Học giỏi toán lớp 8 theo phương pháp nào

Hiện nay, rất nhiều bạn đang học lớp 8 và đang gặp tình trạng liệt môn toán, mơ hồ môn toán, không hiểu và cũng không muốn học môn toán. Thực trạng đó đang diễn ra ở rất nhiều trường học, lớp học, cá nhân học sinh, vậy nguyên nhân là do đâu? Nguyên nhân chủ yếu đó là chưa tìm ra phương pháp học hợp lý. Vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra một vài phương pháp học môn toán lớp 8 đúng đắn để mang lại hiệu quả cao.

Học làm sao để làm hành hành trang cho các lớp trên?

Làm hành trang để các lớp trên học tốt hơn, đó chính là mục tiêu học và cũng là cách học. Mục tiêu vì nó đề ra cái kết quả mình phải đạt được, phải hướng tới. Còn cách học tức là một cách học chắc chắn và vững bền mới có thể làm hành trang được. Vì vậy mà, phương pháp học tốt là phải có mục tiêu hướng tới và cách học đúng đắn. Mục tiêu có rất nhiều, có bạn muốn “ điểm trung bình môn toán phải thuộc loại giỏi” cũng có bạn muốn “ hiểu bài, cải thiện môn toán”, nhưng tất cả đều hướng tơi việc đi lên, phát triển lên. Vì vậy mà mục tiêu phải đi kèm với phương pháp học tốt để đem lại hiệu quả cao. Cách học vững và chắc các kiến thức là phương pháp tốt. Muốn nắm chắc chắn kiến thức trong tay phải có sự chuẩn bị trước, coi bài mới ở nhà, tập trung nghe giáo viên giảng bài khi ở lớp, làm bài tập đầy đủ và thường xuyên học bài cũ, ôn bài.

Học giỏi toán lớp 8 theo phương pháp nào

Học giỏi toán lớp 8 theo phương pháp nào

Chịu tìm tòi và học hỏi

Đối với môn toán thì việc muốn cái thiện, muốn giỏi thì không thể thụ động để tự kiến thức nạp vào đầu mình, mà phải chủ động đi tìm kiến thức. Ngoài các lý thuyết và bài tập cơ bản tại trường bạn cũng thể tìm các bài tập hay, từ dễ đến khó và các lý thuyết chưa từng đụng chạm trên sách vở từ mạng internet, từ sách nâng cao, sách tham khảo,.. Chịu học hỏi rất tốt, đặc biệt đối với môn toán, môn toán không những đòi hỏi bạn phải chăm chỉ, siêng năng mà còn có sự thông minh, chịu học hỏi, rút kinh nghiệm, sự thường xuyên va chạm bài tập từ dễ đến khó đến rất khó. Vì vậy, sau mỗi tiết, mỗi lần giáo viên giảng bài có không hiểu chỗ nào cữ mạnh dạn hỏi, tất nhiên thầy cô sẽ đáp ứng câu hỏi của bạn, giúp bạn hiểu hơn, nhớ lâu hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể học thỏi từ bạn bè, những người xung quanh, người thân như anh chị, ba mẹ.

READ  Thực trạng và tương lai của việc học tiếng Nga

Kỹ càng và rõ ràng trong bài làm

Ở môn toán, là toán đại hay toán hình, là phép tính hay là vẽ hình đều cần có sự tỉ mỉ và rõ ràng, từng câu, từng chữ, từng số, từng nét vẽ hình trong đề, trong bài làm phải rõ, phải kỹ càng. Vì, thứ nhất là ít sai sót, thứ hai là dễ nhận ra điểm sai trong bài làm (nếu có). Làm việc gì cũng vậy chứ không riêng gì việc học môn toán này, luôn để ý kỹ đến đề bài, và thực hiện một cách thận trọng trình bày dễ hiểu, rõ ràng.

Giới thiệu một số kênh youtube

Hiện nay, không những vơi việc học tại trường mà còn có thể học từ việc theo dõi các kênh youtube, vừa có thể tiết kiệm được thời gian, tiền bạc mà còn có thể tiếp thu nhiều kiến thức hay, chưa từng biết thới, nhiều bài tập bổ ích, dễ cũng có, khó cũng có, ở đó thầy cô cũng có thể dạy cho bạn nhiều thủ thuật, nhiều cách làm bài khác nhau, cách nào hay hơn, cách nào nhanh hơn, cách nào phù hợp với làm bài trắc nghiệm, cách nào phù hợp với làm bài tự luận.

Giới thiệu một số kênh youtube giảng dạy về toán lớp 8 cả về lý thuyết ở lớp nếu chưa hiểu, lý thuyết nâng cao và cách làm bài tập để bạn có thể tham khảo: Thầy Quang, Thầy Hằng TX, Cô Vũ Phương Thúy,…

Học giỏi toán lớp 8 theo phương pháp nào

Học giỏi toán lớp 8 theo phương pháp nào

Có thời gian học rõ ràng

Có phương pháp học tốt nhưng không ý thức được viết học môn toán này càng không nghiêm khắc với bản thân thì làm sao có thể giỏi được, làm sao có thể cải thiện điểm số môn toán này được. Bạn ý thức được việc học, tầm quan trọng của việc học môn toán, bạn biết nghiêm khắc với bản thân khi bạn có kế hoặc học rõ ràng, bạn đề ra được thời gian học rõ ràng. Thời gian bạn đề ra phải phù hợp, hợp lý, lựa chọn các thời gian rảnh nhất trong ngày, thời gian dễ học nhất, thời gian đầu óc thoải mái nhất. Đặt ra một hoặc 2 mốc thời gian trong một ngày để học, một thời gian nhất định nào đó trong tuần, trong tháng để ôn tập lại tất cả các kiến thức đã, mà ôn tập thì phù họp nhất là ngày nghỉ đó chính ngày chủ nhật. Đặt ra thời gian như vậy, không phải là để bạn suốt ngày than vãn, thấy mệt mỏi, chán nản, sao lại phải ép buộc bản than mà là để bạn có thể học tốt hơn, thực hiện với sự ý thức, với tinh thần học cao độ, tập trung, quyết tâm hết sức. Có thế, kế hoạch nhẹ nhàng đi một phần nào đó, học vui vẻ và thoải mái hơn nhiều.

READ  Du học nghề Hàn Quốc bao gồm những ngành gì?

Phải biết ý thức tới việc học môn toán, để từ có phương pháp học tốt mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên đây sẽ giúp bạn yêu thích môn toán hơn, cải thiện mọi khó khăn khi học môn toán, đem lại hiệu quả tốt nhất có thể.

Xem thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general