Học tiếng Hàn qua Yoututbe

Cách sử dụng hiệu quả YouTube để học tiếng Hàn

Bạn có thể tìm thấy hầu như bất cứ điều gì ở đó. Bạn cũng có thể học mọi thứ – từ các dự án DIY đến giao dịch tiền điện tử, có, thậm chí là nói tiếng Hàn.

Nhưng lợi ích này nhanh chóng trở thành điểm bất lợi của riêng nó. Tôi biết bạn đã có điều này xảy ra: Bạn đã bắt đầu nghiên cứu thứ gì đó trên YouTube. Khi trang chủ tải lên, nó cung cấp cho bạn những video không liên quan gì đến nghiên cứu của bạn, nhưng hey, hình thu nhỏ và tiêu đề rất hấp dẫn. Vì vậy, bạn tự nhủ: “Có lẽ chỉ một …”


Học tiếng hàn hiệu quả với Youtube

Chẳng bao lâu, bạn thấy mình ở trong lỗ thỏ — bởi vì ngay sau khi bạn kết thúc video “hồn nhiên” đầu tiên, YouTube sẽ gửi cho bạn một video khác, kích thích trí tưởng tượng của bạn. Và bạn thấy mình đang nhấp vào video sau video, cười khúc khích khi biên tập không thành công hay video “ Dude Perfect ” và đã hai giờ đồng hồ và bạn vẫn chưa thấy bất kỳ điều gì liên quan đến từ xa đến lý do thực sự của bạn để trực tuyến — học tiếng Hàn.

Để ngăn điều này xảy ra, dưới đây là hai điều bạn có thể làm:

–  Đánh dấu kênh tiếng Hàn mà bạn quan tâm.

Nếu bạn đang làm việc với một số kênh, mà bạn nên có, sau đó có mỗi trang chủ của họ đánh dấu trang. Truy cập YouTube từ các dấu trang này. Không bao giờ chuyển đến bất kỳ trang chủ YouTube chung nào. Nó sẽ hút bạn với các video lan truyền.

–  Làm theo mẹo tối ưu (và hầu hết phản trực giác) để không bị phân tâm trên YouTube.

Điều này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng cuộn với tôi ở đây. Khi bạn tìm thấy các yêu cầu để bấm vào bất kỳ video vì tiêu đề của nó hoặc hình thu nhỏ tuyệt vời …  bấm vào nó.

Đúng, bạn đọc quyền đó: Click vào nó! Bí quyết là mở nó trong một cửa sổ khác. Sau đó bấm vào cái khác. Rồi một cái khác. Rồi một cái khác. Cho đến khi bạn có khoảng mười cửa sổ và bạn đã choáng ngợp tốc độ tải xuống của mình. Sau đó, khi bạn kiên nhẫn chờ đợi những video đó tải xuống, hãy hít một hơi thật sâu (nghiêm túc, làm điều đó) … và từ từ đóng từng cửa sổ một. Bảng Anh đánh dấu “x” và đóng các cửa sổ YouTube đó.

Đôi khi bạn chỉ cần một vài phút để vượt qua sự ép buộc nhấp vào clickbait. Mở tất cả lên, chỉ để thỏa mãn yêu cầu đó, sau đó đóng từng cái một mà không xem. Thậm chí không quét các cửa sổ khi bạn đóng chúng lại. (Đây là cách bạn gặp rắc rối ngay từ đầu.)

>>Xem thêm: Cải thiện từ vựng tiếng Hàn

Cách sử dụng đầy đủ các tính năng của YouTube

YouTube thực sự có các tính năng làm cho nó trở thành một ơn trời cho người học ngôn ngữ. Bạn có thể đã biết về tất cả những điều này, nhưng tôi khuyến khích bạn sử dụng chúng để sử dụng tốt trong tên của việc học tiếng Hàn:

– Tùy chỉnh phụ đề chi tiết.

Phải thừa nhận rằng, tính năng “tự động dịch” của YouTube vẫn ở mức độ khiến người bản ngữ cười to. Nhưng các kênh học ngôn ngữ thực sự tốt cung cấp phụ đề của riêng họ cho video của họ.


Học tiếng hàn trên mạng xã hội

Bạn có biết rằng bạn có thể tùy chỉnh cách phụ đề này trông như thế nào không? Bằng cách đó, bạn không chỉ có thể theo dõi các bài học tiếng Hàn của mình, bạn cũng sẽ có thể đọc được những phụ đề đó.

READ  Những mẹo bỏ túi khi học tiếng Đức

Bạn có thể thay đổi phông chữ. Nếu bạn muốn phiên âm chữ thảo, bạn có thể có nó. Bạn muốn làm cho phụ đề quá lớn đến nỗi họ gần như lấp đầy màn hình? Điều đó là khả thi. Bạn cũng có thể thay đổi màu phông chữ và thậm chí là màu nền.

Để thực hiện những thay đổi này, hãy nhấp vào biểu tượng “Cài đặt” và chọn “Phụ đề”. Tiếp theo, nhấp vào “Tùy chọn” và tùy chỉnh các bản ghi âm đó cho nội dung trái tim của bạn.

– Tinker với tốc độ video.

Có phải người trong video nói nhanh đến mức nó làm cho âm thanh Hàn Quốc của cô ấy giống như tiếng Quan Thoại? Bạn có thể làm chậm video một chút để bạn có thể theo dõi dễ dàng hơn. (Mặc dù hãy nhớ rằng việc làm chậm video xuống sẽ làm thay đổi âm thanh của âm thanh một chút).

Tốt hơn, hãy lắng nghe cách phát âm ở các tốc độ khác nhau. Bắt đầu từ .25x, sau đó di chuyển lên đến 0,5 lần và cuối cùng, quay lại tốc độ video “bình thường”. Bằng cách này, bạn có một ý tưởng tốt hơn về cách các từ tiếng Hàn thực sự được phát âm. (Đôi khi bắt đầu từ tốc độ chậm hơn sẽ được mở mắt … để tai của bạn.) Tốc độ video có thể được điều chỉnh trong phần “Cài đặt” (biểu tượng bánh răng quay) của video.

– Lưu video để thưởng thức sau này

Tìm một bài học thú vị nhưng không có thời gian để xem nó tại thời điểm này? Bạn có thể lưu các loại video này vào danh sách phát “Xem sau” của bạn. Tìm tùy chọn “Thêm vào”, bạn có thể tìm thấy bên cạnh nút “Chia sẻ”. Đặt tên cho danh sách phát của bạn (nếu bạn vẫn chưa tạo danh sách phát) và thì đấy: Bạn có thể truy cập video bất kỳ lúc nào trong tương lai.

Bạn có thể tìm thấy các video bạn đã lưu bằng cách nhấp vào biểu tượng “ba thanh ngang” được tìm thấy ở trên cùng bên trái của màn hình.

Cách học hỏi từ phần “bình luận”

Phần “Nhận xét”, được sử dụng đúng cách, có thể là một chút về giáo dục như chính các video. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để sử dụng tài nguyên này đúng cách:

– Đọc!

Vâng! Chắc chắn.

Không phải tất cả mọi thứ được viết trong không gian này sẽ có lợi cho bạn. Đôi khi, mọi người sẽ chỉ viết “Dễ thương!” Thay vì một cái gì đó sâu sắc. Nhưng bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều nếu bạn bỏ qua phần bình luận.

Đôi khi, các nhận xét thậm chí còn mang tính ngôn ngữ hơn là bản thân video. Phần này là những người nói tiếng bản địa đông đúc và Hàn Quốc, háo hức được giúp đỡ, thường chia sẻ nhiều hơn về ngôn ngữ của họ. Vì vậy, hãy xem qua các nhận xét và tìm những tương tác có giá trị giáo dục.

– Viết!

Phần này không có nghĩa là chỉ được xem. Đừng là người mạo hiểm: hãy tương tác. Nếu bạn có câu hỏi, hoặc nếu bạn cần làm rõ, hãy để lại một ghi chú trong phần bình luận. Ngay cả khi bạn không nhận được phản hồi từ người tạo video, những người khác có thể giúp bạn với câu hỏi của bạn.

Nếu bạn muốn giúp người học có nhu cầu, hãy làm như vậy. Chỉ cần nhớ các quy tắc chung khi viết trong các diễn đàn công cộng: tử tế, hào phóng và tôn trọng.

READ  Phương pháp học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất

– Kết bạn.

Bạn không bao giờ biết: người gốc Hàn Quốc bạn đã tương ứng với có thể trở thành người cố vấn ngôn ngữ của bạn. Hoặc đồng nghiệp đã giúp bạn với một câu hỏi có thể chia sẻ nhiều tài nguyên hơn để mang lại lợi ích cho hành trình Hàn Quốc của bạn. Vì vậy, tham gia. Tạo kết nối. Mở rộng mạng của bạn. Xem bạn có thể nhờ ai đó thêm bạn làm bạn trên Facebook không.

Viết: “Này, có ai muốn trao đổi ngôn ngữ với nhau không?”

Xem chuyện gì xảy ra.

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn qua báo chí Hàn Quốc

Học tiếng Hàn trên YouTube với 5 kênh hấp dẫn này

– Unnie Hàn Quốc

Bạn có muốn một “unnie”  hoặc “chị gái?” Một người không cho bạn một khoảng thời gian khó khăn về sự khôn ngoan của bạn và không rên rỉ nếu bạn ở lại quá lâu trong phòng tắm?

Unnie Hàn Quốc là như vậy. Cô ấy có thể không chải tóc vào ban đêm hoặc để bạn chiến thắng trong một cuộc chiến gối, nhưng cô ấy làm điều tốt nhất tiếp theo — đưa bạn bằng tay và dạy bạn tiếng Hàn một cách vui vẻ và dễ dàng. (Trong thực tế, cô ấy thậm chí còn gọi người hâm mộ của mình là ” dongsaeng”  hoặc em trai / chị gái.)

Cô dạy ngôn ngữ theo một cách độc đáo. Unnie có thể đưa bạn đi ăn với cô ấy, và trong khi thức ăn đang chuẩn bị, cô ấy sẽ bật lên trong một vài từ vựng thực phẩm, những biểu hiện có liên quan và những hiểu biết văn hóa. Vì vậy, bây giờ bạn có thể nhìn thấy ngôn ngữ như nó được sử dụng trong một thiết lập thực tế.

Thái độ vui vẻ và ấm áp của cô thậm chí còn thu hút sự chú ý của không chỉ người hâm mộ: Ngay cả giới truyền thông Hàn Quốc cũng đã chú ý đến kênh của cô ấy. Cô ấy đã được giới thiệu trên Kênh tin tức quốc gia của Hàn Quốc chỉ vài tuần trước. Vì vậy, nếu tôi là bạn, tôi đã đăng ký vào Unnie Hàn Quốc này.


Học tiếng hàn để thành công hơn trong cuộc sống

– Minji dạy tiếng Hàn

Minji Kim là một trong số những người bản xứ thân thiện và ấm áp này tạo ra những con sóng trên YouTube. Cô gọi Seoul là nhà của mình nhưng có người đăng ký và người hâm mộ trên khắp thế giới chặt chẽ theo dõi những gì 24 tuổi này đã cung cấp.

Đó là rất nhiều. Ví dụ, Minji có thể dạy cho bạn “ Cách kết hợp động từ tiếng Hàn trong hiện tại. Hoặc, nếu bạn là loại khách du lịch thích thú với chuyến đi Hàn Quốc của bạn, cô ấy có thể cung cấp cho bạn “ 30 từ Hàn Quốc hữu ích cho du khách ”.

Cô tải video lên 11 giờ tối vào thứ Hai (“Korean Like a Native”), Thứ Tư (“Korean Words Master”), thứ Sáu (“Easy Korean Patterns”) và Chủ nhật (“Khám phá văn hóa Hàn Quốc”). Hoặc ít nhất, đó là kế hoạch ban đầu. Nhưng nếu cô ấy bỏ lỡ một số ngày, hãy cho cô ấy một số slack, phải không? Cô gái phải ăn.

– Tiếng Hàn Quốc

Trong cái này, bạn sẽ không nhìn thấy bất kỳ người thực nào trên màn hình. Thay vào đó, bạn thấy hai con số dính, cả hai người, nói chuyện với nhau. (Cả hai được lồng tiếng bởi cùng một người.) Thông qua tương tác của họ, bạn sẽ được chọn lên Hàn Quốc trên đường đi.

Ngoài lời tường thuật, phụ đề bằng cả tiếng Anh và tiếng Hàn đều được cung cấp để bạn có thể theo dõi. Kênh dành cho những người học tiếng Hàn trung gian, vì vậy nếu bạn muốn tận dụng tối đa các bài học ở đây, sẽ tốt hơn nếu bạn đã có một chút kiến ​​thức về tiếng Hàn. Người mới bắt đầu tuyệt đối sẽ thấy điều này khá khó khăn. (Nó được cho là bạn khá thông thạo trong Hangul.)

READ  Kinh nghiệm học tiếng Hàn qua video hiệu quả nhất

Và hey, nói về Hangul, nếu bạn muốn thăng tiến bằng tiếng Hàn, bạn chắc chắn sẽ yêu thích kênh này. Bạn sẽ học cách viết động từ và các biến thể của chúng  cũng như một số tính từ hữu ích và các liên kết chung . Vì vậy, hãy kiểm tra xem chúng ra!

– Thúc đẩy Hàn Quốc

Ba kênh nổi bật đầu tiên của chúng tôi được lưu trữ bởi người bản ngữ. Điều này là bởi một người nói tiếng Anh – một người đã ở trong giày của bạn và hoàn toàn hiểu được những gì bạn đang trải qua, người đã chiến thắng những khó khăn trong phát âm và tất cả những điều kỳ quặc văn hóa mà đi lên người phương Tây trung bình.

Đó là lý do tại sao anh ấy gọi kênh này là “Thúc đẩy Hàn Quốc”. Anh ấy hiểu rằng sẽ có những thách thức khiến bạn muốn bỏ cuộc. Nhưng hy vọng, với sự giúp đỡ của anh ta, anh ta có thể giúp bạn tránh xa việc từ bỏ và hướng tới việc làm chủ tiếng Hàn… với hướng dẫn đúng để hướng dẫn bạn, tất nhiên.

Trong kênh này, bạn sẽ học những thứ như “ Mẹo để âm thanh như người bản địa ”, “ Cách cải thiện khả năng nghe tiếng Hàn của bạn ” và “ Cách học từ tiếng Hàn và không quên chúng ”. Đi đến “Thúc đẩy Hàn Quốc” để có được một sự thúc đẩy đầy cảm hứng.

– Tiếng Hàn từ Zero

Từ những người mang đến cho bạn loạt sách, ” Korean from Zero ” đến cùng kênh YouTube này cùng tên. George và JiYoon đùa giỡn, và ra một số bài học sâu sắc nhất trong tiếng Hàn.

George (Trombley) là một linh hồn khiêm nhường không bao giờ giả vờ biết mọi thứ về Hàn Quốc. Theo như anh ta lo lắng, anh ta vẫn học ngôn ngữ. Anh ấy viết ba cuốn sách nhưng anh ấy vẫn đang học, không ngại đặt câu hỏi về người đồng chủ của mình. JiYoon rất ấm áp và thân thiện, và sẵn sàng giúp George (và bạn!) Cởi bỏ các nút ngôn ngữ.

Với hai điều này, bạn có cảm giác rằng việc học tiếng Hàn là một quá trình đang diễn ra. Bạn sẽ học những thứ như “ Cụm từ nổi tiếng bằng tiếng Hàn ”, “ Cùng một từ, ý nghĩa khác nhau ” và thậm chí là “ Quan niệm sai lầm của Hàn Quốc ”.

Và nếu bạn hoặc bất kỳ ai mà bạn biết quan tâm đến việc học tiếng Nhật, bạn sẽ rất vui khi biết rằng kênh YouTube “Japanese From Zero” mang đến cho bạn cùng một hương vị, bằng một ngôn ngữ khác.

Trên đây là 5 kênh youtube thú vị học tiếng Hàn. chúng tôi chắc chắn chúng sẽ có ích và giúp bạn mau nói được tiếng Hàn Quốc.

Tags: Luyện nghe tiếng Hàn, luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả, học tiếng Hàn, hoc tieng Han, nói tiếng Hàn, noi tieng Han, kĩ năng nói tiếng Hàn, ki nang noi tieng Han, bí quyết giúp nói tiếng Hàn tốt hơn, bi quyet giup noi tieng Han tot hon, người Hàn Quốc, nguoi Han Quoc, từ vựng tiếng Hàn, tu vung tieng han, học tiếng Hàn hiệu quả, hoc tieng Han hieu qua, học phát am tiếng Hàn Quốc, hoc phat am tieng Han Quoc.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general