Điều trị Keratin trên tóc bạc | Hướng dẫn từng bước một

Nếu tóc bạc luôn thô hoặc xoăn, bạn có thể cân nhắc việc tăng chất sừng. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách điều trị keratin trên tóc bạc và chỉ ra cho bạn TLC mà nó xứng đáng có được!

Làm thế nào để bạn thực hiện một điều trị Keratin trên tóc bạc?

Điều trị Keratin trên tóc bạc

Điều trị keratin là cách tốt nhất cho mái tóc bạc khô, xơ xác và khó quản lý. Phải mất một khoảng thời gian để thực hiện, nhưng cuối cùng nó sẽ mang lại hiệu quả khi bạn dành ít thời gian hơn để tạo kiểu tóc hàng ngày.

Việc điều trị keratin làm tăng thêm độ bóng và mềm mại trong nhiều tháng cùng một lúc. Để tự làm phương pháp điều trị dày sừng tại nhà, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

  1. Gội đầu bằng dầu gội làm sạch.
  2. Sấy tóc cho đến khi tóc khô hoàn toàn.
  3. Chia tóc thành bốn phần.
  4. Thoa đều hỗn hợp dưỡng chất sừng lên tất cả các phần tóc. (Làm theo chính xác tất cả các hướng dẫn về sản phẩm, ngay cả khi chúng khác với các bước được liệt kê bên dưới)
  5. Để sản phẩm lưu lại trên tóc khoảng 20-30 phút (hoặc theo hướng dẫn).
  6. Làm khô tóc bạn.
  7. Dùng bàn là là phẳng để làm thẳng tóc.

Điều quan trọng là bạn phải làm theo các bước sau một cách cẩn thận và dành thời gian khi áp dụng phương pháp điều trị á sừng tại nhà.

Nếu bạn không nghĩ rằng mình được trang bị để thực hiện công việc này mà không gây hư tổn cho tóc, thì quá trình này tốt nhất nên để cho thợ chuyên nghiệp. Trước khi đi sâu vào phân tích các bước, chúng ta hãy xem xét những thách thức của tóc bạc và mục đích của keratin!

Điều gì làm cho tóc chuyển sang màu xám?

Hình ảnh một người phụ nữ có mái tóc hoa râm trong một lần điều trị bằng keratin cho tóc bạc

insta_photos / Shutterstock

Để tìm hiểu những cách tốt nhất để chăm sóc tóc bạc, chúng ta phải bắt đầu với những điều cơ bản và hiểu lý do tại sao tóc của bạn chuyển sang màu xám. Các nang lông mà chúng ta có dưới da đầu bao quanh chân tóc.

Mỗi nang đều có một số lượng tế bào sắc tố nhất định có melanin bên trong. Đây là nguyên nhân tạo ra màu tóc của chúng ta. Khi chúng ta già đi, các tế bào sắc tố đó bắt đầu chết đi và thân tóc, tức là sợi tóc mà bạn có thể nhìn thấy phía trên da đầu, trở nên trong suốt vì thiếu sắc tố melanin.

Kết quả là tóc có màu trắng hoặc xám. Nhưng mất sắc tố không chỉ ảnh hưởng đến màu sắc; nó cũng ảnh hưởng đến sự phát triển và kết cấu của chúng ta.

Những thách thức của tóc xám

Bạn sẽ nhận thấy một vài thay đổi trên tóc của mình khi nó bắt đầu chuyển sang màu xám lần đầu tiên và chắc chắn là vào thời điểm nó kết thúc. Khi tóc bạc phát triển, bạn có thể thấy nó khác với bất kỳ màu tóc tự nhiên nào mà bạn để lại.

Bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự đổi màu trên toàn bộ tóc của mình vì tóc bây giờ trong suốt (xám / trắng). Do đó, nó có thể bắt đầu lấy sắc tố từ môi trường. Điều đó có nghĩa là nó có thể bị tẩy trắng bởi ánh nắng mặt trời, một số loại dầu gội có màu, v.v.

READ  Kỹ thuật và lợi ích của Jalandhara Bandha (khóa để thanh tẩy)

Cách dễ nhất để tránh điều này là đội mũ khi bạn nhìn thấy ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài và cố gắng không sử dụng các loại dầu gội có thêm màu nhân tạo. Bây giờ, chúng ta hãy đi vào các vấn đề mà điều trị á sừng có thể giải quyết.

Tóc của bạn có vẻ thiếu sức sống, thô và xỉn màu khi chuyển sang màu xám. Ở độ tuổi dường như đã qua, các tuyến bã nhờn của bạn có thể ít hoạt động hơn, có nghĩa là bạn không có nhiều dầu tự nhiên di chuyển xuống sợi tóc.

Nếu tóc của bạn giống như rơm, mất đi hầu hết độ đàn hồi và có vẻ như bạn không thể giữ ẩm cho tóc dù bạn có cố gắng thế nào đi nữa, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên thử phương pháp điều trị bằng keratin.

Việc cân nhắc này là rất quan trọng khi bạn thấy mình dành quá nhiều thời gian để tạo kiểu tóc và nó sẽ không hợp tác. Tóc của bạn cũng dễ bị mỏng đi khi trở nên bạc, vì vậy nó có thể ít rậm hơn những gì bạn đã từng làm nhưng rất xoăn, dễ hư tổn và dễ gãy rụng.

Keratin là gì?

Hình ảnh tóc bạc sau khi điều trị keratin

atk work / Shutterstock

Tóc của chúng ta bao gồm keratinmột loại protein tạo thành một rào cản xung quanh sợi tóc của chúng ta và giúp ngăn ngừa căng thẳng và hư tổn. Bản thân keratin không làm mượt tóc của chúng ta, nhưng một phương pháp điều trị cụ thể có chứa keratin và các hóa chất khác có thể làm mượt tóc bạc của bạn và khắc phục tình trạng xoăn cứng.

Nó cũng có thể làm tăng độ sáng bóng trong vài tháng trước khi bạn cần chỉnh sửa lại. Bạn có thể điều trị keratin tại thẩm mỹ viện, nhưng sẽ tốn kém hơn nhiều so với phương pháp điều trị uy tín mà bạn có thể tự mua và áp dụng.

Tuy nhiên, thiệt hại vĩnh viễn do sử dụng sai sản phẩm có thể tốn kém và bạn nên đến gặp chuyên gia để được khắc phục đúng cách nếu bạn không tự tin 100%. Hãy chắc chắn rằng bạn áp dụng phương pháp điều trị keratin để làm sạch tóc khô hoàn toàn.

Cách điều trị tóc bạc bằng phương pháp điều trị Keratin trong 7 bước

Sẵn sàng để bắt đầu? Thực hiện theo các bước đơn giản sau để điều trị tóc bạc bằng phương pháp điều trị keratin:

1. Gội đầu bằng dầu gội làm sạch

Bắt đầu bằng cách xoa bóp dầu gội làm sạch vào tóc và tác động vào da đầu. Lấy một lượng bọt tốt để làm sạch tóc của bạn kỹ lưỡng. Để dầu gội lưu lại trên tóc ít nhất từ ​​ba đến năm phút.

Gội đầu và gội lại một lần nữa. Đảm bảo rằng bạn đã xả sạch tóc vì bạn không muốn còn sót lại cặn xà phòng. Không thoa bất kỳ sản phẩm bổ sung nào lên tóc, như mặt nạ hoặc dầu xả.

Lý do sử dụng dầu gội làm sạch hay chất chống cặn, như nó còn được biết đến, là do nó loại bỏ bất kỳ chất tích tụ nào trên tóc (sản phẩm tạo kiểu tóc) mà có thể khó loại bỏ bằng dầu gội đầu thông thường. Làm sạch tóc càng nhiều càng tốt sẽ tạo nền tảng để hấp thụ điều trị một cách tối ưu.

READ  Bạn Có Đang Sử Dụng Các Sản Phẩm Chăm Sóc Da Của Bạn Theo Thứ Tự Thích Hợp?

2. Thổi khô tóc cho đến khi tóc khô hoàn toàn

Khi sấy tóc ở nhiệt độ trung bình, hãy vuốt tóc. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng tóc mình khô hoàn toàn trừ khi sản phẩm và hướng dẫn sử dụng có quy định khác.

Ví dụ, điều trị keratin yêu cầu tóc bạn phải khô hoàn toàn.

Ngược lại, phương pháp điều trị kiểu Brazil yêu cầu tóc bạn hơi ẩm – khô khoảng 85 đến 90%. Vì “keratin” và “tiếng Brazil” đôi khi được sử dụng thay thế cho nhau, nên bạn bắt buộc phải xem qua chỉ dẫn sản phẩm của mình.

3. Chia tóc thành bốn phần

Lấy lược hoặc chọn và tết một phần tóc xuống giữa mái tóc của bạn. Chia tóc thành bốn phần khác nhau bằng kẹp. Đảm bảo kẹp chặt các phần của bạn để bạn không có nguy cơ chúng bị lỏng trong quá trình này.

4. Áp dụng phương pháp điều trị Keratin cho tất cả các phần của tóc

Lúc này, hãy nhớ mặc quần áo cũ và đeo găng tay. Tiếp theo, lấy một phần tóc mà bạn đã cắt và bôi hỗn hợp lên đó; bắt đầu với một lượng nhỏ và tăng số lượng cho đến khi tóc được phủ.

Đây là nơi bạn muốn đảm bảo rằng tóc không bị bão hòa quá mức với sản phẩm. Tiếp theo, lấy một chiếc lược nhuộm tóc hoặc thậm chí là một chiếc lược răng thưa và chải sản phẩm vào từng phần tóc của bạn, bắt đầu từ chân tóc đến ngọn tóc.

Sau khi tráng mỗi phần, hãy kẹp các phần lại. Thực hiện theo các hướng dẫn chính xác như được liệt kê trong gói. Thương hiệu cụ thể và loại điều trị bạn chọn sẽ cung cấp hướng dẫn cụ thể về cách thực hiện điều trị keratin.

Đừng bỏ qua việc đọc và làm theo mọi biện pháp phòng ngừa an toàn. Bạn phải làm theo hướng dẫn của sản phẩm nếu chúng khác với hướng dẫn của chúng tôi.

5. Để Sản phẩm lưu lại trên tóc trong 20-30 phút (hoặc theo hướng dẫn)

Mua mũ tắm và trùm tóc. Để sản phẩm lưu lại trên tóc của bạn trong thời gian dài theo hướng dẫn.

6. Làm khô tóc của bạn

Đã đến lúc tháo mũ tắm và kẹp. Không rửa sạch sản phẩm trừ khi hướng dẫn cụ thể yêu cầu bạn làm như vậy.

Lấy máy sấy và sấy tóc bằng sản phẩm trên tóc. Tùy thuộc vào sản phẩm của bạn, hãy chọn giữa cài đặt lạnh và nóng trên máy sấy thổi của bạn trong quá trình này.

7. Sử dụng Bàn là để duỗi tóc

Đây là nơi bạn phải cài đặt nhiệt độ của bàn ủi là nhiệt độ mà hướng dẫn sản phẩm khuyến nghị cho loại tóc cụ thể của bạn.

Tiếp theo, duỗi tóc thành những phần nhỏ dày khoảng một hoặc hai inch sau khi bàn là phẳng đạt đến nhiệt độ khuyến nghị. Lưu ý rằng sử dụng bàn ủi phẳng quá nóng có thể gây gãy và thậm chí là cháy tóc mà không thể chữa được.

Cách duy trì điều trị Keratin mới của bạn

Hình ảnh một người duy trì mái tóc bạc trước đây của cô ấy sau khi điều trị keratin

Parilov / Shutterstock

Trong ít nhất ba ngày, không gội đầu. Nếu gội đầu quá sớm, bạn sẽ làm giảm đáng kể hiệu quả và tuổi thọ của việc điều trị keratin.

Bạn thậm chí có thể thực hiện thêm một bước nữa và giữ cho tóc không bị ướt trong một tuần, điều đó còn tuyệt vời hơn. Nếu bạn phải gội đầu trước thời gian khuyến nghị, hãy sử dụng dầu gội khô. Trong ít nhất 48 giờ, không sử dụng dây buộc tóc.

READ  Hơi thở Yogic là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể con người?

Ngoài ra, đừng dùng kẹp tóc hoặc chun buộc tóc để buộc tóc đuôi ngựa nếu có thể. Hạn chế vén tóc ra sau tai. Nếu bạn muốn giữ cho tóc không bị bết vào mặt, hãy sử dụng một chiếc khăn rằn bằng vải.

Nếu bạn sử dụng kẹp hoặc dây buộc tóc, chúng có thể khiến tóc bạn hình thành nếp. Tuy nhiên, mặc chúng lỏng lẻo có thể ngăn chặn điều này hoàn toàn xảy ra.

Cố gắng tránh nhiệt càng nhiều càng tốt để kéo dài thời gian điều trị keratin của bạn. Tương tự như vậy, bạn cũng không nên để quá nhiều sản phẩm lên tóc. Gội đầu ít. nhưng hãy làm điều đó khi cần thiết. Sử dụng dầu gội không chứa sulfat, và nhớ bỏ qua dầu xả.

Các câu hỏi thường gặp

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất liên quan đến phương pháp điều trị keratin trên tóc bạc:

Ai nên điều trị keratin?

Hầu như bất kỳ ai cũng là một ứng cử viên tuyệt vời để sử dụng phương pháp điều trị làm mượt chất sừng cho tóc của họ. Phương pháp điều trị này có hiệu quả trên tất cả các loại tóc: mỏng, khô, dày, thẳng, hư tổn do hóa chất, gợn sóng, thẳng và xoăn. Phương pháp điều trị này giúp tóc khỏe mạnh hơn bằng cách làm mịn lớp biểu bì, loại bỏ xoăn cứng và thúc đẩy độ bóng.

Thuốc trị tóc bạc sớm có tốt không?

Liệu pháp làm mượt này rất tốt cho việc trẻ hóa tóc bằng cách đặt keratin trở lại thân tóc. Đặc biệt, tóc bạc sẽ được hưởng lợi từ quá trình này, chủ yếu là vì nó phục hồi khả năng quản lý và tính linh hoạt cho tóc lão hóa.

Một phương pháp điều trị keratin có đáng không?

Phương pháp điều trị bằng keratin chắc chắn sẽ giúp tóc bạn dễ quản lý hơn nhiều, đặc biệt nếu tóc bạn dày hoặc xoăn. Tuy nhiên, nếu bạn liên tục sử dụng nhiệt để tạo kiểu tóc, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy tóc khô nhanh hơn. Keratin có thể giảm khoảng một nửa thời gian làm khô của bạn.

Liệu pháp điều trị keratin trên tóc bạc có vĩnh viễn không?

Những phương pháp điều trị này là bán vĩnh viễn vì chúng bắt đầu sạch sau khoảng một tháng. Hơn nữa, tóc của bạn sẽ không trở lại trạng thái tự nhiên. Có khả năng là bạn sẽ không thích cách mọc tóc mới xung quanh đỉnh đầu của bạn.

Điều trị á sừng ở thẩm mỹ viện mất bao lâu?

Thực hiện điều trị á sừng có thể kéo dài trong khoảng 3 giờ. Cuối cùng, mái tóc của bạn sẽ bóng, mượt và vào nếp. Tóc này sẽ duy trì cho bạn trong khoảng ba tháng với một chế độ chăm sóc tóc phù hợp.

Bạn có nên điều trị bằng Keratin trên tóc bạc?

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý mái tóc bạc của mình, điều trị keratin là giải pháp bán vĩnh viễn hoàn hảo. Hãy nhớ làm theo các bước chính xác như đã nêu để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general