Hairspray có hết hạn không? | Ừ kiểu vậy, chắc vậy

Nếu bạn thích tạo kiểu tóc trong những dịp đặc biệt, chúng tôi có thể tưởng tượng bạn cần keo xịt tóc để giữ những kiểu tóc phức tạp nhất. Khi bạn đã để keo xịt tóc trong phòng tắm quá lâu, nó có hết hạn sử dụng không?

Tuổi thọ trung bình của keo xịt tóc là gì?

Không có ngày hết hạn cho keo xịt tóc, nhưng hiệu quả của nó có thể giảm đi khi nó vẫn còn mở. Bình xịt và keo xịt tóc không có bình xịt có thể tồn tại khoảng một năm rưỡi hoặc ít hơn trước khi mất tác dụng.

Keo xịt tóc chưa mở vẫn có thể giữ được kiểu tóc, ngay cả khi nó đã ở trong tủ lưu trữ của bạn trong ba năm. Chúng ta sẽ thảo luận về những trường hợp nào khiến keo xịt tóc mất tác dụng, các dấu hiệu cho thấy keo xịt tóc không hiệu quả, các biện pháp phòng ngừa khi ở nhiệt độ quá cao và cách sử dụng sản phẩm đúng cách.

Keo xịt tóc là một trong những sản phẩm tóc nằm trên kệ của một số người trong nhiều tháng. Dưới đây là những điều bạn cần biết về keo xịt tóc khi chuẩn bị cho đêm tiếp theo trên thị trấn.

Bạn cũng có thể thích:
  • Sản phẩm dành cho tóc có bao giờ hết hạn sử dụng không?
  • Thuốc tẩy tóc có hết hạn sử dụng không?
  • Dầu gội có hết hạn không?

Điều gì có thể làm cho keo xịt tóc trở nên tồi tệ?

Ai đó đang xịt một chai keo xịt tóc trong căn phòng đen

Zyn Chakrapong / Shutterstock

Miễn là bạn bảo quản keo xịt tóc ở nhiệt độ bình thường, nó sẽ không hết hạn sử dụng. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu keo xịt tóc của bạn quá lạnh hoặc quá nóng, chẳng hạn như bạn đã đặt nó trong tủ bảo quản hoặc để quên trong ô tô? Nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh là những cách duy nhất khiến keo xịt tóc có thể bị hỏng.

Nhiệt quá mức

Nếu bạn để keo xịt tóc trong ô tô hoặc nơi bảo quản nóng trong mùa hè, hãy để ý nhiệt độ bên ngoài. Nếu ở bên ngoài là 100 độ F, nó có thể tăng nhanh lên 110 đến 120 độ F trong không gian kín như ô tô đang đỗ hoặc kho không có máy lạnh.

READ  Lợi ích của dầu Oregano đối với làn da

Luôn hết sức thận trọng khi cầm hộp keo xịt tóc rất nóng. Nếu tiếp xúc với nhiệt độ trên 120 độ F, nó có thể phát nổ do áp suất của các chất bên trong bình aerosol.

Cực lạnh

Quá lạnh có thể làm biến chất thành phần của keo xịt tóc đồng thời có thể làm nứt hộp nếu nhiệt độ quá thấp. Kiểm tra hộp keo xịt tóc sau khi để trong điều kiện quá lạnh.

Nếu keo xịt tóc của bạn quá nguội đến mức đóng băng, hãy để bình xịt trở lại nhiệt độ phòng ít nhất 24 giờ trước khi cố gắng sử dụng trên tóc. Không cố gắng sử dụng keo xịt tóc khi để ở nhiệt độ dưới điểm đóng băng là 32 độ F.

Cách bảo quản keo xịt tóc an toàn

Vì bạn không nên bảo quản keo xịt tóc ở nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh, nên nhớ không để chúng trong ô tô, gác mái hoặc kho chứa ở những nơi có thể đạt đến nhiệt độ nguy hiểm vào mùa hè hoặc mùa đông.

Cách tốt nhất để bảo quản keo xịt tóc là bên trong tủ thuốc, bên dưới bồn rửa mặt trong phòng tắm hoặc trên bàn trang điểm. Bảo quản keo xịt tóc trong nhà là an toàn nhất.

Điều này là bởi vì nhiệt độ trung bình bên trong là từ 68 độ F đến 76 độ F. Khoảng nhiệt độ này cao hơn điểm đóng băng hơn 30 độ và thấp hơn mức cao nhất từ ​​42 đến 52 độ được coi là điểm nguy hiểm.

Làm thế nào để áp dụng keo xịt tóc cho tóc của bạn

Sử dụng keo xịt tóc rất thú vị, dễ dàng và hiệu quả khi được sử dụng đúng cách. Đầu tiên, hãy tạo kiểu tóc như bạn mong muốn. Cho dù bạn muốn duỗi thẳng, búi hay để tóc xoăn bồng bềnh, hãy thỏa sức sáng tạo!

Sau đó, lấy hộp keo xịt tóc yêu thích của bạn và đặt nó cách xa tóc ít nhất sáu inch để sử dụng hiệu quả hơn. Di chuyển lon xung quanh khi bạn xịt để nó có thể đánh vào tóc của bạn.

Khi bạn đã thoa keo xịt tóc, hãy nhớ không dùng tay chạm vào tóc vì nó có thể làm mất độ giữ nếp mà hóa chất của keo xịt tóc đã tác động lên tóc. Thay vào đó, hãy làm mới bằng cách nhẹ nhàng chải qua tóc.

READ  Ưu nhược điểm của việc gội đầu ngược và cách thực hiện

Những lưu ý cần thực hiện khi bôi keo xịt tóc

Tất cả các hộp keo xịt tóc đều nêu rõ rằng bạn không nên bôi các chất bên trong nó xung quanh ngọn lửa trần. Do đó, bạn không nên cố gắng chuẩn bị sẵn sàng vào buổi sáng trong khi nấu bữa sáng nóng hổi yêu thích trên bếp ga. Đảm bảo rằng không gian mà bạn đang xịt keo xịt tóc có đủ thông gió.

Các hóa chất trong keo xịt tóc có thể lấy hơi thở của bạn đi khi tiếp xúc trực tiếp. Nếu phòng tắm của bạn không có cửa sổ, hãy đặt một chiếc quạt chạy gần bạn hoặc một máy điều hòa không khí chạy trong phòng khác để khử mùi keo xịt tóc.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ che mặt anh ta vì một miếng keo xịt tóc hết hạn sử dụng

Artsiom P / Shutterstock

Bây giờ bạn đã biết về khả năng hết hạn sử dụng của hộp keo xịt tóc và cách bảo quản chúng, bạn có thể vẫn còn nhiều thắc mắc liên quan đến keo xịt tóc nói chung. Tham khảo các câu hỏi thường gặp dưới đây để tìm hiểu thêm.

Điều gì xảy ra nếu keo xịt tóc là chất lỏng nhỏ giọt?

Nếu keo xịt tóc ở dạng lỏng, điều đó có nghĩa là keo xịt tóc không tốt và không hiệu quả trong việc giữ kiểu tóc. Keo xịt tóc được cho là phun ra như sương mù để giữ kiểu tóc của bạn phù hợp.

Chất lỏng chảy ra từ lon sau khi nhấn vòi phun cho thấy chất keo xịt tóc không còn hiệu quả. Bỏ lon theo hướng dẫn trên bao bì và mua một lon keo xịt tóc mới mà bạn yêu thích.

Điều gì xảy ra nếu sương mù tắt trong khi tôi đang xịt keo xịt tóc?

Keo xịt tóc sẽ phun ra dưới dạng sương mù liên tục khi bạn nhấn vào vòi phun. Đôi khi sương có thể ngừng thoát ra khỏi lon ngay cả khi đang nhấn vòi phun mà vẫn còn bên trong.

Nếu điều này xảy ra, van để biến chất chứa trong hộp xịt tóc từ thể lỏng thành sương mù đang bị trục trặc theo một cách nào đó. Không có cách nào để đi vào bên trong bình xịt để sửa van. Bỏ lon và mua một cái mới.

READ  8 cách gỡ rối tóc mà không gây hư tổn

Điều gì sẽ xảy ra với tóc của tôi nếu tôi sử dụng keo xịt tóc hết hạn?

Không có gì xấu sẽ xảy ra với tóc của bạn nếu bạn sử dụng keo xịt tóc đã hết hạn sử dụng. Tuy nhiên, nó sẽ không thực hiện đúng các chức năng dự định của nó. Ví dụ, nếu keo xịt tóc được cho là giúp kiểu tóc của bạn giữ nếp hơn, bạn có thể thấy rằng keo xịt tóc không giữ được lâu như bình thường khi hết hạn.

Làm cách nào để biết loại keo xịt tóc tôi đã dùng lâu nay vẫn còn tác dụng?

Hãy nghĩ lại xem keo xịt tóc sẽ giữ được kiểu tóc của bạn trong bao lâu. Có phải trong khoảng ba đến năm giờ? Giả sử lần này bạn xịt và tóc bạn bắt đầu rụng sau một đến hai giờ và bạn thậm chí không di chuyển nhiều. Điều này có nghĩa là keo xịt tóc của bạn đang mất tác dụng.

Tôi có thể sử dụng một lon keo xịt tóc nóng không?

Không, bạn không nên cố gắng sử dụng hộp xịt tóc nóng, ngay cả khi nó không đo được 120 độ F. Vì thành phần của keo xịt tóc có thể nở ra khi nhiệt độ quá cao, nó có thể phát nổ nếu bạn cố gắng ấn vào vòi phun. Thay vào đó, hãy cách ly hộp và từ từ hạ nhiệt độ xuống trước khi cố gắng sử dụng keo xịt tóc.

Vì vậy, Hairspray có hết hạn không?

Trong bất kỳ trường hợp keo xịt tóc nào của bạn quá nóng hoặc quá lạnh, hãy cách ly hộp trước khi sử dụng. Nếu bạn đang mở một lon nước xịt mới đã để trong tủ được 2-3 năm, hãy kiểm tra các dấu hiệu bên trong lon bị hỏng như đã giải thích ở trên.

Nếu không có dấu hiệu nào xảy ra, keo xịt tóc vẫn còn hiệu quả để sử dụng. Tuy nhiên, chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng “quy tắc 18 tháng”, nghĩa là mua các sản phẩm tóc mới không quá 18 tháng kể từ ngày mua ban đầu của bạn. Chúc bạn tạo kiểu vui vẻ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general