Điểm nổi bật so với Màu tóc xử lý một lần | Tốt nhất?

Nếu bạn đang quyết định giữa nhuộm tóc nổi bật và nhuộm tóc một lần để thay đổi diện mạo và tân trang phong cách, đó có thể là một quyết định khó khăn. Loại nào tốt hơn cho sức khỏe mái tóc lâu dài của bạn, giữ được lâu hơn và ít tốn kém hơn? Đọc để tìm hiểu.

Điểm nổi bật so với Màu tóc xử lý một lần: Tóm tắt

Điểm nổi bật là một kỹ thuật nhuộm màu liên quan đến việc làm sáng các sợi tóc của bạn để đạt được màu sáng và tự nhiên hơn.

Nếu màu cơ bản hoặc màu chân tóc của bạn là màu nâu sẫm hoặc vàng sẫm hơn, phấn highlight có thể tạo thêm ánh sáng cho chân tóc và các sợi tóc của bạn để có được vẻ ngoài tập trung hơn vào mùa xuân hoặc mùa hè.

  • Highlight bao gồm các lá giúp tách các sợi tóc để làm cho các phần màu mới thực sự ‘nổi bật’ và tạo ra tác động.
  • Một phương pháp khác có thể được sử dụng với highlight là vẽ tóc, một kỹ thuật tự do tạo ra một cái nhìn tự nhiên và giống như ánh nắng mặt trời hơn so với việc đánh lá.
  • Các kỹ thuật làm nổi bật tóc điển hình khác liên quan đến việc đánh nhanh và tạo kiểu, cả hai kiểu làm nổi bật làm cho phần đuôi tóc nhẹ hơn nhiều hoặc sử dụng các phần sau của sợi tóc để tạo ra sự tương phản rõ rệt hơn so với các sợi mảnh hơn.

Mặt khác, quá trình nhuộm tóc một lần là quá trình nhuộm tóc tất cả chỉ trong một lần thực hiện tại tiệm.

Màu xử lý đơn là một thuật ngữ làm tóc “mơ hồ” có thể ám chỉ bất kỳ dịch vụ nhuộm màu nào chỉ cần một lần đến tiệm làm tóc, chẳng hạn như nhuộm gốc, nhuộm gốc hoặc bôi màu cơ bản từ chân tóc đến ngọn tóc.

  • Màu xử lý đơn được cho là lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn đạt được ánh sáng yếu để làm giảm độ sáng của màu tự nhiên của họ. Cũng giống như điểm nổi bật, các nhà tạo mẫu có thể làm điều này bằng cách sử dụng giấy bạc hoặc balayage để làm đều màu tóc.
  • Kỹ thuật này cũng là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn loại bỏ những hạt xám cứng đầu xâm nhập vào rễ. Một quy trình duy nhất có thể giúp sơn lại màu vĩnh viễn và che phủ màu xám chỉ trong một chuyến đi đến thẩm mỹ viện!
  • Cuối cùng, màu theo quy trình đơn lẻ được cho là cách tốt nhất để đạt được vẻ ngoài sáng dần đều hơn là chỉ dùng một lần nhuộm highlight. Đối với những người muốn tóc trông ấm hơn và sáng hơn, sử dụng một màu xử lý duy nhất có thể giúp thực hiện điều này một cách khỏe mạnh và tự nhiên hơn.

Lợi ích của các điểm nổi bật

Người phụ nữ nhuộm tóc nổi bật cho một phần tóc nổi bật so với màu tóc xử lý một lần

Hedgehog94 / Shutterstock

Có rất nhiều lợi ích của việc chọn màu nổi bật thay vì màu xử lý đơn lẻ. Highlight tạo ra một vẻ ngoài tự nhiên, lâu trôi và dễ duy trì hơn so với những gì bạn thường thấy khi sử dụng toàn bộ màu và tẩy.

Nhưng tại sao bạn nên chọn màu nổi bật hơn màu xử lý đơn lẻ? Kiểm tra những thời điểm tốt nhất khi bạn nên hỏi nhà tạo mẫu của mình về những điểm nổi bật thay vì một cuộc hẹn theo quy trình duy nhất tại thẩm mỹ viện địa phương của bạn!

Nụ hôn với ánh nắng và vẻ ngoài tự nhiên

Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng phấn highlight là bạn có thể có được vẻ ngoài tự nhiên và rạng rỡ hơn so với chỉ dùng một lần. Sử dụng các kỹ thuật làm nổi bật như balayage và vẽ tự do có thể tạo ra những sợi tóc và sóng màu độc đáo trông như bạn đã ở ngoài nắng cả ngày!

READ  AUA có ý nghĩa gì đối với kết quả quét?

Đa chiều

So với màu tóc xử lý một lần, khi tất cả màu được áp dụng cho một phần cùng một lúc, kỹ thuật làm nổi bật là đa chiều. Nó tạo ra một cái nhìn ấn tượng và bắt mắt hơn so với một quá trình tô màu đồng nhất.

Bảo trì dễ dàng hơn

Cuối cùng, so với màu xử lý một lần, phấn highlight dễ bảo quản hơn và ít tốn kém hơn cho ví của bạn.

Thay vì đến thẩm mỹ viện 4-6 tuần một lần để tẩy hoặc tẩy trắng chân răng, bạn có thể đến thẩm mỹ viện 2-3 tháng một lần để tạo thêm điểm nổi bật, bắt đầu điều trị ombre hoặc tiếp tục quá trình dưỡng tóc.

Đọc tiếp: Bao lâu thì bạn nên nhuộm tóc?

Lợi ích của một quá trình nhuộm tóc

Người phụ nữ có màu tóc quy trình duy nhất cho một phần trên màu tóc quy trình duy nhất so với màu nhuộm

Sofia Zhuravetc / Shutterstock

Mặt khác, sử dụng màu xử lý đơn là một kỹ thuật tuyệt vời cho những người có kiểu tóc, kết cấu hoặc màu sắc nhất định. Nhưng khi nào bạn nên chọn một màu xử lý duy nhất thay vì highlight, balayage hoặc ombre? Có một số trường hợp trong đó một lần xử lý màu tóc có thể giúp bạn đạt được vẻ ngoài mong muốn một cách tự nhiên hơn.

Tốt cho tóc ngắn

Một trong những đặc quyền chính của việc chọn màu tóc một lần là hiệu quả đối với những người có mái tóc ngắn. Bạn vừa mới nhận được một cắt pixie và muốn kịch tính hóa cái nhìn của bạn?

Cân nhắc sử dụng một màu xử lý duy nhất để thêm một bóng mới cho ổ khóa của bạn – một điều sẽ khá khó khăn với kỹ thuật tô sáng tự do.

Thêm ấm áp

So với nhuộm highlight, nhuộm một lần có thể là một cách hiệu quả để tạo thêm độ ấm và tông màu mật ong cho mái tóc của bạn.

Mặc dù nhuộm highlight rất phù hợp để bổ sung các tông màu trắng, vàng nhạt, bạch kim và đồng thau để tăng độ sáng, nhưng màu tóc xử lý một lần thường là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn thêm màu sáng caramel, mật ong và tông nắng.

Làm tối tóc của bạn

Lợi ích thứ ba của việc chọn một màu tóc là nó có thể giúp bạn nhanh chóng làm tối toàn bộ vết cắt của mình mà không cần đến nhiều cuộc hẹn. Quá trình nhuộm màu một lần có thể cho phép bạn làm dịu phần gốc, trục giữa và kết thúc bằng một lần đến thẩm mỹ viện, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và năng lượng của bạn.

Nhẹ nhàng hơn trên mái tóc của bạn

Cuối cùng, sử dụng màu một quy trình thường nhẹ nhàng và dễ dàng hơn trên các sợi của bạn so với tô sáng. Đây là loại kỹ thuật nhuộm màu không sử dụng nhiều hóa chất khắc nghiệt hoặc các phương pháp điều trị nặng da đầu, khiến đây trở thành lựa chọn thông minh cho những ai đang cân nhắc việc chỉnh sửa nhiều lần và lên màu trong một khoảng thời gian ngắn.

Cách chọn giữa Màu nổi bật Vs Đơn xử lý

Những ai muốn thay đổi diện mạo của mình cần cân nhắc một số yếu tố trước khi đặt lịch hẹn với thẩm mỹ viện ngay lập tức. Mặc dù bạn có thể có hình dung trong đầu về những gì bạn muốn sản phẩm cuối cùng trông như thế nào, nhưng việc đạt được điều đó rất khó.

READ  Mụn trứng cá có thể xuất hiện trên da khô không? Biết nguyên nhân, cách điều trị và lời khuyên hữu ích

Bạn có muốn một kỹ thuật không cần bảo trì hơn mà bạn chỉ phải xử lý ba tháng một lần, hay bạn muốn có một cái nhìn ấn tượng hơn mà cần phải bảo trì liên tục.

Tìm hiểu cách tốt nhất để quyết định giữa đánh sáng và màu một quy trình trước khi lên lịch tư vấn với nhà tạo mẫu của bạn.

Bảo trì và Bảo dưỡng

Một trong những điều quan trọng nhất cần cân nhắc trước khi lựa chọn giữa màu highlight và màu xử lý một lần là yếu tố duy trì. Mặc dù bạn có thể muốn tẩy trắng chân tóc và loại bỏ màu xám, nhưng hãy nhớ rằng đây có thể là một nỗ lực tốn nhiều thời gian hơn và đòi hỏi bạn phải đến thẩm mỹ viện 4-6 tuần một lần.

Mặt khác, highlight là một kỹ thuật cho phép bạn tiết kiệm thời gian bảo dưỡng hàng tuần và chỉnh sửa lại chỉ sau 2-3 tháng – tuyệt vời cho những người bận rộn không thể sử dụng bút chì khi đến tiệm làm đẹp!

Phong cách

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến quyết định của bạn về cách điều trị bạn muốn là phong cách kết thúc. Bạn muốn có vẻ ngoài ấn tượng hơn hay bạn thích thẩm mỹ tự nhiên, rạng rỡ và tỏa nắng?

Việc chọn phong cách mà bạn đang theo đuổi có thể giúp bạn quyết định giữa màu “POP” ấn tượng, bắt mắt và một màu tinh tế và tinh tế hơn.

Phí tổn

Yếu tố cuối cùng có thể xác định kỹ thuật tạo kiểu và màu nào phù hợp nhất với bạn là chi phí. Mặc dù việc nhuộm tóc sẽ rất tốn kém, nhưng việc giảm số lần đến tiệm làm tóc có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá trong thời hạn một năm.

Đặc biệt là giá trung bình của một lần xử lý màu tại một tiệm cao cấp là $ 100! Bạn có thực sự hài lòng với việc chi tiêu hàng trăm đô la mỗi 4-6 tuần, hay bạn muốn chi tiêu tiền của mình?

Đọc tiếp: Chi phí nhuộm tóc trung bình

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ nhuộm tóc nổi bật cho một phần có tiêu đề highlight so với màu tóc quy trình duy nhất

Schankz / Shutterstock

Trước khi đến thẩm mỹ viện và lên lịch cho cuộc hẹn tiếp theo, bạn cần đảm bảo lựa chọn của mình.

Bạn muốn những điểm nổi bật toàn thân làm bừng sáng diện mạo mùa hè của mình hay bạn muốn làm điệu cho mái tóc của mình để có một sự rung cảm tinh tế và thoải mái hơn? Đọc những câu hỏi và câu trả lời phổ biến này trước khi nói chuyện với nhà tạo mẫu tóc của bạn!

Có thể lấy cả màu nổi bật và màu xử lý đơn không?

Đối với một số cá nhân, có vẻ có lợi khi có được cả màu nổi bật và màu xử lý đơn lẻ. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn muốn che phủ một số khía cạnh của chân tóc, chẳng hạn như tóc rất nhạt hoặc chân tóc bạc, sử dụng một loại màu xử lý duy nhất có thể loại bỏ mọi màu không mong muốn trên tóc của bạn.

Ngoài ra, sau khi bạn che đi màu không mong muốn, nhà tạo mẫu của bạn sau đó có thể sử dụng phấn highlight để tăng thêm khối lượng, kích thước và tạo vẻ “va-va voom” mà bạn muốn cho mái tóc của mình!

Quá trình kép màu là gì?

Bạn đang xem xét nhận được một cú đúp quá trình màu thay vì một quy trình duy nhất? Thông thường, phương pháp nhuộm màu kép là cách tốt nhất để sử dụng khi bạn muốn chuyển mái tóc nâu sẫm hoặc vàng sẫm của mình thành tóc vàng bạch kim hoặc nâu nhạt!

READ  Ashwagandha Đối với bệnh suy giáp: Nó có hiệu quả không?

Nếu điều này giống như những gì bạn đang làm, thì quy trình kép có thể tiết kiệm thời gian hơn quy trình đơn lẻ.

Trong kỹ thuật này, các nhà tạo mẫu sẽ tẩy màu tự nhiên của bạn và áp dụng màu mong muốn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng kỹ thuật này có thể khắc nghiệt hơn đối với chân và tóc của bạn theo thời gian.

Giá của highlight so với màu xử lý đơn là bao nhiêu?

Chi phí thường là yếu tố quyết định đến quyết định nhuộm tóc của bạn. Giá trung bình cho một màu cơ bản xử lý một lần là 75 đô la tại các tiệm tầm trung, trong khi các tiệm cao cấp hơn tính phí tối thiểu 100 đô la cho dịch vụ này.

Giá của highlight đắt hơn nhiều, khoảng từ $ 150 đến $ 200 tùy thuộc vào tình trạng tóc và độ dài của bạn. Tuy nhiên, yếu tố quyết định của tổng chi phí trong dài hạn là tần suất của các cuộc hẹn với thẩm mỹ viện, trong đó nổi bật là yêu cầu thăm khám ít thường xuyên hơn.

Có bất kỳ nhược điểm nào để làm nổi bật không?

Mặc dù làm nổi bật sẽ tốt hơn cho bạn so với tẩy trắng gốc rễ của bạn, nó vẫn có những mặt trái. Nhuộm tóc, đặc biệt là quá thường xuyên, có thể làm khô tóc, phai màu theo thời gian và mất màu khi tiếp xúc với các hóa chất cụ thể.

Mặc dù nhuộm highlight sẽ tốt cho tóc của bạn hơn vì nó chỉ sử dụng các phần tóc, nhưng hóa chất và màu nhuộm vẫn có thể làm khô các lọn tóc của bạn.

Có bất kỳ nhược điểm nào đối với màu xử lý đơn không?

Đừng nghĩ rằng highlight là quy trình duy nhất có thể có những nhược điểm tiềm ẩn! Mặc dù quá trình nhuộm màu và làm nổi bật một lần tốt hơn so với tẩy tóc quá mạnh, nhưng vẫn có một số những bất lợi tiềm ẩn đối với một quy trình màu có thể ngăn bạn sử dụng dịch vụ tô màu này.

Nhược điểm chính của việc sử dụng màu xử lý đơn thay vì tô sáng là nó có thể tạo ra một cái nhìn ấn tượng hơn dự định, gây ra phản ứng dị ứng và khó thay đổi hơn.

Nếu không hài lòng với sản phẩm cuối cùng, bạn có thể phải đợi vài tuần để nhuộm lại tóc để tránh tình trạng chân và ngọn tóc bị gãy vĩnh viễn.

Điểm nổi bật so với Màu xử lý đơn: Loại nào phù hợp với bạn?

Bây giờ bạn đã hiểu sự khác biệt chính giữa highlight và màu nhuộm một lần, đã đến lúc bạn nên mạo hiểm đến thẩm mỹ viện để có được diện mạo mới và cải thiện của mình. Rốt cuộc, chẳng ích gì khi chi tiền cho một màu gốc mới mà bạn không đủ khả năng để duy trì!

Sử dụng hướng dẫn tạo kiểu chăm sóc tóc dễ hiểu của chúng tôi, bạn có thể xác định kỹ thuật nhuộm tóc nào phù hợp nhất với phong cách cá nhân, thói quen duy trì và bảo dưỡng cũng như ngân sách của mình.

Bạn cũng có thể thích:
  • Balayage vs. Highlights, Giải thích
  • Làm thế nào để giữ cho mái tóc nổi bật khỏe mạnh
  • Tóc ombre là gì?

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general