/ Blog Du Học / Du học nghề Đức

Du học nghề Đức ngành đầu bếp

Du học nghề Đức ngành đầu bếp là một trong những lựa chọn vô cùng sáng suốt. Với nền ẩm thực vô cùng độc đáo và đa dạng, Đức nhận được rất nhiều lời khen cũng như là đánh giá tốt của khách hàng và những du khách đã đến thăm đất nước này. Không những vậy, du lịch Đức trong những năm gần đây khá là phát triển. Chính vì vậy ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn du học nghề Đức ngành đầu bếp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn nghề nghiệp “hot” nhất trong những ngành du học nghề Đức.

02 tháng 03, 2020

Những thông tin về du học nghề Đức ngành đầu bếp


Du học nghề Đức ngành đầu bếp là một trong những lựa chọn vô cùng sáng suốt. Với nền ẩm thực vô cùng độc đáo và đa dạng, Đức nhận được rất nhiều lời khen cũng như là đánh giá tốt của khách hàng và những du khách đã đến thăm đất nước này. Không những vậy, du lịch Đức trong những năm gần đây khá là phát triển. Chính vì vậy ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn du học nghề Đức ngành đầu bếp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn nghề nghiệp “hot” nhất trong những ngành du học nghề Đức.

1. Lý do du học sinh nên chọn du học nghề Đức ngành đầu bếp


Du học nghề Đức ngành đầu bếp không bao giờ lỗi thời:

Ưu điểm lớn nhất của ngành đầu bếp là sẽ không bao giờ lỗi thời bởi vì đây là nghề đáp ứng nhu cầu ăn uống của con người. Đức là một trong những quốc gia giao thương với các nền văn hóa ẩm thực Châu Âu. Đến với Đức, các bạn sẽ biết và làm quen với hơn 400 loại bia và 600 loại bánh mì khác nhau. Ngoài ra, Đức còn nổi tiếng với những món Thái cay,  bánh mỳ Doner Kebab, Curry của Ấn và món Spaghetti – Ý…
 

du học nghề đức ngành đầu bếp
Lý do nên chọn du học nghề Đức ngành đầu bếp (Nguồn: internet)
 

> > Xem thêm: Du học nghề ô tô tại Đức

Cơ hội khám phá ẩm thực nhiều nước trên thế giới: 

Du học nghề Đức ngành đầu bếp không chỉ giúp bạn tiếp xúc với nhiều món ăn nổi tiếng trên thế giới mà bạn còn được gặp nhiều tầng lớp xã hội khác nhau. Bởi Đức đứng thứ 3 tại Châu Âu với lượng khách du lịch lên đến 369 triệu khách nghỉ qua đêm.

Du học nghề Đức ngành đầu bếp giúp bạn nâng cao tay nghề:

Hệ thống giáo dục tại nước Đức chú trọng trong việc học đi đôi với hành. Chính vì thế, du học nghề Đức sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kiến thức, nâng cao kỹ năng tay nghề của bản thân. Ngoài ra, bạn còn được đào tạo những tác phong chuyên nghiệp khi làm việc và quản lý.

Du học nghề đầu bếp tại Đức tạo cơ hội việc làm cao và phát triển định hướng lâu dài trong tương lai:

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội được làm việc ở những nhà hàng lớn tại Đức. Nếu bạn là người có năng lực, bạn cũng có thể mở cho riêng mình một nhà hàng hoặc là bạn muốn quay trở về Việt Nam thì khả năng thất nghiệp của bạn cũng sẽ cực kỳ thấp. Tùy thuộc vào trình độ học nghề của bạn như thế nào thì bạn sẽ có mức lương thu nhập hàng tháng như thế đấy. Thường thì mức lương đầu bếp tại nhà hàng, khách sạn ở Đức là khoảng 1600 Euro đến 8000 Euro.
 

du học nghề đức ngành đầu bếp
Cơ hội khi du học nghề Đức
 

2. Những yêu cầu của ngành đầu bếp khi du học nghề Đức ngành đầu bếp


Nước Đức rất nghiêm ngặt trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế nếu bạn muốn du học nghề Đức ngành đầu bếp thì bạn phải chú ý những điều sau:

Bạn phải thành thạo tiếng Đức hoặc tiếng Anh để giao tiếp trao đổi công việc.

Không mắc các bệnh viêm gan B,C, các bệnh ngoài da hay đường ruột vì nguy cơ lây nhiễm của những bệnh này là rất cao. Và làm việc trong nghề này bạn sẽ thường xuyên phải kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Chiều cao bắt buộc: 1,65 m trở lên. Như các bạn cũng biết thì chiều cao của người Đức hơn chúng ta rất nhiều nên cách bố trí nhà bếp cũng khác biệt, bạn cần phải đạt chiều cao bắt buộc là 1,65m trở lên thì  mới có thể làm được.

Ngoài ra, bạn phải là người có thói quen sạch sẽ và cẩn thận vì du học nghề đầu bếp tại Đức ưu tiên những bạn có khả năng sáng tạo và tính tỉ mỉ cao.
 

du học nghề đức ngành đầu bếp hay
Những yêu cầu của ngành đầu bếp khi du học nghề Đức
 

> > Xem thêm: Du học nghề đức chi phí như thế nào?

3. Các trường đại học nổi tiếng chuyên đào tạo du học nghề Đức ngành đầu bếp


Nếu các bạn yêu thích những món ăn đến từ vùng Caribbean – Nam Mỹ thì trường Kochschule Schram’s Cooking sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Mỗi lớp học đầu bếp tại trường có từ 8 đến 60 học viên. Học phí mỗi tháng là khoảng 95 Euro và bạn sẽ được học chế biến các món ăn đa dạng theo phong cách Hàn Quốc, Mexico, kiểu Caribbean, kiểu  u, Ấn Độ và Peru.

Nếu các bạn muốn tìm trường đại học dạy nghề đầu bếp tại Đức có học phí rẻ hơn thì bạn có thể chọn trường Cookst Du! Kochschule Eppelheim. Học phí mỗi tháng tại đây khoảng 85 Euro bao gồm tất cả phí tài liệu. 

Nếu bạn yêu thích chế biến các món bánh, công thức nước sốt, salad, chế biến thịt, các món tráng miệng….thì hãy đăng ký đến trường L’Ecole des Chefs Relais Gourmands.
 

trường du học nghề đức ngành đầu bếp
Môi trường tại Đức rất tốt để học hỏi và trau dồi kỹ năng


Ngoài 3 trường đại học được nêu ở trên, bạn có thể tham khảo một số trường dạy nghề đầu bếp tại trang web: http://www.yelp.com/. Đây là trang web nổi tiếng chứa đầy đủ thông tin các trường đào tạo nghề đầu bếp tại Đức cho các du học sinh quốc tế.

Trên đây là tất cả những thông tin chia sẻ đến bạn vô cùng chi tiết về du học nghề Đức ngành đầu bếp. Hy vọng các bạn sẽ có được những cái nhìn mới mẻ về ngành đầu bếp tại Đức. Chúc các bạn tìm được con đường đúng đắn nhất cho mình và thành công.

Tags: du học nghề Đức, du học nghề Đức ngành đầu bếp, thông tin về du học ngành đầu bếp, trung tâm đào tạo tiếng Đức Phương Nam, chi phí du học nghề tại Đức, du học nghề tại Đức chi phí bao nhiêu, du học nghề Đức chi phí bao nhiêu, Chi phí thi bằng tiếng Đức B1, chi phí thi bằng tiếng Đức B2, học tiếng Đức tại Phương Nam.