Gốc Bump | Một cách rẻ hơn để làm sáng gốc rễ của bạn

Nhìn thấy rễ cây xuất hiện khi điểm nổi bật của bạn mọc ra thật đáng xấu hổ, đặc biệt nếu bạn có một sự kiện đặc biệt sắp tới. Vì vậy, nếu bạn không có thời gian hoặc tiền bạc để có một bộ phấn highlight mới, thì sử dụng kỹ thuật khắc phục vết thâm là một cách tuyệt vời để làm mới màu của bạn.

Root Bump là gì?

Người phụ nữ bị sưng rễ trong thẩm mỹ viện

Michelle Aleksa / Shutterstock

Gội đầu là một cách nhanh hơn và rẻ hơn để làm sáng chân tóc khi các điểm nổi bật mọc ra hơn là làm nổi bật lại tóc của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết về vết sưng rễ, bao gồm:

 • Làm thế nào nó hoạt động
 • Ưu điểm và nhược điểm
 • Làm thế nào để làm một vết sưng rễ tại nhà
 • Lời khuyên trước khi bắt tay vào thực hiện

Phần mềm root là một lựa chọn tuyệt vời đối với nhiều người, nhưng một số người có thể thấy quá trình bảo trì của nó. Đọc tiếp để khám phá liệu kỹ thuật này có phù hợp với bạn hay không.

Đọc tiếp: Làm thế nào để tẩy trắng rễ của bạn

Hiểu cách hoạt động của Root Bumps

Gội đầu là cách dành cho những người luôn nhuộm tóc nổi bật để che đi phần chân tóc sẫm màu hơn khi chúng mọc vào mà bạn không cần phải trải qua quá trình nhuộm lại tóc dài và tốn kém.

Root Bumps so với Root Smudges

Rất dễ nhầm lẫn giữa thuật ngữ vết sưng rễ và vết nhòe gốc, đặc biệt là vì quy trình áp dụng chúng giống nhau. Sự khác biệt là vết sưng rễ sử dụng màu cơ bản sáng hơn trên rễ của bạn và các điểm nổi bật. Ngược lại, những vết ố ở chân răng sử dụng màu cơ bản đậm hơn.

Lợi ích của Root Bumps

Có rất nhiều lý do tại sao mọi người lại lựa chọn cách vuốt tóc lên gốc thay vì nhuộm lại tóc. Một số lợi ích lớn nhất bao gồm:

 • Tiết kiệm tiền
 • Làm sáng màu tóc của bạn
 • Giảm thời gian ở thẩm mỹ viện
 • Bạn không cần phải thực hiện một cuộc hẹn đặc biệt
 • Tóc khỏe hơn vì sử dụng ít thuốc tẩy hơn

Đúng vậy — bằng cách điều trị tận gốc, bạn sẽ không phải đầu tư một nửa ngày nghỉ quý giá của mình tại tiệm làm tóc. Thêm vào đó, bạn sẽ có được vẻ ngoài sáng sủa hơn, được đánh dấu tươi mới hơn trong khi chi tiêu ít tiền hơn so với việc bạn mua một bộ sản phẩm nổi bật mới.

Mặc dù bạn nên nói với salon của mình những gì bạn muốn họ làm với tóc của bạn để họ có thể dành đủ thời gian cho việc đó khi bạn đến cuộc hẹn, nhưng tin tốt là bạn có thể thực hiện điều trị tận gốc với bất kỳ kiểu hẹn nào. .

Nhà tạo mẫu tóc của bạn có thể nhanh chóng áp dụng cách trị mụn bọc tận gốc, cho dù bạn muốn cắt tóc, sấy tóc hay điều trị dưỡng tóc đơn giản. Phần phồng gốc cũng tốt cho tóc của bạn hơn là phần nổi bật, vì chúng không bắt bạn phải bôi thuốc tẩy lên phần tóc đã tẩy.

Nhờ đó, tóc của bạn sẽ chắc khỏe hơn và ít bị gãy rụng hơn. Trong thực tế, nghiên cứu cho thấy Điều đó không chỉ khiến tóc bị hư tổn do tẩy trắng mà da đầu của bạn cũng bị tổn thương. Một số người thậm chí còn bị bỏng da đầu đau đớn do sử dụng quá nhiều thuốc tẩy.

READ  Bọt biển có làm hỏng tóc của bạn không? | Không cần thiết

Đọc tiếp: Tẩy tóc có làm hư tóc mãi không?

Nhược điểm của Root Bumps

Mặc dù có nhiều lợi ích khi áp dụng phương pháp khắc phục gốc rễ, nhưng bạn cần lưu ý một số nguy cơ tiềm ẩn. Một số nhược điểm của việc sử dụng kỹ thuật vết sưng rễ bao gồm:

 • Đường khắc nghiệt hơn hình thành khi nó phát triển
 • Bạn sẽ cần đến thẩm mỹ viện thường xuyên hơn

Vì vậy, mặc dù một lần bấm gốc duy nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc so với nhuộm highlight, nhưng nó đòi hỏi phải bảo dưỡng nhiều hơn vì đường khắc nghiệt đó sẽ xuất hiện khi tóc bạn mọc lên.

Do đó, bạn nên sử dụng phương pháp khắc phục sự cố root như một phương pháp nhanh chóng và dễ dàng khi bạn có một sự kiện lớn, chẳng hạn như đám cưới, sắp tới. Tuy nhiên, nó có thể không phải là một kỹ thuật mà bạn muốn sử dụng thường xuyên.

Làm thế nào để làm một gốc rễ tại nhà

Nếu một vết sưng rễ nghe giống như những gì bạn cần để giữ cho các điểm nổi bật của bạn trông đẹp nhất, nhưng bạn không muốn đi đến thẩm mỹ viện, bạn có thể tự mình thực hiện vết sưng rễ bằng cách làm theo các bước dưới đây.

1. Thu thập tài liệu của bạn

Làm vết sưng rễ tại nhà không tốn kém. Tuy nhiên, bạn sẽ cần những tài liệu sau đây trước khi bắt đầu.

 • Màu tóc
 • Nhà phát triển tập 20
 • Bát trộn và bàn chải
 • Găng tay
 • Cái khăn lau

Chọn màu tóc phù hợp là rất quan trọng để có được một gốc tóc trông mượt mà. Vì vậy, nếu bạn không chắc chắn về màu sắc nào phù hợp nhất cho phần highlight của mình, hãy tham khảo ý kiến ​​của nhà tạo mẫu tóc.

2. Chuẩn bị tóc của bạn

Điều quan trọng là sử dụng kỹ thuật bấm gốc trên tóc ẩm và sạch. Vì vậy, hãy tắm dưới vòi hoa sen, gội đầu, xả sạch và quấn khăn cho khô. Sau khi làm như vậy, hãy lấy một chiếc khăn khô và riêng mà bạn không quan tâm đến và quấn quanh cổ và vai.

Bằng cách đó, bạn sẽ bảo vệ quần áo của mình khỏi những vết bẩn tiềm ẩn. Nếu bạn nhuộm quần áo của bạn bằng thuốc nhuộm tóc, Đại học Illinois chạy qua bước tích cực bạn có thể thực hiện để cố gắng loại bỏ nó.

Cuối cùng, chải tóc để loại bỏ các nút thắt. Làm như vậy sẽ đảm bảo bạn đạt được hiệu quả bôi đều cả gốc mà không mất thời gian quý báu để hoàn tác các nút trong khi thuốc nhuộm bắt đầu.

3. Chuẩn bị thuốc nhuộm

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nhà phát triển khối lượng và màu tóc theo tỷ lệ 1: 1. Vì vậy, hãy đeo găng tay của bạn, ép thuốc nhuộm và thuốc nhuộm vào bát trộn của bạn, và dùng bàn chải để khuấy chúng với nhau.

Đọc tiếp: Cách trộn Thuốc tẩy và Nhà phát triển

4. Bôi thuốc nhuộm lên tóc của bạn

Sử dụng kết hợp bàn chải và các ngón tay của bạn, thoa hỗn hợp thuốc nhuộm và dung dịch vào chân tóc và tóc của bạn. Bạn sẽ cần cắt tóc để đảm bảo không để lại bất kỳ phần chân tóc nào.

READ  Milo có an toàn khi mang thai - Tất cả các câu hỏi của bạn đã được giải đáp

5. Chờ màu mong muốn

Chúng ta đã đến bước khó khăn nhất, vì bạn sẽ cần phải đánh giá tốt nhất về thời gian để thuốc nhuộm trên tóc. Nếu bạn không để nó đủ lâu, rễ của bạn sẽ vẫn còn khá tối.

Tuy nhiên, cách này tốt hơn so với phương pháp thay thế, đó là để thuốc nhuộm quá lâu khiến tóc bạn có màu cam. Thông thường, 6 – 10 phút là tất cả những gì bạn cần để có được vẻ ngoài như vết sưng rễ.

6. Rửa sạch và điều kiện

Ngay sau khi bạn quyết định rằng bạn đã để thuốc nhuộm đủ lâu, hãy nhảy xuống vòi hoa sen và xả sạch. Sau đó, thoa dầu xả chất lượng cao lên tóc. Bây giờ bạn có thể làm khô tóc của mình và kiểm tra (hy vọng!) Công việc hoàn thành tốt.

Lời nhắc về việc áp dụng gốc rễ

Mặc dù việc cạo vôi răng tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, nhưng lựa chọn an toàn nhất là bạn nên đến thẩm mỹ viện của mình. Có rất nhiều điều có thể xảy ra với việc thử tự làm tóc nhuộm nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhuộm tóc trước đây. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ do dự nào, chúng tôi khuyên bạn nên để lại các ứng dụng root cho các chuyên gia.

Mẹo để có một gốc đẹp

Người phụ nữ cần một vết sưng rễ cho thấy bộ rễ nâu của cô ấy

Melena-Nsk / Shutterstock

Tìm hiểu về những lợi ích và khả năng của vết sưng rễ là điều thú vị, đặc biệt nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm hoặc ghét dành những ngày thứ Bảy của mình để ngồi trên ghế salon. Tuy nhiên, trước khi bạn bắt tay vào hành trình này, hãy đọc qua các mẹo dưới đây để tối đa hóa sự thành công trong root của bạn.

Biết điểm nổi bật của bạn

Điểm nổi bật có trong một số giống. Hơn nữa, những gì bạn tin là điểm nổi bật có thể là một kiểu kỹ thuật tóc khác tạo ra hiệu ứng tương tự. Vì vậy, trước khi cắt tóc, hãy kiểm tra với salon để đảm bảo rằng đó là một lựa chọn tốt cho kiểu tóc của bạn.

Hơn nữa, hãy nhớ rằng có sự khác biệt giữa vết sưng rễ và vết nhòe rễ. Vì vậy, nếu làm tối chân răng là điều bạn cần thay vì làm sáng chúng, bạn sẽ muốn yêu cầu tiệm làm mờ chân răng chứ không phải vết sưng chân răng.

Tốc độ luyện tập

Nếu bạn quyết định thực hiện cách ủ tóc tại nhà, hãy thực hành cách bạn bôi lên tóc khô trước khi thoa thuốc nhuộm. Đó là bởi vì thời điểm thuốc nhuộm chạm vào chân tóc của bạn, nó sẽ bắt đầu phát huy tác dụng của nó.

Vì vậy, nếu để thuốc nhuộm này trên tóc của bạn bất cứ lúc nào trong hơn mười phút có thể dẫn đến vết sưng rễ quá nhẹ, điều quan trọng là bạn phải làm sạch tóc nhanh chóng trước khi gội sạch.

Chọn mức nâng phù hợp

Khi thực hiện vuốt gốc, bạn không nên nâng màu tóc lên quá hai mức. Nếu không, mái tóc của bạn sẽ trông quá nhạt, khiến nó bị đụng hàng với những điểm nổi bật của bạn. Nâng cấp độ có thể giống như một biệt ngữ khó hiểu nếu bạn chưa từng làm việc với chúng trước đây.

READ  Tại sao lại bôi sữa chua lên tóc | Và nó có ích gì không?

Và càng khó khăn hơn nếu bạn không biết tình trạng tóc hiện tại của mình. Vì vậy, để tránh khả năng xảy ra thảm họa sưng rễ, hãy nhận lời khuyên về việc nâng cấp độ từ tiệm làm tóc của bạn trước khi cố gắng thực hiện trị mụn ở chân răng tại nhà.

Sử dụng dầu gội màu tím hoặc xanh dương

Để tóc của bạn theo lịch gội đầu màu tím hoặc xanh lam là rất quan trọng để giúp tóc nổi bật và phần chân tóc của bạn luôn tươi sáng và lâu trôi hơn. Đó là bởi vì những loại dầu gội này là loại nước hoa hồng trung hòa màu đồng thau.

Quyết định xem tóc của bạn có cần dầu gội màu tím hoặc xanh lam đi xuống bánh xe màu. Những người ngăm đen và những người có mái tóc sẫm màu hơn thường có tông màu cam hoặc đỏ ấm áp.

Nếu bạn nhìn vào bánh xe màu, màu đối diện với những màu này là màu xanh lam. Tương tự, tóc vàng có tông màu vàng ấm. Vì vậy, màu đối lập với màu vàng trên bánh xe màu là màu tím, có nghĩa là dầu gội màu tím là tốt nhất cho họ.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ trong thẩm mỹ viện bị sưng rễ

Olena Yakobchuk / Shutterstock

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về các vết sưng rễ, chúng tôi đã biên soạn câu trả lời cho một số câu hỏi phổ biến nhất.

Vết sưng rễ làm gì?

Vết sưng rễ làm sáng rễ của bạn và nổi bật giữa các phiên đánh dấu. Đó là một lựa chọn nhanh hơn và tiết kiệm hơn, nổi bật và bạn có thể thực hiện tại nhà hoặc tại tiệm.

Vết sưng rễ mất bao lâu?

Vết sưng rễ có thể mất dưới 30 phút. Để làm phồng chân tóc, bạn sẽ cần gội đầu, thoa thuốc nhuộm và ủ tóc trong khoảng 10 phút rồi gội sạch và dưỡng tóc.

Toner có thể làm sáng gốc rễ của tôi không?

Toner có thể giúp làm sáng rễ của bạn, nhưng nó không hiệu quả để làm sáng như vết sưng rễ. Nó hoạt động bằng cách trung hòa màu sắc, giúp tóc và chân tóc của bạn trông đều hơn, sáng hơn.

Nó có ý nghĩa gì khi rễ của bạn mọc ra?

Rễ mọc ra là quá trình tóc nhuộm hoặc nhuộm nổi bật của bạn mọc lên mà bạn không cần bôi màu cho phần tóc mới mọc ở gốc đầu. Sử dụng phương pháp vết sưng rễ là một lựa chọn tuyệt vời để che phủ các rễ sẫm màu.

Bạn nên đợi bao lâu để sửa lại rễ?

Bạn nên tỉa lại rễ sau mỗi 4-6 tuần. Nếu bạn có những điểm nổi bật, sử dụng kỹ thuật vết sưng rễ là một cách tuyệt vời để kéo dài thời gian này lâu hơn nữa, vì nó sẽ đồng thời che phủ những gốc tối hơn và giúp làm sáng những điểm nổi bật.

Vì vậy, Root Bump là gì?

Vết sưng rễ là một cách tuyệt vời để giảm tần suất bạn cần để có được những điểm nổi bật. Đó là một phương pháp nhanh hơn và rẻ hơn, mặc dù bạn có thể cần phải đến tiệm thẩm mỹ viện thường xuyên hơn để bảo dưỡng. Nếu bạn vẫn quan tâm đến các vết sưng rễ, chúng tôi khuyên bạn nên nói chuyện với nhà tạo mẫu tóc của mình để bắt đầu.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general