Du học Đức – điểm đến hàng đầu năm 2021

Nước Đức – điểm đến hấp dẫn cho du học sinh 

Cộng hòa Liên bang Đức là một trong những nước có nền công nghiệp hóa hiện đại hóa nhiều nhất trên thế giới, nằm ở giữa châu Âu và có chung đường biên giới với các nước Ba Lan, Đan Mạch, Áo, Pháp, Luxembourg, Bỉ, Cộng hòa Czech và Hà Lan. Đức được xem là trung tâm kinh tế quan trọng của Châu Âu, là một trong những thành viên sáng lập ra Liên Minh Châu Âu, có nền kinh tế lớn nhất Liên Minh Châu Âu và đứng thứ tư thế giới xếp sau Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc.

Du học sinh du học Đức tăng cao
Du học Đức đang được ưa chuộng

Nền giáo dục tại Đức được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt, đặc biệt trong những ngành khoa học và kỹ thuật, Những phát minh khoa học từ nước Đức chiếm đến 70%. Nước Đức đứng đầu châu Âu với hơn 26.500 về bản quyền phát minh được đăng ký tại Cơ quan bản quyền châu Âu. Nước Đức thứ 2 chỉ sau Vương quốc Anh về các trường đại học tốt nhất châu Âu được Times Higher Education đánh giá, với 11 trường trong danh sách top 50 và 36 trường được xếp hạng năm 2016. Do có chất lượng đào tạo nằm trong Top hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, Đức đang là một điểm đến thực sự hấp dẫn và đang thu hút được nhiều sinh viên quốc tế.

> > Xem thêm: Du học Đức chọn ngành gì để có tương lai tươi sáng

Đức hiện đang đứng top 3 trên toàn thế giới về tỉ lệ sinh viên nước ngoài đến học tập

Đức có khoảng 3 triệu sinh viên hiện đang đứng thứ ba sau Mỹ và Anh về số lượng sinh viên nước ngoài đang theo học.

READ  Những lưu ý cần biết để tự học tiếng Hàn tại nhà

– USA 24,4%

– Anh 16,5%

– Đức 12,2%

Trong cuộc trao đổi với Viện Hàn lâm văn hóa Đức (DAAD), sinh viên quốc tế đến du học Đức hiện đang tăng một cách đột biến từ năm 2015. Theo bản báo cáo của DAAD về “Số liệu và biểu đồ về thiên hướng học tập và nghiên cứu của người nước ngoài tại Đức” năm 2016, đã cho thấy rằng, có đến hơn 321.569 sinh viên quốc tế hiện đang theo học tại Đức trong năm 2015, tăng 6.71% so với cùng kỳ năm trước.

Du học Đức không khó
Du học Đức trở nên dễ dàng với sinh viên quốc tế

Đức có một hệ thống các trường Đại học đa dạng với chất lượng hàng đầu trên thế giới

Nền giáo dục tại Đức hàng đầu trên thế giới, hiện đang cạnh tranh trực tiếp với các nước nói tiếng Anh (U.S, UK, Australia,…).

Hiện tại, Đức có hơn 380 trường đại học đang nằm trải khắp trên 175 thành phố và cung cấp trên 150 chương trình học tập khác nhau. Về cơ bản thì tất cả các trường đại học gần như tương đồng nhau về chất lượng.

Tuy nhiên, với mỗi trường thì đều có một thế mạnh và trọng tâm ngành đào tạo riêng của mình. Sinh viên có thể tự do chọn học một trong 12.500 ngành khác nhau trong tất cả các bậc học: đại học và sau đại học, bất kể bạn muốn đang muốn học ngành nào: kỹ thuật, cơ khí, kinh tế, y khoa hay các ngành khoa học vật liệu mới, khoa học xã hội hay kiến trúc, hội họa,…các trường đại học tại Đức luôn sẵn sàng chấp nhận bạn.

READ  Tổng hợp những trung tâm dạy ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh

Những ngành học có triển vọng khi du học tại Đức

Ngành kỹ thuật là ngành học nổi tiếng tại Đức, nhưng cũng không thế phủ nhận chất lượng đào tạo của nó so với các ngành tự nhiên và xã hội. Du học Đức mang đến nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển trong tương lai cho các du học sinh với nhiều ngành học khác nhau và phù hợp với từng khả năng và mục tiêu của mỗi người.

Du học Đức nhiều ngành học nổi tiếng
Nhiều ngành học phát triển

Các ngành học được nhiều du học sinh chọn lựa nhiều nhất tại Đức:

– Kỹ sư dân dụng

– Nha sĩ

– Bác sĩ

– Luật sư

– Kỹ sư chế tạo

– Công nghệ thông tin

– Kinh tế

– Quản trị kinh doanh

– Quản trị hành chính

> > Xem thêm: Bạn đã biết đến phương pháp học tiếng Đức qua phim chưa?

4. Miễn phí học phí 100% cùng với đó là các hỗ trợ đặc biệt cho du học sinh

Sinh viên đến Đức du học không chỉ không mất học phí mà còn có thể định cư tại đây, được chính phủ Đức tạo nhiều điều kiện ở lại làm việc lâu dài. Chính phủ hỗ trợ tối đa học phí cho sinh viên đến du học tại Đức. hiện tại có 4 bang (Baden-Württemberg, Bayern, Hamburg, và Lower Saxony) trong tổng số 16 bang tại nước Đức thực hiện việc thu phí học kỳ 1, nhưng chỉ ở mức thấp với 500 Euro/học kỳ(khoảng 27 triệu đồng), 12 bang còn lại không thu học phí. Du học sinh sang du học ở Đức chỉ phải chi trả cho phí sinh hoạt thấp nhất châu Âu với khoảng từ 4.800 đến 5.400 Euro/năm.

READ  Phương pháp học excel nhanh nhất

Du học Đức không lo về giá
Nhiều chính sách hỗ trợ tài chính

Các hỗ trợ về dịch vụ khác cho sinh viên như: giảm tiền ăn tại các nhà ăn cho sinh viên, miễn phí tiền đi lại với các phương tiện giao thông công cộng của nội bộ bang, có thể miễn phí hoặc giảm giá vé đối với các khu du lịch, danh lam thắng cảnh, được hưởng các chế độ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức chi phí cho tiền bảo hiểm thì ở mức tối thiểu,…

Với một môi trường học tập tốt, chất lượng đào tạo thuộc hàng đầu thế giới, được sự hỗ trợ tối đa từ chính phủ trong việc thực hiện các ý tưởng, du học Đức hiện nay không còn là ước mơ của bao người mà bây giờ đã trở thành miền đất hứa cho tương lai của các bạn sinh viên. Vậy còn chừng chờ gì nữa mà không chọn Đức làm điểm đến để bạn học tập và nghiên cứu cho sự nghiệp của mình trong năm 2016 này?

Tags: du học đức miễn phí 2021, du học đức ngành marketing, du học đức lớp 12, du học đức có khó không, các khối du học đức, du học đức ngành môi trường, du học chlb đức, nên du học đức hay nhật

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general