DHT Blocking Shampoo là gì? | Hướng dẫn quá chi tiết

Các nghiên cứu cho thấy khoảng 53% nam giới bị rụng tóc ít nhất ở tuổi 50. Họ tìm kiếm các giải pháp giúp ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc.

Bạn có thể đã xem qua các sản phẩm khác nhau và tự hỏi, “Dầu gội ngăn chặn DHT là gì? Nếu đây là bạn, đừng lo lắng – chúng tôi sẽ trình bày tất cả những gì bạn cần biết trong hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi bên dưới.

DHT Blocking Shampoo là gì?

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi

DHT Blocker Shampoo and Conditioner dành cho tóc rụng

DHT Blocker Shampoo and Conditioner dành cho tóc rụng

Kiểm tra giá mới nhất

Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi bạn nhấp vào liên kết này, bạn không phải trả thêm phí.

Dầu gội ngăn chặn DHT được thiết kế để ngăn chặn tác động của DHT, hoặc dihydrotestosterone, trên da đầu của bạn. Hormone androgen này được sản xuất như một sản phẩm phụ của testosterone, và dầu gội đầu này ngăn hormone này có tác động tiêu cực đến các nang tóc của bạn.

Điều này giúp giảm rụng tóc. Loại dầu gội này có chứa các thành phần khác giúp ích và mọi người thấy chúng có hiệu quả. Bạn có thể đang bị rụng tóc và muốn tìm hiểu thêm về dầu gội ngăn chặn DHT.

Mọi người thường có những câu hỏi, bao gồm những câu hỏi sau:

  • DHT là gì?
  • Các thành phần hoạt tính trong dầu gội ngăn chặn DHT là gì?
  • Ai nên sử dụng nó?
  • Có bất kỳ tác dụng phụ tiêu cực nào không?

Chúng tôi đã có những câu hỏi giống nhau, và chúng tôi đã tìm ra câu trả lời. Tiếp tục đọc để tìm hiểu những điều bạn cần biết về dầu gội ngăn chặn DHT.

Một chút về DHT và cách nó hoạt động

Hình ảnh minh họa công dụng của dầu gội DHT và cấu trúc phân tử của nó

Bacsica / Shutterstock

DHT là dihydrotestosterone, là một loại hormone được sản xuất như một sản phẩm phụ của testosterone. Khi mọi người có khuynh hướng di truyền với chứng rụng tóc, có các thụ thể trong các nang tóc trên da đầu của bạn khuyến khích DHT liên kết với chúng.

READ  9 chiến lược tốt nhất làm thế nào để vượt qua trầm cảm

Sau đó, nó tạo ra một loại enzyme làm cho nang lông thu nhỏ lại. Khi nang tóc co lại, tóc trở nên mỏng hơn, và cuối cùng nó sẽ ngừng phát triển. Nếu bạn bị rụng tóc do DHT, bạn có thể sử dụng loại dầu gội này để ngăn chặn tình trạng này xảy ra.

Khi sử dụng bạn thường sử dụng ngày 2 lần. Bạn xoa bóp dầu gội vào da đầu và để trong vài phút trước khi gội sạch.

Nó sẽ ngăn chặn DHT, cho phép các nang tóc của bạn phát triển tóc. Điều quan trọng cần lưu ý là khi đã sử dụng dầu gội ngăn chặn DHT, bạn cần tiếp tục sử dụng nếu không tình trạng này sẽ quay trở lại và bạn sẽ bị rụng tóc trở lại.

Thành phần hoạt tính trong Dầu gội ngăn chặn DHT

Các loại dầu gội ngăn chặn DHT khác nhau có thể có một số thành phần khác nhau, nhưng một loại dầu gội hiệu quả sẽ có các thành phần được thảo luận dưới đây. Chính sự kết hợp của các thành phần khác nhau đã tạo nên hiệu quả của loại dầu gội này. Tìm các thành phần sau:

Ketoconazole

Ketoconazole là một thành phần chống nấm thường được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do nấm ngoài da, ngứa ngáy và nấm da chân. Nó được sử dụng trong các loại dầu gội đầu khác nhau để giúp giảm bong tróc, ngứa da đầu và đóng vảy do gàu.

Nó không được sử dụng trong mọi loại dầu gội ngăn chặn DHT, nhưng nó có trong rất nhiều loại dầu gội. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ketoconazole có thể giúp tăng mật độ tóc và nó có thể giúp tăng kích thước của các nang tóc khi chu kỳ phát triển của tóc đang trong giai đoạn khởi đầu hoặc tăng trưởng.

Mặc dù có một số nghiên cứu cho thấy rằng nó giúp giảm mức DHT, nhưng không có nhiều. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn tìm thấy thành phần này trong bất kỳ loại dầu gội ngăn chặn DHT nào mà bạn sử dụng.

READ  Làm thế nào để sửa chữa một Perm được xử lý quá mức. 8 bước đơn giản

Saw Palmetto

Saw palmetto là một thành phần được chiết xuất từ ​​cây Serenoa lặp lại, một loại cây cọ nhỏ. Nó được tìm thấy trong các loại dầu gội trị rụng tóc khác nhau vì một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó giúp cải thiện sự phát triển của tóc và có thể có đặc tính ngăn chặn DHT.

Vitamin Biotin

Vitamin biotin được cho là có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của tóc. Chúng bao gồm vitamin B7, B8 và H. Một thay thế là dầu hoa oải hương, cũng thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Dầu bí ngô

Dầu hạt bí ngô là một thành phần tự nhiên có thể giúp ngăn chặn DHT. Ngoài ra, các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng nó có thể có lợi cho việc bảo vệ mô tuyến tiền liệt. Nó cũng đã được chứng minh là có khả năng cải thiện sự phát triển của tóc. Dầu gội ngăn chặn DHT thường có thành phần này.

Đọc tiếp: Thành phần chính trong Dầu gội là gì?

Ai nên sử dụng DHT Blocking Shampoo

Bất cứ ai cũng có thể thử dầu gội ngăn chặn DHT nếu họ đang bị rụng tóc, nhưng nó hiệu quả nhất đối với những người ở độ tuổi bốn mươi và có khuynh hướng di truyền về rụng tóc.

Loại dầu gội này không có khả năng đẩy lùi tình trạng rụng tóc; nó có thể giúp bạn làm sạch da đầu và nang tóc khỏe mạnh hơn để tóc có thể phát triển. Điều quan trọng là bạn phải chắc chắn rằng việc rụng tóc của bạn là do hormone DHT gây ra, sau đó sẽ giảm bớt những ảnh hưởng đó.

Dầu gội ngăn chặn DHT và ngăn không cho nó liên kết với các nang tóc, vì vậy tóc có thể phát triển. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng dầu gội có các thành phần hoạt tính phù hợp.

READ  Làm thế nào để loại bỏ nốt ruồi khỏi da của bạn?

Nếu tình trạng rụng tóc của bạn là do nguyên nhân nào đó không phải DHT, thì loại dầu gội đầu này không có khả năng hữu ích. Hãy chắc chắn rằng bạn là một ứng cử viên sáng giá cho loại dầu gội này nếu bạn muốn thử nó.

DHT Blocking Shampoo Tác dụng phụ

Điều bạn cần nhớ là một khi bạn bắt đầu sử dụng thuốc chặn DHT, bạn cần tiếp tục sử dụng chúng. Bạn cũng nên cẩn thận nếu dầu gội có chứa sulfat, vì chúng có thể gây kích ứng và làm khô da đầu của bạn.

Tránh paraben, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác. Miễn là bạn bị rụng tóc do DHT và bạn sẵn sàng tiếp tục dùng nó, bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Các câu hỏi thường gặp

Để tìm hiểu về dầu gội ngăn chặn dht là gì, một chàng trai châu Á nhận thấy tình trạng rụng tóc của mình

Metamorworks / Shutterstock

Dầu gội ngăn chặn DHT mất bao lâu để phát huy tác dụng?

Hầu hết mọi người nói rằng họ thấy kết quả từ một đến hai tháng sau khi bắt đầu sử dụng loại dầu gội này.

Chặn DHT có hại không?

Một số loại dầu gội ngăn chặn DHT có thể có tác dụng phụ, chẳng hạn như giảm lượng tinh dịch, giảm ham muốn tình dục hoặc rối loạn cương dương.

Nguyên nhân nào khiến DHT tăng?

DHT là một sản phẩm phụ của testosterone, và mức độ tăng lên khi testosterone tăng lên. Thông thường, DHT cao là do di truyền.

Vì vậy, DHT Blocking Shampoo là gì?

Dầu gội ngăn chặn DHT là một loại dầu gội được bào chế để ngăn chặn DHT, một sản phẩm phụ của testosterone. DHT có thể khiến các nang tóc co lại, dẫn đến tóc không phát triển.

Những người bị rụng tóc liên quan đến di truyền do sản xuất DHT có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng dầu gội này. Điều quan trọng là bắt đầu sử dụng nó sớm để có kết quả tốt nhất.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general