Điểm nổi bật của Hair Streaks vs. Điểm tương đồng và điểm khác biệt

À, cuộc tranh luận về vệt tóc cũ vs. Mặc dù nó có vẻ không quan trọng, nhưng biết sự khác biệt sẽ giúp bạn quyết định phương pháp nhuộm màu trước khi đến buổi hẹn làm tóc tiếp theo. Ngoài ra, sự khác biệt giữa hai điều này có thể cung cấp các hình thức tương phản.

Vì vậy, sự khác biệt giữa vệt tóc và highlight là gì?

Vệt tóc là những phần tóc lớn hơn với màu sắc mang lại vẻ ấn tượng, trong khi phần nổi bật là những phần nhỏ, mảnh hòa vào tóc để tạo vẻ tự nhiên.

Mỗi phương pháp tô màu đều có ưu điểm của nó, tùy thuộc vào phong cách bạn muốn. Bạn có thể dành hàng giờ để xem lại các bức ảnh khác nhau để xem lựa chọn nào có thể phù hợp nhất với mái tóc của mình.

Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm thời gian quý báu của mình và giúp đỡ nhà tạo mẫu của bạn bằng cách vào cuộc hẹn tiếp theo với tất cả thông tin từ hướng dẫn này để đưa ra quyết định đúng đắn.

Sau khi đọc, bạn sẽ hiểu:

  • Sự khác biệt giữa vệt tóc và highlight
  • Ưu điểm của từng phương pháp tô màu
  • Con đường nào sẽ tốt hơn cho bạn

Những vệt tóc và điểm nổi bật là gì?

Thêm màu cho tóc là một cách tuyệt vời để làm nổi bật khuôn mặt của bạn và tạo thêm chiều hướng cho kiểu cắt của bạn. Tuy nhiên, khi so sánh các vệt tóc và highlight, bạn sẽ thấy:

Vệt tóc Điểm nổi bật
Phần tóc lớn hơn Những miếng mỏng hòa quyện vào tóc
Thường có màu đậm hơn Bổ sung tinh tế
Sử dụng thêm sản phẩm Cần thêm thời gian
Yêu cầu bảo trì tốt Có thể dễ dàng phát triển mà không cần bảo dưỡng

Vệt tóc

Để có phần nổi bật trên tóc so với các vệt tóc, một người phụ nữ được bôi thuốc nhuộm bằng tay lên mái tóc vàng của mình

Olena Yakobchuk / Shutterstock

Các vệt tóc là một cách tuyệt vời để thay đổi phong cách của bạn và tạo ra một tuyên bố táo bạo với màu sắc. Nhà tạo mẫu của bạn sẽ sử dụng các phần tóc lớn hơn và tách chúng ra để tạo hiệu ứng ấn tượng. Ngoài ra, phần tóc sẽ dày hơn nên bạn không thể nhìn xuyên qua phần tóc bên dưới.

Mặc dù các vệt có thể là màu tự nhiên, như vàng hoặc nâu vàng, một số người chọn cách táo bạo hơn và sử dụng các màu sáng, như xanh lam hoặc tím. Vì vậy, các vệt là cách để đi nếu bạn muốn thêm màu sắc vui tươi cho kiểu tóc của mình.

READ  Tại sao tóc tôi rụng sau khi tẩy? | Hướng dẫn 2022

Điểm nổi bật

Người phụ nữ nhuộm tóc nổi bật trong tiệm với giấy bạc và một chiếc lược chải tóc cho vệt tóc so với phấn highlight

Tyler Olson / Shutterstock

Nhiều năm trước, mọi người sẽ chuyển sang sử dụng những chiếc mũ nhựa có lỗ nhỏ để kéo những phần tóc nhỏ ra ngoài để tạo điểm nhấn. Mặc dù một số nhà tạo mẫu vẫn sử dụng cách này, những người khác sử dụng giấy bạc để tách những phần tóc nhỏ này khỏi phần còn lại của đầu.

Cách tiếp cận này đặt màu sắc thành nhiều phần nhỏ trên khắp đầu hòa trộn với màu sắc tự nhiên của bạn, tăng thêm chiều. Chúng thường sẽ gần nhau và cách xa nhau.

Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là hòa trộn hoặc che đi mái tóc bạc hoặc tạo một cái nhìn nhẹ nhàng hơn cho phong cách của bạn, thì highlight là tinh tế và hoàn hảo. Điểm nổi bật thường là màu tóc tự nhiên của bạn nhạt hơn. Ví dụ, màu nổi bật của bạn có thể là nâu vàng hoặc vàng sẫm nếu bạn có mái tóc nâu sẫm.

Chi phí của vệt tóc so với điểm nổi bật

Bất cứ khi nào bạn thêm một sản phẩm lên tóc của mình, nó sẽ tốn tiền. Từ nguồn cung cấp bạn cần đến sản phẩm chăm sóc sau để giữ cho nó trông tuyệt vời.

Tuy nhiên, giá nhuộm tóc và nhuộm highlight có thể khác nhau đáng kể tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Tỷ lệ của nhà tạo mẫu
  • Màu sắc bạn chọn và số lượng sản phẩm
  • Thời gian bạn cần cho cuộc hẹn của mình

Xếp hạng của Nhà tạo mẫu

Phí nhà tạo mẫu bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm nơi họ tiến hành kinh doanh và mức độ kinh nghiệm của họ. Ví dụ, một nhà tạo mẫu trong một tiệm thẩm mỹ nổi tiếng có thể có một mức giá đặt trước dựa trên các nguyên tắc tối thiểu của công ty.

Các nhà tạo mẫu tư nhân làm việc tại nhà của họ có thể tính phí thấp hơn hoặc cao hơn so với một tiệm làm tóc trong khu vực lân cận. Ngoài ra, một số trường học nơi các cá nhân hoàn thành khóa đào tạo nhà tạo mẫu của họ thường tính phí chiết khấu khi bạn yêu cầu một sinh viên hoàn thành công việc dưới sự giám sát của chuyên gia.

Một số cá nhân có thể cố gắng thực hiện nhiệm vụ này ở nhà để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, nếu bạn không có công cụ và nguồn cung cấp chính xác hoặc biết cách hoàn thành quy trình một cách chính xác, bạn có nguy cơ không nhận được kết quả mong muốn hoặc làm hỏng tóc của bạn.

READ  Làm thế nào để chăm sóc bàn tay của bạn?

Do đó, bạn có thể phải đến gặp chuyên gia sau đó để sửa lại phong cách của mình. Bởi vì điều này, chúng tôi nghĩ rằng tốt nhất bạn nên để màu tóc của mình cho những người chuyên nghiệp.

Màu sắc bạn chọn và số lượng sản phẩm

Mặc dù một số màu sẽ có giá tương đối giống nhau, nhưng những màu khác không phổ biến hoặc thuộc các màu đặc biệt, như tím sáng hoặc xanh lam, có thể đắt hơn. Các sản phẩm và nguồn cung cấp tóc cũng tương tự như các ngành công nghiệp hướng đến người tiêu dùng khác, nơi mua hàng với số lượng lớn có thể tiết kiệm tiền cho nhà tạo mẫu.

Do đó, chọn một màu phổ biến, chẳng hạn như màu vàng, có thể ít tốn kém hơn một màu đỏ duy nhất. Ngoài ra, nếu bạn có mái tóc dày và dài, bạn có thể cần nhiều sản phẩm hơn để đạt được vẻ ngoài như mong muốn, làm tăng tổng giá.

Thời gian bạn cần cho cuộc hẹn của mình

Đương nhiên, thời gian là tiền bạc đối với bất kỳ nhà tạo mẫu tóc nào. Tổng chi phí cho việc nhuộm tóc hoặc nhuộm tóc nổi bật sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn ngồi trên ghế trong cuộc hẹn.

Để so sánh, những người có mái tóc ngắn muốn tạo thêm điểm nhấn sẽ cần ít sản phẩm hơn và có thời gian hẹn ngắn hơn so với những người có mái tóc dài muốn có những vệt màu lớn.

Bạn cũng có thể thích:
  • Chi phí làm tóc nổi bật vào năm 2022 là bao nhiêu?
  • Chi phí nhuộm tóc vào năm 2022 là bao nhiêu?
  • Những điểm nổi bật của Balayage có giá bao nhiêu vào năm 2022
  • Điểm nổi bật của Balayage vs.: Điểm tương đồng và khác biệt

Các câu hỏi thường gặp

Đọc một số câu hỏi thường gặp dưới đây để biết thêm thông tin về các vệt tóc và điểm nổi bật để giúp bạn lựa chọn.

Các vệt tóc và highlight có cùng màu không?

Thông thường, màu sắc mà nhà tạo mẫu của bạn sử dụng cho các vệt và vùng sáng sẽ khác nhau. Các vệt tóc thường có màu đậm hơn hoặc sáng hơn, trong khi các vệt sáng là những màu tương tự để hòa vào tông màu tóc tự nhiên của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các màu giống nhau cho cả hai kỹ thuật, nhưng mỗi kỹ thuật sẽ mang lại một cái nhìn tổng thể khác nhau.

READ  8 cách sử dụng cỏ cà ri và hành tây cho tóc

Việc thêm các vệt hoặc highlight trên tóc có làm hỏng tóc của bạn không?

Thật không may, bất cứ khi nào bạn thêm màu hoặc xử lý tóc, đều có khả năng tạo ra một số hư tổn. Tuy nhiên, thuốc nhuộm bán vĩnh viễn không gây hại như thuốc tẩy hoặc màu vĩnh viễn. Tóc của bạn sẽ ổn nếu nhà tạo mẫu của bạn sử dụng các sản phẩm chất lượng cao và thực hiện đúng quy trình.

Những vệt tóc và điểm nổi bật vẫn còn trong phong cách?

Vâng, nhiều người sẽ thể hiện những vệt tóc đẹp và nổi bật trong nhiều kiểu tóc khác nhau. Không giống như một số xu hướng, như mẹo làm mờ, những xu hướng tô màu này vẫn rất phổ biến. Mọi người ở mọi lứa tuổi và nhiều kiểu tóc tiếp tục tạo thêm các vệt và điểm nổi bật cho tóc của họ.

Điểm nổi bật có giống với đèn chiếu sáng không?

Mặc dù các xu hướng này sử dụng cùng một kỹ thuật, nhưng chúng sẽ sử dụng các màu tương phản. Những phương pháp này sẽ sử dụng các màu xen kẽ để trộn vào màu tự nhiên của bạn. Màu nổi bật sẽ sáng hơn một vài sắc thái so với màu cơ bản của bạn, trong khi màu sáng tối sẽ tối hơn. Nhiều người sẽ chọn cách nhuộm highlight và highlight để tăng thêm kích thước và độ bồng bềnh cho mái tóc của họ.

Làm thế nào bạn có thể chăm sóc các vệt tóc hoặc điểm nổi bật?

Một khi bạn nhận được các vệt hoặc điểm nổi bật, điều quan trọng là phải sử dụng dầu gội và dầu xả thích hợp cho tóc đã qua xử lý màu để giữ cho tóc được bảo vệ và dưỡng ẩm. Nếu tóc của bạn bị khô hoặc không được bảo vệ khỏi các yếu tố này, màu có thể bị phai hoặc biến đổi, tạo cho bạn một vẻ ngoài mà bạn không mong đợi.

Vì vậy, Cái Gì Tốt Hơn, Vệt Tóc hay Điểm Nổi Bật?

Quyết định về vệt tóc so với điểm nổi bật có thể là một thách thức. Vì vậy, để đơn giản hơn, hãy chọn highlight nếu bạn muốn một cách tinh tế để làm nổi bật khuôn mặt của mình, che đi màu xám hoặc thêm chiều hướng cho mái tóc của bạn. Mặt khác, chọn các vệt sẽ là cách tốt nhất nếu bạn muốn có một cái nhìn ấn tượng, táo bạo.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general