 5 triệu người châu Á học tiếng Hoa, trong đó có người Việt Nam. Ở Mỹ có trên năm mươi trung tâm dạy tiếng Hoa, từ năm 1994 môn tiếng Hán là môn ngoại ngữ thứ hai để thi vào trường đại học ở Mỹ. Tại châu Âu, rất nhiều trường đại học coi tiếng Hán ngữ là ngoại ngữ số 1. Ở Trung Quốc, chỉ trong 45 năm trở về đây đã đào tạo được hơn khoảng 6 vạn lưu học sinh về Hán ngữ và văn hóa Trung Quốc cho hơn 150 quốc gia trên thế giới, trong đó cũng có Việt Nam. Các chuyên gia dự đoán: Thế kỉ 21, tiếng Hán mà ngày nay khoảng một phần tư dân số thế giới đang được sử dụng sẽ trở thành một thứ ngôn ngữ lưu hành thông dụng nhất trên toàn thế giới.

READ  Những điều cần thiết cho những bạn muốn đi du học Đức

>> Xem thêm: Đại học Hoa Nam – Điểm đến lý tưởng cho du học Trung Quốc

Học tiếng Hoa – cần học những gì?

– Các yếu tố tạo nên ngôn ngữ: ngữ pháp, ngữ âm, từ vựng, chữ Hán. Người học cần chú ý cũng như luyện tập thật chắc chắn những kĩ năng này để giúp cho bản thân mình tiến gần đến tiếng Hoa hơn. 

– Kỹ năng ngôn ngữ: đọc, nghe, nói, viết. Thường xuyên luyện tập những kĩ này này bằng cách tìm tòi trong sách vở, băng đĩa và internet,…

– Kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ: Là kỹ năng học tiếng Hoa giao tiếp. Khi chúng ta nói hoặc viết thường chú ý đến hai vấn đề: tính chính xác và tính đạt hiệu quả cao. Tính chính xác yêu cầu phát âm, dùng từ đặt câu phải chuẩn chính xác đúng ngữ cảnh. Tính hiệu quả của yêu cầu khi giao tiếp phải nói (hoặc viết) những lời phù hợp với hoàn cảnh, đối tượng, mục đích giao tiếp là để đạt hiệu quả cao nhất.

– Những tri thức văn hóa liên quan: học tiếng Hoa không thể không có những hiểu biết nhất định về tất cả nền văn hóa Trung Quốc, đặc biệt là văn hóa giao tiếp.

Những chia sẻ của chúng tôi về cách học tiếng Hoa cho người mới bắt đầu sẽ giúp các bạn phần nào trong giai đoạn đầu của việc học tiếng Hoa. Dù có bất cứ phương pháp tối ưu nào đi nữa mà người học không chịu khó chăm chỉ trong việc học thì cũng bằng thừa. Hãy xem việc học tiếng Hoa một cách nghiêm túc là việc cần làm đề giúp tương lai của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

READ  Giúp bạn học tốt tiếng Đức bằng 5 chương trình trên di động

Tags: bảng chữ cái tiếng trung cho người mới học, trang web học tiếng trung cho người mới học, học tiếng trung online, luyện nghe tiếng trung, cách học tiếng trung dễ nhớ, học tiếng trung vỡ lòng

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general