Điểm hấp dẫn khi đi du học Đức

Du học Đức lợi ích và điều kiện.

Đức là một đất nước xinh đẹp nằm giữa châu âu là một điểm đến du học của rất nhiều du học sinh quốc tế trong đó cũng không ít những du học sinh Việt Nam. Đức là một quốc gia có nền kinh tế đứng đầu châu âu và đứng trong top đầu thế giới, không những kinh tế phát triển mà nền giáo dục ở đây cũng rất tiên tiến. Nhưng đó cũng chưa phải những lý do chính khiến du học tại Đức lại hấp dẫn du học sinh quốc tế đến vậy. Vậy hãy theo dõi bài viết này để biết những lý do khiến Đức hấp dẫn du học sinh đến thế nhé.
 

điều kiện và lợi ích khi du học Đức
Du học Đức hấp dẫn rất nhiều sinh viên
 

> > Xem thêm:  8 lý do chọn Đức để du học

1. Thông tin chung về nước Đức

Nước Đức nằm ở trung tâm Châu Âu, gần Đan Mạch, Bỉ, Hà Lan, Luxembourg, Pháp và Thụy Sĩ, Áo, Séc và Ba Lan. Diện tích nước Đức rộng khoảng 357.910 km2, có khoảng 2.388 km2 đường bờ biển.

Nước Đức gồm 16 bang với khoảng 80 triệu dân, chủ yếu là người Đức, trong đó có khoảng 690 vạn người ngoại quốc, là một trong những quốc gia có dân số đông nhất Châu Âu. Thủ đô nước Đức là Berlin với dân số hơn 3,5 triệu dân. Nước Đức nằm trong vùng khí hậu mang tính chất Đại Tây Dương và Đại lục miền Đông, nhiệt độ rất ít khi lên quá cao và xuống quá thấp, lượng mưa phân giải khắp 4 mùa trong năm.

Đức là một quốc gia công nghiệp phát triển hiện đại và kinh tế đứng hàng đầu Châu Âu, nước Đức có nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới. Nước Đức có truyền thống về giáo dục đại học từ lâu đời, hệ thống đào tạo kỹ sư tốt, chuyên môn cao, luôn coi trọng sự gắn kết giữa giảng dạy và nghiên cứu, giữa học tập và thực tiễn. Du học Đức miễn phí với chính sách miễn giảm hoàn toàn 100% học phí, Đức đang trở thành sự lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế.
 

READ  Điều kiện để du học Pháp 2021 là gì?

những thông tin về du học Đức
Nước Đức rất hấp dẫn
 

2.  Bằng cấp du học Đức

Bằng cấp bạn có thể đạt được tại các Trường Đại học Tổng hợp là Bằng Diplom, Bằng Magister/Magistra Artium và Bằng Tốt nghiệp Quốc gia. Sau đó, sau khi hoàn tất khóa học Nghiên cứu sinh, bạn được phong là Tiến sĩ. Bên cạnh các Bằng cấp trên, hai Bằng cấp Quốc tế cũng được đưa vào các trường đại học là Bằng Bachelor và Bằng Master.

Bằng Diplom: Bằng cấp này là bằng tốt nghiệp chủ yếu là các ngành xã hội, ngành khoa học, các ngành kỹ thuật và các ngành kinh tế. Sau khi hoàn tất các khóa học được quy định trong chương trình, các bạn phải làm luận án tốt nghiệp và sẽ trải qua kỳ kiểm tra viết cũng như vấn đáp.

Bằng Magister/Magistra Artium: bằng cấp này là bằng tốt nghiệp các ngành nhân văn và một vài ngành xã hội khác. Khác với kỳ kiểm tra Diplom, kiểm tra Magister/Magistra Artium được thực hiện trong một môn học hay hai môn học chính và hai môn học phụ. Kiểm tra cụ thể có khác nhau giữa các trường Đại học, điểm chung là phải viết một bài luận văn tốt nghiệp và sẽ trải qua các kỳ vấn đáp.
 

điều kiện để du học Đức
Tư vấn du học Đức
 

Bằng Staatsexamen: tốt nghiệp ở các ngành sư phạm, luật, y và dược là các ngành bị chính phủ Liên bang hay các chính phủ tiểu bang kiểm soát. Tại Đức, tốt nghiệp các ngành trên và có bằng Staatsexamen mới được làm việc. Để tạo điều kiện cho sinh viên nước ngoài học luật, một số trường có chương trình luật thi bằng Magister.

READ  Tư vấn du học hàn quốc uy tín về việc xin visa

Bằng Bachelor và Master: ngày càng có nhiều trường đại học có nhiều chương trình đào tạo theo hệ thống Quốc tế Bachelor/Master.

Nghiên cứu sinh/Tiến sĩ: nghiên cứu sinh trong tất cả các ngành tại các trường đại học tổng hợp và kỹ thuật.

3.  Lý do chọn du học tại Đức

– Chất lượng đào tạo và bằng cấp hàng đầu thế giới.

– Du học Đức không mất chi phí, chỉ có 6 bang thu học phí, còn lại hoàn toàn miễn phí.

– Ổn định về chính trị và an toàn cho tất cả sinh viên.

– Chính phủ có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên: giảm tiền ở các nhà ăn sinh viên, miễn phí đi lại cho các phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang, miễn giảm vé vào cửa ở các khu du lịch các khu danh lam thắng cảnh, được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ bảo hiểm y tế. đó là tất cả những lợi ích khi du học Đức.
 

Tại sao nên chọn du học Đức?
Lý do chọn du học Đức
 

– Chính phủ cho phép sinh viên được làm thêm 90 ngày/năm. Với mức lương bình quân là 7 Euro/giờ, sinh viên có thể kiếm thêm khoảng 5040 Euro/năm, với mức thu nhập này sinh viên đã có thể trang trải hoàn toàn chi phí sinh hoạt của mình.

– Sau khi tốt nghiệp sinh viên có rất nhiều cơ hội làm việc tại Đức và chính phủ luôn tạo điều kiện gia hạn visa cho sinh viên.

– Nếu có ý định du học tại Đức thì bạn nên có kế hoạch trước đó khoảng 1 năm, bởi tổ chức hành chính tại nước Đức rất chặt chẽ và phải có khoảng thời gian để hoàn tất mọi thủ tục. Đây là những thông tin dành cho các bạn sinh viên Việt Nam muốn đi du học tại Đức.

READ  7 lý do nên học tiếng Đức từ bây giờ

> > Xem thêm: Những chương trình học bổng cho du học Đức

4.  Điều kiện du học tại Đức

Du học Đức không khó nhưng bạn phải tốt nghiệp THPT và thi đỗ kỳ thi Đại học tối thiểu là 15 điểm và không môn nào dưới 4 điểm và học chính quy tại một trường đại học được công nhận thì được chuyển vào học dự bị đại học Đức trong cùng nhóm ngành.
 

Du học Đức không khó
Du học Đức không khó
 

Nếu học 2 năm đại học chính quy thì có thể được chuyển vào năm thứ nhất một trường đại học cùng nhóm ngành.

Nếu tốt nghiệp cao đẳng và liên thông lên đại học thành công thì có thể được chuyển thẳng vào năm thư nhất vào một trường đại học trong cùng nhóm ngành.

5. Thủ tục du học Đức

– Bằng tốt nghiệp PTTH, Cao đẳng hoặc Đại học

– Giấy trúng tuyển Đại học

– Học bạ PTTH/ bảng điểm cao đẳng hoặc đại học

– Chứng chỉ tiếng Đức

– Hộ chiếu

– Ảnh 3×4 và 4×6

Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ biết được tại sao nước Đức là điểm đến hấp dẫn du học sinh đến thế và cũng vì nhiều lợi ích khi du học Đức mang lại, nên đã thu hút được rất nhiều du học sinh. Và nếu bạn đang có ý muốn du học nước ngoài, tại sao không chọn du học Đức nhỉ? Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với đất nước xinh đẹp này.

Tags: du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức, du học đức mất bao nhiêu tiền, du học đức 2019, du học đức khi đang học đại học, có nên đi du học đức không, chi phí du học đức 2018, thủ tục du học đức

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general