Học tiếng Đức qua film hiệu quả

Một động lực chính để nhiều người theo đuổi việc học tiếng Đức khó nhằn chắc chắ là việc có thể sử dụng thành thạo một ngôn ngữ nước ngoài đang rất phổ biến bởi điều đó đem lại nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống của họ hơn. Và trong tương lai với xu thế hội nhập hiện nay việc sử dụng tiếng nước ngoài vào công việc sẽ ngày càng phổ biến hơn nữa. Và tiếng Đức cũng sẽ là thứ tiếng được nhiều người sử dụng trong thời gian sắp tới.

Quá trình học tiếng Đức qua film

Một điều thật may mắn là công nghệ hiện đại ngày nay cho phép người học ngôn ngữ tìm ra nhiều cách khác nhau để hỗ trợ quá trình học tập của mình- cho dù đó là thông qua trao đổi ngôn ngữ trực tuyến, âm nhạc hoặc phim – và tiếng Đức chắc chắn không phải là ngoại lệ. Hãy cùng tìm hiểu những lời khuyên thú trong bài viết này để biết cách học tiếng Đức qua phim.

Học tiếng Đức qua film hiệu quả

Học tiếng Đức qua film hiệu quả

Bắt đầu với phụ đề tiếng Việt

Mặc dù điều này có lẽ sẽ không hiệu quả cho việc học từ vựng mới, vì theo thói quen chúng ta sẽ chỉ chăm chủ vào những phần phiên dịch tiếng mẹ đẻ của mình, nhưng đối với người có vốn từ vựng còn hạn chế thì đây là một ý tưởng không tồi. Bằng cách xem phim trước với phụ đề tiếng Việt, bộ não của bạn sẽ tạo mối liên hệ giữa các từ bạn nghe và bản dịch của chúng, giúp bạn củng cố từ vựng cơ bản hơn.

Bộ phim đề xuất nên xem: Lola rennt 

Đây là một bộ phim tuyệt vời để bắt đầu chỉ đơn giản vì rất nhiều từ vựng được sử dụng lặp đi lặp lại trong suốt bộ phim. Một phần thưởng bổ sung là các con số là một phần lớn của bộ phim này, vì vậy bạn nên nắm bắt mạnh mẽ phần này của tiếng Đức.

Run Lola Run (tiếng Đức: Lola rennt, nghĩa đen là cuộc chạy đua của Lola ) là một phim kinh dị của Đức năm 1998  được viết và đạo diễn bởi Tom Tykwer, và có sự tham gia của Franka Potente trong vai Lola và Moritz Bleibtreu trong vai Manni. Câu chuyện kể về cô gái cần lấy 100.000 Deutche Mark trong hai mươi phút để cứu mạng bạn trai. Bạn trai của cô là một tên tội phạm, đã làm mất tiền của ông chủ và sẽ bị giết ngay lập tức nếu cô không đem tiền đến theo khoảng thời gian đã định. Ba kịch bản của bộ phim gợi nhớ đến bộ phim năm 1988.

READ  Điểm hấp dẫn khi đi du học Đức

Một trong những thách thức lớn nhất đối với người học tiếng Đức phải đối mặt là việc các từ vựng và câu chữ nối dài. Điều này làm cho việc học cực kỳ khó khăn khi phải nhồi nhét và học thuộc cũng như ghi nhớ những từ vựng đó. Đó là lý do tại sao bước tiếp theo của bạn trong quá trình học qua phim là chuyển sang phụ đề tiếng Đức. Không chỉ khả năng đọc của bạn sẽ được cải thiện, mà bạn sẽ thấy dễ dàng hơn để hiểu ra những gì các nhân vật đang nói bởi vì cũng có thể đọc nó trên màn hình của bạn.

Bộ phim nên xem: Tạm biệt Lenin

Bộ phim tuyệt vời này không chỉ cung cấp khá nhiều về khía cạnh hài hước, nó còn tuyệt vời cho người học ngôn ngữ bởi vì rất nhiều phần diễn ra bằng cách sử dụng đoạn hội thoại bên trong của nhân vật chính, giảm thiểu các cuộc trò chuyện qua lại và giúp tiếng Đức dễ dàng hơn người học làm theo cùng với phụ đề. Nó cũng mang đến cho người xem một cái nhìn nhỏ về văn hóa và lịch sử Đức sau hậu quả của Bức tường Berlin.

Bộ phim lấy bối cảnh ở Đông Berlin, từ tháng 10 năm 1989 đến ngay sau khi Đức thống nhất. Alex sống với chị gái, Ariane, mẹ anh, Christiane và con gái sơ sinh của Ariane, Paula. Có vẻ như cha ông đã từ bỏ gia đình và trốn sang phương Tây vào năm 1978. Khi bố vắng mặt, Christiane đã trở thành một người ủng hộ nhiệt tình của Đảng thống nhất chủ nghĩa xã hội Đức. Mặt khác trong một lần Alex tham gia một cuộc biểu tình chống chính phủ. Anh ta gặp một cô gái, nhưng họ bị vụt mất nhau bởi Rolspolizei trước khi họ có thể gặp nhau. Khi Christiane thấy Alex bị bắt, cô bị một cơn đau tim gần chết và rơi vào tình trạng hôn mê. Khi đến thăm mẹ trong bệnh viện, Alex gặp cô gái mà anh gặp trong cuộc biểu tình, Lara một y tá từ Liên Xô hiện đang chăm sóc mẹ anh. Alex và Lara sớm bắt đầu hẹn hò và bắt đầu chuyện tình của họ.

Tắt phụ đề và học từ vựng tiếng Đức qua film

Đây là giai đoạn có lẽ được mong chờ nhất sau quá trình dài học tập. Bởi vì đây là giai đoạn cuối cùng của việc học tiếng Đức qua film của bạn, nhưng khi bạn nỗ lực kiên trì vì một điều gì đó bạn sẽ thấy được phần thưởng mà mình nhận được thật xứng đáng, hãy làm điều đó với việc học tiếng Đức. Nhớ rằng, hành trình học ngôn ngữ không dừng lại cho đến khi bạn trở nên thành thạo. Qúa trình học ngôn ngữ là một chặng đường dài cân sự liên tục. Vì vậy, hãy giữ cho việc học luôn mới mẻ với một bộ phim Đức hay (tất nhiên không có phụ đề) là một cách tuyệt vời để giữ vững “phong độ” ngôn ngữ của mình.

READ  Học tiếng Hoa ra trường bạn sẽ làm được gì?

Bộ phim nên theo dõi: Nirgendwo ở Afrika

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim có bối cảnh lịch sử  (phim này diễn ra trong Thế chiến II) và đầy rẫy những cảnh của người nhập cư ở nước ngoài, thì không cần tìm đâu xa đây chính là một bộ phim mà bạn đang tìm kiếm. Mặc dù bộ phim này được xen kẽ với tiếng Swirin và tiếng Anh, nhưng các nhân vật chính nói chủ yếu bằng tiếng Đức. Cách nói chuyện rõ ràng và xúc tích làm cho đây là một bộ phim tuyệt vời để giúp bạn dễ dàng học tiếng  Đức qua phim mà không cần phụ đề.

Mặc dù sử dụng phim Đức như một phương tiện để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn rất thú vị và dễ dàng, nhưng đừng quên rằng chìa khóa để học tập tiếng Đức tốt nhất chính là bạn nên theo học các lớp giảng dạy tiếng Đức từ cơ bản đến nâng cao cùng các giảng viên có trình độ chuyên môn. Hãy xem phim như món tráng miệng cho món chính của bạn, bạn có thểăn bánh quy và kem nhưng hãy có một bữa ăn chính thịnh soạn bằng cách đăng ký tham gia các  lớp học tiếng Đức. Bạn cũng có thể rèn luyện kỹ năng của mình bằng cách thực hiện các bài kiểm tra trực tuyến miễn phí, sau đó thoải mái xem những bộ phim Đức tuyệt vời sau một ngày dài học ngôn ngữ.

Học tiếng Đức qua film hiệu quả

Học tiếng Đức qua film hiệu quả

Học tiếng Đức qua các bộ film hay

Gedan Die Wand

Cahit Tomruk là một người Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ ở độ tuổi 40. Anh ta đã từ bỏ cuộc sống sau cái chết của vợ mình và tìm kiếm sự an ủi trong cocain và rượu. Một đêm nọ, anh cố tình lái chiếc xe của mình đâm đầu vào tường và hầu như không qua khỏi. Tại phòng khám tâm thần mà anh ta được đưa đến, Sibel Güner, một cô gái người Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ khác đã cố gắng tự tử và sau đó tiếp cận anh ta. Cô yêu cầu Cahit thực hiện một cuộc hôn nhân chính thức với cô để cô có thể thoát ra khỏi những quy tắc nghiêm ngặt của gia đình bảo thủ. Cahit ban đầu từ chối, nhưng sau đó anh đồng ý tham gia vào kế hoạch.

READ  Có việc làm ngay sau khi du học Đức

Cơn thịnh nộ của sự hạ gục

Hitler đã nghĩ và làm gì trong 10 ngày cuối đời? Bộ phim này sẽ kể cho bạn nghe về những điều đó một cách chính xác nhất. Bức chân dung gây tranh cãi nhưng hấp dẫn này của Hitler sẽ khiến bạn phải sởn da gà khi xem.

Bạn cũng có thể tìm hiểu một chút về phương ngữ Áo khi nam diễn viên Bruno Ganz được biết là đã chuẩn bị chuyên sâu cho vai diễn Hitler bằng cách nghiên cứu các video về Führer để làm nổi bật giọng nói. Có thể không phải là cách bạn muốn tìm hiểu về Áo, nhưng bộ phim này là phải xem!

Wonder Wonder Von Bern

Richard, một người khai thác than từ Essen , trở về sau mười một năm làm tù binh chiến tranh ở Siberia.Trong khi đó, vợ, hai con trai và một con gái đã phải sống trong cảnh cơ cực tột độ khi không có anh. Khi ông bất ngờ hồi hương vào năm 1954, ông gặp vấn đề nghiêm trọng trong việc tái hòa nhập với gia đình và đất nước. Vợ ông đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ, con trai lớn của ông đã trở thành người cộng sản thách thức lý tưởng của cha ông thời Đức quốc xã, con gái ông tán tỉnh những người lính Anh là kẻ thù cũ của ông, trong khi con trai 11 tuổi của ông, Matthias, người không bao giờ biết cha, ngưỡng mộ một anh hùng bóng đá địa phương.

Trong khi Richard ban đầu rất nghiêm khắc về tình yêu bóng đá của Matthias, anh dần dần dịu lại đến nỗi, vào đêm trước trận đấu cuối cùng, hai cha con lái xe đến Bern để xem trận đá bóng. Một cốt truyện bổ sung của bộ phim là chiến thắng  của Helmut Rahn, người mà Matthias xem như thần tượng của cuộc đời mình.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general