DEA trong dầu gội là gì? | Hướng dẫn quá chi tiết

Mọi người đang chú ý nhiều hơn đến các thành phần có trong các sản phẩm chăm sóc tóc và chăm sóc da của họ ngày nay. Một thành phần đang được một số người chú ý là DEA. Bạn có thể tự hỏi, “DEA trong dầu gội đầu là gì?” Nếu đây là bạn, hãy đọc để tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết.

DEA trong dầu gội là gì?

DEA trong đồ họa dầu gội đầu là gì

DEA, hay diethanolamine, là thành phần tạo ra nhiều bọt trong dầu gội. Nó là một chất hữu cơ, và nó cũng có thể điều chỉnh độ pH của dầu gội đầu. Nó thường được kết hợp với các chất khác và chuyển đổi thành một thành phần khác.

Ở liều lượng cao, nó là chất độc và có khả năng gây ung thư. Tuy nhiên, họ sử dụng liều lượng thấp trong dầu gội đầu. Nếu bạn sử dụng dầu gội với DEA, bạn có thể có nhiều câu hỏi hơn.

Mọi người thường muốn biết những điều sau:

 • DEA là gì?
 • Làm thế nào nó được thêm vào dầu gội đầu?
 • DEA có nguy hiểm cho con người không?
 • Có loại dầu gội đầu thay thế nào không?

Chúng tôi có những câu hỏi giống nhau và chúng tôi đã tìm kiếm câu trả lời. Tiếp tục đọc để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về DEA trong dầu gội đầu.

DEA là gì?

Hình ảnh trả lời DEA trong dầu gội đầu là gì

max.ku / Shutterstock

DEA là diethanolamine, và nó là một chất hữu cơ tạo bọt cho dầu gội đầu. Nó cũng được sử dụng để điều chỉnh độ pH của dầu gội đầu. DEA hiếm khi được sử dụng riêng, nhưng khi có, nó được sử dụng với một lượng nhỏ.

Hầu hết thời gian, nó được kết hợp với các chất khác và sau đó chuyển đổi thành một thành phần mới. Thành phần mới không còn giống với DEA về mặt hóa học.

Khi họ thêm nó vào dầu gội đầu, nó sẽ giúp giảm sức căng bề mặt để các thành phần hòa tan trong nước và hòa tan trong dầu có thể trộn lẫn với nhau và ở lại với nhau. Nó là một chất hoạt động bề mặt, và có nhiều loại DEA khác nhau. Trong các loại dầu gội, người ta thường tìm thấy cocamide DEA hoặc lauramide DEA.

READ  Đỏ trên mặt: Nguyên nhân, Triệu chứng, Điều trị & Phòng ngừa

Cocamide DEA là một chất hoạt động bề mặt được tạo ra khi chúng thay đổi hóa học thành phần hóa học của một số axit béo trong dầu dừa với diethanolamine. Nó tạo ra một chất lỏng màu hổ phách, đặc có thể được sử dụng như một chất tạo bọt.

Lauramide DEA là một thành phần khác đôi khi được sử dụng, và nó là một chất hoạt động bề mặt, nó kiểm soát độ dày và hoạt động như một chất tạo bọt. Lauramide DEA có nguồn gốc từ axit lauric, và nó có thể được sử dụng thay cho cocamide DEA.

Bạn cũng có thể thích:
 • Thành phần dầu gội nào cần tránh
 • Thành phần nào trong dầu gội gây rụng tóc
 • Thành phần chính trong dầu gội là gì?
 • Thành viên Mark Shampoo là gì?

DEA được thêm vào dầu gội như thế nào?

Khi các nhà sản xuất thêm DEA vào dầu gội đầu, họ sẽ kết hợp nó với một thành phần khác. Nó trải qua một phản ứng hóa học và trở thành một thành phần mới không liên quan đến hóa học với DEA. Nó được thêm vào dầu gội đầu, chất tẩy rửa, xà phòng, v.v.

Cocamide DEA được tạo ra bằng cách sử dụng diethanolamine để thay đổi hóa học thành phần hóa học của một số axit béo trong dầu dừa. Điều này tạo ra một chất lỏng đặc có màu than hồng và nó được sử dụng để tạo bọt trong dầu gội của bạn.

Mọi người thường nghĩ rằng nó là một thành phần tự nhiên vì nó được tạo ra từ axit béo dừa, nhưng nó là một chất hóa học trải qua phản ứng với axit béo từ dừa. Nó làm cho dầu gội có cảm giác như kem và đặc hơn khi bạn thoa lên tóc.

READ  Điều trị bóng tóc nào tốt nhất cho tóc của bạn?

DEA có nguy hiểm cho con người không?

Với liều lượng nhỏ, DEA có thể gây ra phản ứng dị ứng như viêm da. Tuy nhiên, liều lượng lớn có thể tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư vì nó được coi là chất gây ung thư. Tuy nhiên, FDA cho rằng không có lý do gì đáng lo ngại.

Năm 1998, một nghiên cứu được thực hiện đã tìm thấy mối liên hệ giữa DEA bôi tại chỗ và ung thư trên động vật thí nghiệm. Tuy nhiên, họ không thiết lập được mối liên hệ giữa DEA và nguy cơ ung thư cho con người.

DEA bị cấm ở một số nơi, bao gồm cả EU. Nhiều người khuyên bạn nên tránh nó vì có khả năng liên quan đến ung thư. Vì bản thân DEA không được thêm vào dầu gội, hãy tìm các thành phần sau:

 • Cocamide DEA
 • Cocamide MEA
 • DEA-Cetyl Phosphat
 • DEA Oleth-3 Phosphate
 • Lauramide DEA
 • Linoleamide MEA
 • Myristamide DEA
 • Oleamide DEA
 • Stearamide MEA
 • TEA-Lauryl Sulfate
 • Triethanolamine

Chúng được FDA coi là an toàn, nhưng mọi người thực sự lo ngại vì nghiên cứu năm 1998. Nếu bạn đang cố gắng tránh các thành phần dựa trên DEA, bạn nên biết rằng chúng có thể được dán nhãn hữu cơ.

Điều này đúng với cocamide DEA vì nó có nguồn gốc từ dừa, tự nhiên. Một điều cần lưu ý là ngay cả khi DEA không gây ung thư, việc sử dụng nó trong thời gian dài có thể dẫn đến tổn thương da đầu và tóc của bạn.

Các lựa chọn thay thế và dầu gội đầu không có DEA

Hình ảnh cho một bài đăng về những gì có trong dầu gội đầu có các lựa chọn thay thế lành mạnh hơn

Elina.Nova / Shutterstock

Có những loại dầu gội đầu không có DEA, nhưng bạn sẽ phải nhìn để tìm chúng. Chúng đều là dầu gội tự nhiên và thường không chứa sunfat, parabens, và các chất kích thích khác. Những loại dầu gội này thường không có mùi độc hại và chúng thường được sản xuất bởi các công ty bền vững.

Nếu bạn lo lắng về việc tiếp xúc liên tục với các thành phần có thể gây hại, đây là lựa chọn tốt nhất của bạn. Dầu gội tự nhiên được pha chế với các thành phần hữu cơ, an toàn và chúng không chứa bất kỳ chất phụ gia có thể gây hại nào.

READ  9 cách để thoát khỏi gàu

Đọc tiếp: Cách tự làm dầu gội tự nhiên

Các câu hỏi thường gặp

DEA có phải là chất gây ung thư không?

DEA là IARC Group 2B chất gây ung thư. Trong các thí nghiệm với động vật, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy đủ bằng chứng để xem xét khả năng gây ung thư của dầu dừa diethanolamine.

DEA được sử dụng để làm gì?

DEA được sử dụng trong dầu gội đầu như một chất hoạt động bề mặt để tạo bọt dầu gội thành một chất đặc mà bạn có thể thoa lên đầu. Nó không được sử dụng riêng; nó được kết hợp với một chất khác để tạo thành cocamide DEA hoặc lauramide DEA hoặc một số chất khác.

Mọi người có nên tránh các thành phần DEA?

FDA đã phê duyệt thành phần này là an toàn để sử dụng, nhưng một số người vẫn tránh nó. Nếu bạn lo lắng về khả năng tiếp xúc với chất gây ung thư, bạn có thể cân nhắc tránh các sản phẩm có thành phần này.

Vì vậy, DEA là gì trong dầu gội?

DEA trong dầu gội là một thành phần được kết hợp với một chất khác, chẳng hạn như axit béo trong dừa, để tạo ra một kết cấu kem đặc trong dầu gội. Nó chịu trách nhiệm tạo bọt khi bạn xoa bóp dầu gội vào da đầu.

FDA đã chấp thuận nó, nhưng một nghiên cứu vào năm 1998 đã phát hiện ra mối liên quan giữa DEA và ung thư ở động vật thí nghiệm. Nó là một chất gây ung thư, vì vậy mọi người thường muốn tránh nó. Họ tìm kiếm những loại dầu gội tự nhiên không chứa hóa chất. Và chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general