Để thuốc nhuộm trong bao lâu | Hướng dẫn quá chi tiết

Nhuộm tóc tại nhà có thể là một cách hiệu quả để cắt giảm các cuộc hẹn đến salon tốn kém và cho phép bạn linh hoạt và sáng tạo để thử nghiệm các màu tóc khác nhau.

Nếu bạn mới nhuộm tóc tại nhà hoặc chỉ muốn hoàn thiện quy trình để không vô tình làm hỏng các lọn tóc của mình, hướng dẫn về thời gian để thuốc nhuộm giữ được bao lâu này có thể hữu ích.

Làm thế nào để để thuốc nhuộm trên tóc của bạn

Hình ảnh cho một mẩu có tiêu đề thời gian để lại thuốc nhuộm trên tóc cho thấy một người phụ nữ đang nhuộm tóc

Veja / Shutterstock

Nói chung, bạn nên để thuốc nhuộm tóc trong khoảng từ nửa giờ đến 45 phúttùy thuộc vào loại thuốc nhuộm.

Tuy nhiên, vì tất cả các bộ dụng cụ nhuộm tại nhà đều khác nhau, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng hộp và kiểm tra sợi tóc trước khi quyết định nhuộm toàn bộ mái tóc của mình. Kiểm tra sợi tóc là khi bạn nhuộm một vài sợi tóc của mình để đảm bảo rằng bạn có được màu sắc như ý muốn.

Nếu bạn không để thuốc nhuộm tóc đủ lâu, tóc của bạn có thể không giữ được sắc tố hoặc thậm chí tạo ra một màu hoàn toàn khác so với dự định của bạn.

Mặt khác, nếu bạn để thuốc nhuộm quá lâu, bạn có thể làm hỏng tóc nghiêm trọng, vì vậy điều cần thiết là làm theo các hướng dẫn trong thư. Bạn hoàn toàn có thể có được kết quả tuyệt vời sánh ngang với salon khi bạn tự nhuộm tóc tại nhà.

Hướng dẫn này sẽ dạy bạn cách tối đa hóa cơ hội thành công.

Chuẩn bị tóc đúng cách

Điều đầu tiên là đầu tiên; Đảm bảo rằng bạn chuẩn bị tóc đúng cách trước khi nhuộm. Mặc dù đôi khi không thể tránh khỏi, cố gắng không nhuộm tóc hư tổn. Cho dù bạn có nhẹ nhàng với thuốc nhuộm như thế nào đi chăng nữa, thì khả năng lớn là bạn sẽ làm hỏng nó thêm.

Thay vào đó, hãy đảm bảo rằng tóc của bạn càng khỏe càng tốt trước khi bắt đầu bằng cách chăm sóc tóc một chút. Dầu nóng, tóc mặt nạhoặc các phương pháp điều trị liên kết như OlaPlex là những nơi tuyệt vời để bắt đầu.

READ  Điều gì sẽ xảy ra khi bạn nổi mụn và làm thế nào để giảm thiểu thiệt hại?

Mặt nạ và phương pháp điều trị bằng dầu nóng có thể truyền cho ổ khóa khát của bạn nhiều độ ẩm. Vì khi chết tóc sẽ làm mất đi độ ẩm, các liệu pháp này là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng tóc của bạn đã được chuẩn bị đầy đủ và có nhiều chất dự trữ độ ẩm để cân bằng lại thuốc nhuộm.

Các phương pháp điều trị liên kết là một cách tuyệt vời khác để chuẩn bị cho mái tóc của bạn, vì chúng có thể củng cố và thậm chí phục hồi tóc hư tổn. Tóc của bạn càng khỏe thì càng đáp ứng tốt với thuốc nhuộm tóc tại nhà.

Bạn cũng nên cố gắng không gội đầu trước khi nhuộm. Nước loại bỏ độ ẩm khỏi nang tóc và bạn sẽ cần tất cả những gì có thể để đảm bảo nhuộm thành công và khỏe mạnh.

Sử dụng màu tóc tự nhiên của bạn làm hướng dẫn

Hầu hết các loại thuốc nhuộm tóc tại nhà đều có hướng dẫn màu ở bên cạnh hoặc bên trong hộp. Những hướng dẫn này sẽ cho bạn biết bạn có thể mong đợi thuốc nhuộm trông như thế nào dựa trên màu tóc hiện có của bạn.

Ví dụ, màu ở chân tóc có thể khác so với ở ngọn tóc nhuộm nếu bạn nhuộm tóc. Đừng mắc sai lầm khi chỉ cần nhìn vào hộp để xác định màu tóc của bạn.

Cho dù bạn đang phủ màu xám hay không

Nếu bạn đang cố che đi màu xám của mình, bạn có thể để màu nhuộm lâu hơn một chút. Màu xám có thể khó xử lý, đặc biệt nếu bạn đang nhuộm tóc bằng màu vàng nhạt hơn.

Vì vậy, hãy để thuốc nhuộm tóc tại nhà trong khoảng 45 phút để đảm bảo rằng bạn có được tất cả độ che phủ cần thiết. Nếu bạn nhuộm tóc và có chân tóc bạc, bạn có thể để thuốc nhuộm trên chân tóc và màu xám trong 45 phút và phần còn lại của tóc trong khoảng nửa giờ.

READ  Làm thế nào để làm sáng tóc với nước chanh qua đêm. Từng bước một

Sau đó, bạn chỉ cần bôi thuốc nhuộm lên chân tóc và nhuộm màu xám trước, đợi vài phút rồi tiến hành bôi lên phần tóc còn lại.

Các vấn đề về kết cấu tóc của bạn

Một điều khác sẽ quyết định bạn nên để thuốc nhuộm trong bao lâu là kết cấu của tóc. Tóc mịn có thể hấp thụ thuốc nhuộm nhanh hơn các loại tóc khác.

Nếu bạn nhuộm tóc đẹp lần đầu tiên tại nhà, trước tiên hãy cân nhắc kiểm tra sợi tóc để xem thời gian hấp thụ màu của tóc là bao lâu. Nếu tóc dày hoặc trung bình, bạn có thể sẽ phải để thuốc nhuộm lâu hơn một chút.

Nếu bạn không chắc chắn, hãy làm một bài kiểm tra sợi để xem. Một điều khác chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc bạn nên để thuốc nhuộm trong bao lâu là độ xốp của tóc. Tóc hư tổn có xu hướng dễ thấm hơn một chút, vì vậy nếu bạn đã tẩy trắng tóc trước đó, hoặc nếu tóc giòn, tóc sẽ hấp thụ thuốc nhuộm nhanh hơn.

Đừng làm hỏng da đầu của bạn

Một số loại thuốc tẩy và thuốc nhuộm tóc khắc nghiệt hơn có thể gây hại cho da đầu của bạn, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc rất khô. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy đau hoặc rát, hãy gội sạch thuốc nhuộm tóc ngay lập tức.

Bạn không chỉ có thể tự làm mình bị thương mà còn có thể làm hỏng các nang tóc, điều này có thể ngăn ngừa tóc mới mọc đúng cách.

Nếu bạn đang nhuộm tóc bằng một màu khác hẳn hoặc tẩy tóc, bạn có thể muốn gặp một chuyên gia thẩm mỹ viện có thể sử dụng loại thuốc nhuộm ít gây dị ứng hơn những gì bạn có thể tìm thấy ở cửa hàng thuốc gần nhà.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ dùng lược nhuộm tóc tại tiệm

Alex Oakenman / Shutterstock

Bạn có thể nhận được ổ khóa chất lượng như thẩm mỹ viện ngay tại nhà của mình. Những câu hỏi và câu trả lời thường gặp này sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

READ  Dầu Macadamia vs Dầu Argan cho tóc | Cái nào tốt hơn?

Sự khác biệt giữa các loại thuốc nhuộm tóc là gì?

Nếu bạn đang mua thuốc nhuộm tóc tại nhà, rất có thể bạn đã nhìn thấy các hộp được đánh dấu “bán vĩnh viễn” và “vĩnh viễn”.

Thuốc nhuộm bán vĩnh viễn trôi đi khá nhanh; trong vòng khoảng một tháng và có xu hướng ít khắc nghiệt hơn thuốc nhuộm vĩnh viễn. Màu nhuộm vĩnh viễn tồn tại vĩnh viễn, nhưng nó có thể bị phai theo thời gian.

Làm thế nào tôi có thể nhuộm lông mày của tôi?

Chắc chắn bạn có thể tự nhuộm lông mày cho phù hợp với mái tóc của mình tại nhà, miễn là bạn cẩn thận. Dùng cọ nhỏ thoa một chút thuốc nhuộm lên lông mày, cẩn thận để thuốc không dính vào mắt và giữ nguyên tối đa trong 15 phút.

Tôi Có Thể Thay Đổi Màu Tóc Nhanh Tại Nhà Không?

Nếu bạn muốn thay đổi đáng kể màu tóc của mình, đặc biệt là nếu bạn muốn nhạt hơn, tốt nhất bạn nên đến gặp một nhà tạo mẫu chuyên nghiệp. Quá dễ để nhuộm tóc quá sẫm màu hoặc làm tổn thương da đầu bằng thuốc tẩy hoặc peroxide.

Tôi Có Nên Nhuộm Tóc Sạch Không?

Thuốc nhuộm bám dính tốt nhất trên tóc bẩn, vì vậy hãy tránh gội ngay trước khi nhuộm. Thay vào đó, hãy đảm bảo rằng tóc của bạn đã được chuẩn bị và dưỡng ẩm đầy đủ trước khi thoa màu.

Làm cách nào để duy trì màu tóc của tôi?

Nếu bạn muốn giữ màu tóc lâu dài, hãy tránh gội đầu khoảng một ngày sau khi nhuộm màu. Bạn cũng có thể sử dụng dầu gội và dầu xả bảo vệ màu hoặc bảo vệ.

Vì vậy, bạn nên để thuốc nhuộm trong bao lâu?

Mặc dù mỗi bộ dụng cụ nhuộm tại nhà là khác nhau, nhưng nhìn chung bạn nên để thuốc nhuộm trong khoảng từ nửa giờ đến 45 phút để có kết quả tốt nhất.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general