Dầu Copaiba: Một chất chống viêm, khử trùng & long đờm mạnh mẽ

Dầu Copaiba - Tiến sĩ Axe

Nhiều nhà y học cổ truyền đã vô cùng ấn tượng về lợi ích của tinh dầu copaiba trong nhiều thế kỷ. Nhựa Copaiba, có nguồn gốc từ dầu copaiba, đã được sử dụng trong y học ít nhất từ ​​năm 1625 để điều trị tự nhiên các vấn đề về sức khỏe như viêm phế quảnviêm bàng quang mãn tính, tiêu chảy mãn tính và bệnh trĩ.

Hệ thống y học thảo dược Brazil là một trong nhiều phương pháp truyền thống sử dụng nhựa copaiba trong y học như một chất khử trùng mạnh và long đờm cho các vấn đề về đường hô hấp, và như một chất chống viêm bên trong cho các vấn đề về đường tiết niệu và là chất chống viêm bên ngoài cho tất cả các loại vấn đề về da. (1)

Nghiên cứu hiện tại đang cho thấy rằng copaiba có rất nhiều lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên và đa dạng mà bạn có thể muốn xem xét thêm nó vào tinh dầu đội hình ngày hôm nay!


Dầu Copaiba là gì?

Tinh dầu Copaiba, còn được gọi là tinh dầu copaiba balsam, lấy từ nhựa của cây copaiba. Nhựa Copaiba là chất tiết dính do một cây thuộc chi Copaifera, mọc ở Nam Mỹ tạo ra. Có rất nhiều loài bao gồm Copaifera officinalis, Copaifera langsdorffiiCopaifera reticulata.

Vậy copaiba balsam có giống copaiba không? Copaiba balsam là một loại nhựa được lấy từ thân của cây Copaifera. Copaiba balsam sau đó được xử lý để tạo ra dầu copaiba. Cả copaiba balsam và dầu copaiba đều được sử dụng cho mục đích y học.

Mùi hương của dầu copaiba có thể được mô tả là ngọt ngào và có mùi gỗ. Dầu cũng như balsam có thể được tìm thấy như một thành phần trong xà phòng, nước hoa và các sản phẩm mỹ phẩm khác nhau. Cả dầu copaiba và balsam cũng được sử dụng trong các chế phẩm dược phẩm, bao gồm thuốc lợi tiểu tự nhiên và thuốc ho. (2)

Nghiên cứu cho thấy copaiba có đặc tính chống viêm và khử trùng. (3) Với những đặc điểm như thế này, không có gì ngạc nhiên khi dầu copaiba có thể giúp ích cho rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Bây giờ chúng ta hãy thảo luận về nhiều công dụng và lợi ích của dầu copaiba.


7 Công dụng & Lợi ích của Dầu Copaiba

1. Chống viêm tự nhiên

Nghiên cứu cho thấy ba loại dầu copaiba – Copaifera cearensis, Copaifera reticulataCopaifera multijuga – tất cả đều thể hiện các hoạt động chống viêm ấn tượng. (4) Điều này là rất lớn khi bạn xem xét điều đó viêm là gốc rễ của hầu hết các bệnh hôm nay. (5)

2. Tác nhân bảo vệ thần kinh

Một nghiên cứu năm 2012 được xuất bản trong Thuốc thay thế và bổ sung dựa trên bằng chứng đã xem xét cách nhựa dầu copaiba (COR) có thể có lợi ích chống viêm và bảo vệ thần kinh sau các rối loạn thần kinh cấp tính khi các phản ứng viêm dữ dội xảy ra bao gồm đột quỵ và chấn thương não / tủy sống.

READ  Làm thế nào để khắc phục tóc tẩy trắng không đều. Hướng dẫn từng bước một

Sử dụng các đối tượng động vật bị tổn thương vỏ não vận động cấp tính, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng “điều trị COR bên trong tạo ra sự bảo vệ thần kinh bằng cách điều chỉnh phản ứng viêm sau tổn thương cấp tính đối với hệ thần kinh trung ương.” Nhựa dầu copaiba không chỉ có tác dụng chống viêm mà chỉ sau một liều COR 400 mg / kg (từ Copaifera reticulata), thiệt hại cho vỏ não vận động đã giảm khoảng 39 phần trăm. (6)

3. Ngăn ngừa tổn thương gan có thể xảy ra

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2013 đã chứng minh cách dầu copaiba có thể giảm tổn thương mô gan đó là do thuốc giảm đau thông thường được sử dụng phổ biến như acetaminophen. Các nhà nghiên cứu của nghiên cứu này đã sử dụng dầu copaiba cho các đối tượng động vật trước hoặc sau khi họ được cho dùng acetaminophen trong tổng cộng 7 ngày. Kết quả khá thú vị.

Nhìn chung, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng dầu copaiba làm giảm tổn thương gan khi được sử dụng theo cách phòng ngừa (trước khi sử dụng thuốc giảm đau). Tuy nhiên, khi dầu được sử dụng như một phương pháp điều trị sau khi dùng thuốc giảm đau, nó thực sự có tác dụng không mong muốn và làm tăng nồng độ bilirubin trong gan. (7)

4. Tăng cường sức khỏe răng miệng / răng miệng

Tinh dầu Copaiba cũng đã được chứng minh là hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng / răng miệng. Một nghiên cứu trong ống nghiệm được công bố vào năm 2015 cho thấy chất bịt kín ống tủy gốc dầu copaiba không gây độc tế bào (độc với tế bào sống). Các tác giả nghiên cứu tin rằng điều này có thể liên quan đến các đặc tính vốn có của nhựa dầu copaiba bao gồm khả năng tương thích sinh học, tính chất so sánh và đặc tính chống viêm của nó. Nhìn chung, nhựa dầu copaiba dường như là một “vật liệu đầy hứa hẹn” để sử dụng trong nha khoa. (số 8)

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí nha khoa Brazil Dầu copaiba có khả năng ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi, đặc biệt là Streptococcus mutans. Tại sao điều này lại có ý nghĩa như vậy? Loại vi khuẩn này được biết là nguyên nhân sâu răng và sâu răng. (9) Vì vậy, bằng cách ngừng tái sản xuất Streptococcus mutans vi khuẩn, dầu copaiba có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa sâu răng và sâu răng.

Vì vậy, lần sau khi bạn kéo dầuđừng quên thêm một giọt tinh dầu copaiba vào hỗn hợp nhé!

5. Người trợ giúp Đau

Dầu Copaiba có thể giúp giảm đau tự nhiên vì nó đã được chứng minh trong nghiên cứu khoa học là thể hiện các đặc tính chống cảm thụ, có nghĩa là nó có thể giúp ngăn chặn sự phát hiện kích thích đau đớn của các tế bào thần kinh cảm giác. Một nghiên cứu trong ống nghiệm được công bố trên Tạp chí Ethnopharmacology cho thấy hoạt động chống ung thư của hai loại dầu Amazonian Copaiba (Copaifera multijugaCopaifera reticulata) khi dùng đường uống. Các kết quả cũng đặc biệt cho thấy rằng dầu Copaiba chứng minh tác dụng giảm đau ngoại vi và trung tâm, có khả năng làm cho chúng hữu ích trong việc điều trị các rối loạn sức khỏe khác nhau liên quan đến việc kiểm soát cơn đau liên tục như viêm khớp. (10)

READ  Làm thế nào để tạo kiểu tóc mái bên | Hướng dẫn từng bước một

Nói riêng về bệnh viêm khớp, một bài báo khoa học được xuất bản vào năm 2017 đã chỉ ra rằng các báo cáo trường hợp đã chỉ ra rằng những người bị đau và viêm khớp đã sử dụng copaiba cho kết quả khả quan. Tuy nhiên, nghiên cứu sâu rộng về tác dụng của dầu copaiba đối với bệnh viêm khớp vẫn còn giới hạn trong nghiên cứu cơ bản và các quan sát lâm sàng không được kiểm soát ở người. (11)

6. Buster đột phá

Dầu Copaiba với khả năng chống viêm, khử trùng và chữa bệnh là một lựa chọn khác cho điều trị tự nhiên của mụn trứng cá. Một thử nghiệm lâm sàng mù đôi, có đối chứng với giả dược được công bố vào năm 2018 cho thấy những người tình nguyện bị mụn trứng cá đã có “mức độ giảm đáng kể” ở các vùng da bị mụn trứng cá khi sử dụng chế phẩm tinh dầu copaiba một phần trăm. (12)

Để tận dụng lợi ích làm sạch da của nó, hãy thêm một giọt tinh dầu copaiba vào một loại toner tự nhiên như cây phỉ hoặc vào kem dưỡng da mặt của bạn.

7. Chất làm dịu

Mặc dù có thể không có nhiều nghiên cứu để chứng minh công dụng này, nhưng dầu copaiba thường được sử dụng trong máy khuếch tán vì tác dụng làm dịu của nó. Với hương thơm ngọt ngào từ gỗ, nó có thể giúp xoa dịu những căng thẳng và lo lắng sau một ngày dài hoặc giúp bạn thư giãn trước khi đi ngủ.


Cách sử dụng dầu Copaiba

Có rất nhiều cách sử dụng tinh dầu copaiba có thể được sử dụng bằng cách sử dụng tinh dầu này trong liệu pháp hương thơm, bôi tại chỗ hoặc tiêu thụ nội bộ. Tinh dầu Copaiba có an toàn khi ăn không? Nó có thể được uống miễn là nó là 100 phần trăm, loại trị liệu và được chứng nhận hữu cơ USDA.

Để sử dụng dầu copaiba bên trong, bạn có thể thêm một hoặc hai giọt vào nước, trà hoặc sinh tố. Để sử dụng tại chỗ, hãy kết hợp tinh dầu copaiba với dầu nền hoặc kem dưỡng da không mùi trước khi thoa lên cơ thể. Nếu bạn muốn được hít thở hương thơm từ gỗ của loại dầu này, hãy nhỏ vài giọt vào máy khuếch tán.

Copaiba kết hợp tốt với gỗ tuyết tùng, hoa hồng, chanh, cam, nhà hiền triết claryhoa nhài, vani, và ylang ylang các loại dầu.

READ  7 loại tinh dầu tốt nhất cho chứng lo âu

Copaiba Essential Oil Tác dụng phụ & Biện pháp phòng ngừa

Tác dụng phụ của tinh dầu Copaiba có thể bao gồm nhạy cảm da khi nó được sử dụng tại chỗ. Luôn pha loãng dầu copaiba với dầu vận chuyển như dầu dừa hoặc dầu hạnh nhân. Để an toàn, hãy thực hiện thử miếng dán trên một vùng da nhỏ trên cơ thể trước khi sử dụng tinh dầu copaiba trên những vùng da lớn hơn. Khi sử dụng dầu copaiba, tránh tiếp xúc với mắt và các màng nhầy khác.

Nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi sử dụng dầu copaiba nếu bạn đang mang thai, cho con bú, đang có bệnh hoặc bạn đang dùng thuốc.

Luôn giữ copaiba và các loại tinh dầu khác ngoài tầm với của trẻ em và vật nuôi.

Khi sử dụng nội bộ, đặc biệt là quá mức, các tác dụng phụ của tinh dầu copaiba có thể bao gồm đau dạ dày, tiêu chảy, nôn mửa, run, phát ban, đau háng và mất ngủ. Tại chỗ, nó có thể gây mẩn đỏ và / hoặc ngứa. Rất hiếm khi bị dị ứng với dầu copaiba, nhưng nếu bạn bị dị ứng thì ngay lập tức ngừng sử dụng và tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu cần.

Lithium được biết là có thể tương tác với copaiba. Vì copaiba balsam có thể có tác dụng lợi tiểu nên dùng nó cùng với lithi có thể làm giảm mức độ cơ thể đào thải lithi. Nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi sử dụng sản phẩm này nếu bạn đang dùng lithium hoặc bất kỳ loại thuốc theo toa và / hoặc không kê đơn nào khác. (2)


Lời kết

  • Tinh dầu Copaiba lấy từ nhựa của cây Copaiba.
  • Dầu này đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ cho tất cả các loại bệnh thông thường cũng như nghiêm trọng hơn.
  • Những lợi ích của dầu copaiba là gì? Các lợi ích có thể có của dầu copaiba bao gồm khả năng hoạt động như một chất chống viêm tự nhiên, chất bảo vệ thần kinh, ngăn ngừa tổn thương gan có thể xảy ra, tăng cường sức khỏe răng miệng, giảm đau, chất cải thiện da và làm dịu.
  • Việc sử dụng tinh dầu Copaiba có thể được kết hợp vào cuộc sống hàng ngày bằng cách sử dụng tinh dầu Copaiba bên trong, sử dụng tại chỗ hoặc khuếch tán nó trong không gian sống của bạn.
  • Bạn có thể dùng copaiba trong nội bộ không? Có, nhưng nó phải là 100% tinh khiết, loại trị liệu và được chứng nhận hữu cơ USDA. Mức chất lượng này là lý tưởng cho tất cả các phương pháp sử dụng, nhưng nó là mức tuyệt đối bắt buộc đối với việc sử dụng nội bộ.

Đọc tiếp: 15 thực phẩm chống viêm hàng đầu + chế độ ăn uống chống viêm

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general