/ Blog Du Học / Du học nghề Đức

Du học nghề ô tô tại Đức

Du học Đức ngày nay càng rộng mở với nhiều ngành học đa dạng, cung cấp cho nguồn nhân lực rộng rãi, nhất là ngành công nghệ ô tô. Ngành này đang trên đà phát triển và được nhiều học sinh sinh viên lựa chọn khi đi du học Đức.

02 tháng 03, 2020

Du học Đức ngày nay càng rộng mở với nhiều ngành học đa dạng, cung cấp cho nguồn nhân lực rộng rãi, nhất là du học nghề ô tô tại Đức. Ngành này đang trên đà phát triển và được nhiều học sinh sinh viên lựa chọn khi đi du học Đức. Cùng với nhu cầu di chuyển của mọi người thì ngành này thực sự cần thiết và cần nguồn nhân lực tốt để phục vụ đời sống con người.

Lý do du học nghề ô tô tại Đức


Chế độ hỗ trợ học phí: Khi bạn đi du học Đức, các sinh viên quốc tế cũng được hưởng chính sách miễn học phí hầu hết các ngành và các trường công lập tại Đức. Điều bạn cần làm là chuẩn bị đóng một khoản nho nhỏ về phí cơ sở vật chất với tiền tiêu cá nhân hằng ngày, nên các bạn không cần phải lo chi phí du học nghề ô tô tại Đức. Thêm nữa, khi các bạn sinh sống và học tập tại Đức, mức sống khá dễ thở, chỉ vào khoảng 800 đến 900 Euro mỗi tháng, đồng thời bạn cũng có thể đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm và có một số tiền nhỏ phục vụ cho cuộc sống hằng ngày.
 

du học nghề ô tô tại Đức
Du học nghề Đức ngành công nghệ ô tô đem lại cho bạn những gì?
 

> >  Xem thêm: Du học nghề đức chi phí như thế nào?

Chương trình học đa dạng: Khi học tại trường học nghề, bạn sẽ được tiếp xúc với thực hành xen lẫn lý thuyết, bạn sẽ được cọ xát với thực tế để trau dồi kinh nghiệm.

Mức lương nhận được trong thời gian học nghề: Khi bạn học nghề, bạn cũng sẽ được chu cấp một mức lương khi bạn vừa học vừa làm tại Đức, mức lương bạn nhận được sẽ tăng dần theo từng năm. Có thể nói, du học nghề Đức ngành công nghệ ô tô vừa không tốn tiền học phí lại vừa có tiền trang trải cuộc sống cũng như tích góp cho tương lai.

Nhu cầu lao động còn rất lớn: Nền kinh tế Đức với ngành công nghiệp trụ cột và phát triển ổn định, rộng khắp. Và tất nhiên, sản xuất ô tô không nằm ngoài trọng tâm trên. Nước Đức là một trong những tên tuổi hàng đầu về sản xuất ô tô với 6 hãng xe hơi nổi tiếng là VW, Audi, BMW, Daimler, Porsche và Opel.
 

du học nghề ô tô tại đức như thế nào
Du học tại Đức
 

Du học nghề ô tô tại Đức thì học những gì?


Công nghệ ô tô là ngành học tổng hợp những kiến thức trong nhiều lĩnh vực như tự động hóa, cơ khí, điện - điện tử, chế tạo máy, lắp ráp, nâng cao hiệu quả hoạt động, sử dụng và quản lý các dịch vụ kỹ thuật ô tô. Khi bạn học ngành công nghệ ô tô, những kiến thức được trang bị như cơ khí ô tô, máy động lực, hệ thống truyền động - truyền lực, hệ thống điều khiển… và thực hành các kỹ năng chuyên sâu liên quan đến ô tô. Hiện nay, những bạn trẻ chọn du học nghề ô tô tại Đức là đang có nhiều cơ hội trong tương lai vì không chỉ Việt Nam mà nhiều quốc gia cần đến những lao động trong lĩnh vực sửa chữa, sản xuất, lắp ráp… các thiết bị ô tô. Thị trường đòi hỏi nhiều chuyên gia, kỹ sư, công nhân có trình độ tay nghề tạo. Do vậy, sau khi ra trường bạn có thể đảm nhận những vị trí như kỹ sư, giám sát, nhân viên, công nhân sản xuất phụ tùng, phụ kiện, bảo dưỡng, bảo trì ô tô, nhân viên kinh doanh ô tô… Nếu có điều kiện bạn hoàn toàn tự mở được một nhà xưởng sửa chữa ô tô của riêng mình.

Chuẩn bị gì khi du học nghề ô tô tại Đức


Để sản xuất một chiếc ô tô hoàn chỉnh sẽ phải trải qua nhiều quá trình: chế tạo, lắp ráp máy với nhiều chi tiết máy khác nhau. Điều đó đòi hỏi nhân lực có chuyên kỹ thuật cao. Có thể thấy đây là ngành nghề có tiềm năng với cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp và cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với khoa học kỹ thuật công nghệ. Sự hỗ trợ đắc lực của kĩ thuật tiên tiến, sự phát triển của công nghệ và máy móc hiện đại đã giúp ích rất nhiều cho công nhân cơ khí – đó là tạo nên môi trường làm việc hiện đại và chuyên nghiệp, phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội.
 

du học nghề ô tô tại đức
Chuẩn bị đi du học
 

> > Xem thêm: Học đàm thoại tiếng Đức như thế nào cho hiệu quả

Làm sao để du học nghề ô tô tại Đức


Ngày nay, thói quen đi lại của con người thay đổi, ô tô là phương tiện giao thông tiện lợi, thông dụng và được ưa chuộng ở mọi quốc gia trên thế giới. Du học nghề Đức ngành công nghệ ô tô tại trung tâm Phương Nam Education sẽ được tư vấn, xử lý hồ sơ, vạch ra con đường rõ ràng cho bạn nhất. Ngoài ra, những yêu cầu để được nhận sang du học đó là phải có bằng tốt nghiệp THPT; sức khỏe tốt; không có tiền án tiền sự; tiếng Đức đạt chuẩn B2. Sau khi sang Đức bạn sẽ được hỗ trợ về chỗ ở, y tế, các thủ tục với chính quyền. Du học Đức mở ra cơ hội làm việc dài hạn và định cư tại Đức nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội, hãy kiên nhẫn, cố gắng vượt qua những khó khăn ban đầu khi mới xa gia đình còn nhiều bỡ ngỡ.
 

du học nghề ô tô tại đức giá rẻ
Mức lương khi du học nghề ô tô tại Đức
 

Du học nghề Đức ngành công nghệ ô tô tại trung tâm Phương Nam Education

Sau khi tốt nghiệp nghề cơ khí ô tô tại Đức, mức lương phù thuộc vào khu vực bạn làm việc, theo quy định của hãng xe và lĩnh vực bạn phụ trách. Mức lương trung bình trong quá trình học nghề ngành cơ khí ô tô bên Đức dao động từ 700 đến 1000 Euro/ tháng trong 4 năm học nghề. Sau khi tốt nghiệp mức lương có thể nhận được từ 1900 đến 2600 Euro/ tháng.

Tags: học bổng 100% du học Đức, du học nghề tại Đức, chi phí du học nghề tại Đức, du học Đức, chi phí học tiếng Đức, chi phí thi tiếng Đức, chi phí sinh hoạt tại Đức, du học nghề tại Đức chi phí bao nhiêu, du học nghề Đức chi phí bao nhiêu, Chi phí thi bằng tiếng Đức B1, chi phí thi bằng tiếng Đức B2, học tiếng Đức tại Phương Nam.