Dầu gội không chứa silicone là gì? | Hướng dẫn quá chi tiết

Bạn có thể đã nhận thấy một con tem không chứa silicone trên các chai dầu gội đầu và tự hỏi, “Dầu gội không chứa silicone là gì?”

Ngày nay, có nhiều nhận thức hơn về các thành phần trong dầu gội đầu và các sản phẩm làm đẹp khác, và các công ty đang cung cấp các lựa chọn. Đọc tiếp để tìm hiểu dầu gội không chứa silicone là gì và tại sao nó lại quan trọng.

Dầu gội không chứa silicone là gì?

Hình ảnh về dầu gội không chứa silicone là gì

Dầu gội không chứa silicon là dầu gội không chứa silicon. Silicones là các thành phần tổng hợp, và chúng được làm bằng silica. Silica là một thành phần trong cát tương tự như nhựa.

Nó không tốn kém và nó làm tăng thêm độ bóng và mượt cho tóc của bạn. Tuy nhiên, theo thời gian, nhược điểm có thể lớn hơn lợi ích, vì silica bắt đầu tích tụ quanh thân tóc và ngăn cản các thành phần dưỡng ẩm cung cấp nước cho tóc.

Bạn có thể có câu hỏi về dầu gội không chứa silicone, bao gồm những câu hỏi sau:

  • Dầu gội không chứa silicone là gì?
  • Tại sao mọi người sử dụng nó?
  • Có phải silicon là thứ đáng lo ngại không?
  • Bạn có nên ngừng sử dụng dầu gội silicone?

Nhiều người hỏi những câu hỏi này, vì vậy chúng tôi bắt đầu tìm câu trả lời. Tiếp tục đọc để tìm hiểu những điều bạn cần biết về dầu gội không chứa silicone.

Đọc tiếp: Phương pháp cô gái tóc xoăn (Phương pháp không chứa silicone)

Sự thật về silicones và dầu gội không chứa silicone

Không có silicone được đóng dấu trên nền trắng cho một mẩu về dầu gội không silicone là gì

Deepstock / Shutterstock

Silicones trong dầu gội đầu là các polyme, là các phân tử lớn được hình thành thông qua các phản ứng hóa học. Chúng tương tự như nhựa, vì chúng dẻo và có thể được đúc.

Chúng đến từ cát, thạch anh và các vật phẩm tự nhiên khác, nhưng chúng được bào chế thành các thành phần tổng hợp trong phòng thí nghiệm. Chúng làm cho tóc bóng mượt và mềm mại. Silicones có khả năng chịu nhiệt, vì vậy chúng giúp bảo vệ tóc trước khi bạn sử dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc đã được làm nóng.

READ  Những cách tốt nhất CBD có thể tăng cường thực hành Yoga của bạn

Chúng không độc hại, nhưng vấn đề là chúng có thể tích tụ trên tóc của bạn. Khi làm vậy, chúng có thể ngăn hơi ẩm xâm nhập vào sợi tóc của bạn. Điều này khiến tóc bạn bị xỉn màu, mất nước và yếu dần theo thời gian.

Có nhiều loại silicon khác nhau, và một số loại gây hại nhiều hơn những loại khác. Dầu gội không chứa silicon không chứa silicon, về lâu dài sẽ giúp tóc bạn khỏe mạnh hơn.

Loại dầu gội này sẽ không làm hư tóc của bạn hoặc để lại sự tích tụ. Chúng chứa các thành phần dưỡng ẩm khác mang lại cho bạn sự mềm mại và mượt mà như mong muốn.

Tại sao mọi người sử dụng dầu gội không chứa silicone?

Một trong những lý do chính mà mọi người sử dụng dầu gội không chứa silicone là tóc của họ luôn khỏe mạnh hơn và nó sẽ giữ được trạng thái đó trong thời gian dài.

Dầu gội làm từ silicone có thể giúp tóc bạn mềm và mượt hơn trong thời gian ngắn, nhưng nó phải có giá. Kết quả là bạn sẽ bị tích tụ nhiều chất béo đè lên tóc và khiến tóc trở nên nặng nề.

Mặc dù dầu gội có chứa silicon giúp bạn giữ được cảm giác dễ chịu cho mái tóc, nhưng về lâu dài, chúng sẽ gây hư tổn. Mọi người chọn dầu gội không chứa silicone vì tóc của họ sạch hơn. Silicones không hòa tan trong nước, vì vậy sự tích tụ có thể ngăn dầu gội đầu làm sạch tóc của bạn.

Dầu gội không chứa silicone thấm vào sợi tóc của bạn và sản phẩm sẽ trôi đi khi bạn xả. Điều này làm cho tóc của bạn sạch hơn.

Bạn sẽ ít bị tích tụ và ít bị kích ứng hơn. Silicones có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và khiến da đầu khó thoát khí hơn. Điều này có thể dẫn đến ngứa và mẩn đỏ. Dầu gội không chứa silicone sẽ không gây kích ứng da đầu của bạn.

READ  Tôi Có Nên Làm Tóc Mỏng Không? | Chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định

Họ sử dụng dầu gội không chứa silicone để có mái tóc khỏe và nhiều hơn. Về lâu dài, tóc của bạn sẽ có độ mềm và bóng tự nhiên khi bạn sử dụng các sản phẩm tự nhiên và tránh các thành phần tổng hợp.

Silicones có điều gì đáng lo ngại không?

Có những lợi ích khi sử dụng silicon trong dầu gội đầu, nhưng chúng vẫn là thành phần tổng hợp. Chúng tạo ra một lớp niêm phong để giữ cho tóc của bạn ngậm nước và làm cho tóc bóng mượt, nhưng lớp niêm phong này có thể ngăn không cho nuôi dưỡng vào nang tóc của bạn.

Khi nó tích tụ trên tóc của bạn, nó có thể trở nên khô và xỉn màu. Nó cũng có thể trở nên yếu hơn và đứt gãy. Silicones không nguy hiểm và không độc hại. Chúng an toàn và không gây ra các vấn đề sức khỏe.

Tuy nhiên, chúng có thể khiến tóc bạn trở nên yếu và khô hoặc xỉn màu theo thời gian. Mọi người đang chuyển dần khỏi các loại dầu gội có silicon vì những lợi ích ngắn hạn ít hơn những nhược điểm lâu dài.

Tuy nhiên, có nhiều loại silicon khác nhau trong dầu gội đầu và một số loại nhẹ hơn các loại khác. Bạn có thể dành thời gian để tìm hiểu về các loại silicon riêng lẻ khác nhau hoặc đơn giản là bạn có thể tránh chúng hoàn toàn.

Khi chuyển sang loại dầu gội tự nhiên, không chứa silicone, bạn có thể trải qua một khoảng thời gian điều chỉnh, nhưng về lâu dài tóc của bạn sẽ chắc và khỏe hơn.

Bạn có nên ngừng sử dụng dầu gội đầu có chứa silicone?

Nếu lo lắng về sức khỏe tổng thể của tóc, bạn nên chọn loại dầu gội không chứa silicone. Tác động lâu dài của việc sử dụng silicon sẽ khiến bạn phải tiếp tục bổ sung các sản phẩm để chống lại tác dụng.

Sẽ có ý nghĩa hơn nếu bạn gắn bó với các sản phẩm tự nhiên như dầu gội không chứa silicone. Hãy tìm dầu gội có đặc tính dưỡng ẩm sẽ giúp dưỡng ẩm và nuôi dưỡng tóc của bạn.

READ  Alpha Arbutin In Indian Creams - Công dụng, Cách sử dụng và Tác dụng phụ

Các loại dầu có nguồn gốc thực vật và các thành phần tự nhiên có thể nuôi dưỡng tóc của bạn, dưỡng ẩm và làm cho tóc trở nên bóng mượt. Tìm kiếm các thành phần, chẳng hạn như:

  • Dầu jojoba
  • bơ hạt mỡ
  • Nha đam

Nếu bạn có tóc dày, bạn có thể không muốn cắt silicon ra. Tuy nhiên, về lâu dài, tóc của bạn sẽ khỏe hơn, bớt nặng và bóng hơn mà không cần sử dụng nhiều sản phẩm bổ sung.

Các câu hỏi thường gặp

Mất bao lâu để làm quen với dầu gội không chứa silicone?

Nếu bạn chuyển từ loại dầu gội có silicone sang loại không có silicone, có thể mất đến sáu tuần để điều chỉnh. Tuy nhiên, hầu hết mọi người thực hiện thay đổi trong hai hoặc ba tuần.

Silicones có gây rụng tóc không?

Các sản phẩm dành cho tóc có chứa silicon sẽ để lại dư lượng. Theo thời gian, nó tích tụ trên da đầu của bạn, và nó đè nặng tóc của bạn xuống và chặn các nang tóc. Điều này có thể dẫn đến rụng tóc.

Làm cách nào để lấy silicon ra khỏi tóc?

Cách tốt nhất để loại bỏ silicon khỏi tóc của bạn là sử dụng dầu gội làm sạch. Loại dầu gội này có chất hoạt động bề mặt là chất tẩy rửa mạnh. Chúng sẽ tách các silicon ra khỏi tóc của bạn.

Vậy, Dầu gội không chứa Silicone là gì?

Dầu gội không chứa silicon là dầu gội hoàn toàn không chứa silicon. Những thành phần tổng hợp này giúp mang lại vẻ ngoài sáng bóng cho mái tóc của bạn, nhưng chúng có thể tích tụ theo thời gian và khiến tóc trở nên nặng và xỉn màu. Khi có thể, hãy cố gắng tránh sử dụng silicon trong dầu gội đầu – mái tóc của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Bạn cũng có thể thích:
  • SLS trong Dầu gội là gì?
  • Paraben trong dầu gội là gì?
  • DMDM trong Dầu gội là gì?

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general