Dreads có bẩn không? | Trên thực tế, không, họ không!

Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu tìm hiểu thêm về các kiểu tóc khác nhau, bạn là một tín đồ lâu năm của thời trang tóc, hay bạn không muốn xúc phạm ai đó bằng cách hỏi, bạn có thể tự hỏi, “có bẩn không?”

Dreadlocks là một phần chủ yếu của mái tóc đen tự nhiên, và có những mô tả nghệ thuật về kiểu tóc có niên đại từ năm 2.500 trước Công nguyên.

Tuy nhiên, bất chấp sự hiện diện lâu dài và lâu đời của họ trong nền văn hóa thế giới, quan niệm sai lầm về dreadlocks vẫn còn nổi bật. Một trong số đó là chúng bẩn, chưa giặt và không sơn. Hãy đi sâu vào vấn đề thực tế của cuộc trò chuyện với dreadlocks.

Dreadlocks có bẩn không?

Dreadlocks không bị bẩn một cách khách quan. Giống như bất kỳ kiểu tóc nào khác, độ sạch sẽ của chúng phụ thuộc vào mức độ bảo dưỡng mà chúng đang nhận được. Cũng giống như bất kỳ kiểu tóc nào khác, tóc xù có thể (và nên) được gội sạch.

Tuy nhiên, giống như tóc nhuộm, tóc nối và tóc đã qua xử lý hóa chất, dreadlocks yêu cầu chăm sóc chuyên biệt để duy trì độ bóng, kết cấu, mức độ hydrat hóa và dầu tự nhiên của chúng.

Nếu bạn không tích cực duy trì vẻ ngoài của mình bằng cách giặt giũ thường xuyên, và nếu gần đây bạn không đến nhà tạo mẫu, chúng có thể bị bẩn. Nếu bạn tuân theo một quy trình bảo dưỡng bao gồm giặt giũ và đến tiệm làm đẹp, thì nỗi sợ hãi của bạn đã sạch sẽ.

Bạn cũng có thể thích:
 • Hướng dẫn kiểu Dreadlock xoắn hai sợi
 • Mất bao lâu để phát triển Dreadlocks?
 • Làm thế nào để Freeform Dreadlocks

Dreadlocks có thể (và nên) được làm sạch

@prospectthebarber Trang điểm đáng sợ #dreads #retwist #deepclean #femalebarber #texasbraiders #dirtydreads #fypage #dreads #dreadmaintanence #challenge #fyp #look #braids ♬ Back to the Streets (feat. Jhené Aiko) – Saweetie

Rửa thường xuyên là rất quan trọng để bảo trì dreadlock. Video của các nhà tạo mẫu làm sạch sâu dreadlocks thậm chí đã trở thành một xu hướng TikTok. Trong lịch sử, những sợi tóc xù được hình thành trên tóc có kết cấu (rất xoăn hoặc gấp khúc) do thời gian dài mà không gội đầu.

Tuy nhiên, các loại dreadlocks ngày nay thường là “dreadlocks giả”, có nghĩa là chúng được nhà tạo mẫu tóc xoắn có chủ đích hoặc thông qua các phương pháp DIY.

Quan trọng là, các dreadlocks giả (được sử dụng thay thế cho “dreadlocks”) cần được chăm sóc và bảo dưỡng, bao gồm:

 • Lần đầu tiên xoắn bởi một nhà tạo mẫu hoặc tại nhà
 • Gội đầu và tóc
 • Dưỡng ẩm cho tóc và da đầu
 • Tua lại định kỳ và bảo dưỡng salon

Đọc tiếp: Làm thế nào để Detox Dreadlocks

Chuyên gia Salon Giúp Duy trì Dreadlocks

Anh chàng nhận được dreadlocks trong thẩm mỹ viện cho một tác phẩm có tiêu đề là sự bẩn thỉu kinh hoàng

AnnaTamila / Shutterstock

Đôi khi được gọi là “Chuyên gia địa phương”, những nhà tạo mẫu tóc có kinh nghiệm tạo, duy trì và loại bỏ các khối sợ là rất quan trọng trong ngành thẩm mỹ viện và tạo mẫu tóc.

READ  Tình dục trôi chảy: Ý nghĩa và Làm thế nào để sống chung với nó?

Cũng giống như tóc duỗi, uốn hoặc nhuộm bằng hóa chất, dreadlocks yêu cầu bảo dưỡng chuyên nghiệp (hoặc DIY chất lượng cao) và các sản phẩm để giữ được vẻ ngoài đặc trưng của chúng.

Nhưng sự phân biệt đối xử trong ngành thẩm mỹ viện và việc thiếu giáo dục bắt buộc về tóc có kết cấu trong đào tạo tạo mẫu tóc khiến Người dân địa phương (và các chuyên gia tóc đen nói chung) khó tìm thấy ở nhiều khu vực trên khắp nước Mỹ.

May mắn thay, những người ủng hộ cho tóc tự nhiên và cộng đồng Da đen đang tiến bộ và cuộc trò chuyện về tóc có kết cấu đang thay đổi:

 • Pháp luật đang chờ xử lý sẽ bảo vệ sự phân biệt đối xử đối với những người Da đen có mái tóc tự nhiên.
 • Các tiệm đang trở nên ít tách biệt hơn vì các nhà tạo mẫu đang tương tác với nhiều giáo dục về tóc có kết cấu hơn.
 • Các cuộc trò chuyện do người nổi tiếng và người có ảnh hưởng dẫn dắt đang tạo ra làn sóng để giảm bớt sự kỳ thị xung quanh Tóc đen tự nhiên

Những người bị tắc nghẽn sử dụng các sản phẩm cụ thể

Tóc nhuộm nên được gội sạch bằng dầu gội an toàn với màu. Dreadlocks cũng yêu cầu sự chăm sóc đặc biệt và các công cụ được thiết kế đặc biệt cho những kẻ sợ hãi. Cả thợ tự làm và các chuyên gia thẩm mỹ viện đều sử dụng nhiều sản phẩm khác nhau để bảo dưỡng dreadlocks, bao gồm:

 • Nhiều loại giấm khác nhau có thể được sử dụng như một loại dầu gội trước khi gội đầu
 • Dung dịch baking soda, một phương pháp gội đầu khác
 • Làm rõ các loại dầu gội không để lại cặn
 • Dầu, bơ hoặc các loại dầu tự nhiên khác có thể cải thiện quá trình hydrat hóa
 • Bàn chải, tông đơ và các dụng cụ góc cạnh chuyên dụng để tạo kiểu tóc

Đương nhiên, các chuyên gia thẩm mỹ viện có khả năng tiếp cận nhiều nhất với các sản phẩm đặc biệt chất lượng cao, vì vậy nếu bạn quan tâm đến việc sợ hãi lần đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên nói chuyện với một nhà tạo mẫu, người có thể giúp bạn tạo lịch bảo dưỡng – đặc biệt nếu bạn đã quen để thư giãn hoặc tết tóc của bạn.

Đọc tiếp: 7 loại dầu gội đầu tốt nhất cho bánh mì vào năm 2022

Phải làm gì nếu Dreadlocks của bạn bị bẩn

Nếu dreadlocks của bạn bị bẩn, đã đến lúc giặt chúng – chỉ đơn giản vậy thôi. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian cho thói quen tắm rửa ngày hôm nay, nhưng bạn cần bồi bổ, hãy cân nhắc:

 • Xịt nhẹ nước lên tóc để dưỡng ẩm tạm thời
 • Bọc các sợ hãi của bạn trong một chiếc khăn nóng và ướt để nới lỏng một chút các xoắn và tạm thời ngậm nước
 • Đội khăn trùm đầu hoặc đội mũ cho đến ngày gội đầu (nếu tình hình nghiêm trọng)
READ  Ý nghĩa lo âu trong tiếng Urdu - Các triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị của nó

Nếu bạn nhận thấy rằng của người khác sợ hãi trông bẩn thỉu, có lẽ tốt nhất bạn nên giữ ý kiến ​​của mình cho riêng mình. Nếu bạn không phải là một chuyên gia của tiệm, tình trạng tóc của người khác không phải là việc của bạn.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ mỉm cười và tự hỏi có phải dreadlocks bẩn không

DisobeyArt / Shutterstock

“Các dreadlocks có bẩn không?” là câu hỏi thường xuyên của những người ít tiếp xúc với kiểu tóc Đen. Tuy nhiên, đó không phải là câu hỏi cấm kỵ duy nhất về tóc kết cấu mà bạn có thể quá e ngại khi hỏi trực tiếp.

Dreadlocks có mùi không?

Dreadlocks có mùi không? Có lẽ, nếu chúng không được duy trì. Nếu bạn không có tóc xù và bỏ qua thói quen gội đầu theo lịch trình thường xuyên, tóc của bạn cũng có thể có mùi.

Tóc bị tích tụ bụi bẩn, dầu hoặc da chết dư thừa có thể phát sinh mùi. Điều này cũng đúng với dreadlocks; nếu chúng được duy trì, chúng có thể có mùi giống như các sản phẩm mà ai đó đang sử dụng để rửa chúng.

Dreadlocks có tốt cho tóc của bạn không?

Dreadlocks vốn dĩ không có hại cho tóc của bạn, nhưng chúng chỉ đơn giản là không lý tưởng cho kết cấu tóc của bạn. Kết cấu tóc được phân loại theo hai chỉ số:

 • Hình dạng sợi (thẳng, gợn sóng, xoăn hoặc cuộn tròn)
 • Kích thước lọn tóc (lớn, trung bình hoặc nhỏ)

Ví dụ, một người nào đó có mái tóc xoăn và kích thước lọn lớn, có thể có quá nhiều khoảng trống giữa mỗi lọn tóc để có thể xoắn các lọn tóc thành những lọn tóc xoăn một cách hiệu quả.

Nhưng những người có mái tóc xù và kích thước lọn tóc nhỏ có thể dễ dàng giữ các sợi tóc của họ vào vị trí hơn trong quá trình xoắn, giúp cho việc tạo kiểu tóc xoăn dễ dàng hơn.

Làm thế nào để mọi người nhận được Dreadlocks?

Hãy quay lại cuộc trò chuyện “dreadlocks” và “faux dreadlocks”. Dreadlocks là tự nhiên xảy ra và chúng thường là kết quả của việc gội đầu không đủ. Tuy nhiên, ngay cả những dreadlocks xuất hiện tự nhiên thường yêu cầu một số bảo trì.

Tối thiểu, xoắn các lọn tóc riêng lẻ để tạo thành một vòng xoắn. Tương tự như kiểu tóc giả được tạo ra tại nhà hoặc bởi một chuyên gia thẩm mỹ viện – xoắn các lọn tóc sạch và riêng lẻ thành một cuộn.

Khi họ tạo kiểu tóc kinh ngạc lần đầu tiên, nhiều người sử dụng các sản phẩm giữ nếp để giúp tóc giữ nếp cho đến lần ghé thăm tiệm tiếp theo. Tuy nhiên, theo thời gian, dreadlocks sẽ giữ nguyên hình dạng của chúng mà không cần sử dụng sản phẩm.

READ  Làm thế nào để sửa chữa tóc màu cam với hộp thuốc nhuộm. Từng bước một

Dreadlocks tồn tại trong bao lâu?

Với việc bảo dưỡng thường xuyên, khỏe mạnh (bao gồm cả gội đầu và dưỡng ẩm), kiểu tóc phồng có thể tồn tại vô thời hạn – giống như bất kỳ kiểu tóc nào khác. Hầu hết các kiểu đều yêu cầu một số mức độ bảo trì:

 • Tóc uốn hoặc duỗi thẳng bằng hóa chất cần được uốn lại định kỳ để giữ nếp.
 • Tóc nhuộm cần được nhuộm lại màu để duy trì sự sống động và tạo màu tóc mới khi tóc mọc từ gốc.
 • Tóc tết cần được tạo kiểu lại khi các bím tóc lỏng ra hoặc bắt đầu rụng.
 • Dreadlock cần được xoắn lại định kỳ để duy trì hình dạng của chúng.

Miễn là người đeo chăm sóc tóc cẩn thận và thực hiện bảo dưỡng thường xuyên, những chiếc dreadlocks của họ có thể tồn tại suốt đời.

Tại sao mọi người nghĩ rằng Dreadlock là bẩn?

Chắc chắn có những người đeo dreadlock không có thời gian, nguồn lực hoặc kiến ​​thức để duy trì kiểu tóc. Tuy nhiên, sự phân biệt chủng tộc được tích hợp trong hệ thống giáo dục tạo kiểu tóc và thẩm mỹ viện một phần là nguyên nhân dẫn đến việc thiếu khả năng tiếp cận thông tin chất lượng cao về tóc có kết cấu.

Tuy nhiên, khi giáo dục được cải thiện, thông tin chính xác được lan truyền trên mạng xã hội và nhiều người biết rằng nỗi sợ hãi vốn dĩ không bẩn thỉu, xã hội sẽ chứng kiến ​​hai thay đổi:

 • Mọi người sẽ tiếp cận tốt hơn với thông tin họ cần để duy trì mái tóc của mình
 • Nhận thức của công chúng về dreadlocks sẽ dần dần được cải thiện khi thông tin thực tế trở nên dễ tìm hơn

Nhưng, ngay bây giờ, câu trả lời cho câu hỏi này rất đơn giản – mọi người nghĩ rằng dreadlocks là bẩn bởi vì họ biết quá ít về chúng.

Vậy, Dreadlocks có bẩn không?

Các dreadlocks có bẩn không? Không, miễn là chúng được duy trì. Dreadlocks, như uốn, tóc duỗi thẳng bằng hóa chất hoặc tóc nhuộm, là một kiểu tóc. Và, giống như các kiểu tóc khác, chúng sạch sẽ khi người mặc giữ chúng.

Trong khi nhận thức của công chúng về dreadlocks đang dần thay đổi, chúng ta nên tiếp tục tự giáo dục bản thân về kiểu tóc, hành vi và những lựa chọn mà chúng ta không hiểu trước khi vội vàng phán xét.

Cải thiện khả năng tiếp cận với giáo dục về tóc đen trong ngành thẩm mỹ viện và sự phổ biến sự thật về tóc có kết cấu sẽ cải thiện quan điểm của công chúng về dreadlocks cho phép mọi người tiếp cận thông tin và chăm sóc tóc của họ. Và bạn có thể đặt cược rằng chúng tôi đang cố gắng hết sức để làm điều đó.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general