Du học thạc sĩ tại Đức

Đức quốc có nền giáo dục tiên tiến, nền kinh tế phát triển, đặc biệt trong môi trường học tập và làm việc luôn không ngừng sáng tạo. Nước Đức trở thành lựa chọn cho những bạn trẻ muốn thực hiện con đường du học. Đào tạo cử nhân miễn phí tại Đức được ưu tiên là giải pháp lựa chọn đầu tiên cho những ai có ý muốn du học, còn việc đào tạo du học thạc sĩ tại Đức có khó không, điều kiện du học thạc sĩ tại Đức được quan tâm ra sao ?

Xem thêmDu học Đức điều kiện gì là quan trọng

Để du học chương trình thạc sĩ tại Đức học viên phải thỏa mãn những điều kiện sau:

1. Điều kiện cần có

 Học viên bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam. Trong công tác chọn ngành nên phù hợp: Nếu học viên tốt nghiệp đại học ở Việt Nam, có kèm theo bản luận văn tốt nghiệp thì sẽ được chọn bất cứ ngành học nào mà bạn mong muốn, còn nếu như đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam mà không có bản luận văn tốt nghiệp thì bạn sẽ phải chọn ngành học phù hợp với ngành học mà bạn đã học ở Việt Nam. Một đặc điểm quan trọng cần biết đó là điểm trung bình Grade Point Average (GPA) khi tốt nghiệp đại học là 7.5 trở lên (tốt nghiệp đại học phải làm bài luận văn ).
Về vấn đề ngôn ngữ: Khi sang du học thạc sĩ Đức cần có trình độ tiếng Anh-điểm bài thi ielts đạt trung bình chung là 6.5 trở lên, về tiếng Đức phải có bằng B1 tiếng Đức, ngoài ra nếu học viên sở hữu được chứng chỉ GMAT-đây là chứng chỉ dùng để đánh giá năng lực của học viên theo lĩnh vực thạc sĩ tại trường như quản trị kinh doanh sẽ được ưu tiên khi học thạc sĩ tại Đức
 

MBA tại Đức
MBA tại Đức

2. Các công đoạn khi làm hồ sơ du học thạc sĩ ở Đức

Việc làm hồ sơ rất quan trọng vì phải thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như vấn đề quan tâm của bản thân đến công cuộc du học thạc sĩ Đức.
Cụ thể hồ bao gồm các giấy tờ quan trọng sau:
Tất cả các giấy tờ đều phải được dịch, công chứng bằng một trong hai thứ tiếng: Tiếng Anh hoặc tiếng Đức.
Cần bao gồm chứng chỉ Ielts hoặc chứng chỉ Toefl
Một bản đánh máy đơn xin nhập học bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh
Chứng chỉ( Akademische Prufstelle) APS, kiểm tra năng lực của học viên có đáp ứng được những điều kiện học tập ở Đức hay không?
Bằng tốt nghiệp đại học kèm theo bảng điểm đại học
Thư giới thiệu của giảng viên.
Bảng giới thiệu bản thân.

READ  Một số địa điểm thu hút sinh viên du lịch khi du học nghề Đức

du học đức
Các điều cần chuẩn bị khi du học Đức

Đọc thêm: Du học Đức những khó khăn của du học sinh

3. Lưu ý

Hồ sơ được nộp thông qua bưu điện hay thông qua trực tuyến internet phụ thuộc vào sự yêu cầu của nhà trường, nên quan tâm về vấn đề thời gian từ 2 đến 3 tháng, phòng tránh các rủi ro có thể xảy ra. Một vấn đề quan trọng không kém là nội dung hồ sơ, nếu sai sót hồ sơ học viên sẽ bị loại trong giai đoạn đầu.

Tags: Du học thạc sĩ tại Đức, điều kiện du học thạc sĩ tại đức, du hoc thac si tai duc, dieu kien du hoc thac si tai duc.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general