Học tiếng Đức qua hình ảnh thật thú vị

Có một sự thật đáng ngạc nhiên rằng việc sử dụng các phương tiện trực quan cho các nghiên cứu ngôn ngữ không mới như bạn nghĩ. Vào thập niên 60, đã có phương pháp học ngôn ngữ qua âm thanh và rất được phát triển trong giai đoạn này. Học tiếng Đức qua hình ảnh lúc này chưa thực sự được khám phá.

Cũng vào thời điểm này một nghiên cứu về tầm quan trọng của việc học ngôn ngữ qua hình ảnh  được thực hiện bởi phó giáo sư tâm lý học và khoa học thần kinh tại Đại học Iowa, Tiến sĩ Amy Poremba. Trong nghiên cứu, cô đã yêu cầu hàng trăm sinh viên của mình nhìn vào hình ảnh, cầm đồ vật và lắng nghe âm thanh. Sau đó, họ phải cố gắng nhớ lại những điều này sau những khoảng thời gian khác nhau. Các kết quả rõ ràng cho thấy sự vượt trội của bộ nhớ thị giác, trái ngược với bộ nhớ thính giác.

Sau đó, bằng nhiều cuộc nghiên cứu khác cũng thuộc chủ đề đã chỉ ra tầm quan trọng của việc học tập trên các phương tiện truyền thông tích hợp, các phương pháp giảng dạy này kể từ đó đã được phát triển và trở nên thông dụng hơn hiện nay. Học tiếng Đức qua hình ảnh cũng là một trong những cách học đó.

Các kết quả của cuộc nghiên cứu giúp mọi người thấy rõ ràng rằng chúng ta có thể nhớ một lượng lớn thông tin hình ảnh chi tiết lâu hơn bằng thị giác so với những cơ quan khác. Nhưng dù bằng cách nào thì việc Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu có lẽ  cũng không hề dễ dàng chút nào.

Học tiếng Đức qua hình ảnh thật thú vị

Học tiếng Đức qua hình ảnh thật thú vị

Tại sao nên  học tiếng Đức qua hình ảnh

Lợi ích chính đằng sau việc học tiếng Đức bằng hình ảnh chính là việc là giúp bạn có khả năng hạn chế tối đa việc sử dụng tiếng mẹ đẻ của mình. Thay vì dịch từ ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn sang tiếng Đức, thay vào đó, bạn sẽ liên kết trực quan tiếng Đức với những hình ảnh màu sắc mà nó đại diện. Đó là một cách học bằng thị giác giúp bạn không chỉ nhớ được nghĩa và từ vựng mà còn có cả cái nhìn sinh động hơn trong đầu.

READ  Làm cách nào để học tiếng Hoa hiệu quả

Bạn sẽ có khả năng nhớ lâu một từ tiếng Đức và nghĩa của nó nếu từ đó có một hình ảnh đại diện. Và chắc chắn rằng hình ảnh và từ vựng đó có liên quan gắn kết chặt chẽ với nhau.

2 phương pháp chính để học tiếng Đức qua hình ảnh

Cách đầu tiên cho phương pháp học tiếng Đức qua hình ảnh được khá nhiều người sử dụng là dùng một những hình ảnh có màu sắc nổi bật và ấn tượng làm đại diện cho từ vựng mà bạn muốn học. Sau đó liên kết hình ảnh, cách viết, phát âm từ đó vào đầu. Một lời khuyên dành cho bạn là việc nên học theo chủ đề lớn sau đó mới phân nhỏ thành nhiều chủ đề nhỏ khác Nên bắt đầu với những chủ đề quen thuộc và yêu thích để tạo động lực hơn cho việc họ.

Cách thứ 2 là bạn có thể hình dung ra hình ảnh của từ đó bằng những hình ảnh thực tế trong cuộc sống của bạn, ví dụ như khi bạn muốn học từ “dì” bằng tiếng Đức bạn có thể mường tượng ra hình ảnh người dì của bạn và liên kết từ Tante (dì) vào bộ nhớ với hình ảnh người dì của bạn chẳng hạn. Và một ý kiến không tồi rằng bạn sẽ luyện tập bắt đầu với việc kêu dì của bạn bằng tiếng Đức. Với các đồ vật trong nhà bạn có thể dán cho chúng những tờ giấy note lên bên trên bề mặt của chúng, để mỗi khi chúng ta sử dụng chúng thì cũng sẽ là một lần được ôn lại về từ vựng chỉ về nó. Đây là một cách rất tự nhiên để đem từ vựng tiếng Đức vào đầu.

READ  Du học nghề lái xe tại Đức - cơ hội làm việc cao không tưởng

Cách học tiếng Đức qua hình ảnh

Cũng giống như sách của trẻ em bằng tiếng Việt, sách thiếu nhi tiếng Đức chủ yếu bao gồm các hình minh họa sinh động và các từ vựng đơn giản, điều này rất phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Đức. Cố gắng đọc to trong khi mắt tập trung vào các hình ảnh. Trong khi bộ não sẽ các liên kết hình ảnh, kí ức cá nhân thực tế với các từ ngữ đó.

Sau đó, sử dụng các cấu trúc câu hoặc mẫu cơ bản từ một trong những cuốn sách thiếu nhi Đức ưa thích của bạn và thử viết một mẫu chuyện nhỏ dành cho trẻ em của bạn bằng tiếng Đức. Vẽ hình minh họa, hoặc tìm hình ảnh trực tuyến để minh họa câu chuyện của bạn.

Một trò chơi hoàn hảo để học tiếng Đức bằng hình ảnh là Wort-Bild-Memory (thường được gọi là trò chơi bộ nhớ trong tiếng Anh). Đúng như tên gọi, đây là một trò chơi phù hợp với trí nhớ dựa trên hình ảnh và từ ngữ.

Học tiếng Đức qua hình ảnh thật thú vị

Học tiếng Đức qua hình ảnh thật thú vị

Với hàng loạt các thẻ được úp sấp trước mặt bạn, mỗi lượt bạn lật hai thẻ, cố gắng lật một cặp trong đó hình ảnh khớp với từ đó. Nếu hai lá bài bạn chọn không phải là một cặp, hãy lật ngược chúng lại trên mặt đối mặt của bạn và chọn hai lá bài khác. Bạn có thể dành thời gian để vừa học vừa thư giãn với cách này. Hãy xem bạn phải mất bao lâu để tìm thấy tất cả các cặp và cố gắng làm nhanh hơn ở những lần tiếp theo. Nếu muốn thú vị hơn bạn có thể rủ một người bạn cùng chơi để thi đấu với nhau.

READ  Hướng dẫn cách học tiếng Đức ở nhà

Bạn có thể dễ dàng tạo thẻ của riêng mình  để việc học tiếng Đức qua hình ảnh hiệu quả  và tùy chỉnh chúng để phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu muốn chơi trò này trực tuyến thì bạn cũng có thể tải một số ứng dụng có trò chơi tương tự về điện thoại để tự luyên tập. Trò chơi này sẽ giúp bạn tăng khả năng phản xạ với từ vựng của bạn lên rất nhiều lần nếu bạn thực sự kiên trì.

Khi bạn đã thành thạo với việc ghép từ và hình ảnh với nhau, hãy tăng độ khó lên  bằng cách thêm nhiều cặp từ hình ảnh hoặc thậm chí bằng cách thêm một số từ hoặc hình ảnh mà không có cặp của chúng vào bộ trò chơi.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general