Dầu dừa có tẩy được thuốc nhuộm tóc không? | Hướng dẫn chi tiết

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng dầu dừa không chỉ để nấu ăn? Nhiều người sử dụng nó để làm mềm da và tóc, nhưng dầu dừa có tẩy được thuốc nhuộm tóc không? Đọc tiếp để tìm hiểu câu trả lời và các thủ thuật hiệu quả khác để làm phai màu tóc nhuộm.

Dầu dừa có thể loại bỏ thuốc nhuộm tóc không?

Dầu dừa sẽ không loại bỏ thuốc nhuộm tóc khỏi tóc của bạn, nhưng nó sẽ lấy đi thuốc nhuộm trên da của bạn. Nếu bạn đang tìm cách loại bỏ thảm họa nhuộm hộp hoặc không hiểu tại sao màu nhuộm ở tiệm ưa thích của mình trông xỉn màu, dầu dừa có thể đóng một vai trò nào đó.

Bạn có thể thắc mắc:

  • Dầu dừa có ảnh hưởng đến màu tóc không?
  • Có lựa chọn thay thế nào không?
  • Dầu dừa có lợi cho tóc không?
  • Những yếu tố nào khác làm phai màu tóc nhuộm?

Chúng tôi có câu trả lời cho những câu hỏi này và hơn thế nữa. Hãy tiếp tục đọc để hiểu dầu dừa tác động như thế nào đến tóc của bạn, lợi ích của nó và các phương pháp khác để loại bỏ thuốc nhuộm tóc.

Đọc tiếp: Dầu ô liu có loại bỏ được thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn trên da không?

Khoa học đằng sau dầu dừa

Dầu dừa được làm bằng cách nén cơm dừa tươi hoặc khô (phần trắng bên trong quả dừa). Một số bác sĩ da liễu và chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên sử dụng dầu dừa vì những lợi ích đáng kinh ngạc của nó.

Dầu dừa dưỡng ẩm cực tốt vì nó chứa hai thành phần chính là hàm lượng chất béo và axit béo. Dầu dừa 100% là chất béo, chủ yếu là chất béo bão hòa. Độ béo này mang lại cho dầu dừa những phẩm chất mà các loại dầu khác không có được.

Ví dụ, dầu dừa vẫn ở trạng thái rắn ở nhiệt độ phòng, không giống như dầu ô liu. Gần một nửa số axit béo trong dầu dừa là axit lauric. Khi sử dụng tại chỗ, dầu dừa có đặc tính kháng khuẩn.

Dầu dừa và thuốc nhuộm tóc

Mặc dù dầu dừa có một số lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc nhưng nó không thể loại bỏ thuốc nhuộm tóc trên tóc của bạn. Nó làm ngược lại. Sử dụng dầu dừa thường xuyên trên tóc của bạn có thể giúp giảm phai màu. Từ dầu dừa rất dưỡng ẩmnó bao phủ và nuôi dưỡng tóc hư tổn, bảo vệ màu đã thoa.

Đọc tiếp: Dầu tốt nhất cho tóc là gì?

Loại bỏ thuốc nhuộm tóc khỏi da bằng dầu dừa

Hình ảnh một đoạn về dầu dừa có tẩy được thuốc nhuộm tóc không khi ai đó bôi lên tay cô ấy

279photo studio / Shutterstock

Mặc dù dầu dừa không thể loại bỏ màu tóc, nhưng nó có hiệu quả trong việc loại bỏ màu nhuộm không mong muốn trên da của bạn. Nếu bạn đang nhuộm tóc tại nhà, hãy chuẩn bị dầu dừa cho vùng da quanh chân tóc.

READ  Tìm một tiệm làm tóc gần bạn

Chất béo từ dầu dừa tạo ra một rào cản giữa thuốc nhuộm và da của bạn. Không còn những mảng màu ngẫu nhiên trên trán của bạn! Nếu bạn quên bước này và có một số vết bẩn trên da, bạn có thể sử dụng dầu dừa để nâng màu.

Xoa khu vực bị ảnh hưởng với dầu dừa. Sau đó, ngâm da với nước xà phòng ấm trong vài phút. Sau khi chà nhẹ, thuốc nhuộm sẽ mờ dần khỏi da.

Lợi ích của việc sử dụng dầu dừa đối với tóc

Dầu dừa có thể không loại bỏ thuốc nhuộm tóc, nhưng nó mang lại những lợi ích tuyệt vời cho tóc và da đầu của bạn. Hầu hết dầu dừa không chứa các thành phần phụ, vì vậy rất an toàn khi sử dụng gần các vùng nhạy cảm hơn trên cơ thể như da mặt và da đầu.

Nó cũng là một sản phẩm tóc tuyệt vời cho những người bị dị ứng hoặc da nhạy cảm. Nếu bạn bị da và kích ứng da đầu như bệnh vẩy nếndầu dừa có thể giúp giảm đau.

Dầu dừa cũng có khả năng dưỡng ẩm cực kỳ tốt cho tóc của bạn vì nó có hàm lượng chất béo cao. Sử dụng dầu dừa trước khi gội đầu là một giải pháp hiệu quả để bù nước cho tóc khô.

Các phương pháp loại bỏ thuốc nhuộm tóc khác trên tóc của bạn

Phương pháp hiệu quả nhất để tẩy màu tóc của bạn là sử dụng dầu gội làm sạch. Dầu gội làm sạch giúp làm sạch sâu hơn so với các công thức dầu gội thông thường.

Các chuyên gia về tóc thiết kế các công thức mạnh mẽ để làm sạch dầu gội đầu để loại bỏ tích tụ thêm từ da đầu của bạn. Gội đầu bằng dầu gội làm sạch ngay sau khi nhuộm sẽ giúp loại bỏ bớt màu. Phần lớn thuốc nhuộm sẽ mờ đi sau vài lần gội.

Phương pháp này hiệu quả nhất nếu bạn sử dụng màu tóc tạm thời hoặc bán vĩnh viễn. Tất nhiên, dầu gội làm sạch sẽ không loại bỏ tất cả thuốc nhuộm trên tóc. Gặp chuyên gia tại tiệm là lựa chọn tốt nhất của bạn để che đi hoặc loại bỏ hoàn toàn thuốc nhuộm tóc.

Nguyên nhân nào gây ra thuốc nhuộm tóc bị phai màu?

Người phụ nữ hốt hoảng vì nhuộm tóc bị phai màu do dùng dầu dừa bôi lên tóc để tẩy màu nhuộm

Nicoleta Ionescu / Shutterstock

Bây giờ chúng tôi đã xác minh rằng dầu dừa không loại bỏ hoặc làm phai màu thuốc nhuộm tóc và cách loại bỏ màu tóc một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng duy trì màu tóc của mình, bạn có thể thắc mắc tại sao thuốc nhuộm của bạn bị xỉn màu nhanh chóng. Hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân phổ biến nhất khiến tóc bị phai màu dưới đây.

READ  Cách cạo râu mặt: Hướng dẫn từng bước cho nam giới

Ứng dụng màu kém

Ứng dụng màu tóc của bạn ảnh hưởng nghiêm trọng đến thời gian màu đó sẽ tồn tại. Việc bôi màu không tốt (do chuyên gia hoặc thợ tự làm sai cách) khiến thuốc nhuộm tóc bị phai màu nhanh hơn.

Việc sử dụng đúng màu đảm bảo thuốc nhuộm sẽ bão hòa từng sợi tóc và lưu lại đủ lâu để lớp biểu bì tóc của bạn hấp thụ màu. Một phần của việc áp dụng đúng màu liên quan đến việc chờ đợi để gội đầu.

Nếu bạn gội đầu quá sớm sau khi nhuộm, tóc của bạn có thể bị phai màu nhanh hơn. Sử dụng dầu gội có gốc sulfat cũng sẽ làm phai màu tóc. Tốt nhất bạn nên đợi ít nhất ba ngày sau khi nhuộm tóc trước lần gội đầu tiếp theo.

Lựa chọn màu sắc

Ngay cả khi bạn chăm sóc tóc, một số thuốc nhuộm sẽ phai màu nhanh hơn những màu khác. Sắc thái đỏ như gỗ gừng, đồng, gỗ gụ dễ bị phai màu nhất. Thuốc nhuộm tóc màu đỏ phai nhanh do các phân tử tạo nên màu nhuộm lớn hơn nhiều so với các màu khác.

Các phân tử thuốc nhuộm lớn hơn sẽ khó thâm nhập qua lớp biểu bì tóc của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nhận thấy nó trôi đi nhanh hơn so với các màu khác nhau.

Thiệt hại do ánh nắng mặt trời

Thời gian ở bên ngoài tận hưởng ánh nắng mặt trời có thể làm hỏng tóc nhiều hơn bạn nhận ra. Tác hại của tia UV từ tia nắng mặt trời là một yếu tố rất lớn làm mất màu thuốc nhuộm. Những tia nắng gay gắt này sẽ phá vỡ màu sắc và khiến tóc bạn dễ bị chẻ ngọn, xơ xác và gãy rụng.

Bạn có thể nhận thấy tác hại của ánh nắng mặt trời theo nhiều cách khác nhau, bao gồm:

  • Phai màu tóc
  • Thay đổi màu tóc
  • Màu tóc xỉn

Tiếp xúc với nước quá nhiều

Chất lượng nước và sự tiếp xúc đóng vai trò quan trọng liên quan đến sức khỏe của tóc. Nếu bạn sống trong một khu vực có nước cứng, màu của bạn sẽ bị phai nhanh hơn. Nếu bạn là người thường xuyên nhuộm tóc, bạn có thể thấy rất hữu ích khi đầu tư vào một chiếc vòi hoa sen làm mềm nước.

READ  Làm thế nào để giữ nước cho làn da của bạn? (Với 10 mẹo đơn giản)

Tiếp xúc với nước quá nhiều sẽ làm mở lớp biểu bì tóc và kéo màu ra khỏi tóc. Việc sử dụng các sản phẩm chứa đầy sunfat chỉ làm tăng thêm nguy cơ phai màu.

Tóc hư tổn

Tóc hư tổn cũng có thể là nguyên nhân khiến màu nhuộm của bạn nhanh phai màu. Nhiều yếu tố gây hại cho tóc như:

  • Phương pháp điều trị hóa chất từ ​​thẩm mỹ viện
  • Tia nắng mặt trời UV
  • Tạo kiểu tóc bằng nhiệt từ máy ép tóc hoặc máy uốn tóc

Tóc hư tổn phải vật lộn để hấp thụ các sắc tố và thuốc nhuộm một cách thích hợp do lớp biểu bì của tóc bị tổn thương.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ dùng dầu dừa bôi lên tóc để tẩy màu tóc nhuộm

Pixel-Shot / Shutterstock

Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp liên quan đến dầu dừa và thuốc nhuộm tóc.

Dầu có làm phai màu tóc không?

Dầu không góp phần làm phai màu tóc. Dầu dừa và các loại dầu khác giúp bù nước cho tóc, bảo vệ tóc khỏi bị hư tổn hoặc phai màu.

Nước cốt dừa có thể làm phai màu tóc nhuộm?

Bất kỳ sản phẩm làm từ dừa nào như nước cốt dừa sẽ không làm phai màu tóc nhuộm. Các sản phẩm từ dừa bảo vệ và nuôi dưỡng tóc của bạn vì hàm lượng chất béo cao.

Dầu dừa có để lại vệt trắng không?

Nếu bạn sử dụng quá nhiều dầu dừa, nó có thể để lại sự tích tụ dầu và cảm giác nhờn trên tóc và da đầu của bạn. Tóc của bạn có thể dễ bị dư dầu dừa hơn nếu tóc có kết cấu mỏng.

Để dầu dừa trên tóc được bao lâu?

Để làm mặt nạ hoặc điều trị cho tóc, hãy thoa dầu dừa lên tóc khi tóc còn ẩm. Giữ nguyên trong tối đa 30 phút trước khi gội sạch bằng dầu gội và dầu xả.

Bạn thoa dầu dừa trên tóc ướt hay tóc khô?

Bạn có thể sử dụng dầu dừa trên tóc ướt hoặc khô tùy thuộc vào mục đích của nó. Để khắc phục một chút tóc xoăn hoặc bồng bềnh, hãy thêm một lượng nhỏ vào tóc khô. Để dưỡng ẩm, hãy thoa dầu dừa lên tóc ướt để hấp thụ tốt hơn.

Vì vậy, Dầu Dừa Có Tẩy Thuốc Nhuộm Tóc Không?

Mặc dù dầu dừa không có tác dụng tẩy màu tóc nhuộm trên tóc nhưng nó sẽ loại bỏ thuốc nhuộm trên da của bạn. Ngoài ra, nó cung cấp nhiều lợi ích để duy trì một mái tóc khỏe mạnh. Áp dụng thường xuyên sẽ giúp tóc được dưỡng ẩm, bảo vệ và sáng bóng.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general