Du học Đức ngành quan hệ công chúng có nên hay không

Ngành quan hệ công chúng – ngành gây sức hút trong giới trẻ

Quan hệ công chúng (Public relation – PR) là ngành học mới nhưng đang gây sức hút lớn với rất nhiều bạn trẻ. Trong thời buổi toàn cầu hóa hiện nay, các công ty đa quốc gia đang rất có nhu cầu tuyển dụng cao những vị trí PR, chính vì thế ngành quan hệ công chúng này càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Thế nên sinh viên du học Đức cần phải trang bị đầy đủ hành trang đặt biệt là xin visa du học Đức là việc làm thiết yếu đầu tiên.
 

Học ngành PR tại Đức
Du học Đức ngành PR
 

>> Xem thêm: Chọn ngành quan hệ công chúng để du học Đức

Du học Đức – những thông tin cần biết
 

Chuyên ngành quan hệ công chúng hướng tới sự phát triển nghiệp vụ và kỹ năng tốt cho sinh viên, giúp cho sinh viên trau dồi những kiến thức cần thiết trong ngành PR. Bạn đang phân vân lựa chọn ngành học PR, bạn cần hiểu được chức năng của nó trong thực tiễn và mối liên hệ giữa các phương tiện truyền thông đại chúng khác.

“Đức là địa điểm du học không nói tiếng Anh phổ biến nhất thế giới với các trường đại học xếp hạng cao ở vùng Tây Âu. Trong năm 2015, theo bảng khảo sát Times Higher Rankings, trường LMU Munich được xếp hạng thứ 29 trên toàn thế giới; Heidelberg University xếp hạng thứ 37 và Humboldt University of Berlin xếp thứ 49 cùng nhiều cơ sở đào tạo khác cũng được vinh danh trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Ngoài việc nổi tiếng vì chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại, chính phủ Đức cũng rất chú tâm đầu tư cho mảng giáo dục bậc cao. Hằng năm, chính phủ Đức luôn tài trợ cho các đề án nghiên cứu nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tự thực hiện những dự án cá nhân và tiến hành các phương pháp nghiên cứu mới.”
 

READ  Mẹo để làm Flashcards học tiếng Pháp

Sinh viên tốt nghiệp tại Đức
Sinh viên Việt Nam tốt nghiệp du học Đức
 

Du học Đức ngành quan hệ công chúng là sự kết hợp giữa thực hành và lý thuyết. Các môn học thực hành gồm kĩ năng PR như triển khai nhiều chiến dịch hay các buổi họp báo theo đó là một số môn học thuật. Sinh viên du học sẽ có một vài buổi học với giảng viên trong một tuần.

Học bổng du học Đức

Học bổng của ngành quan hệ công chúng cũng đa dạng khác nhau. Có thể sẽ có một số hạn chế nhất định về việc đăng kí học bổng du học, tuy nhiên nếu bạn đạt thành tích học tập tốt hay có nhiều điểm mạnh trong những lĩnh vực khác, thì sẽ được những trường đại học hay tổ chức sẽ chủ động đưa ra học bổng.

>> Xem thêm: 8 lý do chọn Đức để du học
 

Các chính sách giáo dục tuyệt vời cho du học sinh tại Đức
Nhiều chính sách cho sinh viên
 

“Bạn có từng mơ đến việc du học tại Châu Âu nhưng lại băn khoăn về vấn đề tài chính để trang trải cho việc đóng tiền học? Nếu có thì Đức chính là lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Du học hệ cử nhân tại Đức bạn sẽ hoàn toàn được miễn học phí khi học ngành quan hệ công chúng hệ cử nhân. Đúng vậy, bạn không đọc nhầm đâu. Ngay cả khi bạn là sinh viên quốc tế, bạn cũng không phải trả một đồng học phí nào tại Đức, bởi chính sách giáo dục mềm mỏng của của chính phủ Đức, thu hút sinh viên khắp nơi trên thế giới. Điều này được áp dụng với mọi sinh viên đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, nếu bạn hoàn tất bậc học cử nhân tại Đức, bạn vẫn có khả năng được nhận vào học chương trình sau đại học miễn phí. Vì bạn không phải đóng học phí nên bạn chỉ cần chuẩn bị nguồn lực tài chính cho chỗ ở, dụng cụ học tập, vui chơi với bạn bè. Nếu có thể, hãy dành một khoản để đi du lịch sang các nước lân cận khám phá châu Âu bạn nhé!

READ  Thực trạng và tương lai của việc học tiếng Nga

Hỏi đáp về du học Đức về cơ hội nghề nghiệp, tốt nghiệp khóa học xong bạn có thể làm việc tại những vị trí trong lĩnh vực quan hệ công chúng như là: công tác công cộng hay là quan hệ truyền thông, quan hệ cộng đồng hoặc thông tin liên lạc của công ty, quan hệ nhà đầu tư, thậm chí là chương trình khuyến mãi và tài trợ.

Việc làm tại Đức sẽ không còn xa xôi với bạn nữa khi bạn lựa chọn ngành quan hệ công chúng. Đây chắc hẳn là một ngành học vô cùng thú vị mà chúng tôi nghĩ bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra kế hoạch hay quyết định cho tương lai. Mong rằng, các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích về nước Đức, ở các bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về văn hoá giao tiếp, văn hoá ứng xử, con người, môi trường và ngành quan hệ công chúng để các bạn có đầy đủ thông tin và đưa ra quyết định đúng đắn cho cuộc đời của mình.

Chúc các bạn thành công trong tương lai!

Tags: du học ngành quan hệ công chúng, du học hàn quốc ngành quan hệ công chúng, du học đức ngành truyền thông, review ngành quan hệ công chúng, các ngành phổ biến tại đức, cơ hội việc làm tại đức, du học đức vừa học vừa làm, du học đức ngành kiến trúc

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

READ  Du học nghề lái xe tại Đức - cơ hội làm việc cao không tưởng

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general