Học tiếng Đức dễ dàng qua bài hát

Vào những năm 1970,một  nghiên cứu mở rộng đã về sức mạnh của âm nhạc trong quá trình học tập được thực hiện bởi bác sĩ người Bulgaria Georgi Lozanov. Ông tiết lộ rằng âm nhạc khiến người nghe rơi vào trạng thái tỉnh táo thoải mái, trạng thái ‘alpha’, hồi phục trạng thái, là thời điểm ý thức lý tưởng cho việc học và các bài kiểm tra. Kết luận này đã chỉ ra rõ rằng việc nghe nhạc rất tốt để tăng khả năng ngôn ngữ và học tập của con người.

Trong số báo phát hành vào tháng 3 năm 2005 của tạp chí mang tên “Nature” tại Đại học Dartmouth ở Mỹ đã báo cáo rằng họ đã xác định chính xác vùng não nơi dây thần kinh tai hoặc giai điệu hấp dẫn cư trú, vỏ não thính giác. Họ phát hiện ra rằng những âm thanh và từ ngữ thực sự đã được nghe có thể dễ dàng nhớ lại từ vỏ não thính giác nơi não bộ có thể lắng nghe chúng hầu như lặp đi lặp lại. Âm nhạc dường như là chất xúc tác lý tưởng cho việc ghi nhớ từ ngữ. Học tiếng Đức qua bài hát quả là một ý tưởng xuất sắc theo nghiên cứu này.

Học tiếng Đức dễ dàng qua bài hát

Học tiếng Đức dễ dàng qua bài hát

Tại sao nên học tiếng Đức với âm nhạc?

Có một thực tế mà ai cũng thấy rõ  rằng nghe nhạc thú vị hơn nhiều so với việc nhìn chằm chằm vào sách giáo khoa, và bạn có một công thức lý tưởng cho việc học ngôn ngữ. Nếu bạn đã từng bị ám ảnh bởi giai điệu một bài hát trong đầu, bạn sẽ quen với cách âm thanh giai điệu và lời bài hát có thể đi vào não bạn một cách dễ dàng. Giai điệu của nó mang bạn vào lời bài hát một cách tự nhiên nhất  trong khi bạn ngân nga giai điệu đó, điều đó vô hình chung đã “cấy” các khái niệm ngữ pháp và từ vựng quan trọng vào bộ nhớ của bạn.

Các bài hát có lời bài hát rõ ràng, có vietsub rõ ràng là ý tưởng không tồi cho việc học ngôn ngữ, nhưng nếu bạn gặp khó khăn trong việc hiểu những gì ca sĩ đang nói, hãy đặt tên cho bài hát + tên ban nhạc ca sĩ + lời bài hát. Sau đó nghe bài hát trong khi đọc các từ và tập lặp lại. Khi một giai điệu hấp dẫn đi vào đầu bạn, bạn sẽ thấy mình lặp lại các cụm từ và từ cho chính mình ngay cả khi bạn không học.

READ  Học tiếng Đức cho trẻ em và thanh thiếu niên

Thật khó để bắt đầu học một ngôn ngữ mới nếu bạn không cảm thấy thú vị và có hứng thú với chúng. Mặc dù không thể phũ nhận việc thật tốt khi học sử dụng thẻ ghi chú và đọc sách giáo khoa để nắm vững được những kiến thức cơ bản nhất, nhưng có một sự thật mà chắc chắn ai cũng gặp phải đó là sự nhàm chán khi phải làm việc đó hàng giờ liền. Đó không khác nào là cách để vắt cạn sức lực và ý chí của bạn. Thay vào đó, bạn nên tìm đến vào âm nhạc vì nó thật du dương và vui nhộn. Nghe các bài hát pop mang đến cho bạn không chỉ một cái nhìn thoáng qua về văn hóa Đức mà còn rất nhiều kiến thức về cấu trúc câu và ngữ pháp. Học tiếng Đức thật dễ dàng hơn qua âm nhạc.

Quá  trình học tiếng Đức với âm nhạc

Khi bạn học một ngôn ngữ bằng tai, bạn trải qua ba giai đoạn khác nhau, học tiếng Đức qua bài hát cũng tương tự như vậy. Có 3 giai đoạn mà bạn sẽ trải qua khi tập luyên với phương pháp này.

Giai đoạn 1: Năng lực (Nghe & Phát âm)

Giai đoạn 2: Hội thoại (Nói và hiểu)

Giai đoạn 3: Lệnh (Đọc và Viết).

Học tập một ngôn ngữ thông qua âm nhạc không có nghĩa là bạn chỉ luyện tập khả năng nghe và phát âm mà còn bạn còn cũng thực hành mệnh lệnh nói của mình (khi bạn hát lại). Lần đầu tiên bạn nghe một bài hát, đừng lo lắng nhiều về lời bài hát vì chúng quá xa lạ. Hãy tiếp tục với lần nghe thứ hai hoặc thứ ba và bắt đầu thử phát âm sau đó là ngân nga hát theo như đúng giai điệu mà ca sĩ trình bày.

READ  Lớp 11 nên học như thế nào

Điều tốt nhất bạn có thể làm với các bài hát là cố gắng ‘Flowverlap’, đó là nơi bạn ghi âm lại phát âm của bản thân mình, hát cùng họ và thử và cố gắng ăn khớp chính xác các âm tiết. Đừng lo lắng nếu bạn không phải là một ca sĩ tuyệt vời – điều đó không quan trọng! Điều quan trọng nhất là bạn có thể bắt chước âm thanh một cách chính xác.

Học tiếng Đức dễ dàng qua bài hát

Học tiếng Đức dễ dàng qua bài hát

Một số bài hát học tiếng Đức bạn có thể tham khảo

Trên mạng hiện tại có rất nhiều bài hát tiếng Đức nổi tiếng mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy qua kênh Google hay Youtube. Bạn nên lựa chọn bài hát có giai điệu dễ nghe, có phụ âm bên cạnh để tiện hơn cho việc học từ của mình. Sau đây là danh sách một số bài hát tiếng Đức có giai điệu bắt tai, ý nghĩa và dễ thuộc.

“99 Luftballons” 

Bạn chắc chắn đã nghe bài hát này trước đây, nhưng bạn có biết rằng đó là về ngày tận thế hạt nhân do chiến tranh? Sử dụng giai điệu pop hấp dẫn này để thực hành kỹ năng nghe hiểu của bạn và học vocab đồng thời giúp bạn thấy rõ cả mặt trái và phải của chiến tranh.

“Leider Geil của Deichkind”

“Geil” là một từ lóng tiếng Đức cho mát mẻ (mặc dù ý nghĩa ban đầu là “sừng”). Bài hát hài hước này sẽ đưa cả “leider” (không may) và “geil” (tuyệt vời / tuyệt vời) vào vốn từ vựng tích cực của bạn trong khi giải thích những điều tiêu cực / ngu ngốc / tồi tệ trên thế giới thực sự đều là “Leider Geil”.

“Wir trafen uns im Garten”

Bài hát pop twee nhưng lạc quan này là về một cặp đôi gặp nhau trong một khu vườn. Sau khi chia tay những suy nghĩ về người bạn đời cũ khiến cô gái cảm thấy mệt mỏi và buồn bã, cô cố gắng đánh lạc hướng bản thân với những điều khác. Đây là một trong nhiều bài hát giúp bạn học vocab mà bạn sẽ cần nói về một cuộc chia tay, nhưng không giống như nhiều mối quan hệ đổ vỡ theo chủ đề của nó, bài hát có một âm thanh thái độ lạc quan và tích cực.

READ  Du học Trung Quốc có cần phải xin visa không?

“Halt Dich an mir fest”

Bản ballad tình cảm này từ ban nhạc Hamburg Revolverained sẽ cung cấp cho bạn vốn từ vựng để nói về một mối quan hệ thất bại.

“Ja”

Silbermond đến từ Bautzen, Sachsen và họ đã chơi nhạc pop nhẹ nhàng, đầy cảm xúc kể từ khi hình thành vào năm 1998. Ja sẽ giúp cung cấp cho bạn từ vựng để nói về cảm giác suy sụp, nhưng được củng cố bởi mối quan hệ.

“Tage wie diee”

Danh sách bài hát tiếng Đức kết thúc với một bản nhạc có  giai điệu rock-pop lạc quan được viết để thu hút đám đông sân vận động cầm ngọn đèn của họ lên và cùng hát theo. Những ngày như thế này (như tiêu đề sẽ bằng tiếng Anh) là về những ngày hoàn hảo khi bạn cảm thấy mình có thể làm được và trở thành bất cứ điều gì.

Không thể chối cãi rằng mọi người đều thích âm nhạc. Vì âm nhạc khiến con người lạc quan và yêu đời hơn. Nếu bạn quan tâm đến Đức, rất có thể bạn cũng thích âm nhạc Đức. Bạn đã bao giờ nghe một bài hát tiếng Đức và tự hỏi về lời bài hát? Tại sao bạn không chọn bài hát yêu thích của mình, cố gắng viết ra những gì bạn nghe và sau đó so sánh nó với lời bài hát thực tế?

Nếu bạn không hiểu một số từ, hãy tìm hiểu nghĩa của chúng và hát theo. Hãy đảm bảo chắn chắn rằng mỗi ngày bạn đều luyện tập khả năng học Tiếng Đức qua bài hát để có thể duy trì bộ nhớ âm thanh của mình. Kiên trì luyện tập bạn sẽ thấy kết quả học tiếng Đức của bạn sẽ được cải thiện một cách tuyệt vời.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general