Gội đầu màu tím có tác dụng gì với tóc nâu? | Hướng dẫn đầy đủ

Dầu gội màu tím đang trở nên phổ biến hơn khi phụ nữ tiếp tục tẩy màu tóc vàng. Vì dầu gội màu tím có nghĩa là loại bỏ tông màu đồng thau khỏi tóc vàng, bạn có thể tự hỏi: dầu gội màu tím có tác dụng gì với tóc nâu?

Nếu bạn là một cô gái tóc nâu, hãy tiếp tục đọc để biết dầu gội màu tím có thể ảnh hưởng đến tóc của bạn như thế nào.

Dầu gội tím là gì?

Đối với một đoạn về tác dụng của dầu gội màu tím đối với tóc nâu, một người phụ nữ có mái tóc nâu được gội đầu bằng dầu gội màu tím trong một bồn rửa màu đen

Tetiana Tychynska / Shutterstock

Dầu gội đầu màu tím chịu trách nhiệm sửa các ổ khóa tóc vàng có quá nhiều tông màu đồng thau, màu đỏ hoặc màu vàng đậm. Nó có một sắc tố tím. Khi nghĩ về bánh xe màu, màu tím nằm ở phía đối diện của màu vàng.

Điều này có nghĩa là hai màu bổ sung cho nhau. Như vậy, một màu sẽ hủy bỏ màu còn lại. Do đó, dầu gội màu tím có thể trung hòa tông màu vàng và giữ cho mái tóc vàng của bạn luôn sáng và bóng.

Dầu gội màu tím được biết đến là dầu gội tôn da, có nghĩa là nó đưa các sắc tố tím hoặc tím vào tóc của bạn để loại bỏ tông màu vàng đồng hoặc vàng. Dầu gội cụ thể này dành cho những người có mái tóc vàng, bạc, xám, trắng, màu phấn hoặc màu bạch kim cũng như nam hoặc nữ có tóc nổi bật.
Đọc tiếp: Làm thế nào để làm màu tóc

Dầu Gội Tím Làm Gì Với Tóc Nâu?

Hình ảnh của 6 loại bánh xe màu sắc nằm cạnh nhau trên nền trắng

Slave SPB / Shutterstock

Làm gì dầu gội màu tím làm cho tóc nâu? Không nhiều. Màu nâu hoặc nâu có thể có tông màu đồng thau hoặc đỏ theo thời gian, đặc biệt nếu bạn đã nhuộm tóc bằng màu đặc biệt này.

Tuy nhiên, dầu gội màu tím sẽ không loại bỏ được độ bạc ở bờm nâu sẫm hoàn toàn. Để tránh tông màu đồng thau, bạn có thể cần tránh:

 • Quá nhiều kiểu dáng công cụ hấp dẫn
 • Nước nhiều khi gội đầu
 • Thêm thời gian ở ngoài nắng

Khi ra ngoài trời, tốt nhất bạn nên đội mũ để che bớt tóc. Tuy nhiên, dầu gội màu tím sẽ không thể cứu được nếu tóc bạn có màu nâu hoàn toàn. Tất cả những gì bạn cần làm là nhìn vào bánh xe màu một lần nữa.

Trong khi màu vàng nằm ở phía đối diện của màu tím trên bánh xe màu, thì tông màu vàng đồng hoặc hơi đỏ nằm ở phía đối diện của màu xanh lục hoặc xanh lam. Do đó, bạn sẽ cần cân nhắc sử dụng dầu gội có tông màu xanh lam thay vì dầu gội màu tím. Dầu gội màu xanh lam dành riêng cho người ngăm đen.

Bạn vẫn có thể sử dụng dầu gội tím và tần suất như thế nào?

Bạn được tặng một loại dầu gội đầu màu tím và không thể sử dụng nó? Nếu người thân của bạn không biết dầu gội màu tím không dành cho người ngăm đen, bạn sẽ rất vui khi biết mình vẫn có thể dùng nó để gội đầu. Tuy nhiên, đừng mong đợi nó thay đổi tông màu đỏ trên ổ khóa màu nâu của bạn.

READ  Bơ đậu phộng có gây mụn không? + Các giải pháp thay thế & Cách xử lý

Tất cả những gì bạn cần làm là bắt đầu sử dụng dầu gội màu tím thay vì dầu gội thông thường của bạn. Bạn có thể sử dụng nó ít nhất một lần một tuần đến nhiều như Ba lần mỗi tuần.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng loại dầu gội này cùng với dầu xả màu tím. Điều này sẽ mang lại cho bạn lợi ích lớn nhất nếu bạn có những điểm nổi bật trên tóc cần được làm mới.

Dầu gội màu tím và điểm nổi bật

Bức ảnh chụp một người phụ nữ đứng trên con đường lát đá để xem dầu gội màu tím có tác dụng gì với mái tóc nâu

javi_indy / Shutterstock

Nếu bạn là một cô gái tóc nâu với tóc nổi bật, dầu gội màu tím sẽ giúp làm sáng và làm sáng những lọn tóc được đánh dấu của bạn. Nếu bạn có mái tóc đã qua xử lý màu, dầu gội này rất tốt để làm nổi bật những điểm nổi bật của bạn.

Vì màu tím nằm ở phía đối diện của màu da cam trên bánh xe màu, dầu gội màu tím có nghĩa là trung hòa tông màu đỏ và màu đồng thau cho dù đó là tông màu nổi bật của tóc nâu hay màu tóc vàng. Trên thực tế, dầu gội màu tím sẽ giúp những điểm nổi bật đó bật lên vì nó trung hòa tông màu cam và loại bỏ yếu tố đồng thau.

Bạn có thể làm mới tông màu sáng hơn khi sử dụng dầu gội màu tím hai hoặc ba lần một tuần. Sẽ hợp lý hơn nếu bạn thoa dầu gội trực tiếp lên vùng da nổi bật của bạn để loại bỏ tông màu đồng thau.

Nguyên nhân nào gây ra tông màu đồng thau trong các điểm nổi bật của bạn?

Tông màu đồng thau nổi bật hoặc tóc vàng đã tẩy trắng có thể xuất hiện theo thời gian, sau khi nhuộm tóc ở tiệm. Tóc của mọi người đều có màu ấm bên dưới bề mặt của nó. Khi bạn nhuộm tóc màu sáng hơn, thuốc nhuộm sẽ lấy đi màu tự nhiên của bạn và để lại màu nhạt hơn.

Khi màu tóc tự nhiên không còn, tông màu đỏ và màu vàng đồng bên dưới sẽ hiện rõ. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn những tông màu này, nhà tạo mẫu tóc của bạn sẽ sử dụng một công thức cụ thể để loại bỏ những màu nóng đó khi nhuộm tóc.

Tuy nhiên, ngay cả khi nhà tạo mẫu tóc làm mọi thứ một cách hoàn hảo, màu sẽ bị phai theo thời gian. Sau đó, chất hóa học trong tóc của bạn sẽ mang lại những tông màu đồng thau đó.

Sử dụng dầu gội tím trong quy trình chăm sóc tóc của bạn

Người phụ nữ tóc nâu dùng dầu gội đầu màu tím bôi lên tóc khi tắm tại nhà

Anetlanda / Shutterstock

Bạn không cần phải sử dụng dầu gội màu tím hàng ngày nếu muốn loại bỏ những màu đỏ trên tóc. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng nó một lần, hai lần hoặc ba lần mỗi tuần. Bạn nên sử dụng nó thay cho dầu gội đầu thông thường của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng dầu gội này bất cứ khi nào bạn nhận thấy một số tông màu cam hoặc đồng thau trên tóc nhuộm màu nổi bật hoặc tóc vàng đã tẩy trắng của bạn. Đừng quên dầu xả màu tím, vì nó cũng sẽ giúp loại bỏ những tông màu ấm hơn trên tóc của bạn.

READ  Tiger Balm có an toàn để sử dụng khi mang thai không?

Để có kết quả tốt nhất, hãy làm theo hướng dẫn trên chai dầu gội và dầu xả màu tím. Ngoài ra, đắp mặt nạ dưỡng da màu tím hàng tuần có thể là một bước bổ sung sẽ thực sự làm cho mái tóc vàng hoặc sáng màu của bạn trở nên nổi bật.

Bạn nên mua dầu gội và dầu xả màu tím nào?

Một số dầu gội đầu màu tím tốt nhất và điều hòa bao gồm:

 1. Violet Crush for Blondes Purple Shampoo
 2. Sun Bum Purple Blonde Shampoo
 3. Dầu gội Blonde Moment Purple
 4. Dầu gội Oribe Bright Blonde
 5. Playa Violet Brightening Shampoo

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm loại dầu gội màu tím hoàn hảo cho mái tóc của mình, hãy xem bất kỳ loại dầu gội nào trong danh sách này, và bạn sẽ có được một kiểu tóc tuyệt đẹp với tông màu lạnh.

Những điều cần cân nhắc

Quý cô có mái tóc dài bồng bềnh cho một phần dầu gội màu tím có tác dụng gì với tóc nâu

Sofia Zhuravetc / Shutterstock

Bạn sẽ thấy nhiều điều cần cân nhắc khi sử dụng dầu gội màu tím cho mái tóc nâu của mình. Điều bạn cần nhớ là:

 • Sử dụng dầu gội đầu màu tím thường xuyên, vì sắc tố tím có xu hướng bị rửa trôi và mờ dần theo thời gian
 • Sử dụng dầu gội màu tím để làm giảm tông màu nóng của bạn và không phải là sản phẩm tạo màu
 • Cân nhắc bánh xe màu khi chọn dầu gội màu tím hoặc xanh lam
 • Mua các loại dầu gội có sắc tố tím hoặc tím đậm nhất để có được kết quả tốt nhất
 • Tránh để tóc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nếu bạn muốn ngăn tông màu vàng thau
 • Sử dụng dầu gội đầu trên tóc đã được làm khô bằng khăn tắm để hấp thụ nhiều sắc tố tím hơn
 • Để dầu gội trên tóc ít nhất năm phút và không lâu hơn 20 phút

Các câu hỏi thường gặp

Nhấp cho các câu hỏi thường gặp

Dầu gội màu tím có ảnh hưởng đến tóc nâu không?

Đúng vậy, dầu gội màu tím có thể trung hòa một số tông màu đồng thau trên tóc nâu, giống như với tóc vàng. Dầu gội màu tím hiệu quả nhất khi cân bằng các sợi tóc nhuộm màu sáng trên tóc nâu. Nói chung, dầu gội màu tím sẽ không ảnh hưởng đến màu tóc nâu sẫm, mặc dù nó có thể giúp tóc ở bất kỳ màu nào trông khỏe mạnh hơn.

Dầu Gội Tím Có Làm Tóc Nâu Tóc Vàng Không?

Không, dầu gội màu tím không làm thay đổi tông màu nâu, vì vậy nó sẽ không làm tóc chuyển sang màu vàng nâu. Tuy nhiên, dầu gội màu tím có thể loại bỏ màu vàng thau trên tóc nâu. Nó loại bỏ tông màu đỏ có trong thuốc nhuộm tóc vàng và nhuộm tóc nổi bật.

READ  Tiền sản giật sau sinh | Điều trị, Triệu chứng và Nguyên nhân

Bạn Nên Để Dầu Gội Tím trên Tóc Nâu trong bao lâu?

Sau khi xoa đều dầu gội màu tím lên mái tóc nâu của bạn, hãy để dầu gội trong khoảng từ ba đến mười phút. Sau đó, rửa sạch bằng nước lạnh, vì nước lạnh giúp kích hoạt sự thay đổi màu sắc. Nếu bạn đang cố làm sáng màu tóc nâu, hãy thoa dầu gội trực tiếp lên những phần tóc màu đồng thau, đặc biệt là những phần tóc có độ dài thấp hơn, vì chúng sẽ có nhiều màu nhuộm nhất.

Có loại dầu gội màu tím cho người ngăm đen không?

Dầu gội màu tím là gì với cô gái tóc vàng, dầu gội đầu màu xanh là dành cho người ngăm đen. Dầu gội màu tím giúp làm sáng và loại bỏ các màu vàng và xanh lá cây (được gọi là tông màu “đồng thau”) trên tóc vàng, trong khi dầu gội màu xanh lam loại bỏ các tông màu cam và đỏ tương tự trên tóc nâu. Bất kỳ màu nào đối diện nhau trên bánh xe màu, chẳng hạn như xanh lam và đỏ, sẽ triệt tiêu lẫn nhau.

Làm thế nào tôi có thể làm tóc nâu sáng hơn?

Bạn có thể làm sáng màu tóc nâu bằng hỗn hợp làm từ một cốc baking soda và ba thìa hydrogen peroxide. Bôi lên tóc trong 30 phút đến một giờ (nhưng không lâu hơn). Nó sẽ làm sáng hầu hết tóc nâu từ một đến hai sắc thái.

Dầu gội màu tím có làm sáng tóc không?

Bạn sẽ thấy rằng dầu gội màu tím không thực sự làm sáng tóc của bạn. Nó loại bỏ các tông màu ấm, màu đồng thau hoặc màu nâu nhạt được tìm thấy ở các cô gái tóc vàng tẩy hoặc da ngăm đen.

Bạn nên để dầu gội màu tím trên tóc nâu trong bao lâu?

Thoa dầu gội lên tóc đã được làm khô bằng khăn tắm và để trong khoảng 15 hoặc 20 phút. Sau đó, đã đến lúc rửa sạch nó. Hãy để ý xem các tông màu đỏ trên tóc có bị biến mất hay không.

Dầu gội tím có tác dụng nhanh như thế nào?

Dầu gội đầu màu tím của bạn có thể có tác dụng trong vòng 5 phút để loại bỏ tông màu xanh lơ. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất, hãy cố gắng ủ tóc trong 10, 15 hoặc 20 phút khi bạn đang tắm, sau đó sử dụng dầu xả phù hợp với thuốc nhuộm.

Vậy Dầu Gội Tím Ảnh Hưởng Đến Tóc Nâu Như Thế Nào?

Dầu gội màu tím loại bỏ tông màu đỏ trên tóc nhuộm vàng hoặc tóc nổi bật ở những người da ngăm đen. Loại dầu gội này không làm thay đổi tông màu hay màu tóc nâu nhưng có thể làm dịu đi những tông màu nổi bật.

Với loại dầu gội tôn da phù hợp, mọi người sẽ khen ngợi kiểu tóc của bạn vào lần tới khi bạn ra ngoài.

Bạn cũng có thể thích:
 • Cảm hứng tóc tím
 • Làm thế nào để loại bỏ màu tím khỏi tóc
 • Cảm hứng tóc nâu tro

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general