Học tiếng Đức dành cho thiếu nhi

Cách tạo môi trường học tiếng Đức dành cho thiếu nhi

Vào những khung giờ nhất định khi bé ở trong các phòng hãy bật các bài hát và các câu chuyện tiếng Đức kinh điển dưới dạng audio dành cho đúng lứa tuổi của con. Mỗi một lần bật không cần nhiều chỉ khoảng 20 phút và chia thành nhiều lúc khác nhau. Càng lớn thì tần suất càng giảm đi và tăng về những thời lượng và cường độ cho từng lần.


Học tiếng Đức dành cho thiếu nhi

>> Xem thêm: 7 lý do nên học tiếng Đức từ bây giờ

Công cụ tốt nhất để nghe các câu chuyện tiếng Đức dành cho thiếu nhi là chương trình Raz-kids. Đây là chương trình được sử dụng trên website hoặc trên điện thoại rất tiện lợi để bạn học tiếng Đức có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, tuy nhiên phần mềm này bạn sẽ phải trả phí Raz-kids. Trẻ 5 tuổi bắt đầu phát triển khả năng tiếp nhận mạnh mẽ qua các giác quan. Sau nghe là khai thác về các hình ảnh. Nên dùng các bài lấy từ video ở trên youtube để có thể  giúp bé có tạo tương tác giữa người với người giúp bé có thể phát triển.

Cha mẹ tự dạy bằng các bài hát, câu chuyện bằng tiếng Đức.

Trẻ học ngoại ngữ cũng phải theo đúng một quy trình “nghe – nói – đọc – viết” là điều không cần nhất thiết cứ phải học theo thứ tự nghe nói đọc viết và phải học cho đủ từng thứ đó khi các con còn ở lứa tuổi mẫu giáo. Việc học là hoàn toàn phải thoải mái với bất kỳ lúc nào và với bất kỳ kỹ năng nào. Tuy nhiên như tôi có đề cập ở trên thì chúng ta cần để trẻ tiếp xúc với tiếng Đức lúc đầu là qua việc nghe.

READ  Thông tin du học Đức ngành quản trị kinh doanh


Học tiếng Đức dành cho thiếu nhi qua sách

Sau đó thì cứ thoải mái dựa theo ý thích của các đứa trẻ mà khai thác các nội dung và kỹ năng cho phù hợp. Ví dụ như có bé sẽ rất thích đọc sách chứ không thích giao tiếp thì đầu tiên ta có thể khai thác thiên hướng này để cho bé tiếp xúc với các sách học tiếng Đức được minh họa đẹp và khơi gợi các  cảm xúc của trẻ.

Học tiếng Đức danh cho thiếu nhi qua sách 

Cuốn sách The Giving Tree (5 – 7 tuổi)

Một số ý kiến cho rằng, trẻ em bị thu hút bởi hình ảnh nhiều hơn nên dạy tiếng Đức bằng “trực quan” cho trẻ là cách tốt nhất (dán tên lên toàn bộ các  vận dụng trong nhà bằng tiếng Đức để trẻ nhìn thấy thường xuyên). Đức thấy phương pháp này thế nào? Sau khi học nghe thì phương pháp trực quan là rất tốt cho lứa tuổi lên 3 và 4 . Khi bước sang lứa tuổi lên 4 thì trẻ em cần phải học ngôn ngữ sâu về nội dung tương ứng với cả sự phát triển hiểu biết thế giới của chúng và cả sự phát triển ngôn ngữ.


Học tiếng Đức dành cho thiếu nhi từ vựng đơn giản

Hình thành tư duy ngôn ngữ chính là đây. Một hình thức cực kỳ hiệu quả là cho trẻ em bước vào lứa tuổi lên 4  được tiếp xúc với các câu chuyện tiếng Đức qua các hình thức khác nhau là:âm thanh và hình ảnh văn. Không được phép bật bản tin thời sự (news) cho trẻ em nhỏ nghe. Nghe gì là chuyện rất quan trọng. Đúng và đủ là các nguyên tắc tối quan trọng trong việc dạy bất kỳ thứ gì cho trẻ nhỏ nói chung.

READ  Tầm quan trọng của tiếng Pháp trên toàn thế giới

Cho trẻ nghe 2 truyện audio sau tạo môi trường thẩm âm về hành động cho trẻ là: The Magic Treehouse và Fireflies.Cho trẻ nghe những câu chuyện có hình ảnh minh họa kèm theo có thể nghe trên youtube. Bên cạnh đó nên chon những cuốn sách học tiếng Đức dành cho thiếu nhi được minh họa với hình ảnh và khơi gợi cảm xúc.


Học tiếng Đức dành cho thiếu nhi hiệu quả

>> Xem thêm: Những lý do bạn nên học tiếng Đức

Tạo cho con mình sự tự nhiên khi tiếp xúc và lúc ấy tiếng đức sẽ từ từ thẩm thấu và con bạn đây là phương pháp quan trọng nhất. Viêc làm này cần làm sớm. Nếu để việc này diễn ra trễ thì trẻ sẽ mất đi cơ hội học tiếng Đức theo cách không hề biết sợ hãi một cách tự nhiên nhất.Chúng có thể học phát âm theo cách bắt chước mà không cần đi vào khía cạnh âm học nữa.

Và điều quan trọng là cho dù chúng chưa thể bắt chước và nói theo toàn bộ các thứ chúng nghe một cách xác thì con bạn đã bước đầu vào nhận biết đâu là giọng tiếng Đức chuẩn thậm chí là giọng tiếng Đức hay. Lúc đấy ngữ điệu nói và phát âm đã bắt đầu hình thành ở trẻ em.

Bên cạnh đó nếu như các bậc phụ huynh thường không có nhiều thời gian hoặc muốn con mình có một lộ trình học hợp lý, khoa học thì nên cho trẻ đến học tiếng Đức dành cho thiếu nhi tại các trung tâm uy tín. Tại đó các em sẽ được học trong một môi trường chuyên nghiệp, được làm quen với rất nhiều bạn bè, thầy cô lại vô cùng nhiệt tình và chắc chắn các em sẽ cảm thấy thích thú hơn trong việc học và yêu thích loại ngôn ngữ này hơn nữa. Hiện nay có rất nhiều các trung tâm nổi tiếng, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm được trên mạng hoặc trên báo. Chính vì thế quý phụ huynh hãy nhanh chóng đăng ký để con của mình có thể bắt đầu với loại ngôn ngữ thú vị này.

READ  Cách học tốt văn lớp 6 mà bạn nên nên biết

Qua những chia sẻ trên chúng tôi mong rằng các bậc cha mẹ có thể áp dụng được chúng trong cách dạy học tiếng Đức cho trẻ.

Tags: học tiếng đức cho trẻ em ở tphcm, học tiếng đức miễn phí ở tphcm, có nên cho con học tiếng đức, học tiếng đức tại đại học ngoại ngữ, giáo viên dạy tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức viện goethe tphcm, du học đức viện goethe

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general