Dầu gội màu tím có tác dụng gì với tóc bạc? | Hướng dẫn chi tiết

Cho dù bạn đang làm rung chuyển một số màu xám lần đầu tiên hay đang vật lộn với toàn bộ mái tóc màu xám đang chuyển sang màu vàng đồng, bạn có thể tự hỏi – dầu gội màu tím có tác dụng gì với tóc bạc?

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dầu gội màu tím tác động đến tóc bạc và khi nào dầu gội này phát huy tác dụng (và không).

Dầu gội màu tím là gì và có tác dụng gì với tóc bạc?

Người phụ nữ dùng khăn tắm gội đầu màu tím trên tóc bạc

Yaroslav Astakhov / Shutterstock

Dầu gội màu tím là một loại dầu gội nhuộm màu tím có tác dụng chống lại màu đồng thau của tóc bạc, biến nó thành một màu sáng và khỏe mạnh. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về dầu gội đầu màu tím dành cho tóc bạc bằng cách dạy bạn:

 • Làm thế nào nó hoạt động
 • Khi nào sử dụng nó
 • Làm thế nào để áp dụng nó

Rất dễ dẫn đến kết quả xấu khi sử dụng dầu gội màu tím trên tóc có màu xám bạc hoặc sử dụng quá thường xuyên trên tóc xốp. Vì vậy, chúng tôi sẽ dạy bạn những điều cần biết về những gì cần chú ý.

Hiểu cách hoạt động của dầu gội tím

Tóc xám nổi tiếng bất hạnh vì chuyển sang màu đồng thau, khiến tóc có màu hơi vàng. Đó là một cái nhìn khó hiểu và nhiều yếu tố có thể gây ra nó. Những ví dụ bao gồm:

 • Tiếp xúc với clo
 • Chất ô nhiễm
 • Máy tạo kiểu được làm nóng
 • Thời gian trong ánh nắng mặt trời

Ngoài ra, nếu bạn nhuộm tóc màu xám và tóc bắt đầu có màu vàng thau, thì đó là do màu và bột mực đang giảm chất lượng. Bạn có thể khắc phục điều đó bằng một chuyến đi đến tiệm làm tóc hoặc chọn ôm mái tóc bạc của mình và bắt đầu quản lý nó bằng dầu gội đầu màu tím.

Lợi ích của sắc tố Violet

Sắc tố tím trong dầu gội đầu màu tím hoạt động rất hiệu quả vì một khái niệm mà bạn có thể đã học được trong lớp mỹ thuật ở trường cấp lớp của mình — cách màu sắc tương tác trên bánh xe màu. Màu đồng thau nằm trên cuối màu vàng của bánh xe màu.

Vì vậy, nếu bạn kéo hình ảnh của bánh xe này ra và nhìn vào màu đối diện của nó, bạn sẽ thấy nó là màu tím.

Kết quả là, khi màu tím kết hợp với màu vàng, những màu này tác động với nhau để tạo thành một trạng thái trung tính. Vì vậy, tóc của bạn sẽ có được một tông màu sáng, không có màu đồng khi sử dụng dầu gội màu tím.

Đọc tiếp: Tóc đẹp là gì?

Dấu hiệu của tóc bạc mà không cần dầu gội đầu màu tím

Người phụ nữ cho chúng tôi thấy điều gì sẽ xảy ra với tóc bạc sau khi sử dụng dầu gội màu tím

Waewkid / Shutterstock

Nếu bạn có mái tóc màu xám sáng và không sử dụng dầu gội màu tím, tóc của bạn sẽ trở nên xơ xác theo thời gian. Các dấu hiệu cho thấy mọi người không thoa dầu gội màu tím lên màu xám của họ bao gồm:

 • Một tông màu vàng, màu đồng thau
 • Bề ngoài xỉn màu
 • Có vẻ già hơn tuổi của bạn

Đúng vậy — nếu bạn nghĩ tóc bạc không thể khiến bạn già đi, hãy so sánh mái tóc rực rỡ của người dùng dầu gội màu tím với người không dùng dầu gội này.

Theo thời gian, không bao giờ sử dụng dầu gội đầu màu tím sẽ khiến tóc chuyển từ màu vàng đồng sang màu vàng rất bẩn. Màu vàng khắc nghiệt như vậy là một vấn đề đặc biệt lớn đối với những người gội đầu bằng nước cứng được xử lý bằng hóa chất.

READ  Ưu đãi đặc biệt cho ngày lễ '10 ngày Giáng sinh'!

Các loại dầu gội tím

Giống như các loại dầu gội thông thường, màu tím có nhiều dạng để đáp ứng nhiều loại tóc. Ví dụ về các loại dầu gội màu tím phổ biến bao gồm:

 • Dầu gội dưỡng ẩm
 • Dầu gội protein thay thế
 • Bộ lọc UV

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên đọc nhãn dầu gội đầu màu tím. Keratin và axit hyaluronic là một số thành phần phổ biến. Chiết xuất hoa Edelweiss là một lựa chọn thành phần tuyệt vời khác, vì nó có thể làm chắc tóc và các nghiên cứu cho thấy rằng nó có tác dụng chống lão hóa.

Đọc tiếp: Thành phần chính trong Dầu gội là gì?

Khi nào sử dụng dầu gội tím

Khả năng sử dụng dầu gội màu tím cho tóc bạc của bạn và tần suất bạn sử dụng phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

 • Mức độ xốp của tóc bạn
 • Độ xám của tóc bạn
 • Bạn có bao nhiêu tóc đen

Hãy cùng khám phá chi tiết hơn từng điểm này.

Độ xốp của tóc

Nhiều hơn xốp tóc của bạn, bạn càng ít nên thoa dầu gội đầu màu tím. Đó là bởi vì tóc của bạn sẽ ngấm màu, tạm thời thay đổi tóc của bạn từ màu xám sang màu tím.

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách thoa dầu gội màu tím mỗi tuần một lần. Nếu bạn biết mình có mái tóc xốp, hãy cắt đôi tần suất này, sử dụng hai tuần một lần.

Từ đó, bạn có thể từ từ sử dụng dầu gội màu tím thường xuyên hơn, tùy theo phản ứng của tóc. Khi bạn không sử dụng dầu gội màu tím, hãy gội đầu bằng dầu gội chất lượng cao và tiêu chuẩn.

Đọc tiếp: Tóc tôi xốp như thế nào? Đố

Độ nhờn của tóc

Dầu gội màu tím đáp ứng tốt cho tóc bạc. Nhưng để làm được như vậy, bạn phải có rất nhiều sợi tóc xám và những sợi tóc sáng màu. Trên thực tế, nếu tóc bạc của bạn dưới cấp độ tám, dầu gội màu tím sẽ không có tác dụng.

Nếu bạn đang phân vân về loại tóc bạc của bạn thuộc loại nào, thợ làm tóc của bạn sẽ có thể giúp bạn.

Số lượng tóc đen

Cũng giống như dầu gội màu tím sẽ không có tác dụng với tóc bạc đen, nó cũng không phù hợp với tóc bạc và nhiều màu tóc (dù là tóc nhuộm tự nhiên hay tóc nhuộm).

Vì vậy, nếu bạn đang trên con đường trở thành màu xám nhưng vẫn chưa đi hết con đường, hãy giữ “dầu gội đầu” của bạn — sử dụng màu tím sẽ ít ảnh hưởng đến màu xám của bạn.

Theo các nhà khoa học, sau khi bước sang tuổi 30, khả năng tóc bạc sẽ tăng lên 10 – 20% mỗi thập kỷ. Vì vậy, chỉ là vấn đề thời gian trước khi bạn có thể sử dụng chai dầu gội đầu màu tím đã mua trước đó của mình.

Đọc tiếp: Nguyên nhân gây ra tóc bạc?

Hướng dẫn từng bước về cách sử dụng dầu gội tím

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết câu trả lời cho “Dầu gội màu tím có tác dụng gì với tóc bạc?” và tần suất bạn nên áp dụng, hãy cùng khám phá cách sử dụng nó.

READ  Các bước, biện pháp phòng ngừa và lợi ích của Pawanmuktasana (Tư thế giảm gió)

Bước 1: Làm ướt tóc

Có rất nhiều người nói về lợi ích của việc tắm bằng nước lạnh. Tuy nhiên, vào ngày gội đầu màu tím, chúng tôi khuyến khích bạn làm ướt tóc bằng nước ấm.

Đó là bởi vì nhiệt độ nước càng ấm, lớp biểu bì sẽ mở ra. Do đó, nó khuyến khích chất bẩn thoát ra khỏi tóc của bạn. Hơn nữa, nó sẽ làm trôi bớt dầu trên da đầu của bạn và giúp tóc bạn hấp thụ tốt hơn dầu gội màu tím.

Bước 2: Tẩy tế bào chết trong dầu gội màu tím của bạn

Bạn nên sử dụng cùng một lượng dầu gội màu tím trên tóc như khi gội đầu thông thường. Vì vậy, số lượng này sẽ khác nhau giữa những người dùng tùy thuộc vào độ dài của tóc.

Bạn nên thoa dầu gội vào tất cả các phần của tóc, từ chân tóc đến ngọn. Mặc dù không chắc bạn có toàn bộ mái tóc màu vàng thau, nhưng ngay cả những sợi tóc bạc không phải màu vàng thau cũng sẽ được hưởng lợi từ độ sáng mà dầu gội màu tím mang lại.

Bước 3: Tập trung vào những điểm cần nó nhất

Mặc dù bạn nên gội toàn bộ đầu bằng dầu gội màu tím, nhưng việc tập trung vào những vùng tóc bạc là rất quan trọng để có kết quả tốt nhất. Đây là một sự thật mà bạn có thể không biết: Rễ của bạn có ít độ xốp hơn tóc của bạn.

Do đó, bạn nên thoa dầu gội màu tím vào vùng tóc đó trước để có thêm thời gian ngấm vào dầu. Bạn cũng sẽ muốn tập trung sự chú ý vào những phần tóc có màu vàng đồng nhất.

Bước 4: Nghe Podcast

Nếu podcast không phải là sở thích của bạn, điều đó không sao cả — radio, bài hát yêu thích của bạn được phát lại hoặc bất kỳ hoạt động nào khác để chiếm lấy tâm trí của bạn khi đang tắm là tốt. Đó là bởi vì bạn nên để dầu gội màu tím thấm trên tóc từ 15-30 phút.

Bạn sẽ phải tìm khoảng thời gian lý tưởng cho mái tóc của mình. Ví dụ, những người có mái tóc xốp thường muốn để dầu gội trong một khoảng thời gian ngắn hơn những người có mái tóc xốp thông thường.

Bước 5: Dưỡng tóc

Không cần xả sạch dầu gội trên tóc, hãy thoa dầu gội yêu thích của bạn điều hòa. Chúng tôi đề xuất một loại dầu xả tự nhiên có nhiều chất dưỡng ẩm mà không có độc tố.

Nếu bạn đã nghiên cứu về dầu gội màu tím, bạn có thể nhận thấy rằng dầu xả màu tím cũng được bán trên thị trường. Mặc dù bạn có thể thử điều này, nhưng không chắc bạn sẽ cần nó. Chỉ cần bạn chọn loại dầu gội có chất lượng cao màu tím là đủ.

Bước 6: Xả sạch mọi thứ

Gội đầu nghe có vẻ là một bước không cần bàn cãi, nhưng nó quan trọng hơn bạn nghĩ — nếu bạn vô tình để lại một ít dầu gội màu tím trên tóc mà không được xả sạch, nó có thể gây ra hiệu ứng loang lổ.

Hơn nữa, giống như nhiều loại dầu gội đầu thông thường, việc để lại một ít dầu gội màu tím trên tóc có thể gây khô và bong tróc da đầu.

Bước 7: Kiểm tra công việc của bạn

Sau khi làm khô tóc, bạn đã sẵn sàng để khoe sắc xám rực rỡ của mình với thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn suýt xoa vì thấy tóc có màu tím sau khi sấy tóc, thì không cần phải lo lắng.

READ  6 lời khuyên về da liễu đã được phê duyệt để có kết cấu da siêu mịn

Nó có thể xảy ra với những người tốt nhất trong chúng ta, đặc biệt là trong các điều kiện sau:

 • Bạn để dầu gội trên tóc trong hơn 30 phút
 • Tóc của bạn cực kỳ xốp

Để khắc phục tình trạng này, hãy mua dầu gội làm sạch chất lượng cao. Sau đó, áp dụng nó theo hướng dẫn, sẽ tương tự như các bước chúng ta đã thảo luận ở đây. Không lâu sau, tóc của bạn sẽ mất đi màu tím.

Bước 8: Giữ ẩm cho tóc

Giữa các lần thoa dầu gội đầu màu tím, điều quan trọng là bạn phải dưỡng tóc thường xuyên. Đó là trường hợp đặc biệt nếu bạn sử dụng dầu gội màu tím không có chất dưỡng.

Dầu gội đầu màu tím — và dầu gội làm sạch, nếu bạn cần sử dụng — có thể có chất làm khô tóc rất tốt. Vì vậy, đừng ngại sử dụng kem dưỡng ẩm sâu cho tóc bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần.

Các câu hỏi thường gặp

Để xem một đoạn về tác dụng của dầu gội màu tím đối với tóc bạc, một người phụ nữ mặc áo đen nhìn vào máy ảnh

YuriyZhuravov / Shutterstock

Bạn vẫn còn thắc mắc ngoài “Dầu gội màu tím có tác dụng gì với tóc bạc?” Nếu vậy, câu trả lời dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Dầu gội màu tím có làm tóc bạc đen hơn không?

Về mặt kỹ thuật, dầu gội màu tím biến tóc bạc thành màu đậm hơn một chút so với trước khi bạn sử dụng. Tuy nhiên, do màu sắc đi qua mắt, bạn sẽ không nhận thấy hiệu ứng tối.

Dầu gội màu tím có làm sáng tóc bạc không?

Dầu gội màu tím sẽ làm sáng tóc bạc, có thể làm cho tóc có vẻ nhẹ hơn. Nó giúp trung hòa tông màu đồng thau, cho phép mái tóc của bạn trở lại màu bạc rực rỡ.

Dầu gội màu tím có làm rụng tóc không?

Không, dầu gội màu tím sẽ không gây rụng tóc. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nó quá thường xuyên, nó có thể gây ra hư tổn và gãy rụng, khiến bạn có vẻ như nguyên nhân là do dầu gội màu tím của bạn gây ra chứ không phải do công dụng của nó không tốt.

Dầu gội màu tím có thực sự hiệu quả không?

Nếu bạn sử dụng dầu gội màu tím cho đúng loại tóc, nghĩa là cấp độ tám trở lên cho tóc bạc, thì nó sẽ hiệu quả. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để sử dụng dầu gội này một cách tiết kiệm. Bằng cách đó, bạn có thể tìm thấy sự cân bằng trong việc loại bỏ tông màu đồng thau mà không lạm dụng màu tím, đặc biệt nếu bạn có mái tóc xốp.

Tác dụng của dầu gội tím có hết không?

Vâng, tác dụng của dầu gội màu tím sẽ làm trôi đi, đó là lý do tại sao bạn cần đưa nó vào trong quá trình chăm sóc tóc thường xuyên của mình. Dầu gội màu tím hoạt động như một loại vết bẩn tạm thời. Vì vậy, gội đầu bằng dầu gội truyền thống sẽ loại bỏ dần.

Vậy, Dầu Gội Tím Làm Gì Với Tóc Xám?

Dầu gội màu tím là một sản phẩm an toàn và hiệu quả để chuyển hóa tóc bạc sang trạng thái sáng, không bạc màu. Với điều kiện tóc bạc từ cấp tám trở lên, bạn có thể mong đợi nhận được kết quả rực rỡ ngoài mong đợi.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general