Formaldehyde trong Dầu gội đầu là gì? | Hướng dẫn chi tiết

Formaldehyde được WHO xếp vào danh sách tác nhân gây ung thư nhóm 1 nên mọi người thường lo lắng khi phát hiện chất này tồn tại trong dầu gội đầu. Nhiều người hỏi, “Formaldehyde trong dầu gội đầu là gì?” Họ tự hỏi liệu đó có phải là cùng một chất hay không. Chúng tôi sẽ giải thích bên dưới.

Formaldehyde trong Dầu gội đầu là gì?

Formaldehyde trong đồ họa dầu gội đầu là gì

Formaldehyde là một chất khí được biết đến như một chất gây ung thư. Điều quan trọng cần nhớ là nó trên cùng một Danh sách ung thư của WHO như xúc xích, ánh nắng mặt trời, giăm bông, và các mặt hàng khác. Formaldehyde không được thêm vào dầu gội đầu; nó được giải phóng bởi các hợp chất bảo quản.

Một lượng nhỏ formaldehyde được giải phóng sẽ phá hủy các chất gây ô nhiễm để dầu gội của bạn giữ được lâu. Nó an toàn với số tiền này. Bạn có thể muốn hiểu thêm về formaldehyde và ảnh hưởng của nó đối với dầu gội đầu và con người.

Nhiều người có câu hỏi, bao gồm:

 • Formaldehyde là gì?
 • Nó làm gì trong dầu gội?
 • Những rủi ro là gì?
 • Làm cách nào để biết liệu dầu gội đầu của tôi có chứa chất khử formaldehyde hay không?

Chúng tôi có những câu hỏi giống nhau, vì vậy chúng tôi đã tìm kiếm câu trả lời. Đây có phải là một trong những thành phần dầu gội quan trọng cần tránh? Tiếp tục đọc để tìm hiểu tất cả về formaldehyde và những gì nó có trong dầu gội đầu.

Bạn cũng có thể thích:

 • Thành phần nào trong dầu gội gây rụng tóc?
 • Cách làm dầu gội tự nhiên
 • Thành phần chính trong dầu gội là gì?

Formaldehyde là gì?

Hình ảnh cho một mẩu có tiêu đề formaldehyde trong dầu gội đầu là gì cho thấy cấu trúc phân tử

Danijela Maksimovic / Shutterstock

Formaldehyde là một chất khí, và tất cả các sinh vật sống đều tạo ra nó như một phần của quá trình trao đổi chất của tế bào. Trong dầu gội đầu có chất bảo quản giải phóng ra chất formaldehyde có tác dụng tiêu diệt vi sinh vật và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

READ  Glycerin có tốt cho tóc của bạn không?

Đây là cách các nhà sản xuất kéo dài thời hạn sử dụng của dầu gội và các sản phẩm khác. Nếu không có nó, dầu gội có thể hỏng trong vòng chưa đầy hai tuần. WHO liệt kê formaldehyde là chất gây ung thư Nhóm 1. Tuy nhiên, các mặt hàng khác trong cùng danh sách bao gồm ánh nắng mặt trời, rượu, xúc xích và giăm bông.

Formaldehyde được tìm thấy trong rau, táo, lê, thịt, cà phê, v.v. Mặc dù formaldehyde có thể gây hại cho con người với lượng lớn, nhưng lượng trong các loại thực phẩm và dầu gội đầu này đủ nhỏ để được coi là an toàn.

Formaldehyde có tác dụng gì trong dầu gội?

Formaldehyde thực sự không được thêm vào dầu gội đầu. Nó được phát hành bởi một số chất bảo quản trong dầu gội đầu. Đây là cách các nhà sản xuất đảm bảo rằng dầu gội đầu đủ lâu để đến cửa hàng, đến nhà bạn và ở đó để bạn sử dụng.

Formaldehyde có thể gây ra mối đe dọa cho những người trong một số ngành nghề nhất định, chẳng hạn như người ướp xác và nhà nghiên cứu bệnh lý. Họ hít phải một lượng lớn formaldehyde.

Một lượng nhỏ tiết ra trong dầu gội đầu có tác dụng nhiều hơn là gây hại vì nó ngăn vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Lượng thải ra về mặt hóa học giống như lượng được tạo ra tự nhiên ở động vật và người.

Rủi ro của Formaldehyde trong Dầu gội đầu là gì?

Có một số lo ngại về sức khỏe liên quan đến formaldehyde. Đó là một chất gây ung thư được biết đến và khi bạn sử dụng dầu gội đầu, bạn sẽ tiếp xúc với chất này qua da hoặc từ khí trong sản phẩm.

Formaldehyde tiết ra từ chất bảo quản trong dầu gội đầu có liên quan đến ung thư, nhưng không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy nó gây ung thư. Một nguy cơ khác là kích ứng da. Nó có thể gây kích ứng trên da đầu và da cho những người bị dị ứng với nó hoặc những người nhạy cảm với nó.

READ  Mụn lưng: 6 nguyên nhân, 11 cách điều trị và 16 mẹo ngăn ngừa

Nó được phép sử dụng trong dầu gội đầu ở Hoa Kỳ và EU, nhưng nó bị cấm trong mỹ phẩm và đồ vệ sinh cá nhân ở Nhật Bản và Thụy Điển. Mặc dù có một số rủi ro, nhưng formaldehyde ở mức độ nhỏ này được coi là an toàn cho hầu hết mọi người.

Làm thế nào để biết dầu gội đầu của bạn có chứa chất phóng thích Formaldehyde

Hầu hết các loại dầu gội đầu đều chứa chất bảo quản giải phóng formaldehyde. Có hơn 40 chất khử formaldehyde khác nhau, nhưng một số chất phổ biến nhất trong dầu gội đầu bao gồm:

 • Quaternium-15
 • DMDM Hydantoin
 • Ureas, chẳng hạn như imidazolidinyl hoặc diazolidnyl
 • Benzyl Hemiformal
 • Formalin
 • Anđehit fomic
 • Methylene glycol
 • Methanal
 • Methylen oxit
 • Metan diol
 • Paraform
 • Oxymethylene
 • Glyoxal
 • Axit timonacic

Khi bạn nhìn vào danh sách thành phần, chất khử formaldehyde thường sẽ là một trong những thành phần cuối cùng. Hầu hết các loại dầu gội đầu sẽ chứa chúng, nhưng có một số lựa chọn thay thế. Tông lý do rằng chúng vẫn được sử dụng trong dầu gội là vì chúng có công dụng tuyệt vời trong việc tiêu diệt các chất nguy hiểm như nấm mốc và vi khuẩn.

Các câu hỏi thường gặp

Chính xác thì chất khử formaldehyde là gì?

Chất khử formaldehyde là chất bảo quản giải phóng formaldehyde. Có hơn 40 người trong số họ, và họ có những cách làm việc khác nhau.

Một loại được tổng hợp từ formaldehyde, và loại thứ hai là hóa chất phân hủy để tạo ra formaldehyde. Chúng kéo dài thời hạn sử dụng của dầu gội đầu.

Dầu gội đầu trẻ em có formaldehyde không?

Nhiều loại dầu gội đầu dành cho trẻ em có chứa chất bảo quản giải phóng formaldehyde, nhưng số lượng này ít hơn trong một quả lê cỡ trung bình. Nó được coi là an toàn để sử dụng vì số lượng rất nhỏ.

Làm thế nào để formaldehyde kéo dài thời hạn sử dụng của dầu gội?

Dầu gội có chứa chất khử formaldehyde giải phóng một lượng nhỏ formaldehyde theo thời gian. Điều này tiêu diệt vi sinh vật, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm, nấm men và các chất gây ô nhiễm khác.

READ  Cách Làm Dầu Gội Tự Nhiên | Hướng dẫn từng bước một

Do đó, dầu gội an toàn để sử dụng trong thời gian dài hơn. Nếu dầu gội không có những chất bảo quản này, nó sẽ kéo dài dưới hai tuần.

Đọc tiếp: Dầu gội có bao giờ hết hạn không?

Formaldehyde có gây ung thư không?

Mặc dù formaldehyde là một chất gây ung thư được biết đến, nhưng formaldehyde hít phải chỉ liên quan đến ung thư khi tiếp xúc đáng kể và kéo dài.

Formaldehyde bị phân hủy nhanh chóng và dễ dàng, thường trước khi nó có thể gây hại đáng kể. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng formaldehyde là chuyển hóa nhanh chóng trước khi nó có cơ hội xâm nhập vào các mô của bạn và gây ung thư.

Formaldehyde có nguy hiểm không?

Một lượng nhỏ formaldehyde được giải phóng bởi chất bảo quản trong dầu gội đầu là rất nhỏ nên nó không được coi là nguy hiểm. Trên thực tế, có nhiều trường hợp sử dụng thành phần tổng hợp có thể gặp nhiều rủi ro hơn. Một số sản phẩm không tiết lộ thành phần của chúng, vì vậy bạn không biết chúng chứa những gì.

Vì vậy, Formaldehyde trong Dầu gội đầu là gì?

Trong dầu gội đầu, các nhà sản xuất bao gồm chất bảo quản là chất khử formaldehyde. Nó khiến một số người lo lắng vì formaldehyde là một chất gây ung thư được biết đến. Tuy nhiên, mọi sinh vật sống trên hành tinh đều thải ra formaldehyde.

Rau, trái cây và các loại thực phẩm khác giải phóng formaldehyde, nhưng nó không nguy hiểm vì chúng giải phóng mức độ nhỏ như vậy. Điều quan trọng là vì nó cho phép dầu gội của bạn tồn tại đủ lâu để bạn có thể sử dụng. Nếu không, nó sẽ kéo dài ít hơn hai tuần.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general