Đi du học khi học tiếng Pháp chưa đủ

Pháp được biết đến là quốc gia châu Âu có học phí rẻ, chính phủ Pháp và các trường học ở Pháp có sự hỗ trợ sinh viên về nơi ở và giá di chuyển trên các phương tiện công cộng cho sinh viên Pháp và quốc tế.

Tuy nhiên mỗi năm có một số lượng lớn các bạn sinh viên đã đánh mất cơ hội du học tại quốc gia này vì trình độ học tiếng Pháp chưa đủ để thi các bằng cấp tiếng Pháp tương ứng để có thể xin được thư mời học. Trong thời gian kể từ tháng 9 năm 2014, đại sứ quán Pháp đã thay đổi một số tiêu chí về chính sách học tập đối với các du học sinh quốc tế.

  Xem thêm: Phương pháp học tiếng Pháp thông minh
 

Hàng năm, có rất nhiều sinh viên Việt Nam đã lỡ mất cơ hội vì điều kiện tiếng Pháp chưa đủ để xin được thư mời học.
Học tiếng Pháp hiệu quả hơn
Học tiếng Pháp hiệu quả hơn
Tuy nhiên, kể từ tháng 9 năm 2014, chính phủ Pháp đã mở ra nhiều cơ hội học tập tại Pháp cho sinh viên quốc tế, với những thay đổi lớn rất thuận lợi cho các bạn sinh viên muốn đi du học Pháp như:

– Không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Pháp A2 đối với sinh viên học các chương trình bằng tiếng Anh;
– Cho phép 1 số trường cung cấp các khóa học tiếng Pháp dự bị cho sinh viên chưa đáp ứng đủ yêu cầu trình độ đầu vào tiếng Pháp để theo học chuyên ngành;

Những chính sách này hỗ trợ rất nhiều cho sinh viên khi nộp hồ sơ thuyết phục Đại sứ quán cấp visa du học Pháp.

Du học Pháp – Cơ hội cho sinh viên nói tiếng Anh với chi phí thấp

Hiện nay nhiều trường đại học công lập và tư thục của Pháp đã có những chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh với đội ngũ giáo viên đến từ các nước Anh, Mĩ, Úc nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy cho sinh viên.

READ  Làm thế nào để học được tiếng Nga căn bản

So với mức chi phí bình quân từ 600-800 triệu VNĐ (gồm học phí và sinh hoạt phí) tại các nước nói tiếng Anh như: Anh, Úc, Mỹ, Canada,… thì mức chi phí tại Pháp thật sự thu hút, chỉ từ 200-300 triệu VNĐ/năm, đặc biệt có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh để sinh viên lựa chọn.

Có nên học tiếng Pháp không?
Có nên học tiếng Pháp không?
Chương trình học bằng tiếng Anh thường có các kỳ thực tập dài hạn hoặc ngắn hạn tùy lịch học từng trường, đây là cơ hội cọ sát của sinh viên tại các doanh nghiệp quốc tế tại Pháp. Nếu như các bạn đã biết trước tiếng Pháp và thành thạo tiếng Anh thì sẽ có nhiều lợi thế hơn. Sinh viên đi thực tập ít nhất từ 3 tháng trở lên được trả lương thực tập tùy theo khả năng, trình độ và uy tín của trường đào tạo.

Để có thể Du học Pháp, sinh viên cần có IELTS 5.5 (bậc cử nhân) và từ 6.0 trở lên (bậc thạc sĩ), sinh viên có thể dùng chứng chỉ TOEIC hay TOEFL với trình độ tương đương). Sinh viên không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Pháp TCF – 200 điểm hoặc có văn bằng DELF A2.

Đây thực sự là cơ hội mới dành cho các du học sinh nhưng các bạn nên học một khóa tiếng Pháp giao tiếp trước khi đi học. Như vậy sẽ khiến các bạn có cơ hội trau dồi thêm một ngôn ngữ mới, có cơ hội kiếm được việc làm thêm và thực tập trong thời gian các bạn ở Pháp.

1. Lộ trình học cho sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Pháp

Một đặc điểm khi đi du học Pháp đó là Đại sứ quán không quan trọng hóa vấn đề về tài chính của sinh viên nhưng lại nhấn mạnh năng lực học tập, giao tiếp ngôn ngữ của sinh viên. Do vậy, tuy mức học phí thấp và được hỗ trợ nhiều nhưng không phải sinh viên nào cũng đáp ứng đủ điều kiện hồ sơ, đặc biệt là chứng chỉ tiếng Pháp mà học viên chỉ phải đạt được yêu cầu trình độ B2 (tương đương TCF 400) ngoài ra nếu như điểm TCF là 200 thì học bằng tiếng anh hay tương đương trình độ tiếng Pháp là B2). Bắt đầu từ năm 2014, chính sách du học Pháp đã có nhiều thay đổi lớn như:
 
– Khi học bằng chương trình tiếng Anh thì không bắt buộc học viên phải đạt được chứng chi Pháp tương đương A2.
 
– Cho phép một số trường cung cấp khóa học tiếng Pháp cho các ứng viên chưa đáp ứng đủ trình độ tiếng Pháp để đi học ngay khóa chính.
 

Hoc bong Phap
Học tiếng Pháp có nhiều cơ hội nhận được học bổng Pháp
 

Trong đó thì Đại học UCO (Université Catholique de l’Ouest) tại Anger là 1 trong các trường cung cấp quá trình học tập đó khi kết hợp khóa tiếng Pháp và khóa chính giúp cho ứng viên xây dựng được một kế hoạch học tập rõ ràng nhằm thuyết phục Đại sứ quán Pháp cung cấp visa. Điều này cũng đem lại lợi ích tương đối lớn đối với sinh viên nói tiếng Anh nhưng muốn học với mức chi phí rẻ.
  
Nếu như so với mức chi phí khổng lồ từ 600 đến 800 triệu VND mỗi học kì tại các nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc, Canada thì … thì mức chi phí tại Pháp thật sự rẻ, chỉ từ 200-300 triệu VNĐ/năm, đặc biệt còn có rất nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh để sinh viên lựa chọn. 
 
Để đi theo kịp với xu hướng toàn cầu hóa hiện nay các trường Đại học Pháp công và tư có cá chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh với đội ngũ giảng viên đến từ các nước Anh, Mĩ, Úc có sự đảm bảo chất lượng giảng dạy cho học viên thỏa mãn các tiêu chuẩn kiểm định những tổ chức như: EQUIS, EPAS (châu Âu), AACSB, EMBA (Mỹ),…. Ngoài ra đối với chương trình đào tạo trên bậc Đại học, luôn có những lớp giảng dạy bằng tiếng Anh với mức học phí rẻ tương đương với chương trình đào tạo học bằng tiếng Pháp, chỉ từ 256 euros đến 1000 euros 1 năm tại các trường Đại học tổng hợp của Pháp.
 

Sinh viên du học Pháp
 Sinh viên du học Pháp

2. Yêu cầu về bằng cấp tương đương và chương trình thực tập

Để hoàn tất quá trình làm hồ sơ, thì sinh viên cần đạt chứng chỉ tiếng Anh IELTS ít nhất  5.5 đối với bậc cử nhân và 6.0 trở lên đối với bậc thạc sĩ (có thể dùng chứng chỉ TOEIC hay TOEFL với trình độ tương đương). Nhà trường không bắt buộc học viên phải có chứng chỉ tiếng Pháp TCF – 200 điểm hoặc có văn bằng DELF A2 như trước đây nữa. Đây thực sự là cơ hội mới cho các du học sinh nhưng đại sứ quán Pháp vẫn luôn khuyến khích các bạn có thể theo học một khóa tiếng Pháp giao tiếp trước khi đi học. Như vậy sẽ khiến các bạn có cơ hội trau dồi thêm một ngôn ngữ mới, có cơ hội kiếm được việc làm thêm và thực tập trong thời gian các bạn ở Pháp.

READ  Phương pháp dạy học lớp 4 đơn giản mà hiệu quả

Đọc thêm: http://amthuccuoituan.net/details/nhung-nguyen-tac-tu-hoc-tieng-phap-hieu-qua.html
 
Chương trình học bằng tiếng Anh thường luôn có các kỳ thực tập dài hạn hay ngắn hạn theo lịch học từng trường, đây là cơ hội giúp du học sinh được tiếp xúc thực tế với các doanh nghiệp quốc tế tại Pháp. Nếu như các sinh viên đã có bằng cấp tiếng Pháp tương đương và đã thành thạo tiếng Anh thì luôn có nhiều lợi thế hơn. Công biệc thực tập diễn ra ít là 3 tháng, được trả lương tùy vào năng lực bản thân, uy tín và chất lượng của trường đào tạo.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general