Điều gì loại bỏ thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn khỏi da? | 8 điều nên thử

Những vết bẩn khó loại bỏ cho dù chúng tiếp đất ở đâu và chúng là một nỗi đau theo đúng nghĩa đen nếu bạn không sử dụng các giải pháp phù hợp để loại bỏ chúng khỏi da. Vì vậy, nếu bạn muốn biết những gì loại bỏ thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn trên da, hãy đọc tiếp.

Làm thế nào để nhuộm tóc khỏi da

Bạn đã mắc sai lầm, một sai lầm dễ mắc phải, và bây giờ bạn đang phải trả giá bằng những ngón tay màu xanh lam hoặc vầng trán nâu. Nó xảy ra tốt nhất của chúng tôi.

Nhưng bây giờ bạn cần phải biết cách làm thế nào để loại bỏ vết thuốc nhuộm tóc khó coi đó khỏi làn da của bạn một cách vội vàng. Dưới đây là những giải pháp tốt nhất để loại bỏ vết thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn trên da.

8 cách để loại bỏ vết thuốc nhuộm tóc

Bàn tay bẩn sẽ phải tìm cách tẩy thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn khỏi da

Katya Havok / Shutterstock

Hãy thử bất kỳ phương pháp nào trong số những phương pháp này để loại bỏ thuốc nhuộm vĩnh viễn bám trên da một cách an toàn.

1. Xà phòng Cũ tốt và Nước

Nghe có vẻ thừa nếu bạn đang tắm gội sạch tóc sau khi nhuộm, nhưng xà phòng và nước thông thường có thể là một phương pháp tốt để loại bỏ thuốc nhuộm trên da.

Tạo bọt lên các khu vực bị ảnh hưởng và sử dụng khăn để chà khi bạn rửa sạch xà phòng. Vì thuốc nhuộm vĩnh viễn được tạo ra để dính vào tóc, nó thường sẽ bị trôi ra khỏi da khá dễ dàng. Rõ ràng, điều này phụ thuộc vào công thức của thương hiệu.

2. Dầu ô liu hoặc dầu cây trà

Dầu là một giải pháp khá hiệu quả để loại bỏ bất kỳ loại thuốc nhuộm vĩnh viễn nào trên da của bạn. Tùy thuộc vào kích thước của vết bẩn, bạn có thể sử dụng tăm bông hoặc miếng bông để phết dầu xung quanh.

Để nguyên như vậy càng lâu càng tốt; một vài giờ nên thực hiện thủ thuật. Khi bạn đã sẵn sàng để loại bỏ nó, hãy chà nhẹ bằng khăn và nước ấm.

3. Tẩy trang

Tẩy trang là một lựa chọn đặc biệt tốt nếu vết bẩn bám trên mặt hoặc gần mắt. Hầu hết các chất tẩy trang đều đủ dịu nhẹ để không gây kích ứng da của bạn nhưng đủ mạnh để xử lý thuốc nhuộm vĩnh viễn.

READ  Tác dụng phụ của việc thoa nước ép hành tây lên tóc

Bạn chỉ cần dùng bông tẩy trang chấm lên vết bẩn như khi trang điểm. Một miếng bông hoặc tăm bông có thể giúp công việc dễ dàng hơn.

4. Cồn xoa bóp

Chà xát cồn là lý tưởng nhất nếu vết bẩn chỉ ở trên tay hoặc nếu bạn không có làn da nhạy cảm. Nó có thể làm khô da của bạn, vì vậy hãy nhớ dưỡng ẩm sau đó. Dùng khăn hoặc bông gòn để chà vết bẩn bằng cồn tẩy rửa.

Bạn có thể cần phải chà mạnh, nhưng nó sẽ nhanh chóng loại bỏ vết bẩn. Sau khi vết bẩn bay đi, hãy rửa sạch da bằng xà phòng và nước và thoa kem dưỡng ẩm nếu da bị đỏ hoặc khô.

5. Kem đánh răng

Nếu bạn không ngại một dung dịch dính hơn, kem đánh răng có thể là lựa chọn của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng bột nhão chứ không phải gel. Chấm một chút lên vết bẩn và dùng ngón tay thoa đều ra xung quanh. Để nó trong khoảng mười phút, và sau đó rửa sạch bằng khăn mặt.

6. Baking Soda và Dish Soap

Nếu nước và xà phòng không đủ mạnh nhưng bạn không có hoặc không muốn sử dụng các dung dịch khác, thì baking soda và xà phòng rửa bát là những lựa chọn thay thế tiện lợi. Kết hợp một phần baking soda với một phần xà phòng rửa bát và thoa lên vùng da bị ố vàng.

Sử dụng một miếng bông để chà xát nó như tẩy trang. Hãy coi nó như một loại sữa rửa mặt tẩy tế bào chết. Muối nở tạo thêm độ mài mòn nhẹ và xà phòng rửa bát sẽ rửa sạch tất cả. Rửa sạch dung dịch khi hoàn thành và thoa kem dưỡng ẩm nếu da bạn bị đỏ hoặc khô.

7. Tẩy sơn móng tay

Chỉ sử dụng nước tẩy sơn móng tay nếu vết bẩn dính trên tay. Đừng để nó trên mặt của bạn. Sử dụng một miếng bông, chà vết bẩn với nước tẩy sơn móng tay cho đến khi nó bong ra. Giống như cồn tẩy rửa, chất tẩy sơn móng tay có thể làm khô, vì vậy hãy sử dụng kem dưỡng ẩm sau đó.

8. Thời gian

Điều tuyệt vời khi nhuộm tóc trên da là nó sẽ tự bong ra. Thuốc nhuộm tóc chỉ nhuộm lớp da trên cùng, vì vậy lớp da này sẽ bong ra sau vài ngày.

READ  Haritaki có tốt cho chứng rụng tóc không?

Bạn có thể đẩy nhanh quá trình này bằng cách giặt vết bẩn thường xuyên hơn hoặc sử dụng chất tẩy rửa tẩy tế bào chết. Vì các vết bẩn có thể xuất hiện trên tay và mặt nên bạn có thể đã rửa những khu vực này thường xuyên để loại bỏ vết bẩn một cách hiệu quả.

Tránh phải tẩy thuốc nhuộm tóc khỏi da

Người phụ nữ đeo găng tay để không phải học cách loại bỏ thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn khỏi da

Olena Yakobchuk / Shutterstock

Cách tốt nhất để đối phó với các vết thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn là tránh chúng hoàn toàn. Cách đơn giản nhất để tránh bị lem là đeo găng tay khi bôi thuốc nhuộm. Nếu bạn đang sử dụng thuốc nhuộm dạng hộp, nên có một đôi găng tay trong hộp, thường được gấp lại theo hướng dẫn.

Nếu không, bạn có thể mua một hộp bao tay nhựa ở bất cứ đâu. Nếu bạn mua thuốc nhuộm tóc từ hiệu thuốc hoặc cửa hàng bách hóa, họ cũng có thể mang theo găng tay.

Bước thứ hai để phòng ngừa là sử dụng các sản phẩm làm từ dầu hỏa như Vaseline. Thoa một lượng vừa đủ quanh toàn bộ chân tóc trước khi bắt đầu nhuộm. Đừng quên phủ lông cho đôi tai của bạn.

Nếu bạn đang nhuộm tóc để ngực trần, bạn có thể muốn bôi cả vai và gáy. Ngoài ra, bạn có thể mặc áo sơ mi có đường viền cổ cao mà bạn không ngại bị dính thuốc nhuộm. Khăn tắm cũng có tác dụng nhưng khó vận động hơn.

Những điều cần cân nhắc

Trước khi bạn tìm kiếm bất kỳ giải pháp nào đã nêu trên, hãy dành một chút thời gian để tự hỏi mình những câu hỏi này.

  • Da của bạn có dễ bị kích ứng hoặc bị khô không?
  • Bạn có những sản phẩm nào trên tay?
  • Là vết bẩn trên tay, trên mặt hay cả hai?
  • Mức độ nghiêm trọng của vết bẩn như thế nào?
  • Bạn có bao nhiêu thời gian để tẩy sạch vết bẩn?

Các câu hỏi thường gặp

Hình ảnh cho một đoạn về cách loại bỏ thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn khỏi da với hình ảnh một người phụ nữ trên ghế salon để tóc màu hồng

Yurich20 / Shutterstock

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy tiếp tục đọc Câu hỏi thường gặp bên dưới.

Giấm có tẩy được thuốc nhuộm không?

Có và không. Mặc dù giấm sẽ tẩy sạch vết bẩn, nhưng nó không loại bỏ thuốc nhuộm nhiều như lớp trên cùng của da. Nó không phải là giải pháp hiệu quả nhất, có thể gây kích ứng da của bạn, và không nên sử dụng cho mặt, đặc biệt là vùng quanh mắt, nhưng nó có thể có tác dụng.

READ  Bệnh viện tốt nhất cho Gamma Knife trên toàn thế giới

Hydrogen peroxide có loại bỏ thuốc nhuộm không?

Hydrogen peroxide là một giải pháp loại bỏ thuốc nhuộm hiệu quả, hoạt động giống như cồn tẩy rửa. Lý do nó không có trong danh sách các giải pháp vì nó là một hóa chất khá khắc nghiệt.

Nếu bạn tẩy tóc trước khi nhuộm, rất có thể có hydrogen peroxide trong thuốc tẩy. Không sử dụng hydrogen peroxide trên khuôn mặt của bạn và đừng lo lắng nếu da của bạn nhợt nhạt hơn sau khi tiếp xúc với nó. Miễn là bạn rửa sạch sau đó, làn da của bạn sẽ lấy lại màu sắc trong khoảng 20 phút.

Thuốc nhuộm lưu lại trên da bao lâu nếu để riêng?

Giả sử bạn không rửa vùng da bị ố vàng thường xuyên, thuốc nhuộm vĩnh viễn có thể khiến da bị ố vàng trong vài tuần. Nếu bạn rửa thường xuyên và tẩy tế bào chết, nó có thể chỉ tồn tại trong vài ngày.

Làm thế nào để bạn loại bỏ thuốc nhuộm tóc ra khỏi quần áo?

Giả sử quần áo của bạn không trắng và bạn không thể tẩy trắng chúng, thì giải pháp có thể phụ thuộc vào màu của thuốc nhuộm. Loại bỏ vết bẩn càng nhanh càng tốt. Càng ngồi lâu, nó sẽ càng khó thoát ra.

Dung dịch tẩy rửa chén, nước và giấm có hiệu quả đối với thuốc nhuộm màu nâu và đen. Chất tẩy rửa và amoniac có hiệu quả để loại bỏ màu đỏ.

Vì vậy, điều gì loại bỏ thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn khỏi da?

Xà phòng và nước, dầu ô liu, nước tẩy trang, cồn tẩy rửa, kem đánh răng, muối nở và xà phòng rửa bát, nước tẩy sơn móng tay và thời gian là một số giải pháp hiệu quả nhất để loại bỏ vết thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn trên da.

Chỉ cần cẩn thận với những gì bạn đặt ở đâu và rửa sạch và dưỡng ẩm cho da của bạn sau đó, nếu nó bị kích ứng.

Bạn cũng có thể thích:
  • Màu tóc nhuộm nào phổ biến nhất?
  • Chi phí làm nổi bật tóc
  • Dầu gội tốt nhất cho tóc nhuộm

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general