Da Đầu Bị Sẹo Do Bím Tóc Kín | Tránh sự khó chịu

Nếu bạn bị lở loét da đầu do thắt bím tóc, có lẽ bạn đang băn khoăn không biết phải làm gì với chúng. Hãy tiếp tục đọc để tìm ra cách điều trị chúng — và ngăn chúng quay trở lại. Nó không hoàn toàn khó như bạn nghĩ.

Da đầu bị loét do bện chặt là gì?

Những người thường xuyên thắt bím tóc có thể bị bong tróc vảy, hay còn gọi là lở da đầu. Da đầu lở loét thường đi kèm với các dấu hiệu khác, tất cả đều đang muốn nói với bạn một điều: bím tóc của bạn quá chật.

Điều quan trọng là phải hành động và cung cấp cho da đầu của bạn một số TLC nếu bạn nhận thấy chúng; nếu không, bạn có thể làm hỏng tóc vĩnh viễn. Bệnh lở da đầu có thể dẫn đến những vấn đề gì và bạn có thể tránh chúng như thế nào? Chúng tôi sẽ trình bày mọi thứ bạn cần biết bên dưới.

Giải thích về các vết loét trên da đầu

Da đầu lở loét do bím tóc thắt chặt được mô tả trong hình ảnh đồ họa cận cảnh

Naeblys / Shutterstock

Các kiểu bảo vệ như bím tóc phổ biến vì nhiều lý do. Rất nhiều người chọn chúng để giúp ổ khóa của họ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt và hóa chất, và chúng là một cách tuyệt vời để thay đổi diện mạo của bạn.

Thêm vào đó, việc thắt bím tóc sẽ cắt giảm một nửa thời gian tạo kiểu tóc của bạn (và ai lại không muốn điều đó)? Mặc dù có rất nhiều ưu điểm, nhưng bím tóc cũng có một số nhược điểm.

Nhiều nhà tạo mẫu đã giật mạnh đầu để thắt bím tóc càng tốt, điều này có thể dẫn đến ngứa và đau da đầu. Theo thời gian, vùng kín có thể khiến bạn phát triển các loại vết loét khác nhau. Một số có thể có vảy màu vàng hoặc nâu, và một số khác thậm chí có thể chảy mủ.

Vấn đề này được gọi là viêm nang lôngmột tình trạng viêm da ảnh hưởng đến các nang tóc — những lỗ nhỏ trên da đầu là nơi chứa chân tóc của bạn.

Viêm nang lông là kết quả trực tiếp của các nang tóc bị tổn thương, vì nó khiến tóc bạn dễ bị nhiễm vi khuẩn gây ra tình trạng này hơn. Bạn có thể nhận thấy các triệu chứng khác, như:

 • Một cảm giác nóng bỏng
 • Đau đầu căng thẳng
 • Mụn đỏ, sưng tấy

Tôi có thể bị loét da đầu do các kiểu tóc khác không?

Bím tóc chỉ là một trong số rất nhiều kiểu tóc có thể gây lở loét da đầu. Một số người phạm tội phổ biến khác bao gồm:

 • Ngô đồng
 • Tiện ích mở rộng
 • Tóc đuôi ngựa buộc chặt
 • Bánh chặt chẽ

Hậu quả của bím tóc quá chặt là gì?

Người phụ nữ bị lở da đầu do bím tóc như được mô tả bằng hình ảnh cận cảnh

Red Confidential / Shutterstock

Khi nói đến bím tóc, một trường phái suy nghĩ điển hình là càng thắt chặt càng tốt. Những bím tóc thắt chặt được cho là sẽ giữ được lâu hơn, nhưng liệu những hậu quả tiêu cực có đáng để bạn bỏ thêm một hoặc hai tuần để kiểu tóc của mình không?

READ  Tại sao tóc tôi bết dính? | 5 Sự cố & Bản sửa lỗi Chính

Da đầu rất giống da ở chỗ nó chỉ có thể kéo dài cho đến nay. Vì vậy, thắt bím không chỉ gây tổn thương mà còn có thể gây ra một số hậu quả khá nghiêm trọng về lâu dài. Sức căng của chúng gây ra trên các nang tóc có thể dẫn đến rụng và mỏng tóc không thể phục hồi.

Điều kiện này được gọi là rụng tóc do kéo. Rụng tóc do kéo là rụng tóc do bạn kéo tóc nhiều lần. Nó có thể xảy ra do tết tóc, nhưng một số người cũng mắc phải do buộc tóc kiểu đuôi ngựa chặt.

Dù lý do là gì, việc kéo tóc nhiều lần sẽ làm lỏng sợi tóc trong nang. Theo thời gian, các nang tóc bị tổn thương quá mức để tạo ra tóc mới.

Vì vậy, lần tới khi tết tóc, bạn có thể nên ghi nhớ thông tin này — và làm việc với nhà tạo mẫu sẽ không khiến bạn đau đớn. Rụng tóc do lực kéo không phải là không thể tránh khỏi, nhưng bạn phải nắm bắt kịp thời.

Làm thế nào để điều trị bệnh da đầu

Người phụ nữ bị lở loét da đầu do thắt bím tóc đổ dầu xả vào tay để xoa dầu da đầu

Viktoriia Hnatiuk / Shutterstock

Bây giờ là lúc nói về cách điều trị bệnh lở da đầu. Điều quan trọng là phải biết rằng chúng không phải là một phần bình thường của bím tóc và có một số bước bạn có thể thực hiện để giúp da đầu khỏe mạnh.

Bước 1. Tháo các bím tóc

Điều tốt nhất bạn có thể làm là gỡ bỏ các bím tóc và để tóc thở. Nếu quyết định lấy chúng ra, bạn nên hết sức cẩn thận trong vài ngày tới khi tóc phục hồi. Để yên càng nhiều càng tốt và nhẹ nhàng khi bạn phải xử lý tóc.

Bước 2. Nới lỏng các bím tóc

Chúng tôi hiểu rằng thắt bím tóc có thể không phải là một lựa chọn cho tất cả mọi người. Nếu bạn muốn giữ nguyên của mình, điều tiếp theo bạn nên đề xuất là nới lỏng chúng. Không chắc chắn làm thế nào để làm điều này cho mình? Quay lại nơi đã thắt bím và yêu cầu họ làm điều đó cho bạn.

Yêu cầu họ tập trung vào phía trước, vì khu vực này là nơi bắt nguồn phần lớn sự căng thẳng. Các thẩm mỹ viện có uy tín sẽ làm việc này miễn phí, đặc biệt nếu bạn chỉ mới đặt họ được vài ngày.

Nếu việc quay lại salon hoặc nhà tạo mẫu không phải là một lựa chọn, đừng cố gắng tự nới lỏng các bím tóc. Cuối cùng bạn có thể gây ra đổ vỡ, điều mà không ai muốn.

Bước 3. Nuôi dưỡng da đầu của bạn

Bím tóc quá chặt gây nhiều áp lực lên da đầu, dẫn đến khô. Hãy nuôi dưỡng nó bằng một loại dầu xả tốt để giúp giảm bớt căng thẳng. Chỉ cần nhớ rằng quá nhiều có thể dẫn đến tích tụ khó chịu, vì vậy bạn có thể muốn thử phiên bản xịt để có độ che phủ đồng đều.

READ  10 lời khuyên để có được làn da mịn màng

Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh loét da đầu

Người phụ nữ da đen xõa tóc để tránh bị lở da đầu do thắt bím

Prostock-Studio / Shutterstock

Không ai muốn đối mặt với tình trạng da đầu bị lở loét, và may mắn thay, có những bước bạn có thể thực hiện để giữ cho da đầu khỏe mạnh. Dưới đây là một số cách ngăn ngừa lở da đầu để có một da đầu hạnh phúc.

Xõa tóc

Bạn có thường xuyên tạo kiểu tóc cho bím tóc của mình không? Hãy thử cho chúng nghỉ ngơi và mặc chúng xuống. Trọng lực và lực căng đã hoạt động, và việc kéo các bím tóc của bạn lên – hoặc tệ hơn, thắt chặt chúng – có thể làm tổn thương da đầu của bạn.

Và nếu bạn đã nhận thấy đau nhức và bong tróc, hãy thử bỏ hoàn toàn việc tạo kiểu tóc trong vài ngày. Nó sẽ cho da đầu của bạn thời gian để phục hồi và điều đó sẽ rất đáng để bạn đặt lại.

Chuẩn bị phần mở rộng tóc

Trước khi đến gặp nhà tạo mẫu, điều quan trọng là phải chuẩn bị các phần mở rộng của bạn. Đảm bảo ngâm tóc tổng hợp trong bồn nước giấm táo để trung hòa độ kiềm. Trộn một phần giấm và ba phần nước nóng, và để các phần mở rộng của bạn ngâm trong 20 phút. Gội sạch sau đó.

Mẹo này cũng có thể giúp ích cho bạn nếu bạn đang để tóc tổng hợp chưa được xử lý và đang đối phó với tình trạng ngứa ngáy. Vẫn chưa muộn để chuẩn bị các phần mở rộng. Chỉ cần pha cùng một dung dịch giấm và đổ nó lên các bím tóc — gội đầu khi bạn hoàn thành.

Thay đổi nó lên

Cách tốt nhất để có một da đầu khỏe mạnh là để các bím tóc được nghỉ ngơi. Thay đổi kiểu bảo vệ và kiểu tóc tự nhiên nếu bạn có thể, để da đầu có cơ hội được nghỉ ngơi.

Tránh xử lý tóc bằng hóa chất

Những người tết tóc hoặc sử dụng đồ dệt nên tránh xử lý hóa chất nhiều nhất có thể. Nguyên nhân? Những hóa chất mạnh này có thể làm hỏng tóc của bạn, khiến tóc bạn dễ gãy rụng và kích ứng da đầu.

Nhảy trong phòng tắm hơi

Nghiêm túc — nếu bạn có quyền sử dụng phòng xông hơi khô (như tại phòng tập thể dục của bạn), một buổi tập nhanh sẽ giúp nuôi dưỡng da đầu bằng cách mở ra bề mặt của nó. Việc để các lỗ chân lông mở ra sẽ giúp các bím tóc tự nới lỏng ra dễ dàng hơn. Không có phòng tắm hơi? Đừng lo lắng. Máy hấp tóc có thể giúp bạn đạt được hiệu quả tương tự.

Lấy bím tóc của bạn ra

Nếu vẫn không thành công, có lẽ đã đến lúc bạn nên tháo bím tóc. Chúng tôi hiểu rồi — có lẽ bạn cảm thấy thật lãng phí nếu không thắt bím tóc trước khi cần. Nhưng sự thật khó là nếu bạn nhận thấy vết loét, vết sưng tấy hoặc những cảm giác khó chịu khác, bạn không nên kiên trì vượt qua cơn đau. Hãy tin tưởng chúng tôi… da đầu của bạn sẽ cảm ơn bạn về lâu dài.

READ  8 cách tuyệt vời để che giấu mụn của bạn!

Những điều cần cân nhắc

Người phụ nữ sắp bị lở loét da đầu vì bím tóc buộc chặt bằng ruy băng xanh và sợi trên tóc

Gorgeoussab / Shutterstock

Dưới đây là một số điều nên và không nên làm đối với người ăn bánh mì:

 • Làm: Rửa sạch bím tóc của bạn. Một số người tránh giặt chúng vì chúng mất một thời gian để khô. Nhưng nếu bạn bỏ qua việc gội đầu quá lâu, bã nhờn và tế bào da chết sẽ bị giữ lại, dẫn đến ngứa da đầu mà chúng ta muốn tránh. Cố gắng gội đầu ba hoặc bốn ngày một lần.
 • Làm: Xoa bóp da đầu của bạn với tinh dầu. Lấy mùi hương yêu thích của bạn (thử dầu dừa hoặc dầu hạnh nhân ngọt) và xoa lên da đầu. Mát-xa thường xuyên không chỉ mang lại cảm giác tuyệt vời mà còn khuyến khích lưu lượng máu, kích thích mọc tóc.
 • Đừng: Đeo bím tóc quá dài. Tám tuần phải là giá thầu tối đa của bạn. Sau hai tháng, tóc bạn sẽ mọc mới, có thể bị rối và xoắn, và – bạn đoán vậy – gây kích ứng da đầu.
 • Đừng: Hãy ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu của bạn. Nếu bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn, bác sĩ da liễu có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề (không có ý định chơi chữ).

Các câu hỏi thường gặp

Đau có bình thường với bím tóc không?

Nếu đầu bạn bị đau, bím tóc của bạn quá chặt – kỳ kinh. Một số người sẽ nói với bạn rằng đó là bình thường hoặc bạn chỉ nên uống aspirin, nhưng bất kỳ cơn đau nào cũng là dấu hiệu đáng tin cậy cho thấy có điều gì đó không ổn.

Tôi có thể làm dịu vết loét da đầu bằng thuốc không kê đơn không?

Có, bạn có thể. Hãy thử sử dụng kem cortisone để giảm viêm và ngứa và kem kháng sinh (Neosporin) cho vi khuẩn.

Vì vậy, các vết loét da đầu là gì?

Vậy là bạn đã hiểu rồi – làm thế nào để loại bỏ vết loét trên da đầu do thắt bím. Sự khó chịu là kết quả bong tróc và sần sùi của các kiểu tóc bảo vệ, nhưng nó không phải là không thể tránh khỏi. Vì bím tóc quá chật gây ra chúng, hãy trao đổi cởi mở với nhà tạo mẫu của bạn về việc thắt bím có quá chặt hay không.

Và hãy nhớ rằng, bất kỳ nhà tạo mẫu nào xứng đáng với muối của họ sẽ làm việc với bạn để mang lại vẻ ngoài đẹp và phong cách — và điều đó sẽ không khiến bạn gặp nguy cơ mắc các bệnh như viêm nang lông và rụng tóc do lực kéo.

Bạn cũng có thể thích:
 • Tóc quá tải protein
 • Các loại bím tóc
 • Dấu hiệu tóc hư tổn

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general