Độ dày của tóc con người vào năm 2022 | Hướng dẫn quá chi tiết

Tóc dày và rậm là biểu hiện của một da đầu khỏe mạnh. Một số rối loạn về tóc gây ra mỏng tóc và cuối cùng là rụng tóc. Do đó, nhiều người thắc mắc về độ dày của tóc và những biện pháp nào họ có thể áp dụng để cải thiện nó!

Độ dày của tóc là gì?

Hình minh họa độ dày tóc trung bình của con người trên nền rám nắng

art4stock / Shutterstock

Độ dày của tóc là chiều rộng của một sợi tóc, thường được đo bằng đường kính. Nó cũng kết hợp số lượng nang tóc trên da đầu và kích thước của chúng. Da đầu có nhiều nang tóc hơn sẽ có nhiều sợi tóc hơn, khiến chúng có vẻ dày hơn.

Tương tự như vậy, những nang tóc có kích thước lớn sẽ tạo ra những sợi tóc dày hơn những nang tóc nhỏ hơn. Độ dày của một sợi tóc trung bình của con người khác nhau giữa các cá nhân. Tuy nhiên, nó cực kỳ khó để đo lường.

Rốt cuộc, độ dày và mật độ của các sợi của bạn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau, bao gồm:

  • Tuổi tác
  • Mức độ sừng hóa (bổ sung protein keratin)
  • Gien
  • Hàm lượng lipid (chất béo)
  • Màu tóc

Do đó, việc đo độ dày tóc của con người có thể rất phức tạp vì không có giá trị tiêu chuẩn nào chứng minh độ dày chính xác của sợi tóc.

Tuy nhiên, chúng ta có thể sử dụng mức trung bình. Tóc trung bình dày từ 70 đến 120 micrômet, ± 20 micrômet, hoặc có độ dày từ 0,08 đến 0,12 milimét.

Tóc vàng có độ dày ít hơn do lớp giữa yếu hơn. Quá trình lão hóa và rối loạn di truyền có thể dẫn đến giảm đường kính đáng kể.

Đọc tiếp: Làm câu đố “Tóc tôi dày hay mỏng”!

Độ dày của các loại tóc người khác nhau

Đối với một phần về độ dày của tóc con người, một minh họa cho thấy độ dày của các loại tóc khác nhau

art4stock / Shutterstock

Dựa trên độ dày, chúng ta có thể phân loại tóc của con người thành ba loại. Độ dày trung bình và các đặc điểm nổi bật của tóc này được thảo luận dưới đây:

Tóc đẹp

Độ dày trung bình của lông mịn là khoảng 50 micromet (phần 1000 milimet). Điều tra bằng kính hiển vi cho thấy rằng loại tóc này chỉ được tạo thành từ hai lớp, tức là, vỏ não và lớp biểu bì.

Lớp vỏ

Các lớp này quyết định độ dày của tóc. Vỏ não bao gồm các sợi protein keratin. Nghiên cứu gợi ý rằng sự khác biệt giữa tóc thẳng và tóc xoăn là do sự đối xứng và sắp xếp của các tế bào vỏ não. Lớp cụ thể này có thể chứa các sợi keratin khác nhau trong phức hợp màng tế bào (CMC).

READ  11 Siêu Thực Phẩm Tốt Cho Da - Bí Quyết Cho Làn Da Săn Chắc Và Mềm Mại

Lớp biểu bì

Lớp biểu bì là một lớp khác biệt với vỏ não. Nó bảo vệ tóc chống lại các tia có hại và áp lực của quá trình chải kỹ, ma sát, v.v. Học cho thấy lớp biểu bì càng dày thì tóc càng khỏe. Nó cũng cung cấp âm lượng và độ sáng bóng.

Tóc trung bình

Loại tóc này đôi khi có phần bên trong lớp tủy ngoài vỏ não và lớp biểu bì. Tủy nằm ở giữa và là một lớp mềm. Độ dày trung bình của sợi lông trung bình là 70 micron.

Tóc dày

Độ dày tối đa của tóc được tìm thấy ở tóc dày. Độ dày trung bình của loại này là 120 micron. Tóc dày đã phát triển đầy đủ ba lớp: vỏ não, tủy và lớp biểu bì.

Rối loạn ảnh hưởng đến độ dày của tóc

Người phụ nữ bị chứng rụng tóc kinh hoàng kiểm tra độ dày tóc trên người

ViChizh / Shutterstock

Tóc mỏng được cho là do các nguyên nhân khác nhau, từ thói quen lối sống đến các rối loạn sức khỏe tiềm ẩn. Dưới đây là một số nguyên nhân rõ ràng của việc mất độ dày của tóc:

Thói quen lối sống

Tạo kiểu tóc búi cao và kéo tóc quá mức sẽ làm tăng nguy cơ mỏng tóc. Tình trạng rụng tóc do lực kéo quá mạnh được gọi là rụng tóc do lực kéo.

Việc sử dụng quá nhiều các loại thuốc nhuộm tóc, gel dưỡng tóc, thuốc uốn … cũng khiến tóc yếu đi và giảm độ dày của tóc.

Thiếu hụt dinh dưỡng

Thiếu sắt và axit folic có thể làm thay đổi độ dày tóc của con người. Theo một thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soátthiếu sắt gây ra mỏng và rụng tóc.

Vì vậy, bổ sung đường uống trong chế độ ăn uống của bạn có thể cải thiện tình trạng mỏng tóc. Kẽm, selen và biotin là những thiếu hụt khoáng chất khác có thể ảnh hưởng đến độ dày.

Rối loạn tóc

Chứng hói đầu (rụng tóc nội sinh tố) có liên quan đến tóc mỏng. Học làm nổi bật mối liên hệ giữa chứng rụng tóc nội sinh lan tỏa (rụng tóc kiểu phụ nữ) và tóc mỏng.

Sự bất thường về nồng độ nội tiết tố khiến tóc bị thu hẹp kích thước, khiến chúng yếu đi. Rụng tóc từng mảng (AA) là một chứng rối loạn tóc chính ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn cầu. Theo một kiểm tra lạiAA làm cho tóc mỏng và dễ bị gãy rụng.

READ  Phục hồi khỏi bệnh ung thư với sự tự tin và phong cách

Căng thẳng

Tâm lý căng thẳng là yếu tố kích hoạt tóc mỏng. Rụng tóc không để lại sẹo có thể do căng thẳng cảm xúc (do chấn thương, phẫu thuật hoặc nhiễm trùng nặng).

Làm thế nào để có mái tóc dày hơn một cách tự nhiên

Hình ảnh một số viên thuốc biotin được đổ vào một cái đĩa gỗ

Iryna Imago / Shutterstock

Bạn có thể duy trì độ dày và mật độ tối ưu của tóc bằng một số chiến lược đơn giản. Sau đây là một số mẹo chăm sóc tóc thực tế để đạt được hoặc duy trì độ dày lý tưởng của tóc.

Dưỡng ẩm cho tóc của bạn

Bôi dầu là một cách tự nhiên hiệu quả để giúp tóc chắc khỏe bằng cách tăng cường lưu thông máu đến da đầu và nuôi dưỡng các nang. Dầu dừa đã được chứng minh là có tác dụng đáng chú ý đối với sức khỏe của tóc.

Dầu argan, dầu thầu dầu, dầu ô liu và dầu hương thảo cũng giúp thúc đẩy độ dày của tóc. Dưỡng ẩm cho tóc cải thiện liên kết hóa học giữa các lớp khác nhau của tóc.

Thêm các chất bổ sung chế độ ăn uống vào thói quen

Vitamin và khoáng chất sự thiếu hụt có một liên kết chặt chẽ đến mỏng tóc. Hàm lượng kẽm, selen, folate, vitamin B12 và biotin thấp hơn mức bình thường có thể khiến tóc mất đi độ bóng và chắc khỏe. Nên bổ sung sắt, biotin và kẽm để điều trị tóc mỏng.

Đọc tiếp: Mất bao lâu để Biotin hoạt động?

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chất lượng

Các sản phẩm dành cho tóc có chứa sulfat có hại cho da và tóc. Khi mua các sản phẩm dành cho tóc (dầu gội, gel, dầu dưỡng tóc, v.v.), điều quan trọng là phải đảm bảo rằng sản phẩm đó không chứa sulfat. Các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn có sunfat có thể làm hỏng tóc bằng cách lấy đi độ ẩm và khiến tóc trở nên khô và dễ gãy.

Các câu hỏi thường gặp

Nhà khoa học đo độ dày tóc trung bình của con người bằng cách nhìn dưới kính hiển vi

Tonhom1009 / Shutterstock

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan đến độ dày của tóc:

Độ dày trung bình của tóc người là bao nhiêu?

Độ dày trung bình của một sợi tóc khỏe mạnh nằm trong khoảng 0,08 đến 0,1 mm. Tuy nhiên, độ dày khác nhau giữa các cá nhân và phụ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, di truyền và màu tóc (tóc vàng mỏng hơn).

READ  Các bước, biện pháp phòng ngừa và lợi ích của Bhadrasana (Tư thế ân cần)

Tóc dày có khỏe hơn tóc yếu không?

Đúng vậy, tóc dày chứa ba lớp khác nhau, làm tăng thêm độ chắc khỏe của nó. Tóc mịn chỉ mang hai lớp nên yếu và dễ gãy, rụng. Tóc Vellus mỏng, yếu và có thể bị gãy với lực tối thiểu, trong khi tóc dày có thể chịu được áp lực cao.

Các lớp tóc khác nhau là gì?

Tóc của con người bao gồm ba lớp, đó là vỏ não, lớp biểu bì và tủy. Lớp vỏ não chứa các sợi keratin, trong khi lớp biểu bì bảo vệ khỏi ma sát và bức xạ. Lớp tủy hiện diện trong tóc dày hơn, giúp tăng thêm khối lượng cho tóc.

Những kiểu tóc bó sát có thể gây mỏng tóc không?

Đúng vậy, những kiểu tóc buộc chặt trong thời gian dài có thể làm hỏng tóc. Kiểu tóc chặt có thể tạo áp lực dư thừa lên các lớp tóc, khiến các lớp tóc có thể gãy rụng. Điều đó dẫn đến tóc mỏng dần, dẫn đến rụng tóc.

Tóc đàn ông dày hơn tóc phụ nữ?

Đúng, tóc nam dày hơn tóc nữ. Sự khác biệt về độ dày của tóc là do sự khác biệt của da và nang tóc. Da của nam giới là da dầu hơn và nam giới dễ bị lông mọc ngược hơn.

Vì vậy, độ dày của tóc con người là gì?

Độ dày của tóc là một chỉ số đánh giá sức khỏe của tóc. Nó đề cập đến bề rộng của một sợi tóc và tổng số sợi trên da đầu. Độ dày tóc trung bình của con người nằm trong khoảng từ 70 đến 120 micron hoặc 0,08 đến 0,12 mm.

Các lớp vỏ não, lớp biểu bì và lớp tủy là một phần của cấu trúc tóc. Tùy thuộc vào độ dày, tóc được chia thành tốt, trung bình và dày. Lão hóa, căng thẳng cảm xúc và thiếu hụt dinh dưỡng (kẽm, biotin, selen) dẫn đến tóc mỏng.

Các rối loạn về tóc như rụng tóc nội tiết tố và rụng tóc từng mảng cũng góp phần vào nguyên nhân. Bạn có thể giữ cho tóc chắc và dày bằng cách xoa bóp nhiều loại dầu khác nhau lên da đầu, tránh dùng các sản phẩm kém chất lượng và không buộc tóc quá chặt gây hư tổn tóc.

Uống thực phẩm chức năng cũng có lợi trong việc điều trị tóc mỏng. Và trong khi chúng tôi đang ghi chú đó … hãy xem hướng dẫn “5 sản phẩm ngăn rụng tóc hiệu quả” của chúng tôi!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general