Học tiếng Hàn quốc – nghề gì sẽ phù hợp nhất?

Lựa chọn nghề nghiệp luôn là một câu chuyện rất dài và một quyết định rất khó khăn đối với mỗi người. Hôm nay trong bài viết này, mình sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi: Học tiếng Hàn – nghề gì sẽ phù hợp với bạn một cách chân thực và hữu ích nhất?

Việc học một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ chắc chắn sẽ là một lợi thế của bạn khi đi xin việc. Và tiếng hàn cũng không ngoại lệ, thậm chí nó là một trong những ưu điểm rất lớn của bạn khi mà ngày nay mối quan hệ Việt – Hàn đang ngày càng khăng khít và càng có nhiều công ty Hàn Quốc ở Việt Nam mọc lên với mức thu nhập của nhân viên cao ngất ngưỡng. Ước mơ lương “ngàn đô” sẽ không còn xa vời với bạn nếu bạn có tiếng hàn trong tay. Nhưng bạn vẫn đang băn khoăn rằng có tiếng hàn thì nên đi làm gì hoặc có thể làm những nghề gì cụ thể để trao dồi kiến thức của mình mà phát triển thì bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó của bạn.

học tiếng hàn
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
 

> > Xem thêmLợi ích và cách học tiếng hàn

1. Học tiếng Hàn để trờ thành phiên dịch viên

Có lẽ phiên dịch viên tiếng Hàn là ngành nghề mục tiêu hướng tới của đa số những bạn đang theo học chuyên ngành tiếng Hàn hoặc tiếng Hàn chuyên sâu. Hầu hết trên những trang tuyển dụng về tiếng Hàn, 80% là những bản tin tuyển dụng phiên dịch với một mức lương khá hấp dẫn. Có lẽ đây là một trong số những ngành rất “hot” tại Việt Nam hiện nay. 

Tuy nhiên, để có thể trở thành một người phiên dịch giỏi, bạn bắt buộc phải trang bị cho bản thân những kiến thức về đa dạng các lĩnh vực bao gồm: kinh tế, xã hội, khoa học công nghệ, giáo dục, đồng thời am hiểu về lối sống tại cả 2 đất nước Việt – Hàn. Đương nhiên, nếu không phải là một người có nỗ lực, bạn sẽ không thể nào trở thành một nhà phiên dịch giỏi. 

READ  Học tiếng Tây Ban Nha để khám phá đất nước này

Nói tóm lại, nếu phù hợp với 5 tiêu chuẩn sau, có lẽ nghề này sinh ra là dành cho bạn:

– Khả năng tiếng Hàn 

– Am hiểu ngôn ngữ và văn hóa 2 chiều

– Đạo đức nghề nghiệp

– Trí nhớ tốt, nhanh nhẹn, linh động

– Không nóng vội

Cải thiện kỹ năng đọc và viết khi học tiếng Hàn
Cải thiện kỹ năng đọc và viết khi học tiếng Hàn

2. Trở thành giáo viên khi học tiếng Hàn Quốc

Rất nhiều bạn trẻ theo học tiếng Hàn lựa chọn con đường giảng dạy. Đây sẽ là công việc cực kì thú vị những cũng không kém phần “street” khi bạn đóng vai trò là một người “gõ đầu trẻ”. Ngoài kiến thức về tiếng Hàn là một yếu tố bắt buộc, bạn cần phải có khả năng sư phạm và truyền đạt thực tốt. Học Tiếng Hàn giao tiếp hiện đang là ngôn ngữ được rất nhiều người theo học hiện nay, vì thế cơ hội việc làm trong ngành này sẽ rất rộng mở cho bạn. 

Nếu thực sự yêu công việc giảng dạy có có thể truyền cảm hứng đến các học viên, hãy lựa chọn con đường giảng dạy nhé!

3. Học tiếng Hàn Quốc dễ dàng trở làm công việc văn phòng

Hiện nay, càng ngày có càng nhiều công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc thành lập tại Việt Nam, kéo theo cơ hội việc làm không nhỏ cho thị trường lao động trong nước, đặc biệt là đối với những người có chuyên môn và khả năng tiếng Hàn. 

READ  Những yêu cầu cho việc học tiếng Hàn

Tại các công ty này, nhu cầu tuyển dụng tiếng Hàn tại nhiều vị trí sẽ rất lớn, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh, hay nhân viên văn phòng phụ trách phân mục về mảng khách hàng Hàn Quốc,…

Học tiếng Hàn để làm gì
Học tiếng Hàn để làm gì?

Tuy nhiên, văn hóa làm việc của người Hàn sẽ cực kỳ khác biệt so với Việt Nam. Vì thế bạn cần phải thích nghi nhanh với môi trường làm việc và tăng sức đề kháng chống lại căn bệnh street do áp lực đấy nhé.

4. Nhân viên xuất nhập khẩu

Là một nhân viên xuất nhập khẩu, yếu tố về ngoại ngữ là điều rất quan trọng. Hiện nay lượng hàng hóa từ Hàn Quốc càng ngày càng được nhập khẩu vào Việt nam ngày càng nhiều, đồng thời thị trường phía bên kia cũng có nhu cầu cao với một số ngành hàng của Việt Nam, ngành xuất nhập khẩu có xu hướng phát triển mạnh trong tương lai. 

5. Hướng dẫn viên du lịch

Thông thạo tiếng Hàn và đam mê tìm hiểu văn hóa, danh lam thắng cảnh Việt Nam, tại sao bạn không suy nghĩ về nghề hướng dẫn viên du lịch? 

Theo ước tính những năm gần đây, doanh thu về du lịch đã tăng lên đáng kể, cộng với đó là lĩnh vực dịch vụ trong du lịch cũng phát triển không kém, vì vậy nhu cầu việc làm trong ngành cũng vô cùng dồi dào. Hàng năm, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến với Việt Nam đóng góp không nhỏ vào doanh thu chung, nếu thông thạo trong tiếng Hàn, hãy thử sức với nghề hướng dẫn viên du lịch.

Học tiếng Hàn cơ bản cho người Việt
Học tiếng Hàn cơ bản cho người Việt

> > Xem thêm: Tác hại của việc học tiếng Hàn – mì ăn liền!

READ  11 lí do học tiếng Pháp

6. Tiếp viên hàng không

Học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản bạn hoàn toàn có cơ hội được trở thành một tiếp viên hàng không thực thụ nếu đạt đầy đủ những tiêu chuẩn khác đi kèm. Yếu tố ngoại ngữ luôn được đánh giá cao khi tuyển chọn các ứng viên. Bên cạnh kỹ năng tiếng Anh thì tiếng Hàn cũng là một tiêu chí tuyển dụng. Trên các chuyến bay sẽ luôn có những vị khách Hàn Quốc, họ là những người đi du lịch, họ là những người đi công tác. Thật tuyệt vời nếu như người tiếp viên hàng không biết tiếng Hàn có thể giao tiếp với họ mà không cần sử dụng tiếng Anh phải không nào. Nếu như bạn là người có mơ ước làm việc trên những chuyến bay, không ngại xê dịch và mong muốn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất trên mỗi chặng bay, nếu đạt đủ tiêu chí và hiểu biết về tiếng Hàn, tại sao không thử apply vào những hãng hàng không ngay thôi nhỉ.

Được biết những hãng hàng không lớn nhỏ như Việt Nam Airline, Jetstar, Việt Jetair, Asia Air,… đều có nhu cầu lớn trong lĩnh vực tuyển dụng tiếp viên phù hợp yêu cầu và am hiểu nhiều ngoại ngữ. Cơ hội là dành cho bạn đó.

Đôi khi mình không phải là người có quyền lựa chọn công việc mà lại là chính công việc chọn lấy mình. Việc gì cũng có cái duyên của nó, vì thế hãy lắng nghe trái tim mách bảo trước khi quyết định nhé!

Tags: các ngành học liên quan đến tiếng hàn, nghề phiên dịch tiếng hàn, học tiếng hàn để làm gì, học tiếng hàn nên làm nghề gì, vì sao nên học tiếng hàn

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general