Dầu gội không có vết rách là gì? | Hướng dẫn quá chi tiết

Bạn có thể đã nghe nói về dầu gội không nước mắt, và bạn có thể tự hỏi chúng có tác dụng gì khác biệt. Họ sử dụng những thành phần nào, và tại sao tất cả các loại dầu gội đầu đều không thể không có nước mắt?

Vì dầu gội đầu làm sạch hiệu quả như các loại dầu gội đầu khác, nên mọi người thường muốn biết, “Dầu gội không nước mắt là gì?” Đừng lo lắng – bạn đang ở đúng nơi.

Dầu gội không có vết rách là gì?

Cô gái sử dụng dầu gội không nước mắt cho một đoạn giải thích nó là gì

Olga Mazina / Shutterstock

Dầu gội không gây rách được sản xuất bằng cách sử dụng các chất hoạt động bề mặt hoặc chất làm sạch khác nhau để làm sạch tóc. Chúng là chất hoạt động bề mặt chuỗi dài và ít nghiêm trọng hơn chất tẩy rửa tiêu chuẩn.

Họ cũng sử dụng một lượng nhỏ hơn trong công thức, vì vậy ít có khả năng gây kích ứng nếu bị dính vào mắt. Sự đánh đổi là các loại dầu gội không thấm nước mắt không loại bỏ dầu triệt để, đó là lý do tại sao chúng thường được sản xuất cho trẻ sơ sinh.

Bạn có thể muốn hiểu thêm về các loại dầu gội không bị chảy nước mắt, vì có rất nhiều thông tin khó hiểu ngoài kia. Mọi người thường hỏi những điều sau:

  • Điều gì làm cho dầu gội không bị chảy nước mắt?
  • Dầu gội không chứa chất gây tê có chứa chất gây tê không?
  • Tôi nên tránh những thành phần nào?
  • Dầu gội không có nước mắt có làm sạch tóc không?

Chúng tôi muốn tìm câu trả lời và chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu cho bạn. Tiếp tục đọc để tìm hiểu tất cả về dầu gội không nước mắt và những công dụng tốt nhất của nó.

Điều gì làm cho dầu gội không bị rách?

Khi các nhà sản xuất sản xuất dầu gội không nước mắt, họ sử dụng chất hoạt động bề mặt tổng hợp. Hầu hết các loại dầu gội đều sử dụng chất hoạt động bề mặt, là chất hoạt động bề mặt hoặc chất tẩy rửa để làm sạch tóc của bạn.

READ  Mặc Durag có gây rụng tóc không? | Không! Đây là lý do tại sao

Chúng có khả năng loại bỏ bụi bẩn, dầu và sản phẩm tích tụ cùng với các chất ô nhiễm khác ra khỏi tóc của bạn. Chúng làm giảm sức căng bề mặt của chất lỏng, giúp dầu gội thấm sâu hơn và lan tỏa trên tóc và da đầu.

Dầu gội không gây rách sử dụng chất hoạt động bề mặt tổng hợp chuỗi dài, chẳng hạn như natri trideceth sulfat hoặc các polyme không ion khác. Chúng nhẹ nhàng hơn và chỉ chứa một lượng nhỏ chất làm sạch.

Chúng không bao gồm các chất hoạt động bề mặt có thể gây kích ứng da đầu hoặc mắt. Ví dụ, họ có thể sử dụng glucozit, nhẹ và an toàn, không gây kích ứng mắt.

Các thành phần dựa trên glucose có nguồn gốc thực vật, đến từ ngô, cây cọ, lúa mì, khoai tây và dừa. Chúng không chứa bất kỳ hóa chất dầu mỏ nào, vì vậy chúng không có các chất gây ô nhiễm khó chịu thường liên quan đến các loại dầu gội đầu khác.

Dầu gội không rách có chứa tác nhân gây tê không?

Bạn có thể đã đọc rằng dầu gội không có nước mắt chứa chất làm tê để ngăn ngừa kích ứng mắt. Tin đồn cho rằng chúng có chứa lidocain hoặc novocain, đây là chất ngăn ngừa cay mắt. Đây là một huyền thoại đô thị sai. Không có chất gây tê trong các loại dầu gội này.

Rõ ràng là sẽ rất nguy hiểm nếu có, vì có khả năng bạn nuốt phải dầu gội khi đang tắm. Nếu những thành phần này có trong dầu gội, bạn sẽ cảm thấy ngứa ran hoặc tê tay khi thoa dầu gội.

Dầu gội không bị rách không được tạo ra với bất kỳ chất gây tê nào; chúng được sản xuất bằng cách sử dụng chất tẩy rửa dịu nhẹ hơn, không gây kích ứng như các chất hoạt động bề mặt thông thường có thể gây ra.

Các thành phần cần tránh trong dầu gội không bị rách

Để giúp giải thích thế nào là dầu gội không nước mắt và những thành phần cần tránh, một người phụ nữ cầm trên tay một nhãn chai

Alona Siniehina / Shutterstock

Hầu hết thời gian, dầu gội không bị rách được thiết kế cho trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh có những nhu cầu khác với người lớn, vì tóc của chúng không dày và không tiếp xúc với cùng mức độ bụi bẩn, dầu, chất tích tụ hoặc chất ô nhiễm. Họ có thể sử dụng dầu gội nhẹ nhàng được thiết kế để giữ cho tóc sạch và khỏe mạnh.

READ  Đổ mồ hôi quá nhiều có gây rụng tóc không?

Bất kỳ loại dầu gội nào có chứa xà phòng sẽ không thể làm rách da. Bạn nên tránh xa các loại dầu gội làm từ dầu dừa, dầu cọ hoặc dầu ô liu. Những thành phần này có thể là chất làm sạch hiệu quả và an toàn khi sử dụng, nhưng chúng có thể gây kích ứng mắt.

Không có gì nguy hiểm khi sử dụng loại dầu gội này, nhưng nếu bạn muốn một loại dầu gội không bị chảy nước mắt, thì cách này sẽ không phù hợp với bạn. Một chất hoạt động bề mặt tổng hợp phổ biến không gây kích ứng mắt là sodium laureth sulfate, hoặc SLS.

Để sản xuất chất tẩy rửa này, dầu dừa được biến thành các axit béo, và họ sử dụng chúng để tạo ra rượu lauryl. Sau đó, nó được xử lý bằng khí lưu huỳnh trioxit hoặc axit chlorosulfonic để tạo ra natri lauryl sulfat.

Sau đó, nó được xử lý bằng chất gây ung thư, ethylene oxide, tạo ra sản phẩm cuối cùng, natri laureth sulfate. Bạn có thể muốn tránh thành phần này. Mọi người thường đánh đồng có nguồn gốc từ thực vật không chứa hóa chất độc hại, và điều này không phải lúc nào cũng đúng. Hãy chắc chắn để xem xét những gì bạn muốn và lựa chọn cho phù hợp.

Bạn nên tránh các loại dầu gội có chứa hương thơm, phenoxyethanol hoặc PEGs vì chúng có thể gây kích ứng và chứa hóa chất. Nếu bạn muốn có một loại dầu gội không bị chảy nước mắt, hãy chọn loại có thành phần tự nhiên.

Đọc tiếp: 10 thành phần dầu gội bạn nên tránh

Dầu Gội Không Xé Có Làm Sạch Tóc Không?

Dầu gội không có nước mắt làm sạch tóc, nhưng nó không làm sạch sâu hoặc mạnh như các loại dầu gội khác. Tuy nhiên, hầu hết thời gian, dầu gội không bị rách được thiết kế cho trẻ sơ sinh và chúng có những nhu cầu khác nhau.

READ  Mặt nạ tóc tự nhiên giúp mọc tóc, xoăn & gàu

Trẻ sơ sinh thường có tóc mỏng hơn và ít tóc hơn, vì vậy chúng không gặp phải vấn đề tương tự với việc tóc bị khô. Tóc của chúng thường không bẩn như trẻ lớn hơn hoặc người lớn, vì vậy chúng không cần đến chất tẩy rửa mạnh như vậy.

Khi bạn sử dụng một loại dầu gội không gây cay mắt nhẹ hơn, nó có thể làm sạch tóc một cách hiệu quả. Nó sẽ không tước đi dầu tự nhiên và các chất dinh dưỡng khác trên tóc. Nó làm sạch hiệu quả, nhưng nó không làm sạch sâu như các loại dầu gội đầu khác.

Các câu hỏi thường gặp

Có phải ai cũng có thể sử dụng dầu gội không bị chảy nước mắt không?

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng dầu gội không gây ra nước mắt, nhưng nó có thể không hiệu quả trong việc loại bỏ bụi bẩn và các chất ô nhiễm mạnh hơn khỏi tóc. Nếu bạn có mái tóc dầu hoặc tích tụ sản phẩm, nó sẽ không hiệu quả.

Dầu gội không có nước mắt có thực sự không gây ra nước mắt?

Mặc dù dầu gội không chứa nước mắt không chứa các thành phần gây kích ứng mắt, nhưng nước tắm hoặc những thứ khác vẫn có thể gây cay mắt trong khi tắm.

Vậy, Dầu gội không có vết rách là gì?

Dầu gội không nước mắt là dạng dầu gội dịu nhẹ được thiết kế để ngăn ngừa kích ứng mắt. Có những huyền thoại xung quanh loại dầu gội này bởi vì mọi người không biết điều gì đã làm cho nó khác biệt, nhưng những loại dầu gội này không chứa chất gây tê; chúng chỉ đơn giản được tạo ra với các chất làm sạch nhẹ hơn.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general