Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn để thuốc nhuộm tóc quá lâu?

“Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn để thuốc nhuộm tóc quá lâu?” là một câu hỏi chúng tôi nhận được thường xuyên. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các khía cạnh khác nhau của thuốc nhuộm tóc, bao gồm các phương pháp hay nhất về thuốc nhuộm tóc và thời gian tốt nhất để lại thuốc nhuộm tóc của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn để thuốc nhuộm tóc quá lâu?

Tiêu đề ảnh Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn để tóc nhuộm quá lâu với hình ảnh một người phụ nữ ngồi trên ghế salon mỉm cười làm nổi bật

Olena Yakobchuk / Shutterstock

Nếu bạn để thuốc nhuộm tóc quá lâu, rất có thể thuốc nhuộm có thể làm hỏng tóc của bạn. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm, độ dày của tóc và loại thuốc nhuộm.

Bạn nên hiểu tất cả các yếu tố này và các khía cạnh khác của việc nhuộm tóc trước khi bắt đầu thực hành tự nhuộm tóc. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học:

 • Cách hoạt động của thuốc nhuộm tóc
 • Các thành phần có hại trong thuốc nhuộm tóc
 • Bạn nên để thuốc nhuộm tóc trong bao lâu
 • Những điều cần tránh khi nhuộm tóc
 • Câu hỏi thường gặp về thuốc nhuộm tóc
 • Điều gì xảy ra khi bạn để thuốc nhuộm tóc quá lâu
 • Bạn nên làm gì nếu để tóc nhuộm quá lâu

Đọc tiếp để biết điều gì sẽ xảy ra nếu bạn để thuốc nhuộm tóc quá lâu và các câu hỏi khác xung quanh việc nhuộm tóc.

Hiểu cách hoạt động của thuốc nhuộm tóc

Thuốc nhuộm tóc hoạt động như thế nào phụ thuộc vào việc bạn sử dụng thuốc nhuộm tóc không vĩnh viễn hay vĩnh viễn.

Thuốc nhuộm tóc không vĩnh viễn

Không thường xuyên Thuốc nhuộm tóc (còn gọi là bán vĩnh viễn) phủ lên sợi tóc để tạo cho sợi tóc một màu mới mà không xâm nhập vào lớp biểu bì để thay đổi thành phần phân tử của sợi tóc.

Việc chúng không xâm nhập được vào lớp biểu bì là do thiếu các chất hóa học như amoniac và peroxide, những chất này chịu trách nhiệm xâm nhập vào lớp biểu bì và thay đổi sắc tố tự nhiên của sợi tóc.

Thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn

Thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn hoạt động bằng cách thâm nhập vào lớp biểu bì tóc và liên kết với tóc bằng cách thay đổi thành phần phân tử trong vỏ tóc. Mặc dù bạn có thể loại bỏ màu tóc không vĩnh viễn, nhưng thuốc nhuộm vĩnh viễn không bị phai.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể thay đổi chúng. Về cơ bản, bạn có thể thay đổi lớp phủ vĩnh viễn đầu tiên tối đa ba lần bằng cách sử dụng màu tối hơn hoặc nhạt hơn.

Các thành phần có hại trong thuốc nhuộm tóc

Người phụ nữ trộn màu tóc trong bát để xem điều gì sẽ xảy ra nếu bạn để thuốc nhuộm tóc quá lâu

Denys Kurbatov / Shutterstock

Không phải tất cả các loại thuốc nhuộm đều an toàn cho tóc của bạn. Một số sản phẩm thuốc nhuộm từ các nhà sản xuất giả mạo có thể chứa các hóa chất độc hại gây hại cho tóc của bạn nhiều hơn là tốt.

Làm quen với những thành phần độc hại này có thể giúp bạn chọn được những sản phẩm có các yếu tố này sẽ làm tăng giá trị cho mái tóc của bạn. Ví dụ về các thành phần có hại này bao gồm:

READ  Làm thế nào để tẩy tế bào chết cho môi đúng cách?

Amoniac

Amoniac thường được sử dụng trong thuốc nhuộm vĩnh viễn để cho phép thuốc nhuộm thấm qua lớp biểu bì tóc vào vỏ não. Mặc dù lý tưởng cho sự xâm nhập của lớp biểu bì tóc, nhưng việc sử dụng quá nhiều có thể khiến tóc bị khô hoặc hư tổn. Ngoài ra, tiếp xúc quá nhiều với amoniac có thể gây kích ứng cổ họng và gây ra các vấn đề về hô hấp.

Para-Phenylenediamine (PPD)

Para-Phenylenediamine (PPD) có thể được tìm thấy trong thuốc nhuộm vĩnh viễn và bán vĩnh viễn. Mặc dù sản phẩm có hiệu quả nhưng nó có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng, đặc biệt là đối với những người bị dị ứng da đầu.

Nó gây ra các phản ứng dị ứng và làm tăng độ nhạy cảm của da. Tiếp xúc lâu dài với hóa chất này có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe tim mạch và hô hấp.

Titanium Dioxide

Titanium dioxide là một thành phần phổ biến trong một số loại thuốc nhuộm tóc, nhưng tiếp xúc quá nhiều sẽ gây ra tác dụng gây ung thư. Bạn nên tránh sản phẩm hóa học này để giữ an toàn khỏi các tác động có thể gây ung thư.

Resorcinol

Resorcinol gây phản ứng dị ứng, vì vậy nó không thích hợp cho những người có da nhạy cảm cao. Bên cạnh đó, hóa chất này rất dễ bắt lửa và có thể gây ra các vấn đề về bụng khi bạn vô tình hít phải.

Bạn nên để tóc nhuộm trong bao lâu

Người phụ nữ nhuộm tóc ở nhà khi soi gương

Simona Pilolla 2 / Shutterstock

Nhiều loại thuốc nhuộm tóc đi kèm với hướng dẫn sử dụng và đề cập đến việc bạn nên để thuốc nhuộm trong bao lâu. Tuy nhiên, hầu hết các loại thuốc nhuộm đều có tác dụng trong 30 đến 45 phút, vì vậy bạn chỉ nên để chúng trên tóc từ 30 đến 45 phút.

Cần lưu ý rằng thời gian này có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Ví dụ, một số người có thể cần thời gian dài hơn nếu tóc dày. Dưới đây là những yếu tố chính quyết định bạn có thể để thuốc nhuộm trong bao lâu.

Màu tóc

Mỗi thuốc nhuộm đi kèm với một số hình ảnh cho thấy kết quả nhuộm mong đợi. Nếu màu tóc của bạn tương tự với kết quả mong muốn, thì quá trình này có thể mất một khoảng thời gian ngắn hơn. Ví dụ, nếu tóc của bạn là màu nâu và bạn đang sử dụng thuốc nhuộm màu nâu nhạt, quá trình của bạn sẽ nhanh hơn nếu tóc hiện tại của bạn là màu đen.

Độ dày của tóc

Sợi tóc có ba loại độ dày chính: mỏng, trung bình và dày. Sợi tóc mỏng nhẹ nhất và mất ít thời gian nhất để đổi màu. Nếu tóc bạn có sợi nhẹ, quá trình nhuộm nên mất ít thời gian nhất, tức là 30 phút, để tránh làm hỏng tóc.

READ  Biết những khó chịu khi mang thai 3 tháng giữa

Tóc trung bình có độ dày trung bình và đây là kiểu tóc phổ biến nhất. Có thể mất từ ​​30 đến 40 phút để chuyển màu khi nhuộm.

Loại sợi tóc cuối cùng là sợi tóc dày, mất nhiều thời gian nhất trong quá trình nhuộm. Bạn cũng có thể cần nhiều sản phẩm nhuộm hơn để có kết quả tuyệt vời nếu bạn có mái tóc dày.

Độ xốp của tóc

Độ xốp của tóc đề cập đến khả năng hấp thụ độ ẩm của tóc trong một khoảng thời gian xác định. Độ xốp của tóc có thể từ cao đến thấp. Bạn có thể nhanh chóng biết được độ xốp của tóc bằng cách nhúng một vài sợi tóc vào cốc nước.

Nếu tóc chìm trong vòng chưa đầy năm phút, thì tóc của bạn có độ xốp cao. Nếu tóc của bạn vẫn bồng bềnh sau năm phút, độ xốp thấp, điều đó có nghĩa là tóc sẽ có một chút khả năng chống lại màu nhuộm.

Vì vậy, tóc có độ xốp cao cần thời gian nhuộm ít nhất, nhưng bạn có thể cần trung bình 45 phút nếu tóc không dễ hấp thụ độ ẩm.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn để thuốc nhuộm tóc quá lâu?

Người phụ nữ đau khổ hốt hoảng vì để thuốc nhuộm tóc quá lâu và tóc khô xơ

Roman Samborskyi / Shutterstock

Nhiều khả năng có thể xảy ra khi bạn để thuốc nhuộm tóc quá lâu.

Thuốc nhuộm bán vĩnh viễn

Thuốc nhuộm bán vĩnh viễn không chứa hóa chất mạnh nên không có gì phải lo lắng khi bạn bận rộn mà quên gội đầu kịp thời. Tuy nhiên, để thuốc nhuộm trong một thời gian dài có thể mang lại màu sẫm hơn mong đợi của bạn.

Thuốc nhuộm vĩnh viễn

Thuốc nhuộm vĩnh viễn có chứa hóa chất mạnh, vì vậy bạn có thể dễ dàng gặp rắc rối vì quên xả sạch kịp thời. Khi thuốc nhuộm vẫn còn trên tóc lâu, thuốc nhuộm sẽ hấp thụ độ ẩm trong các nang tóc, khiến tóc bạn bị khô. Tóc khô quá mức có thể làm cho tóc gãy rụng, đặc biệt nếu sợi tóc mỏng.

Bạn Nên Làm Gì Nếu Để Tóc Nhuộm Quá Lâu?

Có những giải pháp đáng giá để cân nhắc khi bạn lỡ nhuộm tóc quá lâu. Dưới đây là một số trong số họ:

 • Tránh dùng các giải pháp tạo kiểu tóc bằng nhiệt như bàn ủi phẳng để tránh gây tổn thương thêm cho sợi tóc
 • Thoa dầu dưỡng tóc để giữ ẩm cho tóc
 • Giảm tần suất gội đầu để ngăn rụng tóc
 • Tìm sự trợ giúp của chuyên gia nếu bạn cảm thấy khó phục hồi tóc của mình

Những điều cần cân nhắc

Người phụ nữ chỉ cho chúng tôi bao lâu để nhuộm tóc

Simona Pilolla 2 / Shutterstock

Bạn có thể nhuộm tóc nếu không có thời gian đến tiệm. Quá trình này rất dễ dàng, nhưng có những sai lầm mà bạn nên tránh để nâng cao độ an toàn và đạt được kết quả tốt nhất. Dưới đây là một số trong số họ:

Chọn thuốc nhuộm

Sự thành công của quy trình nhuộm tóc của bạn bắt đầu từ màu tóc bạn chọn. Bạn muốn nhuộm tóc vĩnh viễn hay bán vĩnh viễn? Và bạn sẽ cần bao nhiêu hộp để đạt được kết quả mong muốn?

READ  Làm thế nào để làm rõ tóc | Hướng dẫn từng bước & Cân nhắc của bạn

Tốt hơn hết, bạn cần màu nhuộm nào? Điều cần thiết là phải hiểu các lựa chọn thuốc nhuộm khác nhau để chọn loại phù hợp nhất với màu và kết cấu tóc của bạn.

 • Gội đầuGội đầu ngay trước khi nhuộm có thể ảnh hưởng đến da đầu, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm. Tóc chưa gội tạo ra một rào cản cho da đầu của bạn, có nghĩa là bạn không nhanh chóng bị kích ứng trong quá trình này.
 • Kiểm tra bản váKiểm tra miếng dán là điều cần thiết nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng một loại thuốc nhuộm cụ thể. Trước tiên, bạn nên thử thuốc nhuộm chỉ với một mảng tóc. Nếu mọi việc suôn sẻ mà không có bất kỳ kích ứng nào, bạn có thể tiếp tục nhuộm phần tóc còn lại.
 • Áp dụng thuốc nhuộmQuá trình nhuộm đòi hỏi một cách tiếp cận có hệ thống để đảm bảo kết quả đồng đều. Nếu có thể, bạn nên chia tóc thành bốn phần chính để nhuộm hết phần này đến phần khác.
 • Thời gianĐiều cần thiết là làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất về thời gian xử lý. Theo nguyên tắc chung, bạn nên đợi từ 30 đến 45 phút trước khi rửa sạch.

Các câu hỏi thường gặp

Dưới đây là bốn câu hỏi thường gặp để giúp bạn cảm thấy thoải mái nếu đây là lần đầu tiên bạn cân nhắc việc nhuộm tóc:

Tôi nên đến gặp chuyên gia hay tự mình nhuộm màu tóc?

Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia được cấp phép về loại thuốc nhuộm tóc tốt nhất cho màu của bạn. Chuyên gia về tóc có thể hướng dẫn bạn nếu bạn cần ứng dụng DIY hoặc trợ giúp về ứng dụng thuốc nhuộm.

Thuốc nhuộm có thể làm hỏng tóc của tôi không?

Không, thuốc nhuộm không làm hỏng nang tóc của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện độ an toàn khi nhuộm bằng cách tránh các loại thuốc nhuộm có hóa chất độc hại và làm việc với thợ chuyên nghiệp.

Thuốc nhuộm tóc có thể che được mái tóc bạc của tôi không?

Vâng, nhuộm là một giải pháp tuyệt vời cho tóc bạc. Giải pháp nhuộm vĩnh viễn là tốt nhất nếu bạn có hơn 60% tóc bạc.

Sau khi nhuộm bao lâu thì gội đầu?

Chờ ít nhất 24 giờ trước khi bạn thoa dầu gội lên phần tóc mới nhuộm. Ngoài ra, hạn chế gội đầu tối đa ba lần mỗi tuần nếu màu nhuộm quá đậm.

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn để tóc nhuộm quá lâu?

Để thuốc nhuộm tóc quá lâu có thể làm hỏng tóc. Bạn chỉ nên để hầu hết các loại thuốc nhuộm trong 30 đến 45 phút. Trong trường hợp bạn để nó quá lâu, đừng băn khoăn! Thực hiện theo các mẹo trên để tránh thiệt hại thêm.

Bạn cũng có thể thích:
 • Làm thế nào để loại bỏ thuốc nhuộm khỏi tóc
 • Sau bao lâu thì tôi có thể nhuộm lại tóc để khắc phục?
 • Bao lâu thì bạn nên nhuộm tóc?

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general