Dầu gội đầu bò là gì? | Hướng dẫn quá chi tiết

Mọi người luôn tìm kiếm cách lành mạnh và hiệu quả nhất để làm sạch và làm cho tóc trông đẹp nhất. Một trong những phương pháp họ sử dụng là chăn bò.

Đây là một cách tuyệt vời để làm sạch tóc của bạn mà không cần sudsthat giúp cho tóc khô hoặc xoăn. Điều này khiến mọi người đặt câu hỏi, “Dầu gội đầu bò là gì?” Đừng lo lắng – chúng tôi sẽ giải thích chi tiết bên dưới.

Dầu gội đầu bò là gì?

Hình ảnh nổi bật của dầu gội đầu bằng dầu gội đầu bò là gì

Dầu gội đầu chỉ dùng dầu xả, gội đầu bằng dầu xả. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có tóc xơ, xoăn hoặc rất khô, vì nó giúp duy trì độ ẩm và dầu tự nhiên trên tóc của bạn.

Các sulfat trong dầu gội đầu có thể làm tóc bạn mất nước, khiến tóc khô và dễ gãy. Bạn có thể chống lại tác động này bằng cách gội đầu như một phần của thói quen chăm sóc tóc thường xuyên. Nếu bạn có mái tóc khô, xoăn hoặc mỏng manh, đây có vẻ là một điều đáng thử.

Một số câu hỏi mà mọi người có bao gồm:

  • Làm thế nào để bạn chải tóc của bạn?
  • Bạn nên tìm những thành phần nào?
  • Điều này tốt cho những loại tóc nào?
  • Có ai nên tránh chăn bò không?

Chúng tôi đã có những câu hỏi giống nhau, và chúng tôi đã tìm ra câu trả lời. Tiếp tục đọc để tìm hiểu những điều bạn cần biết về việc gội đầu.

Cách sử dụng dầu gội đầu

Bạn có thể gội đầu bằng cách gội đầu bằng dầu xả thay vì dầu gội. Cách này có hiệu quả đối với những người có mái tóc kết cấu, xơ xác, xoăn hoặc rất khô vì nó bổ sung độ ẩm trở lại cho tóc của bạn. Nhiều loại dầu gội có chứa sunfatlàm khô tóc của bạn.

Mặc dù gội bằng dầu xả, bạn nên cân nhắc sử dụng dầu gội nhẹ nhàng không chứa sulfat mỗi tuần một lần hoặc mười ngày một lần.

READ  Lộ trình Ayurvedic để ngăn ngừa đổ mồ hôi da đầu và rụng tóc

Điều này rất quan trọng vì dầu gội được thiết kế để loại bỏ mồ hôi khô, tế bào da chết, các sản phẩm tóc, bụi bẩn và các chất ô nhiễm khác khỏi tóc của bạn. Dầu xả được thiết kế để cấp nước và nuôi dưỡng tóc của bạn. Bước đầu tiên là tìm loại dầu xả phù hợp nhất với tóc của bạn.

Bạn muốn nó không có silicon, có thể gây tích tụ. Nếu bạn có tóc dầu, bạn có thể cần phải gội đầu hàng ngày, nhưng một số người có thể làm điều đó một hoặc hai lần một tuần.

Bạn nên làm theo cùng một lịch trình mà bạn sử dụng để gội đầu bằng dầu gội đầu; chỉ cần thay dầu gội đầu bằng dầu xả.

Đảm bảo tóc ướt, sau đó xoa dầu xả lên tóc và khắp da đầu. Sau đó, xả sạch dầu xả và đảm bảo rằng bạn xả sạch. Đó là một cách đơn giản để bổ sung độ ẩm cho tóc để tóc khỏe và bóng mượt.

Đọc tiếp: Những thành phần nào trong dầu gội đầu cần tránh

Các thành phần quan trọng trong dầu xả

Tiếp theo, bạn muốn chắc chắn rằng bạn tìm được loại dầu xả phù hợp với tóc của mình. Có một số thành phần khác nhau cần tìm để đảm bảo rằng tóc của bạn đang được điều trị theo ý muốn. Mục đích là để dưỡng ẩm và nuôi dưỡng tóc của bạn.

Chất tạo cảm xúc là những thành phần giúp tóc bạn mềm mại và mượt mà, đồng thời ngăn ngừa tình trạng xoăn cứng. Chúng bao gồm bơ hạt mỡ, mầm lúa mì và các loại dầu. Bạn cũng nên tìm kiếm các loại protein để bảo vệ các sợi tóc của bạn, chẳng hạn như protein đậu nành, mầm lúa mì và lúa mì.

Chất giữ ẩm giúp hấp thụ nước và khóa độ ẩm cho tóc của bạn, và chúng có thể bao gồm mật ong, glycerin thực vật hoặc panthenol. Cuối cùng, hãy tìm các loại kem dưỡng ẩm để giúp tóc mềm mại và bóng mượt, bao gồm lô hội hoặc axit amin.

READ  Sử dụng các màu tóc không chứa amoniac tốt nhất để phủ màu xám

Những loại tóc nào được hưởng lợi từ việc gội đầu?

Phụ nữ có mái tóc thô sẽ được lợi từ dầu gội đầu

Roman Samborskyi / Shutterstock

Việc gội đầu là lý tưởng cho những người có mái tóc dày và thô. Điều này bao gồm những người có tóc cuộn, xoăn hoặc khô. Mặc dù những người có mái tóc đẹp có thể thỉnh thoảng gội đầu, nhưng nó có thể khiến loại tóc này trở nên bết dầu hoặc bết hơn.

Tóc thẳng mượt dễ dàng hấp thụ dầu tự nhiên từ da đầu, trong khi dầu không phải lúc nào cũng thấm đến ngọn tóc ở những mái tóc xoăn hoặc xơ xác. Vì lý do này, những loại tóc này được hưởng lợi từ sự trợ giúp thêm. Khi có mái tóc đẹp, bạn cần tìm loại dầu xả có công thức nhẹ giúp bổ sung độ ẩm mà không làm bết tóc.

Những người có mái tóc xoăn thường có sợi thô và họ cần giữ ẩm. Đối với loại tóc này, bạn có thể để dầu xả trong vài phút để nó có cơ hội thẩm thấu vào các sợi tóc. Sau đó, hãy đảm bảo rửa sạch hoàn toàn.

Những người có tóc bết, hoặc tóc loại 4C, được hưởng lợi rất nhiều từ việc gội đầu. Tóc thường thô và dày, và các cuộn tóc có thể bị khô rất dễ dàng. Với loại tóc này, bạn có thể gội đầu hàng ngày và tìm kiếm một công thức giàu dưỡng chất để bổ sung độ ẩm cho tóc.

Nếu bạn có mái tóc gợn sóng, bạn sẽ muốn kết hợp với một công thức nhẹ hơn. Bạn không muốn quá nhiều dầu vì chúng có thể làm nặng tóc và làm phẳng các sóng của bạn. Xử lý loại tóc này tương tự hơn với tóc mịn.

Đọc tiếp: Loại tóc của tôi là gì? Đố

Những loại tóc nên tránh gội đầu

Mặc dù việc tắm bò có lợi cho nhiều người, nhưng đôi khi nó có thể không phải là cách điều trị tốt nhất. Nếu bạn có mái tóc gợn sóng hoặc xoăn mịn, việc gội đầu có thể tạo ra sự tích tụ và dẫn đến tóc bết, xỉn màu.

READ  Nếp nhăn ở mắt: Yếu tố tuổi tác, Nguyên nhân, Phương pháp điều trị & Phòng ngừa

Những loại tóc này có thể gội bằng dầu gội dịu nhẹ hoặc không chứa sulfat để đảm bảo loại bỏ bụi bẩn và các phần tử khác mà không để lại bất kỳ chất tích tụ nào trên da đầu hoặc tóc của bạn.

Da đầu tích tụ có thể dẫn đến kích ứng và ngứa da, và bạn sẽ cần sử dụng các sản phẩm mạnh hơn để loại bỏ nó. Bạn có thể đưa ra một chế độ gội đầu lý tưởng cho tóc của mình, nhưng hãy chọn những loại dầu gội không chứa sulfat thay vì gội đầu.

Các câu hỏi thường gặp

Nếu bạn gội đầu, bạn có nên sử dụng dầu gội đầu không?

Mọi người thường sử dụng dầu gội đầu như dầu gội thông thường của họ, sau đó họ sử dụng dầu gội nhẹ nhàng mỗi tuần một lần đến mười ngày để loại bỏ bụi bẩn và các hạt khác trên tóc. Khi bắt đầu, tốt nhất bạn nên thử nghiệm và tìm ra sự cân bằng phù hợp để giữ cho mái tóc của bạn trông đẹp nhất.

Có một loại dầu xả đặc biệt cho chăn bò không?

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại dầu xả nào, nhưng bạn phải đảm bảo rằng nó phù hợp với loại tóc của mình. Xem qua các thành phần và chọn một loại có khả năng nuôi dưỡng và có lượng hydrat hóa phù hợp cho tóc của bạn.

Vì vậy, một dầu gội đầu bò là gì?

Dầu gội đầu là nơi bạn gội đầu bằng dầu xả. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người cần nuôi dưỡng và cung cấp độ ẩm cho tóc. Nếu tóc bạn thường xuyên bị khô hoặc dễ gãy, có thể chỉ cần một chút dầu xả.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general