/ Học Tốt

Học tiếng Đức khó quá phải làm sao

Tiếng Đức được đánh giá là ngôn ngữ trung bình, không quá khó học, tuy nhiên, nhiều người Việt đã học qua tiếng Đức điều cảm thán học tiếng Đức khó quá. Hoặc là bạn chưa học đúng cách hoặc là bạn chưa học qua tiếng Trung và tiếng Nhật, đó là 2 loại ngôn ngữ được đánh giá là khó học nhất thế giới.

20 tháng 01, 2021

“Tôi muốn đi du học Đức nhưng học tiếng Đức khó quá, tôi phải làm sao?” Đây là câu hỏi của một bạn nữ đã gửi về trung tâm để nhờ tư vấn. Tiếng Đức không còn quá mới như 2-3 năm trước đây và nó cũng không khó học nếu bạn đọc được bài viết này.

Học tiếng Đức khó quá phải làm sao?

Đâu cần thanh niên có, ngôn ngữ nào khó cứ để chúng tôi lo. Có thể ngoại ngữ là điều ác mộng với rất nhiều người, tiếng Đức không nằm ngoại lệ. Bạn đã từng nghĩ đến lý do vì sao tiếng Đức khó mà người khác có thể học được còn mình lại không chưa. 

Học tiếng Đức khó quá phải làm sao?
Học tiếng Đức khó quá phải làm sao?

Giống như việc muốn chữa bệnh phải chữa tận gốc, học tiếng Đức cũng vậy, muốn thành công phải tìm được lý do vì sao trước đây học tiếng Đức lại thất bại.

Vì sao học tiếng Đức khó quá?

Thật may mắn khi tiếng Đức không bị các nhà ngôn ngữ học trên thế giới xếp vào nhóm khó học. Nhóm này gồm tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật Bản và tiếng Hungary. Ngược lại, tiếng Đức lại nằm trong danh sách các ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới cùng với tiếng Anh.

> > Xem thêm: https://lamviectaiduc.com/

Học tiếng Đức có khó không khi bạn là người Đức? Câu trả lời chắc chắn là không. Thật ra, khi đánh giá độ khó của một ngoại ngữ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bạn có thể xem qua những yếu tố sau đây.

1.Cấu trúc của tiếng Đức: tiếng Đức bị nhiều đánh giá khó bởi vì ngôn ngữ này có nhiều điểm khác với tiếng Việt.

- Động từ: trong tiếng Việt chỉ có 1 dạng động từ duy nhất thì tiếng Đức có nhiều dạng phải chia theo chủ ngữ, theo thì. Ngoài ra còn có vô số động từ bất quy tắc chỉ có thể học thuộc lòng mà thôi.

- Tiếng Đức có ba giống: đực, cái và giống trung, khi học tiếng Đức phải học từ kèm theo giống của nó.

Học tiếng Đức khó quá vì sao?
Chia giống trong tiếng Đức

- Cách đọc số: người Đức viết số hoàn toàn giống chúng ta nhưng cách viết ngược lại. Đối với số có hai chữ số, người đức sẽ đọc số hàng đơn vị trước rồi đến số hàng chục. Điều này gây khó khăn không chỉ cho người nước ngoài học tiếng Đức mà còn khó cho cả người Đức. Nói dễ hiểu số 15 học sẽ đọc theo thứ tự “năm-một” còn chúng ta là “một-năm”

2.Trình độ tiếng Đức bạn cần đạt là gì? Độ khó của tiếng Đức tăng theo cấp, từ A1 đến C2. Học tiếng Đức khó không khi bạn chỉ cần chứng chỉ A1, tương đương 3 tháng học. Học tiếng Đức để du học lại hoàn toàn khác, lúc đó chứng chỉ được yêu cầu là DSH 2 tương đương C2, mất hơn 1 năm để học.

3.Tư duy, phương pháp học của bản thân. Tiếng Đức không khó học khi bạn đã hoàn thành một ngoại ngữ khác, khi đó bạn đã quen với việc học ngôn ngữ mới, đồng thời hiểu được đâu là phương pháp học hiệu quả đối với bản thân. 

Vì sao học tiếng Đức khó quá
Tự học tiếng Đức khó quá

Học ngoại ngữ cũng phụ thuộc vào tư duy mỗi người, đó là lý do vì sao có những đứa bé 1 tuổi đã bập bẹ, có những đứa 2 tuổi mới gọi được mẹ cha. Bản chất học ngoại ngữ là bắt chước và lập lại, nếu tư duy bạn không tốt thì cũng không cần quá lo lắng, luyện tập thường xuyên sẽ mang lại kết quả tốt cho bạn.

3 cách học tiếng Đức khó quá thành dễ quá

1.Học song song

Học tiếng Đức nên học cùng tiếng Anh. Học ngôn ngữ, từ vựng là quan trọng nhất, có từ vựng mới có thể giao tiếp để hiểu người khác đang nói gì. Từ vựng tiếng Anh và Đức giống nhau 70% về mặt cấu trúc chữ, thậm chí có những từ hoàn toàn giống nhau. Có thể nói theo cách này học 1 mà được 2. Đây sẽ là thuận lợi đối với người Việt vì tiếng Anh là ngoại ngữ đã được dạy tại tất cả các trường.

2.Tuyệt đối không được dịch

Không dịch thì sao hiểu được? Đừng hiểu lầm, khi gặp từ vựng lạ tất nhiên vẫn cần phải thông qua dịch để hiểu. Không được dịch ở đây chúng tôi đề cập đến là không dịch khi giao tiếp. Hãy cố gắng hiểu bằng tiếng Đức, quá trình thầm dịch sang tiếng Việt sẽ làm tốn thời gian trong khi giao tiếp, nó cũng làm giảm khả năng phản xạ tiếng Đức của bạn.

Học tiếng Đức khó quá thành dễ quá
Không dịch khi giao tiếp bằng tiếng Đức

3.Hãy sở hữu cho mình từ điển Đức - Đức

Từ điển Đức - Đức không chỉ dành cho những người đã qua trình độ B tiếng Đức, nó thích hợp cho những người vừa bắt đầu. Dùng từ điển Đức - Đức sẽ gây một ít khó khăn cho bạn trong những buổi đầu nhưng dần dần bạn sẽ quen và thấy phản xạ của bản thân tăng rõ rệt. Từ điển Đức - Đức hỗ trợ bạn quen với cách sử dụng ngôn ngữ của người bản xứ, bỏ qua thói quen dịch sang tiếng Việt mỗi khi nói. Thêm một điểm cộng, quyển từ điển này còn giúp bạn học từ đồng nghĩa rất tốt đấy.

> > Xem thêm: Học tiếng Đức dễ dàng qua bài hát

Cuối cùng đừng quên luyện tập mỗi ngày nhé. Bí quyết học ngoại ngữ thành công là không ngừng học tập mỗi ngày. Có công mài sắt có ngày thành kim. Bạn sẽ không phải than vãn hoc tieng duc kho qua nữa khi nó đã thành thói quen, có khi ngày nào không học lại thấy thiếu vắng.

Chúng tôi chúc bạn sẽ sớm tìm được mục tiêu và động lực học tiếng Đức. Nếu có những bí kíp khác hãy chia sẻ nhé!

Tags: tiếng đức khó thứ mấy trên thế giới, tiếng đức và tiếng nhật tiếng nào khó hơn, học tiếng đức, tieng duc kho hoc, bảng chữ cái tiếng đức, nên học tiếng đức ko, học bằng b2 tiếng đức mất bao lâu, cách nói tiếng đức